Thứ sáu, 26/06/2026 - 02:40
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
Xã Hội
Tấm lòng vàng
Nơi kết nối những tấm lòng nhân ái
Thanh Hoa
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 05/02/2021 15:15
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Kịp thời kết nối và phối hợp tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà hộ nghèo, bệnh nhân nghèo, người khuyết tật, nhiễm chất độc da cam… các cấp Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) trong tỉnh đang phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện. Từ đó, mang đến niềm tin, động lực cho những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Năm 2020 là một năm nhiều biến động đối với gia đình anh Giàng A Thông ở bản Hợp 1 (xã Dào San, huyện Phong Thổ) khi phải chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 và thiên tai hoành hành. Năng suất cây trồng giảm, nông sản khó bán, cuộc sống của một hộ nghèo như gia đình anh Thông vốn đã khó khăn nay càng chật vật hơn. May mắn khi tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cận kề, gia đình anh nhận được tình cảm, sự động viên từ cộng đồng.

Anh Thông kể: “Trong lúc gia đình chưa biết xoay xở làm sao cho có cái tết đơn giản mà ấm cúng thì được cán bộ Hội CTĐ tỉnh, Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn cơ sở cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo đến thăm hỏi, động viên. Đồng thời, tặng gia đình tôi và nhiều gia đình khác áo ấm, mứt tết, dầu ăn, mì chính, nước mắm và 500 nghìn đồng tiền mặt (tổng trị giá phần quà 1 triệu đồng/hộ). Tôi rất vui mừng, xúc động trước sự quan tâm đó và tựa hứa sẽ cố gắng để vượt qua khó khăn trước mắt”.

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh trao quà của Quỹ Chương Nhã Quỳnh và các mạnh thường quân (thành phố Hồ Chí Minh) cho hộ nghèo xã Tà Hừa (huyện Than Uyên) nhân dịp tết nguyên đán xuân Tân Sửu 2021.

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh trao quà của Quỹ Chương Nhã Quỳnh và các mạnh thường quân (thành phố Hồ Chí Minh) cho hộ nghèo xã Tà Hừa (huyện Than Uyên) nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo thông tin từ Hội CTĐ tỉnh, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Tân Sửu 2021 đã được triển khai ngay từ giữa tháng 9/2020 với khẩu hiệu “Không để gia đình nào không có tết”. Hội CTĐ các cấp phối hợp với các bên liên quan tiến hành rà soát, lập danh sách đối tượng. Tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh chung tay ủng hộ quà tết cho đồng bào. Tính đến ngày 15/1/2021, Hội CTĐ 3 cấp trong tỉnh đã huy động được 6,6 tỷ đồng tương đương 26.874 suất quà. Hội CTĐ tỉnh phối hợp với Hội CTĐ cấp huyện, các đoàn từ thiện trao quà cho các hộ nghèo có tổng trị giá trên 800 triệu đồng với 1.874 suất quà. Trước đó, trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các cấp Hội CTĐ tỉnh triển khai và huy động trên 20 tỷ đồng, trợ giúp 63.214 lượt hộ nghèo, học sinh, gia đình chính sách và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh.

Ông Bùi Việt Cường - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho biết: “Ngoài kết nối các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, các cấp Hội CTĐ còn kết nối trong công tác trợ giúp nhân đạo thường xuyên. Riêng năm 2020, các cấp Hội CTĐ vận động được tổ chức, cá nhân ủng hộ trên 6 tỷ đồng cho 8.253 học sinh nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cách làm của chúng tôi là rà soát địa chỉ cần giúp đỡ, xây dựng kế hoạch trợ giúp, sau đó kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ, đảm bảo hiệu quả, tránh chồng chéo và trùng lặp đối tượng. Dù quãng đường xa hay gần chúng tôi đều cố gắng đưa các đoàn từ thiện đến tận nơi, trao quà tận tay cho bà con, tạo niềm tin, tình cảm giữa người trao và người được nhận”.

Cũng với cách làm này, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do các cấp Hội CTĐ phát động, triển khai cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều tổ chức, cá nhân. Có thể kể đến, Chi hội CTĐ Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh nhận phụng dưỡng hàng tháng 1 mẹ liệt sỹ tại xã San Thàng (thành phố Lai Châu) với số tiền 700 nghìn đồng/tháng. Chi hội CTĐ Ban Dân tộc tỉnh trợ giúp địa chỉ đỏ tại phường Đoàn Kết (thành phố Lai Châu) với số tiền 200 nghìn đồng/tháng. Quỹ thiện tâm Tập đoàn Vingroup hỗ trợ học bổng hàng tháng cho 69 học sinh nghèo vượt khó, số tiền 103,5 triệu đồng. Nhóm Thiện nguyện Hà Nội hỗ trợ gạo hàng tháng cho 30 học sinh nghèo, mỗi suất 150 nghìn đồng/tháng. Bà Lò Mỳ Sự ở quận Thanh Xuân (thành phố Hà Nội) trợ giúp hàng tháng cho 3 địa chỉ nhân đạo trên địa bàn tỉnh (mỗi địa chỉ từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng/tháng).

Đặc biệt, vào các tháng 3, 4, 7 năm 2020, trên địa bàn tỉnh xảy ra các đợt mưa đá, gió lốc gây thiệt hại lớn về người và tài sản của Nhà nước, Nhân dân. Trước tình hình đó, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Hội CTĐ tỉnh đã trích Quỹ nhân đạo hỗ trợ các gia đình có người chết, người bị thương, hộ gia đình bị tốc mái nhà quà, tiền mặt tổng trị giá trên 230 triệu đồng. Hội CTĐ các cấp phối hợp với các cơ quan ban, ngành tỉnh, đoàn từ thiện lên thăm hỏi, động viên và trao 4.213 suất quà, hỗ trợ làm mái lợp nhà cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai trên địa bàn huyện: Tân Uyên, Phong Thổ, Mường Tè, Nậm Nhùn với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng.

Những việc làm thiết thực của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm thông qua sự kết nối của Hội CTĐ trong tỉnh đã góp phần nâng tổng trị giá công tác xã hội năm 2020 của các cấp Hội CTĐ trong tỉnh năm 2020 lên trên 40 tỷ đồng, trợ giúp cho 72.724 lượt hộ nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam, gia đình chính sách. Điều này khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của tổ chức Hội CTĐ trong công tác nhân đạo, từ thiện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời, lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng, nhân rộng những việc làm tốt, giàu tính nhân văn, giúp người dân có động lực vượt qua khó khăn, sớm vươn lên, ổn định cuộc sống.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Hội nghị toàn quốc về bảo vệ trẻ em

Hội nghị toàn quốc về bảo vệ trẻ em

Hội nghị rút kinh nghiệm mô hình hay, cách làm sáng tạo trong ứng dụng chuyển đổi số của Bộ đội biên phòng

Hội nghị rút kinh nghiệm mô hình hay, cách làm sáng tạo trong ứng dụng chuyển đổi số của Bộ đội biên phòng

Khám sức khỏe định kỳ - Vì một tương lai khỏe mạnh

Khám sức khỏe định kỳ - Vì một tương lai khỏe mạnh

Bức tranh kinh tế - xã hội Lai Châu 6 tháng đầu năm 2026: Nhiều khởi sắc

Bức tranh kinh tế - xã hội Lai Châu 6 tháng đầu năm 2026: Nhiều khởi sắc

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người chấp hành xong án phạt tù về tái hòa nhập cộng đồng

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người chấp hành xong án phạt tù về tái hòa nhập cộng đồng

Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri, giải quyết kiến nghị chính đáng của nhân dân

Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri, giải quyết kiến nghị chính đáng của nhân dân

Phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng

Phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng

Tháo gỡ “nút thắt” mặt bằng dự án hầm đường bộ đèo Hoàng Liên

Tháo gỡ “nút thắt” mặt bằng dự án hầm đường bộ đèo Hoàng Liên

Tin cùng chuyên mục
Lai Châu - Lào Cai: Phối hợp tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ Dự án hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên
Lai Châu - Lào Cai: Phối hợp tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ Dự án hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên
Xã Hội
23/06/2026 18:32
Chiều nay (23/6), tại tỉnh Lào Cai, Đoàn công tác của UBND tỉnh Lai Châu do đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lào Cai nhằm trao đổi, thống nhất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên kết nối xã Bình Lư, tỉnh Lai Châu với phường Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 - 2035
Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 - 2035
Chính sách - Quyết định mới
23/06/2026 10:40
UBND tỉnh Lai Châu ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026–2035” nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ trong phát triển kinh tế; tạo điều kiện để phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh do phụ nữ làm chủ, góp phần thực hiện bình đẳng giới và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Chương trình phát triển kinh tế số và xã hội số giai đoạn 2026-2030
Chương trình phát triển kinh tế số và xã hội số giai đoạn 2026-2030
Xã Hội
23/06/2026 09:53
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng vừa ký Quyết định số 1033/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phát triển kinh tế số và xã hội số giai đoạn 2026-2030.
Cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ tỉnh Lai Châu
Cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ tỉnh Lai Châu
Xã Hội
23/06/2026 08:48
Qua theo dõi ảnh radar thời tiết đến từ 16 giờ 10 phút ngày 22-23/6 cho thấy các vùng mây đối lưu đang phát triển gây mưa cho các thôn, bản, tổ dân phố của các xã, phường: Hua bum, Mường Mô... và di chuyển theo hướng Đông.
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026
Xã Hội
22/06/2026 15:12
Thực hiện Kế hoạch số 443/KH-BCA-UBND ngày 03/6/2026 của Bộ Công an - UBND thành phố Hà Nội về phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 với chủ đề “Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy”. UBND tỉnh Lai Châu ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 với chủ đề “Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường không ma túy”.
Sự kiện cộng đồng “Nam giới tiên phong - Gia đình hạnh phúc - Cộng đồng an toàn, thích ứng với biến đổi khí hậu”
Sự kiện cộng đồng “Nam giới tiên phong - Gia đình hạnh phúc - Cộng đồng an toàn, thích ứng với biến đổi khí hậu”
Xã Hội
21/06/2026 14:52
Sáng 21/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Ban Quản lý Dự án CARE và Hội LHPN xã Tân Uyên tổ chức sự kiện cộng đồng với chủ đề “Nam giới tiên phong - Gia đình hạnh phúc - Cộng đồng an toàn, thích ứng với biến đổi khí hậu”.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải chúc mừng Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải chúc mừng Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Chính trị
19/06/2026 18:51
Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), chiều nay, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng Đoàn công tác tỉnh đã đến chúc mừng tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Báo và Phát thanh, Truyền hình (PTTH) Lai Châu.
UBND tỉnh: Gặp mặt nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2026)
UBND tỉnh: Gặp mặt nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2026)
Xã Hội
19/06/2026 18:10
Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), chiều 19/6, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn.
Trao học bổng “Chương trình quỹ học bổng khuyến học và giáo dục Việt”
Trao học bổng “Chương trình quỹ học bổng khuyến học và giáo dục Việt”
Xã Hội
19/06/2026 15:12
Sáng ngày 19/6, Quỹ Học bổng Khuyến học và Giáo dục Việt phối hợp với UBND xã Phong Thổ tổ chức Lễ trao học bổng “Chương trình quỹ học bổng khuyến học và giáo dục Việt” với chủ đề: Đồng hành lập nghiệp - Kiến tạo tương lai, dành cho học sinh, sinh viên trên địa bàn xã đang học trung cấp, cao đẳng, đại học.
8 nhiệm vụ trọng tâm về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong giai đoạn mới
8 nhiệm vụ trọng tâm về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong giai đoạn mới
Chính trị
19/06/2026 12:53
Bộ Chính trị vừa ban hành Kế hoạch số 03-KH/TW thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong giai đoạn mới, trong đó có 8 nhiệm vụ trọng tâm.
Hội nghị quán triệt, phổ biến, tuyên truyền Luật Dân số
Hội nghị quán triệt, phổ biến, tuyên truyền Luật Dân số
Xã Hội
19/06/2026 10:59
Ngày 19/6, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt, phổ biến, tuyên truyền Luật Dân số 113/2025/QH15 cùng các văn bản hướng dẫn thi hành. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới các tỉnh, thành phố trên cả nước. Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị.
Giữ trọn tâm sáng với nghề báo
Giữ trọn tâm sáng với nghề báo
Xã Hội
19/06/2026 10:38
Mỗi tác phẩm báo chí ra đời là kết tinh của sự dấn thân, trách nhiệm và tình yêu nghề của người làm báo. Đội ngũ phóng viên Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu tiếp tục nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng tác phẩm, bám sát thực tiễn để phản ánh hơi thở của cuộc sống. Mỗi phóng viên đang ngày ngày giữ vững ngọn lửa đam mê, tâm sáng và bản lĩnh nghề nghiệp, góp phần lan tỏa những giá trị tích cực đến với công chúng.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3222 ngày 25/06/2026
Báo Lai Châu Số 3221 ngày 24/06/2026
Báo Lai Châu Số 3220 ngày 22/06/2026
Báo Lai Châu Số 560 ngày 20/06/2026
Báo Lai Châu Số 584 ngày 20/06/2026
Báo Lai Châu Số 3219 ngày 19/06/2026
Báo Lai Châu Số 3218 ngày 18/06/2026
Báo Lai Châu Số 3217 ngày 17/06/2026
Báo Lai Châu Số 3216 ngày 15/06/2026
Báo Lai Châu Số 559 ngày 13/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.