Thứ bảy, 18/07/2026 - 08:51
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Quản lý hiệu quả công trình cấp nước sinh hoạt
Đinh Đông
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 25/10/2021 14:35
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Với vị trí địa lý bị chia cắt nhiều thành khu vực, đồi núi cao nên việc dẫn nước sinh hoạt (NSH) từ đầu nguồn về các bản của huyện Phong Thổ khó khăn, kinh phí đầu tư lớn. Xác định rõ được vấn đề này, Nhân dân trên địa bàn luôn có ý thức bảo vệ, quản lý hiệu quả công trình cấp NSH. Bởi, thiếu nước sẽ sinh ra nghèo đói và bệnh tật.

Chúng tôi đến bản Khoa San của xã Mù Sang. Nơi đây vừa được huyện đầu tư công trình cấp NSH do Ban Quản lý dự án huyện làm chủ đầu tư theo hình thức xây bể chứa ở đầu nguồn, dẫn đường ống nước về từng hộ dân, có lắp đặt đồng hồ đo nước. Có NSH về, người dân trong bản vui mừng khôn xiết. Anh Thào A Páo, người dân trong bản hồ hởi: “Sau bao ngày chờ đợi, chúng tôi cũng có nước để dùng, không phải vất vả đi lấy từng can ở đầu nguồn cách mấy cây số, đường khó đi. Với bà con ở đây, nước quý hơn vàng rất nhiều. Không có nước, chúng tôi khó có thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt từ nước uống, nấu ăn, vệ sinh hàng ngày”.

Cán bộ Ban Quản lý dự án huyện cùng cán bộ và người dân bản Khoa San, xã Mù Sang (huyện Phong Thổ) kiểm tra hoạt động của đồng hồ đo nước sau khi lắp đặt.

Tiếp lời anh Páo, anh Ngải A Chỉnh cùng bản chia sẻ: Từ khi được đầu tư công trình cấp NSH, bà con trong bản ý thức trong việc bảo vệ nguồn nước. Ngoài sử dụng tiết kiệm nước, người dân trong bản còn xây bờ, đậy nắp xung quanh đồng hồ đo nước để tránh hư hỏng.

Phong Thổ là huyện có nhiều xã biên giới nghèo, thuộc diện đặc biệt khó khăn của tỉnh. Một trong những nguyên dân dẫn đến tỷ lệ đói nghèo cao ở huyện là việc thiếu NSH và thiếu nước sản xuất do địa hình chia cắt phức tạp, ít nguồn nước. Vì thế, những năm qua, huyện luôn chú trọng lồng ghép nguồn vốn từ các chương trình mục tiêu giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới của Chính phủ; nguồn vốn sự nghiệp để đầu tư, xây dựng các công trình cấp NSH. Tính đến nay, toàn huyện có 149 công trình cấp NSH ở 17 xã, thị trấn, đáp ứng nhu cầu cho hơn 9.400 hộ dân với trên 45.500 người được sử dụng. Chỉ tính riêng trong năm 2021, huyện đầu tư 2 công trình cấp NSH ở xã: Vàng Ma Chải, Mù Sang với tổng mức đầu tư 26 tỷ đồng; theo hình thức cấp nước tự chảy, lắp đồng hồ và cấp tôn, téc trữ NSH cho 772 hộ dân của 2 xã.

Đồng chí Trần Viết Điệp - Giám đốc Ban Quản lý dự án huyện Phong Thổ cho biết: Đơn vị làm chủ đầu tư 2 công trình cấp NSH ở 2 xã Vàng Ma Chải, Mù Sang. Để thực hiện được 2 công trình này, đơn vị phải tính toán rất kỹ xem làm theo hình thức nào cho phù hợp với vị trí địa lý, nguồn nước của từng bản. Có những bản nằm cheo leo trên đỉnh núi, không thể đưa nước ngược lên được. Có nhiều bản thuận lợi nhưng lại không có nguồn nước hoặc xa nguồn nước, dẫn đến chi phí đầu tư lớn, trong khi đó số hộ sử dụng ít, vài chục hộ dân. Quả thực, việc đưa NSH về bản cực kỳ khó. Sau hơn 1 năm thực hiện, đến thời điểm này, cơ bản Nhân dân các bản của 2 xã đã có NSH để sử dụng. Chúng tôi vui vì những nỗ lực cố gắng của mình đã mang lại niềm vui cho các hộ dân nơi đây.

Để bảo vệ, quản lý hiệu quả các công trình cấp NSH, huyện chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền Nhân dân nâng cao ý thức gìn giữ, bảo vệ tài sản của Nhà nước. Vận động các hộ sử dụng tiết kiệm NSH. Tổ chức rà soát, đánh giá lại hiện trạng của các công trình để kịp thời sửa chữa, nâng cấp, hạn chế thấp nhất tình trạng người dân thiếu NSH do bể chứa bị rò rỉ, vỡ đường ống nước. Thành lập và phát huy vai trò của các tổ vận hành quản lý nước trên địa bàn.

Anh Tẩn Chỉn Hòa - Tổ trưởng tổ vận hành quản lý nước bản Sì Choang, Nhóm 2, xã Vàng Ma Chải cho hay: “Tổ được thành lập từ tháng 7 với 3 thành viên. Thực hiện nhiệm vụ, 1 tháng chúng tôi vệ sinh bể nước 1 lần; cách 1-2 tuần đi kiểm tra hệ thống đường ống nước và đầu nguồn nước. Hàng ngày, chúng tôi thực hiện điều tiết nước đến các hộ có lắp đặt đồng hồ đo nước; đảm bảo các hộ đều có nước để sinh hoạt hàng ngày. Hiện, 2 bản có 279 đồng hồ nước được lắp đặt. Trước đó, chúng tôi họp người dân 2 bản, thống nhất việc thu tiền của các hộ sử dụng là 4 nghìn đồng/m3 nước; thực hiện ký cam kết với từng hộ không được phá hoại đường ống nước; đánh cắp nước. Khi bà con báo tin đường ống bị rò rỉ, vỡ chỗ nào, các thành viên trong tổ đi khắc phục nước chỗ đó luôn. Qua mấy tháng đi vào hoạt động, tôi thấy bà con 2 bản rất ý thức trong bảo vệ công trình cấp NSH”.

Được biết, từ đầu năm đến nay, huyện thực hiện sửa chữa, nâng cấp 4 công trình cấp NSH cho 315 hộ dân và các điểm trường ở bản: Huổi Luông 3 (xã Huổi Luông); Sàng Mà Pho, Dền Sung (xã Sin Suối Hồ); Xin Chải (xã Hoang Thèn) với tổng mức đầu tư hơn 4 tỷ đồng từ nguồn vốn sự nghiệp.

Từ sự chủ động bảo vệ, quản lý của Nhân dân; linh hoạt trong đầu tư với các hình thức đa dạng, phù hợp với điều kiện địa lý, nguồn lực từng địa phương của phòng, ban chuyên môn, cấp ủy, chính quyền các xã, hiện nay, cơ bản 149 công trình cấp NSH trên địa bàn huyện được đảm bảo. Qua đó, đáp ứng trên 90% dân số toàn huyện sử dụng nước hợp vệ sinh phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Chạy đua với mưa lũ, hơn 1.000 khách hàng ở Than Uyên, Mường Than đã được cấp điện trở lại

Chạy đua với mưa lũ, hơn 1.000 khách hàng ở Than Uyên, Mường Than đã được cấp điện trở lại

Dự báo mưa lớn

Dự báo mưa lớn

Cứu an toàn 13 người dân mắc kẹt do lũ quét tại xã Mường Than

Cứu an toàn 13 người dân mắc kẹt do lũ quét tại xã Mường Than

Công an xã Mường Than khẩn trương cứu dân, khắc phục hậu quả mưa lũ

Công an xã Mường Than khẩn trương cứu dân, khắc phục hậu quả mưa lũ

Chi trả 496 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng

Chi trả 496 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng

Lũ quét, sạt lở làm sập 4 nhà dân ở xã Pa Ủ

Lũ quét, sạt lở làm sập 4 nhà dân ở xã Pa Ủ

Bộ đội Biên phòng Lai Châu cứu giúp người dân, khắc phục hậu quả mưa lũ

Bộ đội Biên phòng Lai Châu cứu giúp người dân, khắc phục hậu quả mưa lũ

Kiểm tra tiến độ chuẩn bị khánh thành Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Pa Tần

Kiểm tra tiến độ chuẩn bị khánh thành Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Pa Tần

Tin cùng chuyên mục
Chốt phương án tăng lương tối thiểu 7,8% từ 1/1/2027
Chốt phương án tăng lương tối thiểu 7,8% từ 1/1/2027
Xã Hội
16/07/2026 16:31
Hội đồng Tiền lương quốc gia đã bỏ phiếu, thống nhất đề xuất Chính phủ cho tăng lương tối thiểu vùng ở mức 7,8% từ ngày 1/1/2027. Sáng 16/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất được phương án tiền lương tối thiểu vùng năm 2027 tại phiên đàm phán thứ 2. Phương án này sẽ được trình Chính phủ thông qua.
Triển khai kế hoạch phát triển y học cổ truyền theo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
Triển khai kế hoạch phát triển y học cổ truyền theo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
Chính trị
16/07/2026 16:23
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch triển khai kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về phát triển y học cổ truyền Việt Nam, với nhiều giải pháp toàn diện nhằm hoàn thiện thể chế, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát triển dược liệu thành ngành kinh tế chiến lược và xây dựng thương hiệu quốc gia. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Quyết định số 1250/QĐ-TTg ngày 9/7/2026 ban hành Kế hoạch thực hiện Thông báo số 68-TB/VPTW ngày 26/5/2026 của Văn phòng Trung ương Đảng về kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại buổi làm việc với Đảng ủy Bộ Y tế về phát triển ngành y học cổ truyền Việt Nam. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền Theo Kế hoạch, các bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố phải khẩn trương tổ chức tuyên truyền, quán triệt nội dung Thông báo số 68-TB/VPTW và Kế hoạch của Thủ tướng tới toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động nhằm tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động về phát triển y học cổ truyền. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục hoàn thiện thể chế, chính sách liên quan đến y học cổ truyền. Các cơ quan chức năng sẽ rà soát, sửa đổi, bổ sung hệ thống pháp luật về đào tạo nguồn nhân lực, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, khám chữa bệnh, thuốc cổ truyền, dược liệu, bảo hiểm y tế và các tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên ngành.
Sở Xây dựng Lai Châu bổ sung phương án phân luồng tạm thời do sạt lở trên Quốc lộ 12
Sở Xây dựng Lai Châu bổ sung phương án phân luồng tạm thời do sạt lở trên Quốc lộ 12
Xã Hội
16/07/2026 15:03
Ngày 16/7, Sở Xây dựng tỉnh Lai Châu ban hành thông báo số 3661/TB-SXD bổ sung phương án phân luồng, tổ chức giao thông tạm thời tại Km76+250, Quốc lộ 12, địa phận bản Chiềng Chăn, xã Lê Lợi, tỉnh Lai Châu.
 Mưa lũ gây sạt lở nhiều điểm trên các tuyến đường tỉnh
Mưa lũ gây sạt lở nhiều điểm trên các tuyến đường tỉnh
Xã Hội
16/07/2026 14:58
Mưa lớn kéo dài từ ngày 15/7 đến 16/7 đã gây sạt lở nghiêm trọng tại nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh, khiến giao thông bị ách tắc và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
Mưa lớn diện rộng, Lai Châu cảnh báo nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất
Mưa lớn diện rộng, Lai Châu cảnh báo nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất
Xã Hội
16/07/2026 14:50
Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lai Châu, trong 11 giờ qua (từ 3 giờ đến 14 giờ ngày 16/7), trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện mưa vừa, mưa to, nhiều nơi mưa rất to, làm gia tăng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất ở khu vực đồi núi.
Đoàn công tác Sở Y tế thăm các điểm khám sức khỏe tại 2 xã: Mường Kim, Khoen On
Đoàn công tác Sở Y tế thăm các điểm khám sức khỏe tại 2 xã: Mường Kim, Khoen On
Xã Hội
16/07/2026 12:34
Sáng 16/7, Đoàn công tác của Sở Y tế do BSCKII Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn thăm và làm việc với Ban Chỉ đạo khám sức khỏe toàn dân tại 2 xã: Mường Kim và Khoen On nhằm kiểm tra, đánh giá tiến độ thực hiện khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân.
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy
Xã Hội
16/07/2026 09:35
Mưa lớn gây sạt lở tại Km158 Quốc lộ 279
Mưa lớn gây sạt lở tại Km158 Quốc lộ 279
Xã Hội
16/07/2026 09:23
Trước ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, tại Km158 quốc lộ 279, đoạn qua bản Sắp Ngụa, xã Mường Than, tỉnh Lai Châu đã xảy ra sạt lở đất, đá với khối lượng lớn, khiến tuyến đường bị tắc hoàn toàn.
Trại sáng tác mỹ thuật “Vẻ đẹp đất và người Lai Châu”
Trại sáng tác mỹ thuật “Vẻ đẹp đất và người Lai Châu”
Xã Hội
16/07/2026 09:20
Từ ngày 14-19/7, tại xã Sin Suối Hồ, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lai Châu tổ chức Trại sáng tác mỹ thuật với chủ đề “Vẻ đẹp đất và người Lai Châu”. Tham dự có các đồng chí Phạm Văn Hải - Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh; Giàng A Vư - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Sin Suối Hồ cùng lãnh đạo địa phương và các họa sĩ, trại viên.
Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV
Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV
Chính trị
16/07/2026 09:06
Cuộc thi dành cho công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên đang sinh sống trong và ngoài nước, cùng người nước ngoài đang học tập, công tác, sinh sống tại Việt Nam.
Mưa lớn kéo dài cuốn trôi 30m mặt đường tại Km76+250/QL12
Mưa lớn kéo dài cuốn trôi 30m mặt đường tại Km76+250/QL12
Xã Hội
16/07/2026 08:52
Do mưa lớn kéo dài, đoạn từ Km76+250 đến Km78+300 Quốc lộ 12 (địa phận xã Lê Lợi) đã xảy ra sạt lở; đặc biệt tại Km76+250, mưa lũ đã cuốn trôi 30m mặt đường, khiến giao thông tê liệt.
Mưa lớn gây đứt đường trên quốc lộ 12, giao thông tạm thời chia cắt
Mưa lớn gây đứt đường trên quốc lộ 12, giao thông tạm thời chia cắt
Xã Hội
16/07/2026 08:51
Do ảnh hưởng của đợt mưa kéo dài trong nhiều ngày qua, vào khoảng 6-7 giờ sáng ngày 16/7, tại Km76+250 quốc lộ 12, đoạn qua bản Chiềng Chăn, xã Lê Lợi, đã xảy ra sự cố đứt nền đường, khiến tuyến giao thông bị chia cắt hoàn toàn.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 564 ngày 18/07/2026
Báo Lai Châu Số 3235 ngày 17/07/2026
Báo Lai Châu Số 3234 ngày 16/07/2026
Báo Lai Châu Số 3233 ngày 15/07/2026
Báo Lai Châu Số 3232 ngày 13/07/2026
Báo Lai Châu Số 563 ngày 11/07/2026
Báo Lai Châu Số 586 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3231 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3230 ngày 09/07/2026
Báo Lai Châu Số 3229 ngày 08/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.