Thứ tư, 15/07/2026 - 11:18
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Ytế
Nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá
Thanh Hoa
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 31/07/2020 09:55
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Những năm gần đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá, thu hút đông đảo đoàn viên, công nhân, viên chức lao động (CNVC-LĐ) tham gia. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức, giảm thiểu tình trạng hút thuốc lá trong CNVC-LĐ tỉnh.

Toàn tỉnh hiện có 8 LĐLĐ huyện, thành phố, 3 công đoàn ngành và 794 công đoàn cơ sở (CĐCS), 24.698 đoàn viên. Thời gian qua, LÐLÐ tỉnh tích cực chỉ đạo các cấp công đoàn triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh việc ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn chi tiết, LĐLĐ tỉnh còn chủ trì tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ CĐCS và truyền thông trực tiếp cho đoàn viên và người lao động. Nội dung tập huấn, truyền thông chủ yếu về luật và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; triển khai các biện pháp xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc, tác hại của thuốc lá, những nơi quy định cấm hút thuốc, các bước cai nghiện thuốc lá.
Theo số liệu thống kê, chỉ tính riêng trong năm 2018, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức được 4 lớp tập huấn, truyền thông với tổng số trên 250 cán bộ, đoàn viên và người lao động tham gia. Bước sang năm 2020, LĐLĐ tỉnh dự kiến mở 14 lớp tập huấn, truyền thông cho trên 700 học viên, người lao động trong quý III, quý IV. Giảng viên tham gia đứng lớp được LĐLĐ tỉnh lựa chọn từ đội ngũ báo cáo viên giàu kinh nghiệm, vững về chuyên môn. Trong quá trình giảng dạy, giảng viên kết hợp sử dụng công nghệ thông tin, máy chiếu để tăng khả năng truyền tải thông tin đến học viên, người lao động.
Đồng chí Nguyễn Xuân Nghĩa - Phó phụ trách Ban Tuyên giáo và Nữ công LĐLĐ tỉnh cho biết: “Qua các lớp tập huấn, truyền thông giúp cán bộ, đoàn viên và người lao động mở rộng kiến thức, nâng cao sự hiểu biết về phòng, chống tác hại của thuốc lá. Trên cơ sở đó, nâng cao ý thức chấp hành của bản thân cũng như trở thành những hạt nhân tuyên truyền đến đoàn viên, người lao động trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Hiện nay, 100% LĐLĐ các huyện, thành phố, công đoàn ngành triển khai tuyên truyền lồng ghép với các hoạt động công đoàn thu hút đông đảo đoàn viên, CNVC-LĐ tham gia. Nhiều đoàn viên thuộc các CĐCS làm việc trong lĩnh vực y tế, truyền thông đã viết tin, bài đăng tải rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Số lượng đoàn viên, CNVC-LĐ hút thuốc lá có chiều hướng giảm; cơ bản không còn tình trạng đoàn viên, CNVC-LĐ hút thuốc lá nơi làm việc, công cộng, tập trung đông người”.
Là huyện vùng cao biên giới, LĐLĐ huyện Phong Thổ luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, tiên phong trong công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá. LĐLĐ huyện đã triển khai tuyên truyền bằng những buổi truyền thông trực tiếp, phát tờ rơi, treo băng zôn. Với vai trò là thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá huyện, lãnh đạo LĐLĐ huyện phối hợp với lãnh đạo các bên liên quan tổ chức, huy động lực lượng (trung bình hằng năm 200-300 lượt CNVC-LĐ) tham gia cổ động tại các lễ ra quân, mít tinh có nội dung liên quan đến phòng, chống tác hại thuốc lá. Theo anh Vân Văn Kiều - Chủ tịch LĐLĐ huyện Phong Thổ, 110/110 CĐCS trong huyện tổ chức tuyên truyền lồng ghép về tác hại thuốc lá, trên 95% CĐCS có gắn biển cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc, 100% đoàn viên, CNVC-LĐ được thông tin đầy đủ về tác dụng của việc xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá; từ đó giúp cán bộ, đoàn viên, người lao động nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá. Điển hình là các CĐCS: khối Đảng, khối dân, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Dào San.
Với công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, việc phòng chống tác hại của thuốc lá trong đoàn viên, CNVC-LĐ được coi là hoạt động thường xuyên. Năm học 2019-2020, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục chỉ đạo CĐCS trực thuộc tiếp tục phổ biến và chỉ đạo thực thi nghiêm quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Phối hợp đưa quy định không hút thuốc lá tại những nơi quy định vào quy chế cơ quan, trường học, trở thành tiêu chí bình xét thi đua, khen thưởng hàng năm. Từ ngày 25-31/5/2020 tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng Ngày Thế giới không khói thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không khói thuốc lá.

Giáo viên Trường THPT thành phố tuyên truyền đến học sinh tác hại của thuốc lá và lợi ích xây dựng môi trường không khói thuốc.

Thực tế tại Trường THPT thành phố, chúng tôi nhận thấy các biển, tờ tranh: “Không hút thuốc lá”, “Hãy bỏ thuốc ngay hôm nay”… được gắn trong và ngoài cổng trường. Các thầy giáo, học sinh không có ai hút thuốc và có thể trả lời trôi chảy những tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, kinh tế, môi trường, bày tỏ quyết tâm cao trong việc “đẩy lùi” thuốc lá ra khỏi cộng đồng. Cô giáo Ngô Mai Phúc - Phó Hiệu trưởng Trường THPT thành phố Lai Châu chia sẻ: “100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường thực hiện không hút thuốc tại nơi làm việc. Đối với học sinh, tình trạng hút thuốc hầu như không có. Đạt được kết quả trên là nhờ CĐCS phối hợp tốt với Ban Giám hiệu nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong trường qua sinh hoạt chuyên môn, công đoàn, các giờ chào cờ, sinh hoạt lớp. Thậm chí, nhà trường tuyên truyền qua hình thức sân khấu hóa tại các cuộc thi, hội thi do trường tổ chức. Nhà trường chỉ đạo lồng ghép giảng dạy phòng chống tác hại thuốc lá trong môn giáo dục công dân. Tổ chức cho học sinh ký cam kết với nhà trường; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện”.
Phòng, chống tác hại thuốc lá là việc làm cần thiết và phải thực hiện thường xuyên, lâu dài, thời gian tới, LĐLĐ tỉnh tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, huy động lực lượng tham gia hưởng ứng, hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường sống, làm việc không khói thuốc lá, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Lễ cầu siêu vong linh các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

Lễ cầu siêu vong linh các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Quốc Khánh thăm hỏi gia đình người có công

Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Quốc Khánh thăm hỏi gia đình người có công

Ngôi trường mới mở tương lai cho học sinh vùng biên

Ngôi trường mới mở tương lai cho học sinh vùng biên

Trao tặng 15 bộ thiết bị học tiếng Anh cho con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng 15 bộ thiết bị học tiếng Anh cho con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Phó Chủ tịch UNBD tỉnh Nguyễn Sỹ Cảnh thăm, tặng quà người có công trên địa bàn xã Phong Thổ

Phó Chủ tịch UNBD tỉnh Nguyễn Sỹ Cảnh thăm, tặng quà người có công trên địa bàn xã Phong Thổ

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy  thăm, tặng quà gia đình chính sách tại 2 xã: Tân Uyên, Mường Khoa

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình chính sách tại 2 xã: Tân Uyên, Mường Khoa

Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo hồ sơ Quy hoạch chung Khu du lịch quốc gia Ô Quý Hồ

Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo hồ sơ Quy hoạch chung Khu du lịch quốc gia Ô Quý Hồ

Kỹ năng bảo mật thông tin

Kỹ năng bảo mật thông tin

Tin cùng chuyên mục
Tích hợp 5 giấy tờ trên VNeID, giảm 10% lệ phí trước bạ từ 15/8
Tích hợp 5 giấy tờ trên VNeID, giảm 10% lệ phí trước bạ từ 15/8
Xã Hội
14/07/2026 10:50
Từ 15/8/2026 đến 28/2/2027, công dân số tích hợp đủ giấy tờ trên VNeID được giảm 10% lệ phí trước bạ khi nhận chuyển nhượng nhà, đất.
11 tập thể, 33 cá nhân đạt giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu cải cách hành chính nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2026
11 tập thể, 33 cá nhân đạt giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu cải cách hành chính nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2026
Xã Hội
14/07/2026 10:22
Sáng 14/7, Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu cải cách hành chính (CCHC) nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2026 tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi nhằm đánh giá toàn diện kết quả đạt được, đồng thời vinh danh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
Ngày Công dân số Việt Nam là ngày 15/10
Ngày Công dân số Việt Nam là ngày 15/10
Xã Hội
14/07/2026 09:11
Chính phủ thống nhất lấy ngày 15/10 hằng năm là Ngày Công dân số Việt Nam. Quy định được nêu tại Nghị quyết số 66.22/2026/NQ-CP về phát triển công dân số.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm hỏi, tặng quà người có công nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm hỏi, tặng quà người có công nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Chính trị
13/07/2026 18:19
Chiều 13/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà người có công, thân nhân người có công trên địa bàn 2 phường: Đoàn Kết và Tân Phong nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Cùng đi có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy và 2 phường: Tân Phong, Đoàn Kết.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Sùng A Hồ thăm và tặng quà người có công, thân nhân người có công xã Bản Bo
Phó Bí thư Tỉnh ủy Sùng A Hồ thăm và tặng quà người có công, thân nhân người có công xã Bản Bo
Chính trị
13/07/2026 17:37
Chiều 13/7, đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đoàn công tác đến thăm tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn xã Bản Bo nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
Khởi tố thêm 15 bị can liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 tại Tuyên Quang
Khởi tố thêm 15 bị can liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 tại Tuyên Quang
Xã Hội
13/07/2026 10:48
Liên quan đến vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại điểm thi Trường trung học phổ thông chuyên Tuyên Quang trong Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang tiếp tục khởi tố thêm 15 bị can.
Dấu ấn cán bộ trẻ ở Mường Mô
Dấu ấn cán bộ trẻ ở Mường Mô
Chính trị
13/07/2026 10:29
Sau sắp xếp đơn vị hành chính, địa bàn rộng hơn, khối lượng công việc lớn, nhưng đội ngũ cán bộ, công chức xã Mường Mô luôn xác định phương châm làm việc: gần dân, sát cơ sở, lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo hiệu quả công việc. Với tinh thần trách nhiệm, năng động, cán bộ, công chức, đặc biệt là cán bộ trẻ nơi đây từng bước khẳng định vai trò quan trọng trong xây dựng chính quyền phục vụ.
 Nâng cao chất lượng cuộc sống
─ Khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi ─ Nâng cao chất lượng cuộc sống
Xã Hội
13/07/2026 10:09
Không chỉ giúp người dân được kiểm tra sức khỏe tổng quát, chương trình khám sức khỏe miễn phí đang được triển khai trên địa bàn tỉnh còn mang ý nghĩa đặc biệt đối với người cao tuổi (NCT). Việc phát hiện sớm các bệnh không lây nhiễm, mạn tính ngay từ cộng đồng góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, giảm chi phí điều trị và từng bước xây dựng hệ thống quản lý sức khỏe toàn dân.
Đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026
Đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026
Cải cách hành chính
13/07/2026 09:01
Nhằm đánh giá khách quan chất lượng phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước và lấy người dân làm trung tâm trong cải cách hành chính, UBND tỉnh Lai Châu ban hành Kế hoạch Số: 5780/KH-UBND đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026. Việc khảo sát sẽ được triển khai tại 38 xã, phường trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, tăng cường trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đồng thời tạo điều kiện để người dân tham gia giám sát, xây dựng nền hành chính công khai, minh bạch, hiệu quả.
Lời hẹn sáu mươi năm trước và cuộc trở về trong nước mắt
─ CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM ─ Lời hẹn sáu mươi năm trước và cuộc trở về trong nước mắt
Xã Hội
12/07/2026 16:14
Trên hành trình hàn gắn những vết thương chiến tranh, có những câu chuyện vượt lên trên mọi giới hạn của thời gian để trở thành biểu tượng của lòng thủy chung, của đạo lý dân tộc và của giá trị thiêng liêng mà không một sức mạnh nào có thể xóa nhòa. Câu chuyện của bà Nguyễn Thị Lệ và liệt sĩ Huỳnh Văn Quên là một huyền thoại như thế. Ấn tượng sâu sắc về họ tên họ mang, như ẩn chứa tầng sâu ý nghĩa. 60 năm đợi chờ, 60 năm giữ trọn lời hẹn dù chưa một lần nên duyên vợ chồng, cuối cùng cũng khép lại bằng cuộc trở về đầy nước mắt của người lính đã ngã xuống giữa lòng thành phố Sài Gòn năm 1968.
Mưa lũ cuốn trôi nam thanh niên qua đập tràn: Nhiều lực lượng xuyên đêm tìm kiếm nạn nhân
Mưa lũ cuốn trôi nam thanh niên qua đập tràn: Nhiều lực lượng xuyên đêm tìm kiếm nạn nhân
Xã Hội
12/07/2026 13:55
Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài nhiều ngày khiến nước từ khu vực đầu nguồn Tả Lèng dâng cao, chảy xiết qua đập tràn bản San Thàng (phường Tân Phong). Ngày 12/7, một nam thanh niên cùng xe máy bị nước lũ cuốn trôi khi cố vượt qua đập trong đêm. Hàng chục cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh), chính quyền, Công an xã Sin Suối Hồ, Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự phường Tân Phong đã khẩn trương tổ chức tìm kiếm xuyên đêm trong điều kiện thời tiết phức tạp.
Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu được điều chỉnh tiến trình đầu tư
Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu được điều chỉnh tiến trình đầu tư
Xã Hội
12/07/2026 12:03
Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định số 1088/QĐ-BXD ngày 30/6/2026 phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đáng chú ý, tuyến cao tốc Bảo Hà - Lai Châu là một trong 7 tuyến cao tốc trên cả nước được điều chỉnh tiến trình đầu tư.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3233 ngày 15/07/2026
Báo Lai Châu Số 3232 ngày 13/07/2026
Báo Lai Châu Số 563 ngày 11/07/2026
Báo Lai Châu Số 586 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3231 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3230 ngày 09/07/2026
Báo Lai Châu Số 3229 ngày 08/07/2026
Báo Lai Châu Số 3228 ngày 06/07/2026
Báo Lai Châu Số 562 ngày 04/07/2026
Báo Lai Châu Số 3227 ngày 03/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.