Thứ ba, 28/04/2026 - 06:38
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Xã Hội
Cải cách hành chính
Lai Châu: Giải pháp bứt phá để cải thiện môi trường kinh doanh
Cập nhật: Thứ 4, 03/06/2020 | 19:06 66/Tuyết Anh/http://laichau.gov.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 04/06/2020 09:16
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Những năm qua, tỉnh Lai Châu đã có nhiều hành động thiết thực nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh một cách thực chất, tuy nhiên kết quả chưa đạt được như kỳ vọng. Để có thể bứt phá vươn lên mạnh mẽ, phát triển bền vững, Lai Châu tiếp tục đưa ra nhiều giải pháp, trong đó đáng chú ý là việc ban hành Bộ Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành và địa phương (Bộ Chỉ số DDCI) tỉnh Lai Châu năm 2020. Đây được coi như một bước đi mạnh mẽ, nỗ lực cải cách của tỉnh Lai Châu hướng tới cải thiện môi trường kinh doanh, đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh một cách toàn diện.

sss

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu tham quan Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Tỉnh Lai Châu đã có nhiều hoạt động nhằm cải thiện năng lực cạnh tranh, môi trường kinh doanh theo quan điểm của Chính phủ trong những năm qua. Mục tiêu tổng quát của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 5 năm, giai đoạn 2016-2020 của tỉnh đã nhấn mạnh: “Tiếp tục nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế; cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh…”, đồng thời cũng đưa ra những giải pháp để cải thiện môi trường kinh doanh: “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo hướng áp dụng và phát huy vai trò tích cực của chính quyền điện tử gắn với hoạt động hiệu quả của các cơ quan hành chính công, lấy hiệu quả phục vụ, sự hài lòng của Nhân dân, doanh nghiệp làm thước đo”. 

Đặc biệt trong năm 2019, với quyết tâm chính trị cao và mong muốn tiếp tục tạo những chuyển biến tích cực về môi trường đầu tư kinh doanh và xếp hạng chỉ số PCI, tỉnh Lai Châu đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như: UBND tỉnh đã phê duyệt Kế hoạch số 304/KH-UBND về Triển khai thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021 trên địa bàn tỉnh Lai Châu; thành lập Ban chỉ đạo thực hiện công tác cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số PCI của tỉnh tại Quyết định số 1108/QĐ-UBND ngày 16/9/2019 của UBND tỉnh; ban hành Quyết định số 604/QĐ-UBND ngày 10/6/2019 của UBND tỉnh về việc ban hành chỉ tiêu triển khai thực hiện các giải pháp nâng cao chỉ số PCI của tỉnh năm 2019; trên cơ sở chỉ số PCI áp dụng cho cấp tỉnh, UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành văn bản số 2480/UBND-TH ngày 05/12/2019 về việc xây dựng và triển khai Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương Lai Châu; tổ chức Diễn đàn đối thoại doanh nghiệp với phương châm “Vì sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp”; đưa Trung tâm Phục vụ hành chính công vào hoạt động; thành lập Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lai Châu và kiện toàn tổ chức Hội doanh nhân trẻ tỉnh...

Tuy nhiên, kết quả chưa đạt được như kỳ vọng đặt ra. Để có thể bứt phá vươn lên mạnh mẽ, phát triển bền vững, tỉnh Lai Châu tiếp tục đưa ra nhiều giải pháp nhằm tạo những chuyển biến tích cực về môi trường đầu tư kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh. Ngay từ đầu năm 2020, UBND tiếp tục ban hành Kế hoạch số 208/KH-UBND ngày 07/02/2020 của UBND tỉnh về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh. Đặc biệt, ngày 26/5/2020, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định về việc Phê duyệt Bộ Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (Bộ Chỉ số DDCI) tỉnh Lai Châu năm 2020. Đây được coi như một bước đi mạnh mẽ và nỗ lực cải cách của tỉnh Lai Châu hướng tới cải thiện môi trường kinh doanh và đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh một cách toàn diện.

Lần đầu tiên tại Lai Châu, DDCI Lai Châu sẽ tập hợp các đánh giá về cảm nhận của các cơ sở sản xuất kinh doanh, cụ thể là các hộ kinh doanh, các tổ hợp tác, hợp tác xã, các doanh nghiệp về công tác điều hành kinh tế của các cơ quan chính quyền cấp huyện, các các sở, ban, ngành và lãnh đạo địa phương một cách hệ thống. Thông qua kết quả trên, các đơn vị, địa phương sẽ có những đánh giá, điều chỉnh thích hợp nhằm cải thiện môi trường kinh doanh tại tỉnh. Mục tiêu cuối cùng chính là mang lại lợi ích cho các cơ sở sản xuất kinh doanh, tạo môi trường kinh doanh và đầu tư thông thoáng, minh bạch hơn cho các chủ cơ sở sản xuất, tăng niềm tin vào hệ thống chính quyền và tăng động lực phát triển kinh tế tại tỉnh.

DDCI được xây dựng nhằm thúc đẩy nhận thức và hành động cải thiện công tác quản lý, điều hành kinh tế tại địa phương, với mục đích mang lại lợi ích tốt nhất cho cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và các nhà đầu tư, để hướng tới phát triển kinh tế - xã hội bao trùm. Điều này cũng trực tiếp mang lại lợi ích về cải thiện môi trường kinh doanh và đầu tư, năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Bộ Chỉ số DDCI là công cụ rất cần thiết để UBND tỉnh giám sát, chỉ đạo cải thiện chất lượng điều hành đối với các sở, ngành, UBND huyện và thành phố; giúp cho lãnh đạo các sở, ngành, UBND huyện, thành phố nhận ra những điểm mạnh và hạn chế trong hoạt động điều hành, từ đó xác định những vấn đề trọng tâm cần cải cách và đưa ra các giải pháp thực hiện hiệu quả nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp đầu tư, sản xuất, kinh doanh, tạo sự gắn kết giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu tham quan Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng trao đổi với các doanh nghiệp tại Diễn đàn Doanh nghiệp năm 2019.

Ngay sau khi ban hành, UBND tỉnh Lai Châu chỉ đạo cơ quan chức năng đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Bộ Chỉ số DDCI nhằm nâng cao hiệu quả trong chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo UBND tỉnh đến cấp sở, ban ngành và cấp huyện; rút ngắn khoảng cách từ chỉ đạo điều hành của lãnh đạo UBND tỉnh đến thực thi ở cấp sở, ban, ngành tỉnh và cấp huyện; tạo kênh thông tin tin cậy, rộng rãi và minh bạch để nhà đầu tư, doanh nghiệp tham gia đóng góp ý kiến xây dựng chính quyền địa phương và các sở, ban, ngành tỉnh. Đồng thời, yêu cầu người đứng đầu mỗi sở, ban, ngành, địa phương phải thực sự phát huy, thể hiện được rõ vai trò của mình, quyết liệt hơn nữa trong việc hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp để tạo môi trường thuận lợi, khuyến khích các doanh nghiệp mở rộng hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Lai Châu kỳ vọng, Bộ Chỉ số DDCI sẽ thúc đẩy cải thiện chất lượng quản lý, điều hành, tạo động lực cải cách liên tục và đồng bộ của các sở, ban, ngành, huyện, thành phố nhằm tạo môi trường kinh doanh và đầu tư thuận lợi, thông thoáng, minh bạch tại địa phương. Qua đó, giúp lãnh đạo tỉnh đưa ra những "Quyết sách" kịp thời để cải thiện môi trường kinh doanh, đầu tư, năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà gia đình người có công và hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5

Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà gia đình người có công và hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5

7 hành vi bị nghiêm cấm trong tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội và từ thiện

7 hành vi bị nghiêm cấm trong tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội và từ thiện

Khung giờ cao điếm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Khung giờ cao điếm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Lai Châu ban hành kế hoạch xóa nhà tạm, dột nát năm 2026 cho con đẻ người nhiễm chất độc hóa học

Lai Châu ban hành kế hoạch xóa nhà tạm, dột nát năm 2026 cho con đẻ người nhiễm chất độc hóa học

Kế hoạch tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Lai Châu năm 2026

Kế hoạch tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Lai Châu năm 2026

Lời Then vọng mãi giữa đại ngàn Tây Bắc

Lời Then vọng mãi giữa đại ngàn Tây Bắc

Đưa Hệ thống điều phối giải quyết thủ tục hành chính vào triển khai chính thức, vận hành thông suốt trong tháng 4/2026

Đưa Hệ thống điều phối giải quyết thủ tục hành chính vào triển khai chính thức, vận hành thông suốt trong tháng 4/2026

7 việc viên chức không được làm

7 việc viên chức không được làm

Tin cùng chuyên mục
Tăng cường giám sát, phòng chống bệnh sốt rét
─ Nhân Ngày Thế giới phòng, chống sốt rét (25/4) ─ Tăng cường giám sát, phòng chống bệnh sốt rét
Xã Hội
25/04/2026 17:14
Giai đoạn 2021 - 2025, toàn tỉnh ghi nhận 316 ca mắc sốt rét, tập trung chủ yếu tại 8 xã gồm: Pa Ủ, Bum Nưa, Bum Tở, Tà Tổng, Mường Tè, Mù Cả, Thu Lũm và Hua Bum. Đáng chú ý, phần lớn là các ca bệnh nội địa, 100% bệnh nhân nhiễm Plasmodium vivax - loại ký sinh trùng có khả năng “ngủ” trong gan, dễ tái phát và kéo dài thời gian điều trị, tiềm ẩn nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Hiện nay, bệnh sốt rét trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát.
12 nhóm ngành đào tạo có số lượng sinh viên theo học cao nhất năm 2025
12 nhóm ngành đào tạo có số lượng sinh viên theo học cao nhất năm 2025
Xã Hội
25/04/2026 16:49
Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), năm 2025 có 12 nhóm ngành đào tạo có số thí sinh theo học lớn nhất. Trong đó, đứng đầu về quy mô là nhóm ngành kinh doanh và quản lý với 146.203 sinh viên. Theo sau là các nhóm ngành công nghệ kỹ thuật: 72.538; nhân văn: 65.826; máy tính và công nghệ thông tin: 62.397; sức khỏe 53.250; kỹ thuật: 39.934; khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên: 37.988; Khoa học xã hội và hành vi: 33.004…
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Vinh thăm, tặng quà người có công, hộ nghèo, cận nghèo tại xã Sin Suối Hồ
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Vinh thăm, tặng quà người có công, hộ nghèo, cận nghèo tại xã Sin Suối Hồ
Xã Hội
25/04/2026 13:44
Sáng 25/4, đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, tặng quà gia đình người có công, hộ nghèo, cận nghèo tại xã Sin Suối Hồ và đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Nhà máy thủy điện Nậm So 1 (xã Sin Suối Hồ), nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) và kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất Đất nước (30/4/1975-30/4/2026) và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2026).
"Bữa cơm công đoàn" cho công nhân, người lao động tại Nhà máy Thủy điện Nậm Na 1
"Bữa cơm công đoàn" cho công nhân, người lao động tại Nhà máy Thủy điện Nậm Na 1
Xã Hội
25/04/2026 07:57
Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh vừa phối hợp với Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Điện lực Tây Bắc tổ chức "Bữa cơm công đoàn" cho công nhân, người lao động tại Nhà máy Thủy điện Nậm Na 1, xã Khổng Lào. Tham dự có đồng chí Phạm Ngọc Đang - Phó Chủ tịch LĐLĐ.
11 đối tượng được mua nhà ở xã hội từ ngày 01/7/2026
11 đối tượng được mua nhà ở xã hội từ ngày 01/7/2026
Xã Hội
25/04/2026 07:30
Căn cứ theo Điều 76 Luật Nhà ở 2023 được bổ sung bởi điểm a khoản 3 Điều 29 Luật Dân số 2025 (có hiệu lực từ ngày 01/7/2026) có 11 nhóm đối tượng được mua nhà ở xã hội.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Tuấn Anh thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Tuấn Anh thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách
Xã Hội
24/04/2026 14:42
Sáng 24/4, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng hiện đang sinh sống trên địa bàn 2 xã Tả Lèng và Bình Lư nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) và kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026). Cùng đi với Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, xã Tả Lèng và Bình Lư.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công phường Đoàn Kết và Tân Phong
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công phường Đoàn Kết và Tân Phong
Xã Hội
24/04/2026 14:34
Sáng 24/4, đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng hiện đang sinh sống trên địa bàn 2 phường Tân Phong và Đoàn Kết nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) và kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026). Cùng đi với Bí thư Tỉnh ủy có đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Nội vụ, Văn phòng Tỉnh ủy, phường Đoàn Kết, Tân Phong.
Tập huấn về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) năm 2026
Tập huấn về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) năm 2026
Xã Hội
24/04/2026 10:33
Sáng 24/4, Sở Khoa học Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Công ty Cổ phần MISA tổ chức lớp tập huấn về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) năm 2026.
Chính thức nâng trần: Thu nhập 25 triệu/tháng đủ điều kiện mua nhà ở xã hội
Chính thức nâng trần: Thu nhập 25 triệu/tháng đủ điều kiện mua nhà ở xã hội
Xã Hội
24/04/2026 07:51
Theo Nghị định 136/2026/NĐ-CP của Chính phủ, mức trần thu nhập để được mua nhà ở xã hội được điều chỉnh tăng, mở rộng cơ hội tiếp cận nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động và cán bộ, công chức, viên chức.
Tăng mức phạt hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới từ 1/5/2026
Tăng mức phạt hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới từ 1/5/2026
Xã Hội
23/04/2026 20:10
Chính phủ ban hành Nghị định số 76/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 125/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới, trong đó, đáng chú ý là việc tăng mức phạt đối với các hành vi vi phạm trong gia đình. Nghị định có hiệu lực từ 1/5/2026.
Xã Tả Lèng tặng quà cho hội viên cựu chiến binh
Xã Tả Lèng tặng quà cho hội viên cựu chiến binh
Xã Hội
23/04/2026 19:51
Chiều 23/4, xã Tả Lèng tặng quà cho 8 hội viên cựu chiến binh có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026).
Sắp xếp trường học: Chỉ sáp nhập trường, điểm trường trong phạm vi 1 đơn vị hành chính cấp xã
Sắp xếp trường học: Chỉ sáp nhập trường, điểm trường trong phạm vi 1 đơn vị hành chính cấp xã
Giáo dục
23/04/2026 15:15
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP về Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 210-KL/TW, trong đó định hướng sắp xếp đơn vị sự nghiệp giáo dục. Điểm đáng chú ý là việc sáp nhập trường, điểm trường chỉ thực hiện trong phạm vi một đơn vị hành chính cấp xã.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3188 ngày 27/04/2026
Báo Lai Châu Số 3187 ngày 24/04/2026
Báo Lai Châu Số 552 ngày 24/04/2026
Báo Lai Châu Số 3186 ngày 23/04/2026
Báo Lai Châu Số 3185 ngày 22/04/2026
Báo Lai Châu Số 3184 ngày 20/04/2026
Báo Lai Châu Số 578 ngày 19/04/2026
Báo Lai Châu Số 551 ngày 18/04/2026
Báo Lai Châu Số 3183 ngày 17/04/2026
Báo Lai Châu Số 3182 ngày 16/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.