Chủ nhật, 12/04/2026 - 17:14
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Xã Hội
Tấm lòng vàng
Nơi kết nối những tấm lòng nhân ái
Thanh Hoa
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 05/02/2021 15:15
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Kịp thời kết nối và phối hợp tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà hộ nghèo, bệnh nhân nghèo, người khuyết tật, nhiễm chất độc da cam… các cấp Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) trong tỉnh đang phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện. Từ đó, mang đến niềm tin, động lực cho những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Năm 2020 là một năm nhiều biến động đối với gia đình anh Giàng A Thông ở bản Hợp 1 (xã Dào San, huyện Phong Thổ) khi phải chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 và thiên tai hoành hành. Năng suất cây trồng giảm, nông sản khó bán, cuộc sống của một hộ nghèo như gia đình anh Thông vốn đã khó khăn nay càng chật vật hơn. May mắn khi tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cận kề, gia đình anh nhận được tình cảm, sự động viên từ cộng đồng.

Anh Thông kể: “Trong lúc gia đình chưa biết xoay xở làm sao cho có cái tết đơn giản mà ấm cúng thì được cán bộ Hội CTĐ tỉnh, Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn cơ sở cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo đến thăm hỏi, động viên. Đồng thời, tặng gia đình tôi và nhiều gia đình khác áo ấm, mứt tết, dầu ăn, mì chính, nước mắm và 500 nghìn đồng tiền mặt (tổng trị giá phần quà 1 triệu đồng/hộ). Tôi rất vui mừng, xúc động trước sự quan tâm đó và tựa hứa sẽ cố gắng để vượt qua khó khăn trước mắt”.

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh trao quà của Quỹ Chương Nhã Quỳnh và các mạnh thường quân (thành phố Hồ Chí Minh) cho hộ nghèo xã Tà Hừa (huyện Than Uyên) nhân dịp tết nguyên đán xuân Tân Sửu 2021.

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh trao quà của Quỹ Chương Nhã Quỳnh và các mạnh thường quân (thành phố Hồ Chí Minh) cho hộ nghèo xã Tà Hừa (huyện Than Uyên) nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo thông tin từ Hội CTĐ tỉnh, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Tân Sửu 2021 đã được triển khai ngay từ giữa tháng 9/2020 với khẩu hiệu “Không để gia đình nào không có tết”. Hội CTĐ các cấp phối hợp với các bên liên quan tiến hành rà soát, lập danh sách đối tượng. Tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh chung tay ủng hộ quà tết cho đồng bào. Tính đến ngày 15/1/2021, Hội CTĐ 3 cấp trong tỉnh đã huy động được 6,6 tỷ đồng tương đương 26.874 suất quà. Hội CTĐ tỉnh phối hợp với Hội CTĐ cấp huyện, các đoàn từ thiện trao quà cho các hộ nghèo có tổng trị giá trên 800 triệu đồng với 1.874 suất quà. Trước đó, trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các cấp Hội CTĐ tỉnh triển khai và huy động trên 20 tỷ đồng, trợ giúp 63.214 lượt hộ nghèo, học sinh, gia đình chính sách và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh.

Ông Bùi Việt Cường - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho biết: “Ngoài kết nối các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, các cấp Hội CTĐ còn kết nối trong công tác trợ giúp nhân đạo thường xuyên. Riêng năm 2020, các cấp Hội CTĐ vận động được tổ chức, cá nhân ủng hộ trên 6 tỷ đồng cho 8.253 học sinh nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cách làm của chúng tôi là rà soát địa chỉ cần giúp đỡ, xây dựng kế hoạch trợ giúp, sau đó kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ, đảm bảo hiệu quả, tránh chồng chéo và trùng lặp đối tượng. Dù quãng đường xa hay gần chúng tôi đều cố gắng đưa các đoàn từ thiện đến tận nơi, trao quà tận tay cho bà con, tạo niềm tin, tình cảm giữa người trao và người được nhận”.

Cũng với cách làm này, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do các cấp Hội CTĐ phát động, triển khai cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều tổ chức, cá nhân. Có thể kể đến, Chi hội CTĐ Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh nhận phụng dưỡng hàng tháng 1 mẹ liệt sỹ tại xã San Thàng (thành phố Lai Châu) với số tiền 700 nghìn đồng/tháng. Chi hội CTĐ Ban Dân tộc tỉnh trợ giúp địa chỉ đỏ tại phường Đoàn Kết (thành phố Lai Châu) với số tiền 200 nghìn đồng/tháng. Quỹ thiện tâm Tập đoàn Vingroup hỗ trợ học bổng hàng tháng cho 69 học sinh nghèo vượt khó, số tiền 103,5 triệu đồng. Nhóm Thiện nguyện Hà Nội hỗ trợ gạo hàng tháng cho 30 học sinh nghèo, mỗi suất 150 nghìn đồng/tháng. Bà Lò Mỳ Sự ở quận Thanh Xuân (thành phố Hà Nội) trợ giúp hàng tháng cho 3 địa chỉ nhân đạo trên địa bàn tỉnh (mỗi địa chỉ từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng/tháng).

Đặc biệt, vào các tháng 3, 4, 7 năm 2020, trên địa bàn tỉnh xảy ra các đợt mưa đá, gió lốc gây thiệt hại lớn về người và tài sản của Nhà nước, Nhân dân. Trước tình hình đó, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Hội CTĐ tỉnh đã trích Quỹ nhân đạo hỗ trợ các gia đình có người chết, người bị thương, hộ gia đình bị tốc mái nhà quà, tiền mặt tổng trị giá trên 230 triệu đồng. Hội CTĐ các cấp phối hợp với các cơ quan ban, ngành tỉnh, đoàn từ thiện lên thăm hỏi, động viên và trao 4.213 suất quà, hỗ trợ làm mái lợp nhà cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai trên địa bàn huyện: Tân Uyên, Phong Thổ, Mường Tè, Nậm Nhùn với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng.

Những việc làm thiết thực của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm thông qua sự kết nối của Hội CTĐ trong tỉnh đã góp phần nâng tổng trị giá công tác xã hội năm 2020 của các cấp Hội CTĐ trong tỉnh năm 2020 lên trên 40 tỷ đồng, trợ giúp cho 72.724 lượt hộ nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam, gia đình chính sách. Điều này khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của tổ chức Hội CTĐ trong công tác nhân đạo, từ thiện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời, lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng, nhân rộng những việc làm tốt, giàu tính nhân văn, giúp người dân có động lực vượt qua khó khăn, sớm vươn lên, ổn định cuộc sống.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
TGĐ VOV Đỗ Tiến Sỹ: Tác phẩm dự thi LHPT thể hiện nhân dân quyết tâm cao đưa đất nước phát triển

TGĐ VOV Đỗ Tiến Sỹ: Tác phẩm dự thi LHPT thể hiện nhân dân quyết tâm cao đưa đất nước phát triển

Chương trình “Mùa xuân biên giới”

Chương trình “Mùa xuân biên giới”

Lai Châu – Kỳ vĩ ngàn mây, Đong đầy bản sắc

Lai Châu – Kỳ vĩ ngàn mây, Đong đầy bản sắc

Khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ dưới 18 tuổi

Khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ dưới 18 tuổi

Hướng tới xã hội số thuận tiện, an toàn, minh bạch

Hướng tới xã hội số thuận tiện, an toàn, minh bạch

Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh trung học cơ sở

Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh trung học cơ sở

Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp xã Than Uyên năm học 2025–2026

Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp xã Than Uyên năm học 2025–2026

Thi tốt nghiệp THPT năm 2026: Những mốc thời gian thí sinh cần lưu ý

Thi tốt nghiệp THPT năm 2026: Những mốc thời gian thí sinh cần lưu ý

Tin cùng chuyên mục
Chương trình “Hành trình từ Trái tim"
Chương trình “Hành trình từ Trái tim"
Xã Hội
10/04/2026 12:42
Sáng 10/4, Trường Cao đẳng Lai Châu (CĐLC) phối hợp cùng Tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức Chương trình “Hành trình từ Trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt”.
Trên 190 đơn vị máu được tiếp nhận
Trên 190 đơn vị máu được tiếp nhận
Xã Hội
10/04/2026 11:56
Thực hiện kế hoạch “Hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (HMTN) 7/4” của Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, sáng 10/4, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa xã Nậm Hàng, Ban Chỉ đạo vận động HMTN xã Nậm Hàng phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN 2 xã: Mường Mô, Lê Lợi và các đơn vị liên quan tổ chức HMTN đợt 1 năm 2026. Đây là địa phương đầu tiên trong tỉnh triển khai tổ chức chương trình HMTN sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Ngày hội đọc sách gia đình lồng ghép ngày hội bảo trợ năm 2026
Ngày hội đọc sách gia đình lồng ghép ngày hội bảo trợ năm 2026
Xã Hội
10/04/2026 10:08
Sáng 10/4, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Hoang Thèn phối hợp với Ban Quản lý dự án Plan Lai Châu tổ chức Ngày hội đọc sách gia đình lồng ghép ngày hội bảo trợ năm 2026.
Tập trung đảm bảo cung ứng điện trên địa bàn trong mùa nắng nóng
Tập trung đảm bảo cung ứng điện trên địa bàn trong mùa nắng nóng
Xã Hội
10/04/2026 08:20
UBND tỉnh vừa tổ chức họp bàn các giải pháp đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng 2026 và công tác đầu tư cấp điện cho các hộ dân chưa có điện lưới Quốc gia. Đồng chí Hà Quang Trung – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có lãnh đạo các Sở Công thương, Sở Tài chính, Công ty Điện lực Lai Châu (CTĐL Lai Châu), Văn phòng UBND tỉnh.
Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2025 - 2026
Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2025 - 2026
Kinh tế
09/04/2026 17:47
Chiều 9/4, Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy Phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) tỉnh tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến điểm cầu các xã, phường nhằm đánh giá tình hình thực hiện công tác quản lý, bảo vệ, PCCCR mùa khô 2025 - 2026 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Thành Đồng - Phó Giám đốc Sở NN&MT chủ trì hội nghị.
Công bố quyết định thành lập Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội xã Hua Bum
Công bố quyết định thành lập Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội xã Hua Bum
Kinh tế
09/04/2026 14:33
Ngày 9/4, UBND xã Hua Bum tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Ban Đại diện Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) xã Hua Bum và tổ chức phiên họp thứ nhất nhằm triển khai các nội dung quan trọng trong hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn.
Hội nghị Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội xã Mường Than
Hội nghị Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội xã Mường Than
Xã Hội
09/04/2026 11:43
Sáng 9/4, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) xã Mường Than tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập và tổ chức Phiên họp lần thứ nhất đánh giá kết quả hoạt động quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2026.
Trao tặng 1.000 phần quà và 10 suất học bổng cho học sinh nghèo tại xã Tà Tổng
Trao tặng 1.000 phần quà và 10 suất học bổng cho học sinh nghèo tại xã Tà Tổng
Xã Hội
09/04/2026 11:40
Sáng 9/4, tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Tà Tổng, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lai Châu phối hợp với nhãn hàng Sunplay Skin Aqua tổ chức Chương trình “Cùng em đến trường – Ngập nắng yêu thương” tặng 1.000 phần quà và 10 suất học bổng cho học sinh nhà trường.
Đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội
Đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội
Xã Hội
09/04/2026 10:37
Những năm gần đây, thị trường lao động và yêu cầu về kỹ năng nghề nghiệp ngày càng cao, việc nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội đang trở thành yêu cầu cấp thiết đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Tại tỉnh Lai Châu, do còn nhiều khó khăn về kinh tế - xã hội, bài toán đào tạo nguồn nhân lực càng quan trọng. Trước thực tế đó, Trường Cao đẳng Lai Châu từng bước đổi mới hoạt động đào tạo, chú trọng gắn kết giữa nhà trường, doanh nghiệp và thị trường lao động nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.
Từ 20/4, vi phạm quy định về trang bị phương tiện chữa cháy có thể bị phạt đến 40 triệu đồng
Từ 20/4, vi phạm quy định về trang bị phương tiện chữa cháy có thể bị phạt đến 40 triệu đồng
Xã Hội
09/04/2026 10:31
Ngày 6/3/2026, Chính phủ ban hành Nghị định số 69/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 106/2025/NĐ-CP ngày 15/5/2025 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Nghị định mới có hiệu lực thi hành từ ngày 20/4/2026.
"Nắng nóng gay gắt - Cẩn trọng với lửa"
"Nắng nóng gay gắt - Cẩn trọng với lửa"
Xã Hội
08/04/2026 17:28
Nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng cho đại biểu các cơ quan báo chí, xuất bản và văn nghệ sĩ, trí thức
Nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng cho đại biểu các cơ quan báo chí, xuất bản và văn nghệ sĩ, trí thức
Chính trị
08/04/2026 11:21
Sáng 8/4, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng cho các cơ quan báo chí, xuất bản và văn nghệ sĩ, trí thức. Đồng chí Trần Thanh Lâm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương dự và phát biểu kết luận hội nghị. Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lai Châu có đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành; đại diện các lực lượng vũ trang và cơ quan liên quan...

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 550 ngày 11/04/2026
Báo Lai Châu Số 3179 ngày 10/04/2026
Báo Lai Châu Số 577 ngày 10/04/2026
Báo Lai Châu Số 3178 ngày 09/04/2026
Báo Lai Châu Số 3177 ngày 08/04/2026
Báo Lai Châu Số 3176 ngày 06/04/2026
Báo Lai Châu Số 549 ngày 04/04/2026
Báo Lai Châu Số 3175 ngày 03/04/2026
Báo Lai Châu Số 3174 ngày 02/04/2026
Báo Lai Châu Số 3173 ngày 01/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.