Thứ ba, 28/04/2026 - 08:46
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Xã Hội
Phát triển dịch vụ du lịch – bước tiến mới từ một nghị quyết
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 16/08/2019 13:55
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Thành phố Lai Châu vừa tiến hành tổng kết thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/ThU ngày 12/12/2015 của Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ thành phố và Nghị quyết số 39/NQ-HĐND ngày 14/12/2016 của HĐND thành phố về phát triển dịch vụ du lịch trên địa bàn giai đoạn 2015-2020. 5 năm nhìn lại, thành phố đã có những chuyển biến tích cực trong phát triển các dịch vụ du lịch, góp phần quan trọng tăng doanh thu cho địa phương.

Trên cơ sở mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra, BCH Đảng bộ thành phố ban hành Nghị quyết số 07-NQ/ThU, ngày 12/12/2015 về phát triển dịch vụ du lịch giai đoạn 2015-2020; HĐND thành phố ban hành Nghị quyết số 39/NQ-HĐND, ngày 14/12/2016 về phát triển dịch vụ du lịch trên địa bàn giai đoạn 2016-2020. Căn cứ chủ trương lãnh, chỉ đạo của Đảng, HĐND, UBND thành phố ban hành Đề án “Phát triển dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố Lai Châu giai đoạn 2016 - 2020” (gọi tắt là Đề án). Đồng thời, hàng năm cũng đã ban hành các kế hoạch thực hiện Đề án và tích cực chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, UBND xã, phường căn cứ chức năng, nhiệm vụ xây dựng kế hoạch chi tiết để tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết.

Theo công tác quy hoạch du lịch có thể thấy, các khu, điểm du lịch của thành phố đã dần hiện rõ trong sự đón đợi của Nhân dân trên địa bàn. Đó là khu du lịch Lâm viên cây xanh thành phố; khu công viên Hồ Thủy Sơn; điểm du lịch Bản văn hóa dân tộc Mông gắn với hệ thống hang động bản Gia Khâu 1 (xã Nậm Loỏng); Bản văn hóa du lịch dân tộc Giáy San Thàng 1 gắn với chợ phiên xã San Thàng... Ngoài ra, thành phố hiện nay đã có 58 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ, nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê), đa dạng các dịch vụ kèm theo, chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh; 46 cơ sở nhà hàng phục vụ ăn uống, thực đơn phong phú, mang đậm hương vị truyền thống dân tộc. Về ẩm thực, nổi bật là các món ăn dân tộc Thái ở phường Đoàn Kết, ẩm thực dân tộc Giáy ở xã San Thàng. Bên cạnh đó còn có các loại hình dịch vụ khác như: Dịch vụ vận chuyển, dịch vụ kinh doanh lữ hành, viễn thông, ngân hàng, vui chơi giải trí, mua sắm, cho thuê trang phục dân tộc...

Nhìn vào lượng khách du lịch đến tham quan tại thành phố từ năm 2016 đến nay ước khoảng 570.799 lượt người với doanh thu 1.201 tỷ đồng, chứng tỏ các điểm du lịch hiện nay trên địa bàn đã và đang được khai thác và phục vụ có hiệu quả nhu cầu của người dân cũng như khách du lịch trong và ngoài nước, trở thành những điểm đến thân thiện cho du khách gần xa.

goi banh dày

Bánh dày của dân tộc Giáy xã San Thàng làm nên bản sắc riêng có trong mỗi mùa lễ hội.

Nhằm tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển du lịch, thành phố đã giao cơ quan chuyên môn từng bước đầu tư cơ sở vật chất, san ủi mặt bằng; cải tạo, nâng cấp đường, hệ thống thoát nước; cải tạo cảnh quan, trồng hoa, cây cảnh tại các khu, điểm du lịch cũng như thành lập các ban quản lý điểm du lịch, tổ vệ sinh, tuyên truyền, vận động Nhân dân giữ gìn vệ sinh khuôn viên gia đình và khu vực công cộng. Hiện nay, các khu vui chơi công cộng, thành phố đã lắp đặt hầu hết các dụng cụ tập luyện thể dục thể thao ngoài trời tạo điều kiện thuận lợi cho người dân giải trí, luyện tập thể dục thể thao.

Thành phố cũng đang khuyến khích Nhân dân 2 xã: San Thàng, Nậm Loỏng bảo tồn và phát huy ẩm thực, nghề thủ công truyền thống của dân tộc Mông, Giáy như làm các loại bánh bỏng, bánh phở, bánh dày, bánh gói lá, bánh khảo... Xây dựng thương hiệu cho sản phẩm gạo tẻ dâu, chè. Từ công tác xây dựng khu vực ẩm thực bên suối và bảo tồn, phát triển các nghề làm bánh truyền thống đã góp phần nâng cao thu nhập cho Nhân dân tại chợ phiên San Thàng và phát triển kinh tế - xã hội, chuyển đổi cơ cấu kinh tế địa phương. 

Vài năm trở lại đây, trong rất nhiều hoạt động chào mừng, sự kiện văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của tỉnh, thành phố đều có sự góp mặt của các đội văn nghệ dân tộc Mông (xã Nậm Loỏng), dân tộc Thái (phường Đoàn Kết), dân tộc Giáy (xã San Thàng) tựa như "làn gió mới" cho không khí của các sự kiện thêm phong phú, hấp dẫn. Đây cũng là tiền đề để tới đây, Phòng Văn hóa – Thông tin thành phố tổ chức các buổi biểu diễn văn nghệ tại chợ phiên, gồm các tiết mục văn nghệ của đồng bào các dân tộc nhằm thu hút nhiều hơn khách du lịch.

Theo đánh giá của đồng chí Vàng Thị Chính – Phó Chủ tịch UBND thành phố, sau 5 năm triển khai thực hiện các nghị quyết của BCH Đảng bộ cũng như của HĐND thành phố về phát triển dịch vụ du lịch, hạ tầng du lịch, cơ sở vật chất các điểm du lịch được đầu tư cơ bản đồng bộ, khang trang. Bản sắc văn hóa, lễ hội truyền thống được bảo tồn, phát huy. Các sản phẩm thủ công truyền thống, sản phẩm thế mạnh địa phương được quan tâm hỗ trợ nâng cao chất lượng, mẫu mã, bao bì sản phẩm. Công tác quảng bá du lịch được quan tâm chỉ đạo thực hiện hiệu quả, góp phần thu hút khách thập phương, tăng nguồn thu cho hoạt động du lịch. Diện mạo các điểm du lịch trên địa bàn đã thay đổi đáng kể. Nhân dân tại các khu, điểm du lịch nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc nhằm mục đích phát triển du lịch. Vì thế, lượng khách du lịch và doanh thu từ hoạt động du lịch hàng năm đều tăng. Điều này chứng minh nghị quyết đã đi đúng hướng và phát huy được tiềm năng, khai thác thế mạnh của địa phương để phục vụ lợi ích của cộng đồng.

Bảo tồn không gian các bản văn hóa, kiến trúc nhà truyền thống, hạn chế thay đổi diện mạo của các bản; thu hút nguồn xã hội hóa để đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng, khai thác, quản lý, cải tạo cảnh quan các điểm, khu du lịch; tăng cường thông tin quảng bá, xúc tiến du lịch; vận dụng các chính sách hỗ trợ về tài chính, thuế nhằm thu hút đầu tư... đó là những giải pháp mà thành phố tiếp tục đề ra trong thời gian tới để ngành “công nghiệp không khói“ có thể đưa thành phố ngày càng phát triển bền vững.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà gia đình người có công và hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5

Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà gia đình người có công và hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5

7 hành vi bị nghiêm cấm trong tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội và từ thiện

7 hành vi bị nghiêm cấm trong tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội và từ thiện

Khung giờ cao điếm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Khung giờ cao điếm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Lai Châu ban hành kế hoạch xóa nhà tạm, dột nát năm 2026 cho con đẻ người nhiễm chất độc hóa học

Lai Châu ban hành kế hoạch xóa nhà tạm, dột nát năm 2026 cho con đẻ người nhiễm chất độc hóa học

Kế hoạch tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Lai Châu năm 2026

Kế hoạch tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Lai Châu năm 2026

Lời Then vọng mãi giữa đại ngàn Tây Bắc

Lời Then vọng mãi giữa đại ngàn Tây Bắc

Đưa Hệ thống điều phối giải quyết thủ tục hành chính vào triển khai chính thức, vận hành thông suốt trong tháng 4/2026

Đưa Hệ thống điều phối giải quyết thủ tục hành chính vào triển khai chính thức, vận hành thông suốt trong tháng 4/2026

7 việc viên chức không được làm

7 việc viên chức không được làm

Tin cùng chuyên mục
Tăng cường giám sát, phòng chống bệnh sốt rét
─ Nhân Ngày Thế giới phòng, chống sốt rét (25/4) ─ Tăng cường giám sát, phòng chống bệnh sốt rét
Xã Hội
25/04/2026 17:14
Giai đoạn 2021 - 2025, toàn tỉnh ghi nhận 316 ca mắc sốt rét, tập trung chủ yếu tại 8 xã gồm: Pa Ủ, Bum Nưa, Bum Tở, Tà Tổng, Mường Tè, Mù Cả, Thu Lũm và Hua Bum. Đáng chú ý, phần lớn là các ca bệnh nội địa, 100% bệnh nhân nhiễm Plasmodium vivax - loại ký sinh trùng có khả năng “ngủ” trong gan, dễ tái phát và kéo dài thời gian điều trị, tiềm ẩn nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Hiện nay, bệnh sốt rét trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát.
12 nhóm ngành đào tạo có số lượng sinh viên theo học cao nhất năm 2025
12 nhóm ngành đào tạo có số lượng sinh viên theo học cao nhất năm 2025
Xã Hội
25/04/2026 16:49
Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), năm 2025 có 12 nhóm ngành đào tạo có số thí sinh theo học lớn nhất. Trong đó, đứng đầu về quy mô là nhóm ngành kinh doanh và quản lý với 146.203 sinh viên. Theo sau là các nhóm ngành công nghệ kỹ thuật: 72.538; nhân văn: 65.826; máy tính và công nghệ thông tin: 62.397; sức khỏe 53.250; kỹ thuật: 39.934; khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên: 37.988; Khoa học xã hội và hành vi: 33.004…
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Vinh thăm, tặng quà người có công, hộ nghèo, cận nghèo tại xã Sin Suối Hồ
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Vinh thăm, tặng quà người có công, hộ nghèo, cận nghèo tại xã Sin Suối Hồ
Xã Hội
25/04/2026 13:44
Sáng 25/4, đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, tặng quà gia đình người có công, hộ nghèo, cận nghèo tại xã Sin Suối Hồ và đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Nhà máy thủy điện Nậm So 1 (xã Sin Suối Hồ), nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) và kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất Đất nước (30/4/1975-30/4/2026) và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2026).
"Bữa cơm công đoàn" cho công nhân, người lao động tại Nhà máy Thủy điện Nậm Na 1
"Bữa cơm công đoàn" cho công nhân, người lao động tại Nhà máy Thủy điện Nậm Na 1
Xã Hội
25/04/2026 07:57
Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh vừa phối hợp với Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Điện lực Tây Bắc tổ chức "Bữa cơm công đoàn" cho công nhân, người lao động tại Nhà máy Thủy điện Nậm Na 1, xã Khổng Lào. Tham dự có đồng chí Phạm Ngọc Đang - Phó Chủ tịch LĐLĐ.
11 đối tượng được mua nhà ở xã hội từ ngày 01/7/2026
11 đối tượng được mua nhà ở xã hội từ ngày 01/7/2026
Xã Hội
25/04/2026 07:30
Căn cứ theo Điều 76 Luật Nhà ở 2023 được bổ sung bởi điểm a khoản 3 Điều 29 Luật Dân số 2025 (có hiệu lực từ ngày 01/7/2026) có 11 nhóm đối tượng được mua nhà ở xã hội.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Tuấn Anh thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Tuấn Anh thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách
Xã Hội
24/04/2026 14:42
Sáng 24/4, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng hiện đang sinh sống trên địa bàn 2 xã Tả Lèng và Bình Lư nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) và kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026). Cùng đi với Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, xã Tả Lèng và Bình Lư.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công phường Đoàn Kết và Tân Phong
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công phường Đoàn Kết và Tân Phong
Xã Hội
24/04/2026 14:34
Sáng 24/4, đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng hiện đang sinh sống trên địa bàn 2 phường Tân Phong và Đoàn Kết nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) và kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026). Cùng đi với Bí thư Tỉnh ủy có đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Nội vụ, Văn phòng Tỉnh ủy, phường Đoàn Kết, Tân Phong.
Tập huấn về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) năm 2026
Tập huấn về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) năm 2026
Xã Hội
24/04/2026 10:33
Sáng 24/4, Sở Khoa học Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Công ty Cổ phần MISA tổ chức lớp tập huấn về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) năm 2026.
Chính thức nâng trần: Thu nhập 25 triệu/tháng đủ điều kiện mua nhà ở xã hội
Chính thức nâng trần: Thu nhập 25 triệu/tháng đủ điều kiện mua nhà ở xã hội
Xã Hội
24/04/2026 07:51
Theo Nghị định 136/2026/NĐ-CP của Chính phủ, mức trần thu nhập để được mua nhà ở xã hội được điều chỉnh tăng, mở rộng cơ hội tiếp cận nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động và cán bộ, công chức, viên chức.
Tăng mức phạt hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới từ 1/5/2026
Tăng mức phạt hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới từ 1/5/2026
Xã Hội
23/04/2026 20:10
Chính phủ ban hành Nghị định số 76/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 125/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới, trong đó, đáng chú ý là việc tăng mức phạt đối với các hành vi vi phạm trong gia đình. Nghị định có hiệu lực từ 1/5/2026.
Xã Tả Lèng tặng quà cho hội viên cựu chiến binh
Xã Tả Lèng tặng quà cho hội viên cựu chiến binh
Xã Hội
23/04/2026 19:51
Chiều 23/4, xã Tả Lèng tặng quà cho 8 hội viên cựu chiến binh có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026).
Sắp xếp trường học: Chỉ sáp nhập trường, điểm trường trong phạm vi 1 đơn vị hành chính cấp xã
Sắp xếp trường học: Chỉ sáp nhập trường, điểm trường trong phạm vi 1 đơn vị hành chính cấp xã
Giáo dục
23/04/2026 15:15
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP về Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 210-KL/TW, trong đó định hướng sắp xếp đơn vị sự nghiệp giáo dục. Điểm đáng chú ý là việc sáp nhập trường, điểm trường chỉ thực hiện trong phạm vi một đơn vị hành chính cấp xã.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3188 ngày 27/04/2026
Báo Lai Châu Số 3187 ngày 24/04/2026
Báo Lai Châu Số 552 ngày 24/04/2026
Báo Lai Châu Số 3186 ngày 23/04/2026
Báo Lai Châu Số 3185 ngày 22/04/2026
Báo Lai Châu Số 3184 ngày 20/04/2026
Báo Lai Châu Số 578 ngày 19/04/2026
Báo Lai Châu Số 551 ngày 18/04/2026
Báo Lai Châu Số 3183 ngày 17/04/2026
Báo Lai Châu Số 3182 ngày 16/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.