Chủ nhật, 01/10/2023, 18:32 [GMT+7]

Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân năm 2023

Thứ bảy, 13/05/2023 - 10:41'
(BLC) - Sáng 13/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Bưu Điện tỉnh tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Dự lễ ra quân có lãnh đạo, trưởng các phòng của BHXH tỉnh, Bưu Điện tỉnh và điểm cầu BHXH các huyện, thành phố trong tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ.

Quang cảnh buổi lễ.

Lễ ra quân nhằm thông tin sâu, rộng về ý nghĩa, vai trò, lợi ích nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và quyền, lợi ích khi tham gia. Thông qua các thông điệp như: “Đồng hành cùng BHXH vì cuộc sống chất lượng hơn”, “Tham gia BHXH – đóng góp hôm nay, để dành tương lai”. “BHXH giúp bạn an hưởng tuổi già”, “BHXH tự nguyện – của để dành của người lao động”, “Tham gia BHYT hộ gia đình để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình”… Với mục tiêu khẳng định sự quan tâm sâu sắc và sự lãnh chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể Nhân dân.

Truyền thông lưu động cổ động mặt đường về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại thành phố Lai Châu.

Truyền thông lưu động cổ động mặt đường về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại thành phố Lai Châu.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Vũ Thị Hoài Gương – Trưởng Phòng Truyền thông - BHXH tỉnh nhấn mạnh: Lễ ra quân là dịp tăng cường truyền thông về công tác phối hợp tổ chức thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH, Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới. Góp phần khẳng định quyết tâm chính trị cao trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, phấn đấu hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.

Mong rằng sự phối hợp giữa BHXH tỉnh và Bưu Điện tỉnh đợt ra quân lần này đạt và vượt chỉ tiêu 400 người tham gia BHXH tự nguyện và 800 người tham gia BHYT. Riêng tại thành phố Lai Châu đạt 40-50 người tham gia BHXH tự nguyện và 200 người tham gia BHYT. Đây là đà để 2 ngành sát cánh hoàn thành chỉ tiêu được giao trong năm 2023 là 9.798 người tham gia BHXH tự nguyện.

Các nhóm tuyên truyền trực tiếp tư vấn, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại chợ Đông Phong, thành phố Lai Châu.

Các nhóm tuyên truyền trực tiếp tư vấn, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại chợ Đông Phong, thành phố Lai Châu.

Sau buổi lễ, tại các huyện, thành phố tổ chức truyền thông lưu động về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình thông qua phát thanh lưu động bằng phương tiện ô tô, xe máy trên các tuyến đường chính, chợ, khu tập trung đông dân cư. Đồng thời, chia thành các nhóm tuyên truyền trực tiếp tư vấn, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Đ.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Vẫn khó xuất khẩu lao động
Nhằm giảm nghèo bền vững, công tác liên kết, giải quyết việc làm theo hướng xuất khẩu lao động (XKLĐ) được huyện Mường Tè đặc biệt quan tâm, triển khai nhiều giải pháp. Tuy nhiên, số lượng người...
A Chờ làm giàu
Câu chuyện về anh Giàng A Chờ ở bản Nậm Phát (xã Bản Bo, huyện Tam Đường) có thu nhập hơn 200 triệu đồng từ mô hình kinh tế tổng hợp đang được bà con tìm đến học hỏi.
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...