Thứ ba, 04/11/2025 - 19:21
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
Những dự án truyền cảm hứng tại Vòng chung kết giải thưởng Hành động vì cộng đồng
Theo Báo Nhân dân
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 24/11/2023 12:45
Chia sẻ qua Email
lc-icon - NDO - Ngày 24/11, tại nhà Thái Học của Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) diễn ra hoạt động chấm Vòng chung kết giải thưởng Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize năm 2023 với chủ đề “Dấu ấn tiên phong”.

1

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize 2023 phát biểu khai mạc Vòng chung kết.

"Hành động vì cộng đồng" - Human Act Prize là giải thưởng thường niên mang tầm quốc gia nhằm tôn vinh, thúc đẩy những dự án vì cộng đồng, ghi nhận xứng đáng những tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đang nỗ lực cống hiến cho xã hội. Giải thưởng do Báo Nhân Dân chỉ đạo tổ chức, với sự tham gia đồng hành của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng sự phối hợp tổ chức của Công ty Cổ phần VCCorp.

Đánh giá cao các dự án, ý tưởng bài bản và bền vững

Mở đầu phiên chấm Vòng chung kết, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng hành động vì cộng đồng - Human Act Prize 2023 cho biết: “Ngay khi xem xét những dự án đầu tiên, chúng tôi đã cảm thấy lạc quan vì những cá nhân, tổ chức tham gia đều đầu tư rất công phu, chi tiết cho hồ sơ, trình bày về dự án của mình. Điều đó thể hiện sự quan tâm và tin tưởng lớn của họ đến Giải thưởng Hành động vì cộng đồng 2023".

2

Các giám khảo lựa chọn những dự án/ý tưởng xuất sắc, có ý nghĩa tác động tích cực tới cộng đồng.

Đồng chí Lê Quốc Minh khẳng định: "Những hoạt động vì cộng đồng cho dù là của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cần bền vững và nên được thực hiện đúng cách. Do vậy, Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng 2023 sẽ đánh giá cao các ý tưởng, dự án có sự vận hành bài bản và bền vững".

Trong khi đó, nhà báo, nhà thơ Trần Hữu Việt, Vụ trưởng - Trưởng Ban Văn hóa-Văn nghệ Báo Nhân Dân, thành viên Hội đồng Giám khảo chia sẻ: Từ hơn 130 dự án, chỉ có 35 dự án lọt vào vòng chung khảo cho thấy việc xem xét, lựa chọn của Hội đồng giám khảo rất nghiêm túc, kỹ lưỡng.

Đồng chí Lê Quốc Minh cho biết: "Những hoạt động vì cộng đồng cho dù là của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cần bền vững và nên được thực hiện đúng cách. Do vậy, Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng 2023 sẽ đánh giá cao các ý tưởng, dự án có sự vận hành bài bản và bền vững".
35 dự án lọt vào Vòng chung khảo Giải thưởng Hành động vì cộng đồng năm nay đều là những sáng kiến tốt nhất, đạt được một hoặc cùng lúc nhiều tiêu chí: Triển vọng, Bền vững, Truyền cảm hứng, Bền bỉ, Kịp thời.

Bên cạnh đó, việc các dự án bao quát tất cả các lĩnh vực cuộc sống: từ sinh kế, xóa đói giảm nghèo, trợ giúp y tế, giáo dục…, cho đến bảo vệ môi trường, chống tác hại của thiên tai, bão lũ, khắc phục hậu quả biến đổi khí hậu… đã cho thấy Giải thưởng Hành động vì cộng đồng đã nhận được sự hưởng ứng, nhiệt tình tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân, thuộc nhiều lĩnh vực ngay trong lần đầu tiên tổ chức.

3

Đồng chí Lê Quốc Minh đặt câu hỏi với đại diện dự án tham gia giải thưởng.

"Điều này cũng khẳng định tính uy tín, thiết thực và sự lan tỏa của giải thưởng, cho phép chúng ta hy vọng về những dự án xuất sắc hơn nữa trong những năm sau”, nhà báo Hữu Việt nhấn mạnh.

Ca sĩ Mỹ Tâm, một trong 13 vị Giám khảo của Human Act Prize nhận định: Vai trò của Human Act Prize chính là khích lệ và cổ vũ những dự án bền bỉ, sáng tạo, ý nghĩa, những dự án "cho cần câu chứ không chỉ cho con cá", khuyến khích tinh thần tự lực, khát vọng vươn lên đổi thay số phận của người nghèo chứ không chỉ cho họ cái ăn trong ngày một, ngày hai.

4

Nhà báo Hữu Việt đưa ra câu hỏi cho đại diện dự án.

Ông Phạm Thái Lai, Giám đốc Trung tâm thông tin Kinh tế của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khẳng định: "Giải thưởng đã xây dựng quy trình, tiêu chí hết sức khoa học và minh bạch. Các thành viên Ban Giám khảo được cung cấp thông tin đầy đủ, rõ ràng và chấm điểm độc lập. Theo tôi sự minh bạch tạo nên giá trị và uy tín của Giải thưởng, tạo sự khách quan, công tâm trong quá trình bình chọn, qua đó lựa chọn được những dự án xứng đáng nhất để tôn vinh".

Những dự án được "xây đắp" từ trái tim

Ông Đỗ Tiến Sỹ, Giám đốc Công ty TNHH MTV TraphacoSapa - đơn vị có dự án lọt vào Vòng Chung kết cho biết, khi đăng ký tham gia Giải thưởng Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize, chúng tôi muốn lan tỏa và tạo cảm hứng cho xã hội về một nền kinh tế xanh bền vững, cân bằng giữa yếu tố con người với môi trường, xã hội.

"Chúng tôi nhận thấy những việc mình đang làm phù hợp với tiêu chí của giải, đúng như tên gọi ‘hành động vì cộng đồng'. Phát triển GreenPlan không chỉ là câu chuyện đơn thuần về kinh tế, khi làm dự án này, Traphaco đã đặt chân vào nền kinh tế tuần hoàn-kinh tế xanh”, ông Sỹ cho biết.

5

Đại diện Tập đoàn Dabaco trình bày về mô hình 3F tại sự kiện.

Trong khi đó, ông Hoàng Hoa Trung - Chủ nhiệm dự án Nuôi em chia sẻ: “Với những người luôn nỗ lực học hỏi, tìm cách kết nối và tối ưu những mô hình thiện nguyện bền vững, những ý tưởng sáng tạo dành cho cộng đồng thì chúng tôi rất tin tưởng vào một giải thưởng uy tín như Human Act Prize. Tôi tin rằng, cùng với cộng đồng, chúng ta không chỉ xóa sổ toàn bộ trường tạm, nuôi cơm toàn bộ học sinh bản cao để bảo đảm việc học của các em được chuyên cần hơn, chúng ta còn có thể làm được nhiều điều hơn nữa để cải thiện giáo dục ở những nơi còn khó khăn của Việt Nam.”

Tại Vòng Chung kết, đại diện 35 dự án trực tiếp thuyết trình và trả lời câu hỏi của Hội đồng Giám khảo trong khoảng thời gian quy định 10 phút. Ban Giám khảo cân nhắc đánh giá, quyết định hồ sơ thắng các giải thưởng hạng mục và lựa chọn ra dự án xuất sắc nhất đạt giải thưởng năm của Human Act Prize mùa đầu tiên.

Hoạt động chấm Vòng Chung kết diễn ra trong suốt ngày 24/11.

6

Đại diện dự án thuyết trình trước Ban Giám khảo.

* Cũng trong ngày 24/11, tại sân Bái Đường của Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) diễn ra triển lãm Hành động vì cộng đồng. Triển lãm nhằm mục đích tôn vinh các nỗ lực vì cộng đồng, truyền cảm hứng cho các cá nhân, tổ chức khác hành động mạnh mẽ và truyền đi giá trị tri thức từ những bài học thực tế đầy cảm hứng.

Các dự án được lọt vào vòng Chung kết được trưng bày trong một không gian triển lãm với sự hỗ trợ của một số hình thức đa phương tiện. Đặc biệt, theo đúng tinh thần của giải thưởng, các nguyên vật liệu được dùng trong triển lãm đều đảm bảo tiêu chí thân thiện với môi trường, chủ yếu sử dụng chất liệu gỗ và vải, sau đó rác thải của triển lãm sẽ được thu gom để tái sử dụng.

Hoạt động triển lãm bắt đầu mở cửa cho công chúng từ ngày 24/11-3/12/2023.

"Giải thưởng hành động vì cộng đồng - Human Act Prize" do Báo Nhân Dân chỉ đạo tổ chức, với sự tham gia đồng hành của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng sự phối hợp tổ chức của Công ty Cổ phần VCCorp nhằm tôn vinh các cá nhân, tổ chức có những đóng góp tích cực cho xã hội thông qua những sáng kiến, dự án cộng đồng uy tín, mang lại hiệu quả lâu dài và bền vững.

Không chỉ tôn vinh và lan tỏa, Giải thưởng Hành động vì cộng đồng Human Act Prize còn ra đời với mục tiêu đồng hành, định hướng và kết nối mọi cá nhân và tập thể đã, đang và sẽ mang trên vai trách nhiệm vì cộng đồng trong hành trình của họ.

Website chính thức: https://humanactprize.org

Fanpage: https://www.facebook.com/HumanActPrize

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và văn hóa quân dân năm 2025

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và văn hóa quân dân năm 2025

14 thí sính tham gia Kỳ sát hạch tiếp nhận vào làm công chức năm 2025

14 thí sính tham gia Kỳ sát hạch tiếp nhận vào làm công chức năm 2025

Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân ngành giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học

Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân ngành giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học

Nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục

Nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục

Hiện đại hóa quy trình khám, chữa bệnh

Hiện đại hóa quy trình khám, chữa bệnh

Mường Kim đẩy mạnh phong trào “Bình dân học vụ số”

Mường Kim đẩy mạnh phong trào “Bình dân học vụ số”

Đẩy mạnh phát triển hợp tác xã và liên kết sản xuất

Đẩy mạnh phát triển hợp tác xã và liên kết sản xuất

Từ trái tim người lính – công nghệ đến với đồng bào vùng biên

Từ trái tim người lính – công nghệ đến với đồng bào vùng biên

Tin cùng chuyên mục
Hội nghị triển khai kế hoạch đầu năm tài chính FY26
Hội nghị triển khai kế hoạch đầu năm tài chính FY26
Xã Hội
29/10/2025 12:44
Sáng ngày 29/10, tại xã Sin Suối Hồ, Ban Quản lý Dự án Plan xã phối hợp với Tổ chức Plan Quốc tế tại Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai ngân sách chi tiêu hoạt động dự án năm tài chính FY26 trong khuôn khổ Dự án “Trẻ em gái, phụ nữ trẻ và thanh niên Việt Nam là nhân tố tích cực của sự thay đổi trong việc hiện thực hóa quyền của họ đối với tương lai xanh và bền vững”.
Hội nghị tập huấn ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử”
Hội nghị tập huấn ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử”
Xã Hội
29/10/2025 12:40
Sáng 29/10, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức hội nghị tập huấn về ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử”. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và kết nối trực tuyến từ Trung ương đến điểm cầu đảng ủy trực thuộc Trung ương, các Tỉnh ủy, Thành ủy trên cả nước.
Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 86% dân số
Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 86% dân số
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
29/10/2025 09:14
Năm 2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh được BHXH Việt Nam giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện là 22.181 người; bảo hiểm y tế (BHYT) 478.686 người, trong đó, tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt 100%.
Đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội qua tài khoản
Đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội qua tài khoản
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
29/10/2025 08:41
Thực hiện chủ trương của Chính phủ về đẩy mạnh thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã phối hợp với các ngân hàng thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân.
Tích cực hưởng ứng, tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua
Tích cực hưởng ứng, tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua
Xã Hội
28/10/2025 23:15
Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Thu Lũm không ngừng phát huy vai trò, trách nhiệm trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương, hưởng ứng mạnh mẽ các cuộc vận động, phong trào thi đua như: Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”. Với nhiều cách làm thiết thực, hiệu quả, đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống hội viên, xây dựng gia đình hạnh phúc...
Lan toả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực”
Lan toả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực”
Xã Hội
28/10/2025 23:09
Những năm qua, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực” được Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (DTBT) Tiểu học Tà Mung (xã Mường Kim) triển khai thực hiện với nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở địa phương.
Công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Thủy điện Tân Uyên
Công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Thủy điện Tân Uyên
Xã Hội
28/10/2025 23:04
Chiều 28/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị Công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Thủy điện Tân Uyên. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Thọ Trung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.
Công ty Điện lực Lai Châu: Nỗ lực đảm bảo cung cấp điện dịp cuối năm
Công ty Điện lực Lai Châu: Nỗ lực đảm bảo cung cấp điện dịp cuối năm
Xã Hội
28/10/2025 22:25
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, những tháng cuối năm, thời tiết ở Lai Châu diễn biến phức tạp có thể xảy ra mưa lớn, rét đậm, rét hại, băng tuyết. Diễn biến thời tiết cực đoan tiềm ẩn nguy cơ gây sự cố, mất an toàn cho hệ thống điện. Nhằm chủ động ứng phó, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, quyết tâm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống dân sinh trên địa bàn tỉnh.
Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Pa Tần lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Pa Tần lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Xã Hội
28/10/2025 22:18
Chiều 28/10, Hội Nông dân xã Pa Tần tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Các đồng chí Lù Văn Quân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Giàng Thị Hoa - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh dự và chỉ đạo đại hội.
Kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy phục vụ hội nghị thường niên lần thứ 5
Kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy phục vụ hội nghị thường niên lần thứ 5
Xã Hội
28/10/2025 17:59
Chiều 28/10, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh) tổ chức kiểm tra công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại khách sạn, cơ sở lưu trú phục vụ Hội nghị thường niên lần thứ 5 giữa Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh: Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang, Điện Biên (Việt Nam) và Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc).
 “Chia sẻ cùng thầy cô”
“Chia sẻ cùng thầy cô”
Giáo dục
28/10/2025 12:17
Sáng 28/10, tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (DTBT) Tiểu học Dào San (xã Dào San), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long tổ chức Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2025.
Tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế  học sinh, sinh viên
Tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
28/10/2025 08:14
Công tác phát triển bảo hiểm y tế (BHYT) cho học sinh, sinh viên (HSSV) ở Lai Châu những năm qua đạt nhiều kết quả tích cực, trở thành trụ cột quan trọng trong chính sách an sinh xã hội. Trước đây, một số em chưa tham gia đầy đủ BHYT do chi phí còn là gánh nặng với phụ huynh. Nhờ sự quan tâm của Nhà nước và nỗ lực của các trường học, tỷ lệ HSSV tham gia BHYT tăng, giúp bảo vệ sức khỏe, giảm chi phí khám chữa bệnh (KCB) và tạo điều kiện để các em yên tâm học tập, rèn luyện.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3088 ngày 03/11/2025
Báo Lai Châu Số 3087 ngày 31/10/2025
Báo Lai Châu Số 3086 ngày 30/10/2025
Báo Lai Châu Số 3085 ngày 29/10/2025
Báo Lai Châu Số 3084 ngày 27/10/2025
Báo Lai Châu Số 3083 ngày 24/10/2025
Báo Lai Châu Số 3082 ngày 23/10/2025
Báo Lai Châu Số 3081 ngày 22/10/2025
Báo Lai Châu Số 3080 ngày 20/10/2025
Báo Lai Châu Số 3079 ngày 17/10/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.