Thứ hai, 13/07/2026 - 02:05
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Cải cách hành chính
Lai Châu: Giải pháp bứt phá để cải thiện môi trường kinh doanh
Cập nhật: Thứ 4, 03/06/2020 | 19:06 66/Tuyết Anh/http://laichau.gov.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 04/06/2020 09:16
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Những năm qua, tỉnh Lai Châu đã có nhiều hành động thiết thực nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh một cách thực chất, tuy nhiên kết quả chưa đạt được như kỳ vọng. Để có thể bứt phá vươn lên mạnh mẽ, phát triển bền vững, Lai Châu tiếp tục đưa ra nhiều giải pháp, trong đó đáng chú ý là việc ban hành Bộ Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành và địa phương (Bộ Chỉ số DDCI) tỉnh Lai Châu năm 2020. Đây được coi như một bước đi mạnh mẽ, nỗ lực cải cách của tỉnh Lai Châu hướng tới cải thiện môi trường kinh doanh, đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh một cách toàn diện.

sss

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu tham quan Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Tỉnh Lai Châu đã có nhiều hoạt động nhằm cải thiện năng lực cạnh tranh, môi trường kinh doanh theo quan điểm của Chính phủ trong những năm qua. Mục tiêu tổng quát của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 5 năm, giai đoạn 2016-2020 của tỉnh đã nhấn mạnh: “Tiếp tục nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế; cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh…”, đồng thời cũng đưa ra những giải pháp để cải thiện môi trường kinh doanh: “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo hướng áp dụng và phát huy vai trò tích cực của chính quyền điện tử gắn với hoạt động hiệu quả của các cơ quan hành chính công, lấy hiệu quả phục vụ, sự hài lòng của Nhân dân, doanh nghiệp làm thước đo”. 

Đặc biệt trong năm 2019, với quyết tâm chính trị cao và mong muốn tiếp tục tạo những chuyển biến tích cực về môi trường đầu tư kinh doanh và xếp hạng chỉ số PCI, tỉnh Lai Châu đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như: UBND tỉnh đã phê duyệt Kế hoạch số 304/KH-UBND về Triển khai thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021 trên địa bàn tỉnh Lai Châu; thành lập Ban chỉ đạo thực hiện công tác cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số PCI của tỉnh tại Quyết định số 1108/QĐ-UBND ngày 16/9/2019 của UBND tỉnh; ban hành Quyết định số 604/QĐ-UBND ngày 10/6/2019 của UBND tỉnh về việc ban hành chỉ tiêu triển khai thực hiện các giải pháp nâng cao chỉ số PCI của tỉnh năm 2019; trên cơ sở chỉ số PCI áp dụng cho cấp tỉnh, UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành văn bản số 2480/UBND-TH ngày 05/12/2019 về việc xây dựng và triển khai Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương Lai Châu; tổ chức Diễn đàn đối thoại doanh nghiệp với phương châm “Vì sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp”; đưa Trung tâm Phục vụ hành chính công vào hoạt động; thành lập Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lai Châu và kiện toàn tổ chức Hội doanh nhân trẻ tỉnh...

Tuy nhiên, kết quả chưa đạt được như kỳ vọng đặt ra. Để có thể bứt phá vươn lên mạnh mẽ, phát triển bền vững, tỉnh Lai Châu tiếp tục đưa ra nhiều giải pháp nhằm tạo những chuyển biến tích cực về môi trường đầu tư kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh. Ngay từ đầu năm 2020, UBND tiếp tục ban hành Kế hoạch số 208/KH-UBND ngày 07/02/2020 của UBND tỉnh về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh. Đặc biệt, ngày 26/5/2020, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định về việc Phê duyệt Bộ Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (Bộ Chỉ số DDCI) tỉnh Lai Châu năm 2020. Đây được coi như một bước đi mạnh mẽ và nỗ lực cải cách của tỉnh Lai Châu hướng tới cải thiện môi trường kinh doanh và đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh một cách toàn diện.

Lần đầu tiên tại Lai Châu, DDCI Lai Châu sẽ tập hợp các đánh giá về cảm nhận của các cơ sở sản xuất kinh doanh, cụ thể là các hộ kinh doanh, các tổ hợp tác, hợp tác xã, các doanh nghiệp về công tác điều hành kinh tế của các cơ quan chính quyền cấp huyện, các các sở, ban, ngành và lãnh đạo địa phương một cách hệ thống. Thông qua kết quả trên, các đơn vị, địa phương sẽ có những đánh giá, điều chỉnh thích hợp nhằm cải thiện môi trường kinh doanh tại tỉnh. Mục tiêu cuối cùng chính là mang lại lợi ích cho các cơ sở sản xuất kinh doanh, tạo môi trường kinh doanh và đầu tư thông thoáng, minh bạch hơn cho các chủ cơ sở sản xuất, tăng niềm tin vào hệ thống chính quyền và tăng động lực phát triển kinh tế tại tỉnh.

DDCI được xây dựng nhằm thúc đẩy nhận thức và hành động cải thiện công tác quản lý, điều hành kinh tế tại địa phương, với mục đích mang lại lợi ích tốt nhất cho cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và các nhà đầu tư, để hướng tới phát triển kinh tế - xã hội bao trùm. Điều này cũng trực tiếp mang lại lợi ích về cải thiện môi trường kinh doanh và đầu tư, năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Bộ Chỉ số DDCI là công cụ rất cần thiết để UBND tỉnh giám sát, chỉ đạo cải thiện chất lượng điều hành đối với các sở, ngành, UBND huyện và thành phố; giúp cho lãnh đạo các sở, ngành, UBND huyện, thành phố nhận ra những điểm mạnh và hạn chế trong hoạt động điều hành, từ đó xác định những vấn đề trọng tâm cần cải cách và đưa ra các giải pháp thực hiện hiệu quả nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp đầu tư, sản xuất, kinh doanh, tạo sự gắn kết giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu tham quan Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng trao đổi với các doanh nghiệp tại Diễn đàn Doanh nghiệp năm 2019.

Ngay sau khi ban hành, UBND tỉnh Lai Châu chỉ đạo cơ quan chức năng đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Bộ Chỉ số DDCI nhằm nâng cao hiệu quả trong chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo UBND tỉnh đến cấp sở, ban ngành và cấp huyện; rút ngắn khoảng cách từ chỉ đạo điều hành của lãnh đạo UBND tỉnh đến thực thi ở cấp sở, ban, ngành tỉnh và cấp huyện; tạo kênh thông tin tin cậy, rộng rãi và minh bạch để nhà đầu tư, doanh nghiệp tham gia đóng góp ý kiến xây dựng chính quyền địa phương và các sở, ban, ngành tỉnh. Đồng thời, yêu cầu người đứng đầu mỗi sở, ban, ngành, địa phương phải thực sự phát huy, thể hiện được rõ vai trò của mình, quyết liệt hơn nữa trong việc hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp để tạo môi trường thuận lợi, khuyến khích các doanh nghiệp mở rộng hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Lai Châu kỳ vọng, Bộ Chỉ số DDCI sẽ thúc đẩy cải thiện chất lượng quản lý, điều hành, tạo động lực cải cách liên tục và đồng bộ của các sở, ban, ngành, huyện, thành phố nhằm tạo môi trường kinh doanh và đầu tư thuận lợi, thông thoáng, minh bạch tại địa phương. Qua đó, giúp lãnh đạo tỉnh đưa ra những "Quyết sách" kịp thời để cải thiện môi trường kinh doanh, đầu tư, năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Sông Đà vào xuân

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu được điều chỉnh tiến trình đầu tư

Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu được điều chỉnh tiến trình đầu tư

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ lật ca nô ở Phú Quốc

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ lật ca nô ở Phú Quốc

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kỹ năng phòng, chống đuối nước cho đoàn viên, thanh thiếu nhi

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kỹ năng phòng, chống đuối nước cho đoàn viên, thanh thiếu nhi

Hoàn thành việc sắp xếp các trường công lập trước ngày 30/8/2026

Hoàn thành việc sắp xếp các trường công lập trước ngày 30/8/2026

Nâng cao năng lực số cho học sinh phổ thông giai đoạn 2026-2030

Nâng cao năng lực số cho học sinh phổ thông giai đoạn 2026-2030

Họp trực tuyến tuần 3 về triển khai khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân

Họp trực tuyến tuần 3 về triển khai khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân

Trao tặng 405 cây xanh trong chương trình “chùa xanh” tại chùa Linh Sơn

Trao tặng 405 cây xanh trong chương trình “chùa xanh” tại chùa Linh Sơn

Sạt lở trên quốc lộ 279 qua xã Mường Than, giao thông tạm thời ách tắc

Sạt lở trên quốc lộ 279 qua xã Mường Than, giao thông tạm thời ách tắc

Tin cùng chuyên mục
Liên minh Hợp tác xã tỉnh: Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Liên minh Hợp tác xã tỉnh: Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Chính trị
10/07/2026 17:19
Hội nghị được tổ chức chiều 10/7. Các đồng chí: Nguyễn Biên Cương - Ủy viên Ban Chấp hành Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; Nguyễn Quang Hải - Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; Lê Quý Toàn - Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Liên minh HTX tỉnh, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Tăng cường sự lãnh đạo của cấp uỷ trong thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU
Tăng cường sự lãnh đạo của cấp uỷ trong thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU
Xã Hội
10/07/2026 17:09
Chiều 10/7, Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU tỉnh (Ban Chỉ đạo tỉnh), tổ chức Hội nghị đánh quá kết quả thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 22/12/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu (Nghị quyết số 15-NQ/TU) 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
Giao nhiệm vụ vận chuyển mẫu sinh phẩm ADN trong chiến dịch 500 ngày đêm cho Bưu điện Việt Nam
Giao nhiệm vụ vận chuyển mẫu sinh phẩm ADN trong chiến dịch 500 ngày đêm cho Bưu điện Việt Nam
Xã Hội
10/07/2026 15:54
Để mỗi mẫu sinh phẩm được chuyển từ điểm thu nhận đến đơn vị tiếp nhận an toàn, nguyên vẹn và đúng thời gian quy định, Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) được giao đảm nhận công tác chuyển phát mẫu sinh phẩm tại 10 tỉnh, thành phố trong giai đoạn đầu của chiến dịch này.
Hội thảo “Truyền thông nâng cao nhận thức về khai thác bền vững tài nguyên nước và bảo vệ môi trường nước xuyên biên giới”
Hội thảo “Truyền thông nâng cao nhận thức về khai thác bền vững tài nguyên nước và bảo vệ môi trường nước xuyên biên giới”
Xã Hội
10/07/2026 14:29
Ngày 10/7, tại tỉnh Lai Châu, Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) phối hợp với Sở NN&MT tổ chức Hội thảo “Truyền thông, nâng cao nhận thức về khai thác bền vững tài nguyên nước và bảo vệ môi trường nước xuyên biên giới”.
Học tập, quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
Học tập, quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
Chính trị
10/07/2026 11:09
Ngày 10/7, Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh lần thứ ba (mở rộng) khoá XIV, nhiệm kỳ 2025-2030
Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh lần thứ ba (mở rộng) khoá XIV, nhiệm kỳ 2025-2030
Chính trị
09/07/2026 17:43
Hội nghị được tổ chức chiều 9/7. Đồng chí Lương Xuân Trường - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Thị Bích Hạnh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc Trung ương đóng trên địa bàn…
Khởi tố thêm nữ hiệu phó cùng 2 người trong vụ 146 điểm 10 Toán tại Tuyên Quang
Khởi tố thêm nữ hiệu phó cùng 2 người trong vụ 146 điểm 10 Toán tại Tuyên Quang
Xã Hội
09/07/2026 16:50
Đại diện Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, bà Trần Thị Thu Hằng, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Huyên, bị khởi tố với cáo buộc có sai phạm trong vụ điểm Toán cao bất thường tại trường THPT Chuyên Tuyên Quang.
Lai Châu triển khai Nghị quyết 17-NQ/TU giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2035
Lai Châu triển khai Nghị quyết 17-NQ/TU giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2035
Chính trị
09/07/2026 16:29
Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 17-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 5434/KH-UBND ngày 01/7/2026, triển khai giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2035. Kế hoạch xác định mục tiêu huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, phát triển hạ tầng đồng bộ, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp hàng hóa, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững, phát triển nguồn nhân lực và chuyển đổi số, từng bước nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, xây dựng khu vực nông thôn phát triển toàn diện, xanh, hiện đại và giàu bản sắc.
Kiểm tra tiến độ xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Pa Tần
Kiểm tra tiến độ xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Pa Tần
Xã Hội
09/07/2026 15:51
Sáng 9/7, Đoàn công tác của Công an tỉnh do Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra tiến độ thi công dự án Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Pa Tần.
“Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2026
“Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2026
Xã Hội
09/07/2026 15:10
Trong 2 ngày (8 đến 9/7), tại xã Dào San, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Lai Châu phối hợp với Hội LHPN tỉnh Ninh Bình tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2026. Đây là hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa phụ nữ 2 tỉnh, huy động các nguồn lực xã hội chăm lo đời sống hội viên phụ nữ, trẻ em và nhân dân khu vực biên giới.
Thăm, tặng quà các gia đình bị ảnh hưởng sạt lở do mưa kéo dài
Thăm, tặng quà các gia đình bị ảnh hưởng sạt lở do mưa kéo dài
Xã Hội
09/07/2026 15:03
Sáng 9/7, Đoàn công tác của Công an tỉnh do Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng nguy cơ sạt lở do mưa kéo dài tại dự án Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Dào San (xã Dào San).
Chung tay ủng hộ chiến dịch tri ân liệt sĩ năm 2026
─ CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM ─ Chung tay ủng hộ chiến dịch tri ân liệt sĩ năm 2026
Chính trị
09/07/2026 09:40
Chương trình do Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam chủ trì, phối hợp cùng Ban Dự án thiện nguyện - Ngân hàng TMCP Quân đội tổ chức, kéo dài đến hết ngày 10/9/2026.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 563 ngày 11/07/2026
Báo Lai Châu Số 586 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3231 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3230 ngày 09/07/2026
Báo Lai Châu Số 3229 ngày 08/07/2026
Báo Lai Châu Số 3228 ngày 06/07/2026
Báo Lai Châu Số 562 ngày 04/07/2026
Báo Lai Châu Số 3227 ngày 03/07/2026
Báo Lai Châu Số 3226 ngày 02/07/2026
Báo Lai Châu Số 3225 ngày 01/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.