Thứ bảy, 15/06/2024, 15:28 [GMT+7]

Lai Châu tham gia Lễ hội Sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế thành phố Hồ Chí Minh năm 2024

Thứ sáu, 24/05/2024 - 22:55'
(BLC) - Tối 24/5, UBND Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế thành phố Hồ Chí Minh năm 2024. Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu do đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tham dự khai mạc lễ hội.

Diễn ra từ ngày 24 - 26/5 tại trục đường Lê Lợi, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Lễ hội Sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tạo môi trường giao lưu, xúc tiến thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp. Lai Châu là một trong số các địa phương có dược liệu quý cùng 135 đơn vị doanh nghiệp, hợp tác xã trong nước có thế mạnh về sâm và hương liệu, dược liệu tham gia lễ hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Hà Trọng Hải (người thứ 3 từ trái sang tại hàng ghế đầu) dự Lễ khai mạc.

Theo lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, lễ hội để khẳng định vị thế Việt Nam là quốc gia có rất nhiều sản phẩm trà, sâm nổi tiếng được xuất khẩu sang các nước trên thế giới và đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của đất nước; góp phần định vị sâm và hương liệu, dược liệu là ngành mũi nhọn để quảng bá với bạn bè thế giới.

Lễ hội thu hút 13 đoàn khách quốc tế và 32 doanh nghiệp đến từ các nước Canada, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật bản, Ấn Độ và một số quốc gia Đông Nam Á có sản phẩm sâm và hương liệu, dược liệu tham gia. Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương không trồng sâm và không có vùng dược liệu nhưng lại là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp đầu tư, chế biến, cũng là thị trường tiêu thụ lớn đẩy mạnh thương hiệu đến bạn bè quốc tế, khẳng định thương hiệu sâm quốc gia Việt Nam.

Sản phẩm sâm Lai Châu trưng bày tại lễ hội.

Tham gia lễ hội, tỉnh Lai Châu có 2 gian hàng với 53 sản phẩm, gồm các sản phẩm chế biến từ sâm, dược liệu và một số sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh Lai Châu và tạo một không gian để thực hiện quảng bá về hình ảnh Lai Châu, tiềm năng, thế mạnh và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Lai Châu.

Cũng tại lễ hội, tỉnh Lai Châu sẽ tham gia vào các hoạt động giới thiệu, quảng bá thương mại và thúc đẩy kết nối cung cầu sản phẩm sâm, dược liệu, một số sản phẩm OCOP của tỉnh Lai Châu; giới thiệu về chính sách thu hút đầu tư, du lịch; tiềm năng về phát triển sâm, dược liệu quý và du lịch của tỉnh Lai Châu.

Đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc lễ hội.

Tại lễ khai mạc, sau chương trình văn nghệ chào mừng, phát biểu khai mạc của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, đại biểu đã thực hiện nghi thức khai mạclLễ hội và tham quan khu vực diễn ra lễ hội, tham gia vào các hoạt động…


 Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai mạc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Hà Trọng Hải và đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm từ Sâm của Công ty Cổ phần nông nghiệp công nghệ cao Thái Minh (huyện Sìn Hồ).

Nguyễn Chanh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Đề cao trách nhiệm nêu gương
Từ phát động sâu rộng, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã lan tỏa đến từng cơ quan, đơn vị, bản, gia đình trên địa bàn xã Thèn Sin (huyện Tam Đường). Qua...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.