Thứ sáu, 15/05/2026 - 21:26
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Du lịch
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Xã Hội
HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
Thành phố Lai Châu
─ Hướng tới Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029 ─
Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc các cấp
Bạch Dương
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 08/07/2024 19:46
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp thành phố Lai Châu triển khai các phong trào rộng khắp, hướng về khu dân cư. Từ đó, huy động được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần quan trọng đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Đồng chí Lò Văn Sung - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Lai Châu cho biết: Nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ các cấp thành phố tích cực đổi mới nội dung, phương thức, hướng hoạt động về cơ sở, khẳng định vai trò của MTTQ các cấp trong tập hợp các tầng lớp nhân dân. Qua đó, khối đại đoàn kết không ngừng được mở rộng, củng cố và tăng cường; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng nâng lên. Niềm tin của người dân vào sự lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền được củng cố. Các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước được triển khai thực hiện hiệu quả với nhiều cách làm hay, sáng tạo. Công tác phối hợp chăm lo cho người nghèo, an sinh xã hội được triển khai tích cực. MTTQ và các tổ chức thành viên đã làm tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Công tác đối ngoại nhân dân của MTTQ được mở rộng và tăng cường.
Thực tiễn cho thấy, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Trung ương MTTQ Việt Nam phát động được MTTQ các cấp thành phố triển khai và thực hiện hiệu quả. Điều này tạo sức lan tỏa rộng khắp, được các cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao, góp phần vào thành công chung trong quá trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh của thành phố.

Thường trực Thành ủy, các ban, ngành, đoàn thể thành phố trao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Sùng Thị Giao.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của cuộc vận động, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phối hợp với các cơ quan chuyên môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; vận động người dân thực hiện các tiêu chí văn hóa, giáo dục, dân số, môi trường, sản xuất, lao động, xây dựng kết cấu hạ tầng, an ninh trật tự, xây dựng hệ thống chính trị... Hình thức tuyên truyền phong phú. Qua đó, giúp người dân hiểu và nâng cao nhận thức, tích cực hưởng ứng tham gia.
Nhân dân nhiệt tình tham gia đóng góp công sức, tiền của xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Trong 5 năm (2019 - 2024) đã vận động nhân dân hiến 5.825m2 đất làm đường giao thông, đóng góp trên 890 triệu đồng và nhiều ngày công lao động để sửa chữa, nâng cấp nhà văn hóa; tu sửa mương thủy lợi, đường điện chiếu sáng, đường giao thông liên bản. Qua việc tổ chức 23 hội nghị lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới tại 2 xã với 1.543 hộ gia đình được xin ý kiến. Kết quả, xã Sùng Phài tỷ lệ hài lòng đạt trên 90%, xã San Thàng tỷ lệ hài lòng đạt trên 80%.
Cùng với đó, công tác vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo” được quan tâm thực hiện. MTTQ thành phố đa dạng các phương thức vận động, ủng hộ quỹ và triển khai giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo bằng nhiều hình thức thiết thực, trong 5 năm qua vận động được hơn 6 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này đã thực hiện hỗ trợ sửa chữa 17 nhà, xây mới 61 nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, hộ khó khăn với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng; hỗ trợ triển khai các mô hình phát triển kinh tế, tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn các dịp lễ, tết với tổng số tiền hơn 2,6 tỷ đồng. Công tác quản lý và sử dụng quỹ đảm bảo đúng mục đích, dân chủ, minh bạch góp phần giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn thành phố hiện giảm xuống còn 1,56%.
Nhờ được hỗ trợ từ quỹ “Vì người nghèo”, hộ nghèo Sùng Thị Giao ở bản Thành Lập có cơ hội được ở trong ngôi nhà kiên cố, khang trang. Được biết, bà Giao có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng mất, một mình gồng gánh nuôi 4 con. Giờ đây các con đã trưởng thành nhưng không có điều kiện lo cho bà. Nhiều năm nay bà phải sống trong ngôi nhà dột nát, nhất là khi tuổi càng cao, sức khỏe càng yếu thì ước mơ về ngôi nhà kiên cố càng trở nên xa xỉ. Thấu hiểu hoàn cảnh của bà, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố quyết định hỗ trợ 50 triệu đồng để xây cho bà ngôi nhà đại đoàn kết. Chia sẻ niềm vui, bà Giao phấn khởi nói: Nếu không có sự quan tâm, hỗ trợ của Ủy ban MTTQ thành phố cùng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thì trong mơ tôi cũng không dám nghĩ tới việc gia đình mình sẽ xây được ngôi nhà mới kiên cố như thế này. Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc.
Ngoài ra, công tác vận động, nắm bắt tình hình, dư luận xã hội, tâm tư, nguyện vọng, tập hợp ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri và nhân dân được triển khai đồng bộ, thu thập thông tin qua nhiều kênh và ngày càng được quan tâm, chú trọng. Việc xây dựng kế hoạch giám sát, phản biện xã hội được Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp tiến hành bảo đảm theo quy định và thực hiện ngày càng nề nếp. Công tác giám sát chuyển biến tích cực, chủ động, linh hoạt, nội dung giám sát, phản biện bám sát vào các nhiệm vụ chính trị trọng tâm và tình hình thực tế của địa phương, đơn vị để triển khai.
MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trong thành phố đã vận động người dân phát huy quyền làm chủ trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thu hút được hầu hết các tầng lớp nhân dân tham gia đóng góp nhiều ý kiến vào các chủ trương xây dựng, phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng tại địa phương.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
“Lá chắn” của y tế vùng cao

“Lá chắn” của y tế vùng cao

Kỳ 2: Làm mới du lịch từ bản sắc riêng

Kỳ 2: Làm mới du lịch từ bản sắc riêng

Lá chắn” của y tế vùng cao: Kỳ 1: Nỗ lực vượt khó

Lá chắn” của y tế vùng cao: Kỳ 1: Nỗ lực vượt khó

Thiếu nhi Lai Châu tô thắm vườn hoa “nghìn việc tốt”

Thiếu nhi Lai Châu tô thắm vườn hoa “nghìn việc tốt”

Thắp sáng bản vùng cao từ một nghị quyết nhân văn

Thắp sáng bản vùng cao từ một nghị quyết nhân văn

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc từ quả rừng đối với học sinh vùng cao

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc từ quả rừng đối với học sinh vùng cao

Hội thảo trực tuyến về tiềm năng và định hướng phát triển dược liệu

Hội thảo trực tuyến về tiềm năng và định hướng phát triển dược liệu

Kế hoạch triển khai Chiến lược quốc gia về khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030

Kế hoạch triển khai Chiến lược quốc gia về khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030

Tin cùng chuyên mục
Hoạt động tham quan, trải nghiệm các trò chơi dân gian dự kiến triển khai lắp đặt tại trường học vùng biên
Hoạt động tham quan, trải nghiệm các trò chơi dân gian dự kiến triển khai lắp đặt tại trường học vùng biên
Xã Hội
14/05/2026 20:53
Chiều 14/5, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức hoạt động tham quan, trải nghiệm, góp ý, đánh giá các trò chơi dân gian dự kiến triển khai lắp đặt tại Trường Phổ thông nội trú Tiểu học và THCS ở các xã biên giới trên địa bàn tỉnh.
Từ ngày 15/5/2026, sử dụng thuốc lá điện tử có thể bị phạt đến 5 triệu đồng
Từ ngày 15/5/2026, sử dụng thuốc lá điện tử có thể bị phạt đến 5 triệu đồng
Xã Hội
14/05/2026 17:14
Nghị định số 90/2026/NĐ-CP ngày 30/3/2026 của Chính phủ có hiệu lực thi hành từ ngày 15/5/2026. Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, trong đó có nhiều nội dung liên quan đến phòng, chống tác hại thuốc lá.
Kỳ 2: Hành động từ cơ sở
─ Tạo đà nâng cao chất lượng giáo dục ─ Kỳ 2: Hành động từ cơ sở
Xã Hội
14/05/2026 14:40
Từ tinh thần Nghị quyết số 06-NQ/TU, ngày 4/3/2026 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030, các trường học đang từng bước cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế. Trong đó, đẩy mạnh chuyển đổi số (CĐS), ứng dụng công nghệ thông tin và đổi mới phương pháp giảng dạy được xem là hướng đi quan trọng.
Viễn thông Lai Châu trao thưởng các điểm bán xuất sắc quý I/2026
Viễn thông Lai Châu trao thưởng các điểm bán xuất sắc quý I/2026
Xã Hội
14/05/2026 14:10
Ngày 14/5, Viễn thông Lai Châu tổ chức Lễ tôn vinh và trao thưởng Chương trình “Phát triển hay - Nhận vàng ngay” nhằm tri ân các đại lý, điểm bán có thành tích xuất sắc trong phát triển thuê bao và đồng hành cùng đơn vị trong quý I/2026.
Chương trình tình nguyện "Ấm tình biên giới"
Chương trình tình nguyện "Ấm tình biên giới"
Xã Hội
13/05/2026 22:03
Chiều 13/5, Lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung TT4, TT5 - Học viện Cảnh sát Nhân dân phối hợp với Ban Thanh niên Công an tỉnh và Đoàn Thanh niên xã Pa Tần tổ chức Chương trình “Ấm tình biên giới” tại bản Nậm Tiến 1 (xã Pa Tần).
Khánh thành công trình nhà lưu trú cho học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Phăng Sô Lin
Khánh thành công trình nhà lưu trú cho học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Phăng Sô Lin
Xã Hội
13/05/2026 19:55
Ngày 13/5, UBND xã Sìn Hồ phối hợp tổ chức Plan International Nhật Bản và Plan International Việt Nam khánh thành công trình nhà lưu trú cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) tiểu học Phăng Sô Lin.
Họp Ban Chỉ đạo Thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Họp Ban Chỉ đạo Thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Xã Hội
13/05/2026 19:13
Chiều nay (13/5), Ban Chỉ đạo Thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2026 tỉnh Lai Châu (Ban Chỉ đạo thi tỉnh) tổ chức cuộc họp nhằm triển khai công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tỉnh chủ trì cuộc họp.
Đoàn công tác Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ Quân khu 2 khảo sát tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Than Uyên
Đoàn công tác Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ Quân khu 2 khảo sát tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Than Uyên
Xã Hội
13/05/2026 11:01
Đoàn công tác Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ Quân khu 2 vừa khảo sát tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Than Uyên.
Lai Châu triển khai khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc miễn phí cho người dân
Lai Châu triển khai khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc miễn phí cho người dân
Xã Hội
13/05/2026 10:57
UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Công văn số 3515/UBND-VX ngày 8/5/2026 về triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 06/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân. Đây là bước cụ thể hóa chủ trương chăm sóc sức khỏe toàn dân, hướng tới mục tiêu đến hết năm 2026, người dân trên địa bàn tỉnh được khám sức khỏe định kỳ ít nhất mỗi năm một lần và được lập Sổ sức khỏe điện tử.
Kỳ 1: Phát triển chưa tương xứng tiềm năng
─ Du lịch Lai Châu: Gỡ “nút thắt” để “cất cánh” ─ Kỳ 1: Phát triển chưa tương xứng tiềm năng
Xã Hội
13/05/2026 10:12
Sở hữu cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, bản sắc văn hóa phong phú của 20 dân tộc và vị thế cửa ngõ Tây Bắc, tỉnh Lai Châu từ lâu được xem là vùng đất giàu tiềm năng du lịch của vùng núi phía Bắc. Tuy nhiên, ngành “công nghiệp không khói” của tỉnh vẫn chưa phát triển tương xứng, đặc biệt lượng khách đến nhưng ở lại ít, chi tiêu thấp, sản phẩm du lịch đơn điệu. Tháo gỡ những “nút thắt” này là điều kiện tiên quyết để du lịch Lai Châu “cất cánh”.
Kỳ 1: Hệ thống chính trị vào cuộc
─ Tạo đà nâng cao chất lượng giáo dục ─ Kỳ 1: Hệ thống chính trị vào cuộc
Xã Hội
13/05/2026 10:05
Ngày 4/3/2026, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh ban hành Nghị quyết số 06-NQ/TU về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2026-2030 (Nghị quyết số 06-NQ/TU). Với tầm nhìn chiến lược, nghị quyết mở ra hướng đi mới cho giáo dục Lai Châu - nâng cao chất lượng dạy và học; thu hẹp khoảng cách vùng miền. Các cấp, ngành và cơ sở giáo dục đã nhanh chóng vào cuộc, cụ thể hóa nghị quyết. Trong đó, chuyển đổi số và đổi mới phương pháp giảng dạy được xác định là “chìa khóa” đưa công nghệ trở thành cầu nối tri thức cho học sinh vùng cao.
Đến 2035, mọi giao dịch giữa người dân và chính quyền đều được thực hiện trên môi trường số
Đến 2035, mọi giao dịch giữa người dân và chính quyền đều được thực hiện trên môi trường số
Xã Hội
12/05/2026 22:08
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng vừa ký Quyết định số 826/QĐ-TTg ngày 11/5/2026 phê duyệt Chương trình Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2035 (Chương trình Đề án 06), mọi giao dịch giữa người dân và chính quyền đều được thực hiện trên môi trường số.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3199 ngày 15/05/2026
Báo Lai Châu Số 3198 ngày 14/05/2026
Báo Lai Châu Số 3197 ngày 13/05/2026
Báo Lai Châu Số 3196 ngày 11/05/2026
Báo Lai Châu Số 580 ngày 10/05/2026
Báo Lai Châu Số 554 ngày 09/05/2026
Báo Lai Châu Số 3195 ngày 08/05/2026
Báo Lai Châu Số 3194 ngày 07/05/2026
Báo Lai Châu Số 3193 ngày 06/05/2026
Báo Lai Châu Số 3192 ngày 04/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.