Thứ sáu, 28/11/2025 - 19:27
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
Nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm xã hội tại doanh nghiệp ngoài quốc doanh
Thắm - Phương
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 25/12/2023 11:26
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Với những nỗ lực của ngành Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Lai Châu, tính đến tháng 12/2022, toàn tỉnh có 541 doanh nghiệp ngoài quốc doanh đang tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho 3.037 người lao động (chiếm 45% tổng số lao động đang tham gia BHXH trong các loại hình doanh nghiệp). Trước những khó khăn của nền kinh tế, việc được chi trả 5 chế độ từ BHXH bắt buộc (ốm đau, thai sản, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất) giúp người lao động thêm tin tưởng vào chính sách đãi ngộ của Nhà nước, yên tâm, gắn bó lâu dài với các doanh nghiệp.

Tham gia làm công nhân cao su 11 năm là từng đó thời gian anh Lò Văn Hiên (bản Co Muông, xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ) được Nông trường Cao su Phong Thổ (Công ty Cổ phần Cao su Lai Châu) đóng đầy đủ các loại bảo hiểm theo quy định. Công việc chăm sóc, thu hoạch mủ cao su khá vất vả nhưng anh rất yên tâm, bởi tiền lương ổn định lại có thời gian phụ giúp gia đình, được khám sức khỏe định kỳ, khi đau ốm đi viện có nhà nước chi trả, có lương hưu khi về già. Anh Hiên chia sẻ: Việc hàng tháng phải trích một phần thu nhập đóng bảo hiểm ban đầu nhiều công nhân như tôi cũng suy tính, đắn đo. Được các đồng chí lãnh đạo và cán bộ công đoàn nông trường hướng dẫn, giải thích về lợi ích trước mắt, lâu dài, tìm hiểu thêm trên các phương tiện thông tin đại chúng, tôi yên tâm hơn. Sau 11 năm tham gia, tôi nhận thấy đây là quyết định đúng đắn. Khi về già, có sẵn “của để dành” không phải phiền người thân.

Đảm bảo hiệu quả kinh doanh, việc tham gia các loại bảo hiểm theo quy định cho người lao động được Nông trường Cao su Phong Thổ đặc biệt quan tâm. Đến thời điểm này, đơn vị đang ký kết hợp đồng lao động với 137 người và 100% được tham gia BHXH, BHYT, BHTN, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp. Số tiền đóng nộp bảo hiểm đảm bảo đúng, đủ theo quy định. 

Đến thời điểm này, 100% công nhân ký kết hợp đồng lao động được các công ty cao su trên địa bàn tỉnh đóng, nộp bảo hiểm đầy đủ.

3.037 người lao động trong toàn tỉnh được tham gia đóng đầy đủ các loại bảo hiểm là con số khá khiêm tốn. Bởi, theo thống kê chưa đầy đủ của cơ quan BHXH tỉnh, hiện nay còn khoảng 10.000 lao động tại các doanh nghiệp ngoài quốc doanh vẫn chưa tham gia BHXH. Lý giải nguyện nhân này, ông Dương Quốc Tuấn - Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết: Do đặc thù quy mô hoạt động của doanh nghiệp trong tỉnh nhỏ và siêu nhỏ mang tính chất gia đình nên sử dụng rất ít lao động, chủ yếu theo hợp đồng khoán việc không liên tục, trả công theo ngày, số ngày làm việc không liên tục (chưa đủ 14 ngày làm việc trong tháng) sử dụng lao động hết tuổi lao động, đã nghỉ hưu nên không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc. Một số ít doanh nghiệp (lĩnh vực tuyển dụng lao động) sử dụng nhiều lao động nhưng chủ yếu lao động đã tham gia BHXH tại các doanh nghiệp ở tỉnh, thành phố khác. Nhiều lao động thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc nhưng tại thời điểm rà soát dữ liệu, người lao động đã nghỉ việc…

Không chỉ vậy, đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh đang có trên 200 doanh nghiệp ngoài Nhà nước chưa chuyển tiền đóng BHXH với tổng số tiền nợ 5,3 tỷ đồng (bao gồm cả tiền phạt lãi chậm đóng BHXH). Trong đó: trên 60 doanh nghiệp chậm tiền đóng từ 3 tháng đến 11 tháng; 12 doanh nghiệp khó có khả năng chuyển tiền chậm đóng do có thời gian nợ kéo dài từ 12 tháng trở lên, với tổng số tiền chậm đóng gần 700 triệu đồng khó thu do một số doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh không có khả năng trả nợ, thậm chí cố tình chây ỳ.

Không đóng hoặc chậm đóng BHXH sẽ tác động rất lớn đến quyền hưởng an sinh xã hội của người lao động. Rõ nhất là người lao động đang làm việc bị ốm đau, sinh con, sức khỏe yếu không được giải quyết hưởng các chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe kịp thời. Bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp không được giải quyết chế độ, trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Không được quỹ BHYT chi trả quyền lợi khám chữa bệnh BHYT do bị cắt hạn thẻ BHYT theo quy định của Luật BHYT. Người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc không đủ điều kiện giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trước thực tế việc khai thác, phát triển tham gia BHXH mới tăng trong các doanh nghiệp không đáng kể, không đủ bù với số lao động tham gia BHXH giảm trong năm. Hạn chế thấp nhất tình trạng chây ỳ, chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm, BHXH tỉnh và BHXH huyện đang đẩy nhanh tiến độ, áp dụng nhiều biện pháp bám sát các doanh nghiệp đôn đốc thu, thu nợ. Phối hợp với các cơ quan chuyên môn, địa phương tăng cường tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tham gia BHXH, đặc biệt là đối với chủ sử dụng lao động là các doanh nghiệp ngoài quốc doanh.

Đồng thời, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các doanh nghiệp ngoài quốc doanh phải đăng ký tham gia BHXH cho người lao động; phối hợp với các cơ quan chuyên môn như: Liên đoàn Lao động tỉnh, Cục Thuế tỉnh tổ chức các hội nghị đối thoại, tuyên truyền chính sách pháp luật BHXH, BHYT, BHTN. Hướng dẫn các doanh nghiệp rà soát, xác định, báo cáo tình hình sử dụng lao động, báo tăng các trường hợp lao động thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc. Chủ động phối hợp với các ngành thanh tra, kiểm tra, rà soát tình hình lao động tham gia BHXH trong các doanh nghiệp và xử lý vi phạm kịp thời.

Đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của người lao động nhằm mục đích chung là phục vụ sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Vì vậy, mỗi doanh nghiệp cần nâng cao vai trò, thể hiện rõ hơn trách nhiệm, góp phần thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT cho người lao động theo quy định của pháp luật và đảm bảo an sinh xã hội.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”

Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”

Vốn chính sách - Hỗ trợ người dân xây mái ấm bền vững

Vốn chính sách - Hỗ trợ người dân xây mái ấm bền vững

Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

UBND tỉnh: Họp về công tác giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025

UBND tỉnh: Họp về công tác giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025

Hội nghị tư vấn, đối thoại, đôn đốc, hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH, BHYT bắt buộc trên địa bàn phường Tân Phong

Hội nghị tư vấn, đối thoại, đôn đốc, hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH, BHYT bắt buộc trên địa bàn phường Tân Phong

Hiện thực hóa giấc mơ nông thôn mới từ ý Đảng, lòng dân

Hiện thực hóa giấc mơ nông thôn mới từ ý Đảng, lòng dân

Họp Đoàn kiểm tra, giám sát hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm các xã, phường

Họp Đoàn kiểm tra, giám sát hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm các xã, phường

Khai mạc lớp "Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông"

Khai mạc lớp "Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông"

Tin cùng chuyên mục
Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt ở Trường THCS Kim Đồng
Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt ở Trường THCS Kim Đồng
Xã Hội
25/11/2025 11:04
Thời gian qua, Trường Trung học cơ sở (THCS) Kim Đồng (xã Bum Tở) luôn chú trọng thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giúp nhà trường trở thành điểm sáng trong công tác dạy và học nơi vùng cao.
Khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thông tin tuyên truyền, thông tin đối ngoại
Khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thông tin tuyên truyền, thông tin đối ngoại
Xã Hội
24/11/2025 09:50
Sáng 24/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thông tin tuyên truyền, thông tin đối ngoại cho cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại khu vực biên giới (KVBG) trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2025.
Tiên phong trong phát triển kinh tế
Tiên phong trong phát triển kinh tế
Xã Hội
22/11/2025 23:05
Toàn tỉnh hiện có 956 người uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số với thành phần gồm: già làng; trưởng thôn, bản; cán bộ nghỉ hưu, người sản xuất kinh doanh giỏi… Thời gian qua, người uy tín đang phát huy vai trò là hạt nhân trong đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, chung sức xây dựng nông thôn mới. Qua đó, góp phần xây dựng quê hương ngày càng ấm no, giàu đẹp, văn minh.
Thành phố Hồ Chí Minh tập trung tổng lực, toàn tâm, toàn ý, chung sức đồng lòng hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa
Thành phố Hồ Chí Minh tập trung tổng lực, toàn tâm, toàn ý, chung sức đồng lòng hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa
Xã Hội
22/11/2025 22:45
Chiều 22/11, tại trụ sở Tỉnh ủy Khánh Hoà, đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh có buổi làm việc với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa và các sở, ngành, cơ quan, đơn vị tham gia khắc phục thiệt hại do mưa lũ.
Tập huấn triển khai giải pháp và sản phẩm bảo đảm an toàn thông tin
Tập huấn triển khai giải pháp và sản phẩm bảo đảm an toàn thông tin
Xã Hội
22/11/2025 12:23
Sáng 22/11, Văn phòng Tỉnh ủy phối hợp với Cục Cơ yếu Đảng - Chính quyền tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai giải pháp và sản phẩm bảo đảm an toàn thông tin, bảo vệ bí mật Nhà nước cho mạng dùng chung các cơ quan trong hệ thống chính trị.
“Về đích” cập nhật dữ liệu phòng cháy, chữa cháy bảo đảm “sống, sạch, chính xác”
“Về đích” cập nhật dữ liệu phòng cháy, chữa cháy bảo đảm “sống, sạch, chính xác”
Xã Hội
21/11/2025 14:34
Với mục tiêu đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, chia sẻ và tích hợp giữa các cơ sở dữ liệu (CSDL) trong nội bộ Bộ Công an; giữa Bộ Công an với các bộ, ngành, địa phương hoàn thành trước ngày 20/11/2025, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh đang tăng tốc hướng dẫn, rà soát và cập nhật dữ liệu. Thông tin cập nhật bảo đảm “sống, sạch, chính xác”, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành và xử lý tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra, bảo đảm tiến độ và chất lượng đề ra.
Những bông hoa thơm giữa đời
Những bông hoa thơm giữa đời
Xã Hội
20/11/2025 22:36
Những ngày tháng 11, các thầy, cô giáo ở khắp mọi miền đất nước lại được tôn vinh, tri ân. Trong hành trình “gieo chữ", "trồng người” trên mảnh đất Lai Châu, những cô giáo mầm non là những bông hoa thầm lặng nhất. Ngày ngày họ vượt suối, leo dốc, gõ cửa từng nhà để vận động học sinh đến lớp, kiên trì chăm sóc, dạy dỗ những đứa trẻ còn rụt rè, bỡ ngỡ như chính con của mình. Giữa muôn vàn khó khăn nơi vùng cao, tình yêu trẻ, lòng tận tâm với nghề đã giúp họ thắp sáng những lớp học, vun trồng những "mầm xanh" cho tương lai.
Gặp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Gặp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Xã Hội
20/11/2025 21:51
Ngày 20/11, Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Khoen On tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2025).
Kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc
Kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc
Xã Hội
20/11/2025 21:45
Chiều ngày 20/11, Trường Tiểu học Tân Phong tổ chức Lễ kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025) và Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc. Tham dự buổi lễ có đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Tân Phong cùng các thầy, cô giáo, phụ huynh và học sinh nhà trường.
Kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Chung kết Hội thi văn nghệ “Thay lời tri ân”
Kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Chung kết Hội thi văn nghệ “Thay lời tri ân”
Xã Hội
20/11/2025 21:39
Ngày 20/11, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (DTNT) THPT Than Uyên (xã Than Uyên) tổ chức kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2025) và Chung kết Hội thi văn nghệ với chủ đề “Thay lời tri ân”.
Chi trả quyền lợi bảo hiểm cho thân nhân khách hàng vay vốn tại Agribank Chi nhánh Tân Uyên Lai Châu
Chi trả quyền lợi bảo hiểm cho thân nhân khách hàng vay vốn tại Agribank Chi nhánh Tân Uyên Lai Châu
Xã Hội
19/11/2025 21:38
Chiều 19/11, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (Bảo hiểm Agribank) Chi nhánh Lào Cai phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh Tân Uyên Lai Châu chi trả quyền lợi cho thân nhân của khách hàng Lê Hoàng Hạnh (tổ 2, xã Tân Uyên).
 Hiệu quả từ chính sách dân tộc trong giáo dục
Hiệu quả từ chính sách dân tộc trong giáo dục
Giáo dục
19/11/2025 16:38
Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, ngành Giáo dục tỉnh đã và đang được thụ hưởng nhiều chính sách ưu tiên dành cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tại Trường THCS Ma Quai (xã Hồng Thu), những chính sách thiết thực ấy đã trở thành nguồn động lực to lớn, chắp cánh cho học sinh vùng cao, giúp các em có thêm niềm tin, nghị lực vươn lên trong học tập.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3101 ngày 26/11/2025
Báo Lai Châu Số 3100 ngày 24/11/2025
Báo Lai Châu Số 3099 ngày 21/11/2025
Báo Lai Châu Số 3098 ngày 20/11/2025
Báo Lai Châu Số 3097 ngày 19/11/2025
Báo Lai Châu Số 3096 ngày 17/11/2025
Báo Lai Châu Số 3095 ngày 14/11/2025
Báo Lai Châu Số 3094 ngày 13/11/2025
Báo Lai Châu Số 3093 ngày 12/11/2025
Báo Lai Châu Số 3092 ngày 10/11/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.