Thứ ba, 14/10/2025 - 04:04
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
Chính sách - Quyết định mới
Cải cách hành chính
Mở rộng trường hợp tinh giản biên chế: Khắc phục những hạn chế từ thực tiễn
Cập nhật Chủ nhật, 07/05/2023 09:47 (GMT+7)/Trung Anh/dangcongsan.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 10/05/2023 08:54
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Bộ Nội vụ vừa có dự thảo Tờ trình về dự thảo Nghị định quy định về tinh giản biên chế để thay thế 3 Nghị định của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế, gửi Bộ Tư pháp thẩm định.

b

Ảnh minh họa. (Nguồn TA) 

Theo dự thảo nghị định về tinh giản biên chế đang chờ thẩm định, Bộ Nội vụ liệt kê trường hợp cán bộ, công chức, viên chức diện tinh giản. Theo đó, Nghị định về tinh giản biên chế sẽ được ban hành trong năm 2023 và áp dụng đến hết năm 2030, thay thế các Nghị định số 108/2014 về chính sách tinh giản biên chế; Nghị định 113/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 108 và Nghị định số 143/2020 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 108.

Về các trường hợp tinh giản biên chế, so với quy định hiện hành, Bộ Nội vụ đề nghị bổ sung 6 trường hợp. Cụ thể, bổ sung trường hợp cán bộ trong năm trước liền kề hoặc trong năm thực hiện tinh giản biên chế được xếp loại chất lượng ở mức hoàn thành nhiệm vụ trở xuống, cá nhân tự nguyện thực hiện tinh giản biên chế và được cơ quan, tổ chức, đơn vị trực tiếp quản lý đồng ý.

Bổ sung trường hợp cán bộ, công chức, viên chức trong năm thực hiện xét tinh giản biên chế có tổng số ngày nghỉ làm việc bằng hoặc cao hơn số ngày nghỉ tối đa do ốm đau theo quy định...

Đối với trường hợp cán bộ chưa đạt trình độ đào tạo tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ quy định đối với vị trí việc làm đang đảm nhiệm, Dự thảo đề nghị đối với cán bộ, trong nhiệm kỳ bầu cử, phê chuẩn, bổ nhiệm giữ chức danh lãnh đạo nếu không đạt chuẩn trình độ đào tạo ở vị trí hiện đảm nhiệm, cá nhân có nhu cầu tinh giản biên chế và được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đồng ý. Đồng thời, cơ quan, tổ chức có phương án bổ sung thay thế người có trình độ đạt chuẩn nhằm cơ cấu lại, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ.

Mặt khác, bổ sung trường hợp cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý thôi giữ chức vụ, chức danh do không đủ điều kiện tái cử, tái bổ nhiệm, cá nhân tự nguyện thực hiện tinh giản biên chế và được cơ quan, tổ chức, đơn vị trực tiếp quản lý đồng ý.

Ngoài ra, bổ sung trường hợp trong thời gian bị kỷ luật cán bộ chưa đến mức bị bãi nhiệm, công chức, viên chức chưa đến mức bị buộc thôi việc theo quyết định của cấp có thẩm quyền. Theo đó, cá nhân có kết quả lấy phiếu tín nhiệm theo quy định đạt dưới 50% hoặc trong thời gian bị kỷ luật cán bộ chưa đến mức bị bãi nhiệm, công chức, viên chức chưa đến mức bị buộc thôi việc theo quyết định của cấp có thẩm quyền...

Người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, và người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố dôi dư do sắp xếp thôn, tổ dân phố khi sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã nghỉ trong thời gian 6 tháng kể từ khi có quyết định sắp xếp của cấp có thẩm quyền.

Dự thảo cũng bổ sung quy định không áp dụng tinh giản biên chế đối với những người đang trong thời bị kiến nghị xử lý kỷ luật theo kết luận thanh tra, giải quyết tố cáo hoặc trong thời gian thuộc đối tượng thanh tra, kiểm tra do có dấu hiệu vi phạm. Bên cạnh đó là những người đang trong thời gian mang thai, nghỉ thai sản, đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi, trừ trường hợp cá nhân tự nguyện tinh giản biên chế.

Thống kê của Bộ Nội vụ, từ ngày 15/10/2018 đến 31/12/2022, các bộ, ngành, địa phương tinh giản được gần 80.000 người (bộ, ngành có hơn 5.500 người và địa phương có hơn 73.600 người).

Cụ thể, nếu tính theo đối tượng áp dụng, số viên chức nghỉ tinh giản biên chế chiếm tỷ lệ cao nhất là 66,115%, kế đến là cán bộ, công chức cấp xã (19%) và thấp nhất là người làm việc tại khu vực doanh nghiệp (tỷ lệ 0,216%); người làm việc tại các Hội (tỷ lệ 0,23%).

Nếu tính theo lý do, tinh giản biên chế do đánh giá hằng năm không hoàn thành nhiệm vụ cao nhất (tỷ lệ 52,712%); do chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo (tỷ lệ 15,684%); dôi dư do sắp xếp tổ chức bộ máy, nhân sự, đơn vị hành chính (tỷ lệ 15,447%) và thấp nhất là do sức khỏe không đảm bảo (tỷ lệ 3,746%).

Nếu tính theo chính sách được hưởng, đối tượng hưởng chính sách về hưu trước tuổi cao nhất (tỷ lệ 81,813%); chính sách thôi việc ngay (tỷ lệ 18%); chính sách chuyển sang làm việc tại các tổ chức không hưởng lương thường xuyên từ ngân sách nhà nước (tỷ lệ 0,115%) và thấp nhất là chính sách thôi việc sau khi đi học nghề (tỷ lệ 0,072%).

Theo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính các cấp giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2023, Bộ Nội vụ dự kiến số cán bộ, công chức cấp xã dôi dư gần 49.000 và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã dôi dư khoảng 28.000. Dự kiến nguồn kinh phí để chi trả trợ cấp đối với các trường hợp cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách cấp xã dôi dư nghỉ ngay (nghỉ trước 60 tháng so với lộ trình sắp xếp) là hơn 9.700 tỷ đồng. Bộ Nội vụ tính toán nếu không tinh giản biên chế với số người dôi dư, nhà nước vẫn phải chi trả tiền lương cho họ dự kiến gần 19.500 tỷ đồng và các khoản bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (phần nhà nước đóng) cho họ.

Dự thảo nghị định cũng đưa ra các chính sách khuyến khích tinh giản như: Trường hợp về hưu trước tuổi, chuyển sang làm việc tại các tổ chức không hưởng lương thường xuyên từ ngân sách nhà nước và thôi việc.

Trước đó, phát biểu tại hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo nghị định về tinh giản biên chế hồi cuối tháng 3, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, căn cứ vào điều kiện thực tế, địa phương có thể bổ sung chính sách để sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức dôi dư. Việc tinh giản biên chế cũng phải gắn với cơ cấu lại và hướng tới nâng cao chất lượng cán bộ, công chức cấp xã, cấp huyện.

Đề xuất mở rộng trường hợp tinh giản biên chế đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhiều người cho rằng, đây là một đề xuất hay và càng nhanh đi vào thực tế càng tốt. Thực hiện được việc này, không chỉ tinh giản được một bộ phận cán bộ làm việc không thật sự chất lượng mà còn khắc phục được những hạn chế từ thực tiễn.

Bởi kết quả tinh giản biên chế giai đoạn 2015-2021 tuy đạt về chỉ tiêu số lượng nhưng chưa thực sự gắn với cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Thực tế, có những trường hợp cán bộ, công chức viên chức tự nguyện muốn nghỉ hưu, thôi việc nhưng lại không thuộc đối tượng tinh giản biên chế nên họ lựa chọn làm việc với hiệu quả không cao để “được” đánh giá xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ nhằm thực hiện tinh giản biên chế. Thực trạng như vậy vừa gây ảnh hưởng đến tính hiệu quả của hoạt động công vụ, vừa gây lãng phí ngân sách Nhà nước.

Ngoài ra, công tác rà soát, đánh giá cán bộ, cán bộ công chức hằng năm của một số cơ quan, tổ chức, đơn vị vẫn là khâu yếu, chưa chặt chẽ, khách quan; còn nể nang..., do đó việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế đối với các trường hợp có năng lực hạn chế chưa đáp ứng yêu cầu của vị trí việc làm hiện đảm nhiệm chưa thực sự hiệu quả...

Từ thực trạng trên, Dự thảo Nghị định về tinh giản biên chế không chỉ kế thừa các chính sách hiện hành mà chắc chắn khắc phục những tồn tại, hạn chế và sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước..../.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Gắn xây dựng đời sống văn hóa gắn với nông thôn mới

Gắn xây dựng đời sống văn hóa gắn với nông thôn mới

Hành trình 30 năm “Trao gửi bình an”

Hành trình 30 năm “Trao gửi bình an”

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương điều tra nguyên nhân, khắc phục hậu quả vụ cháy nhà dân tại phường Văn Miếu-Quốc Tử Giám

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương điều tra nguyên nhân, khắc phục hậu quả vụ cháy nhà dân tại phường Văn Miếu-Quốc Tử Giám

18 người chết và mất tích do mưa lũ sau bão số 11, thiệt hại ước hơn 5.400 tỷ đồng

18 người chết và mất tích do mưa lũ sau bão số 11, thiệt hại ước hơn 5.400 tỷ đồng

Mường Khoa quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ

Mường Khoa quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ

Nâng cao dân trí vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Nâng cao dân trí vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Đánh giá kết quả công tác hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đánh giá kết quả công tác hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đồng bào Mông: Gác lại biểu tượng, hướng tới bình yên

Đồng bào Mông: Gác lại biểu tượng, hướng tới bình yên

Tin cùng chuyên mục
Đại biểu dự Đại hội Doanh nhân trẻ tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sĩ và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ
Đại biểu dự Đại hội Doanh nhân trẻ tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sĩ và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ
Xã Hội
09/10/2025 19:29
Chiều 9/10, trong khuôn khổ chương trình Đại hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lai Châu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025–2030, đoàn đại biểu đã đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu.
Họp Tổ công tác triển khai phong trào “Bình dân học vụ số”
Họp Tổ công tác triển khai phong trào “Bình dân học vụ số”
Xã Hội
09/10/2025 19:11
Chiều 9/10, đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” trên địa bàn tỉnh chủ trì cuộc họp của Tổ công tác.
Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Khổng Lào lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030
Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Khổng Lào lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030
Xã Hội
09/10/2025 15:34
Sáng 9/10, Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Khổng Lào tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Khổng Lào lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030. Đồng chí Lò Minh Hiếu - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh dự và phát biểu tại đại hội.
Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2025
Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2025
Cải cách hành chính
09/10/2025 11:57
Sáng 9/10, Sở Nội vụ tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2025. Tham gia lớp tập huấn có 153 học viên là công chức, viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ tại các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các xã, phường.
Nỗ lực tăng tỷ lệ bao phủ
Nỗ lực tăng tỷ lệ bao phủ
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
08/10/2025 08:09
Những năm qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) cơ sở Than Uyên đẩy mạnh các giải pháp vận động đối tượng tham gia nhằm tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân.
Bộ Công Thương thông tin về vụ vỡ đập thuỷ điện Bắc Khê 1
Bộ Công Thương thông tin về vụ vỡ đập thuỷ điện Bắc Khê 1
Xã Hội
07/10/2025 23:02
Đại diện Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp cho biết, do mưa lớn kéo dài, Nhà máy Thủy điện Bắc Khê 1 bị vỡ mảng tường đập, song không có thiệt hại về người.
Tuổi trẻ Lai Châu: sáng tạo trong chuyển đổi số
Tuổi trẻ Lai Châu: sáng tạo trong chuyển đổi số
Xã Hội
07/10/2025 22:51
Trong thời đại công nghệ 4.0, chuyển đổi số đang trở thành yêu cầu tất yếu, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Phát huy vai trò đi đầu, xung kích của tuổi trẻ, bằng sức sáng tạo, sự nhạy bén, thanh niên Lai Châu đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực tham gia vào quá trình xây dựng chính quyền số, xã hội số, phát triển kinh tế số. Qua đó, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh, hiện đại, cùng đất nước hội nhập và phát triển bền vững.
Hội Nông dân xã Dào San: Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Hội Nông dân xã Dào San: Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Chính trị
07/10/2025 17:39
Sáng 7/10, Hội Nông dân xã Dào San tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Hội nghị tập huấn triển khai Chương trình “Sữa đậu nành học đường” năm học 2025-2026
Hội nghị tập huấn triển khai Chương trình “Sữa đậu nành học đường” năm học 2025-2026
Xã Hội
07/10/2025 14:01
Sáng 7/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ban Điều hành dự án Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Chương trình “Sữa đậu nành học đường”, năm học 2025-2026.
Ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hai do cơn bão số 10 gây ra
Ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hai do cơn bão số 10 gây ra
Xã Hội
06/10/2025 23:43
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lai Châu vừa ban hành công văn kêu gọi ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hai do cơn bão số 10 gây ra.
Đổi thay Sì Lở Lầu
Đổi thay Sì Lở Lầu
Nông thôn mới
06/10/2025 19:47
Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương; cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng (KT-QP) 356 (Quân khu 2) và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều bản làng của xã biên giới Sì Lở Lầu hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới. Những tập tục lạc hậu dần được xóa bỏ, chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng nâng lên.
Viện Kiểm sát Nhân dân khu vực II: Ủng hộ hỗ trợ khắc phục hậu quả sau bão Bualoi
Viện Kiểm sát Nhân dân khu vực II: Ủng hộ hỗ trợ khắc phục hậu quả sau bão Bualoi
Xã Hội
06/10/2025 17:55
Chiều 6/10, Viện Kiểm sát Nhân dân khu vực II phát động ủng hộ, hỗ trợ khắc phục hậu quả sau bão Bualoi.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3076 ngày 13/10/2025
Báo Lai Châu Số 3075 ngày 10/10/2025
Báo Lai Châu Số 3074 ngày 09/10/2025
Báo Lai Châu Số 3073 ngày 08/10/2025
Báo Lai Châu Số 3072 ngày 06/10/2025
Báo Lai Châu Số 3071 ngày 03/10/2025
Báo Lai Châu Số 3070 ngày 02/10/2025
Báo Lai Châu Số 3069 ngày 01/10/2025
Báo Lai Châu Số 3068 ngày 29/09/2025
Báo Lai Châu Số 3067 ngày 26/09/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.