Thứ sáu, 29/09/2023, 07:07 [GMT+7]

"My Day - Ngày của em": Lan tỏa giá trị cộng đồng

Chủ nhật, 21/05/2023 - 22:07'
(BLC) - Ngày 21/5, Dự án “My Day – Ngày của em” do bà Vũ Thị Bích Hồng  - Sáng lập điều hành và Tây Bắc TV (thành phố Lai Châu) tổ chức chương trình “Nấu ăn cho em – Đào tạo kỹ năng phát triển cộng đồng” tại bản Suối Thầu, xã Bản Giang, huyện Tam Đường.

Chương trình có sự tham dự của nhiều học sinh và người dân trong bản.

Chương trình có sự tham dự của nhiều học sinh và người dân trong bản.

Dự án “My Day – Ngày của em” là chương trình ngoại khóa nhằm trang bị cho trẻ em dưới 15 tuổi ở khu vực nông thôn trên khắp Việt Nam học được những kỹ năng cơ bản về chụp hình, quay video và bổ sung thêm kỹ năng mềm thiết yếu gồm: làm việc nhóm, giao tiếp và sáng tạo.

Dự án ra đời năm 2013 và lần đầu tiên thực hiện tại Thanh Hóa với 70 học sinh từ 8 – 15 tuổi tham gia. Kết quả thu gần 10.000 tấm hình, trong đó 200 tấm xuất sắc nhất được triển lãm, trưng bày gần 20 lần trong và ngoài nước. Và, đến nay tiếp tục thực hiện tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước, để lại dấu ấn khó quên với người dân địa phương.

Tiết mục văn nghệ do học sinh trong bản biểu diễn.

Tiết mục văn nghệ do các em học sinh biểu diễn.

Còn với Tây Bắc TV ra đời với mong muốn lan tỏa giá trị cộng đồng từ những trải nghiệm chân thực, sinh động về văn hóa – du lịch - ẩm thực của đồng bào các dân tộc Tây Bắc đến khán giả, khách hàng trên mọi miền Tổ quốc và quốc tế; thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện.

Chia sẻ, hướng dẫn cách chụp ảnh, quay vi deo ngắn.

Chia sẻ kiến thức, hướng dẫn cách chụp ảnh, quay video ngắn...

Nhằm giúp đỡ trẻ em nông thôn và những người nông dân; chia sẻ khó khăn và lan tỏa tấm lòng nhân ái tới cộng đồng; tạo cơ hội cho trẻ em thực hành sáng tác những tác phẩm truyền thông quảng bá hình ảnh cộng đồng nơi mình sinh sống, 2 đơn vị lựa chọn bản Suối Thầu để tổ chức chương trình “Nấu ăn cho em – Đào tạo kỹ năng phát triển cộng đồng”. Đây là bản có hầu hết đồng bào Mông và Dao sinh sống, đời sống của bà con còn nhiều khó khăn.

... và thực hành.

... và thực hành.

Theo đó, tại chương trình, các đơn vị chia sẻ kiến thức, hướng dẫn các em học sinh, người dân trong bản chụp ảnh, quay video ngắn; tổ chức 2 bữa ăn trưa và tối cho khoảng 300 nhân khẩu của bản; tặng quà cho các cá nhân cho những tác phẩm thực hành sáng tạo và chất lượng.

Hồng Thắm – Phương Ly

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Vẫn khó xuất khẩu lao động
Nhằm giảm nghèo bền vững, công tác liên kết, giải quyết việc làm theo hướng xuất khẩu lao động (XKLĐ) được huyện Mường Tè đặc biệt quan tâm, triển khai nhiều giải pháp. Tuy nhiên, số lượng người...
A Chờ làm giàu
Câu chuyện về anh Giàng A Chờ ở bản Nậm Phát (xã Bản Bo, huyện Tam Đường) có thu nhập hơn 200 triệu đồng từ mô hình kinh tế tổng hợp đang được bà con tìm đến học hỏi.
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...