Thứ sáu, 24/04/2026 - 20:41
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Xã Hội
Quản lý hiệu quả công trình cấp nước sinh hoạt
Đinh Đông
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 25/10/2021 14:35
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Với vị trí địa lý bị chia cắt nhiều thành khu vực, đồi núi cao nên việc dẫn nước sinh hoạt (NSH) từ đầu nguồn về các bản của huyện Phong Thổ khó khăn, kinh phí đầu tư lớn. Xác định rõ được vấn đề này, Nhân dân trên địa bàn luôn có ý thức bảo vệ, quản lý hiệu quả công trình cấp NSH. Bởi, thiếu nước sẽ sinh ra nghèo đói và bệnh tật.

Chúng tôi đến bản Khoa San của xã Mù Sang. Nơi đây vừa được huyện đầu tư công trình cấp NSH do Ban Quản lý dự án huyện làm chủ đầu tư theo hình thức xây bể chứa ở đầu nguồn, dẫn đường ống nước về từng hộ dân, có lắp đặt đồng hồ đo nước. Có NSH về, người dân trong bản vui mừng khôn xiết. Anh Thào A Páo, người dân trong bản hồ hởi: “Sau bao ngày chờ đợi, chúng tôi cũng có nước để dùng, không phải vất vả đi lấy từng can ở đầu nguồn cách mấy cây số, đường khó đi. Với bà con ở đây, nước quý hơn vàng rất nhiều. Không có nước, chúng tôi khó có thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt từ nước uống, nấu ăn, vệ sinh hàng ngày”.

Cán bộ Ban Quản lý dự án huyện cùng cán bộ và người dân bản Khoa San, xã Mù Sang (huyện Phong Thổ) kiểm tra hoạt động của đồng hồ đo nước sau khi lắp đặt.

Tiếp lời anh Páo, anh Ngải A Chỉnh cùng bản chia sẻ: Từ khi được đầu tư công trình cấp NSH, bà con trong bản ý thức trong việc bảo vệ nguồn nước. Ngoài sử dụng tiết kiệm nước, người dân trong bản còn xây bờ, đậy nắp xung quanh đồng hồ đo nước để tránh hư hỏng.

Phong Thổ là huyện có nhiều xã biên giới nghèo, thuộc diện đặc biệt khó khăn của tỉnh. Một trong những nguyên dân dẫn đến tỷ lệ đói nghèo cao ở huyện là việc thiếu NSH và thiếu nước sản xuất do địa hình chia cắt phức tạp, ít nguồn nước. Vì thế, những năm qua, huyện luôn chú trọng lồng ghép nguồn vốn từ các chương trình mục tiêu giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới của Chính phủ; nguồn vốn sự nghiệp để đầu tư, xây dựng các công trình cấp NSH. Tính đến nay, toàn huyện có 149 công trình cấp NSH ở 17 xã, thị trấn, đáp ứng nhu cầu cho hơn 9.400 hộ dân với trên 45.500 người được sử dụng. Chỉ tính riêng trong năm 2021, huyện đầu tư 2 công trình cấp NSH ở xã: Vàng Ma Chải, Mù Sang với tổng mức đầu tư 26 tỷ đồng; theo hình thức cấp nước tự chảy, lắp đồng hồ và cấp tôn, téc trữ NSH cho 772 hộ dân của 2 xã.

Đồng chí Trần Viết Điệp - Giám đốc Ban Quản lý dự án huyện Phong Thổ cho biết: Đơn vị làm chủ đầu tư 2 công trình cấp NSH ở 2 xã Vàng Ma Chải, Mù Sang. Để thực hiện được 2 công trình này, đơn vị phải tính toán rất kỹ xem làm theo hình thức nào cho phù hợp với vị trí địa lý, nguồn nước của từng bản. Có những bản nằm cheo leo trên đỉnh núi, không thể đưa nước ngược lên được. Có nhiều bản thuận lợi nhưng lại không có nguồn nước hoặc xa nguồn nước, dẫn đến chi phí đầu tư lớn, trong khi đó số hộ sử dụng ít, vài chục hộ dân. Quả thực, việc đưa NSH về bản cực kỳ khó. Sau hơn 1 năm thực hiện, đến thời điểm này, cơ bản Nhân dân các bản của 2 xã đã có NSH để sử dụng. Chúng tôi vui vì những nỗ lực cố gắng của mình đã mang lại niềm vui cho các hộ dân nơi đây.

Để bảo vệ, quản lý hiệu quả các công trình cấp NSH, huyện chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền Nhân dân nâng cao ý thức gìn giữ, bảo vệ tài sản của Nhà nước. Vận động các hộ sử dụng tiết kiệm NSH. Tổ chức rà soát, đánh giá lại hiện trạng của các công trình để kịp thời sửa chữa, nâng cấp, hạn chế thấp nhất tình trạng người dân thiếu NSH do bể chứa bị rò rỉ, vỡ đường ống nước. Thành lập và phát huy vai trò của các tổ vận hành quản lý nước trên địa bàn.

Anh Tẩn Chỉn Hòa - Tổ trưởng tổ vận hành quản lý nước bản Sì Choang, Nhóm 2, xã Vàng Ma Chải cho hay: “Tổ được thành lập từ tháng 7 với 3 thành viên. Thực hiện nhiệm vụ, 1 tháng chúng tôi vệ sinh bể nước 1 lần; cách 1-2 tuần đi kiểm tra hệ thống đường ống nước và đầu nguồn nước. Hàng ngày, chúng tôi thực hiện điều tiết nước đến các hộ có lắp đặt đồng hồ đo nước; đảm bảo các hộ đều có nước để sinh hoạt hàng ngày. Hiện, 2 bản có 279 đồng hồ nước được lắp đặt. Trước đó, chúng tôi họp người dân 2 bản, thống nhất việc thu tiền của các hộ sử dụng là 4 nghìn đồng/m3 nước; thực hiện ký cam kết với từng hộ không được phá hoại đường ống nước; đánh cắp nước. Khi bà con báo tin đường ống bị rò rỉ, vỡ chỗ nào, các thành viên trong tổ đi khắc phục nước chỗ đó luôn. Qua mấy tháng đi vào hoạt động, tôi thấy bà con 2 bản rất ý thức trong bảo vệ công trình cấp NSH”.

Được biết, từ đầu năm đến nay, huyện thực hiện sửa chữa, nâng cấp 4 công trình cấp NSH cho 315 hộ dân và các điểm trường ở bản: Huổi Luông 3 (xã Huổi Luông); Sàng Mà Pho, Dền Sung (xã Sin Suối Hồ); Xin Chải (xã Hoang Thèn) với tổng mức đầu tư hơn 4 tỷ đồng từ nguồn vốn sự nghiệp.

Từ sự chủ động bảo vệ, quản lý của Nhân dân; linh hoạt trong đầu tư với các hình thức đa dạng, phù hợp với điều kiện địa lý, nguồn lực từng địa phương của phòng, ban chuyên môn, cấp ủy, chính quyền các xã, hiện nay, cơ bản 149 công trình cấp NSH trên địa bàn huyện được đảm bảo. Qua đó, đáp ứng trên 90% dân số toàn huyện sử dụng nước hợp vệ sinh phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Tuấn Anh thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Tuấn Anh thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công phường Đoàn Kết và Tân Phong

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công phường Đoàn Kết và Tân Phong

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chủ trì cho ý kiến về chủ trương đầu tư cầu đường bộ đa công năng qua biên giới và quy hoạch đô thị Tân Phong - Đoàn Kết

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chủ trì cho ý kiến về chủ trương đầu tư cầu đường bộ đa công năng qua biên giới và quy hoạch đô thị Tân Phong - Đoàn Kết

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2026

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2026

Tập huấn về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) năm 2026

Tập huấn về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) năm 2026

Chính thức nâng trần: Thu nhập 25 triệu/tháng đủ điều kiện mua nhà ở xã hội

Chính thức nâng trần: Thu nhập 25 triệu/tháng đủ điều kiện mua nhà ở xã hội

Tăng mức phạt hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới từ 1/5/2026

Tăng mức phạt hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới từ 1/5/2026

Xã Tả Lèng tặng quà cho hội viên cựu chiến binh

Xã Tả Lèng tặng quà cho hội viên cựu chiến binh

Tin cùng chuyên mục
Sắp xếp trường học: Chỉ sáp nhập trường, điểm trường trong phạm vi 1 đơn vị hành chính cấp xã
Sắp xếp trường học: Chỉ sáp nhập trường, điểm trường trong phạm vi 1 đơn vị hành chính cấp xã
Giáo dục
23/04/2026 15:15
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP về Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 210-KL/TW, trong đó định hướng sắp xếp đơn vị sự nghiệp giáo dục. Điểm đáng chú ý là việc sáp nhập trường, điểm trường chỉ thực hiện trong phạm vi một đơn vị hành chính cấp xã.
Kế hoạch thực hiện công tác bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026
Kế hoạch thực hiện công tác bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026
Xã Hội
23/04/2026 14:17
Thực hiện Kế hoạch số 8416/KH-UBND ngày 26/12/2025 của UBND tỉnh Lai Châu về việc thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030; Công văn số 2855/BNV-CTTN&BĐG ngày 27/3/2026 của Bộ Nội vụ về việc hướng dẫn triển khai công tác bình đẳng giới năm 2026. UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 2723/KH-UBND thực hiện công tác bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026 như sau:
Tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động cơ quan Nhà nước
Tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động cơ quan Nhà nước
Xã Hội
23/04/2026 11:15
Sáng 23/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Công ty Cổ phần MISA tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động của cơ quan Nhà nước năm 2026 cho hơn 300 học viên là cán bộ, công chức đến từ các xã, phường trên địa bàn toàn tỉnh.
 Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chủ trì họp Ban Thường vụ, quyết định nhiều vấn đề then chốt
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chủ trì họp Ban Thường vụ, quyết định nhiều vấn đề then chốt
Chính trị
23/04/2026 11:12
Sáng 23/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp còn có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Đảng ủy UBND tỉnh; đại diện các Ban Đảng Trung ương theo dõi tỉnh; lãnh đạo một số sở ngành, tỉnh.
Đoàn công tác của Học viện Quốc phòng thăm, làm việc tại xã Sin Suối Hồ
Đoàn công tác của Học viện Quốc phòng thăm, làm việc tại xã Sin Suối Hồ
Xã Hội
22/04/2026 18:58
Chiều 22/4, Đoàn công tác của Học viện Quốc phòng do Thượng tướng Trần Việt Khoa - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm, làm việc tại xã Sin Suối Hồ.
Nghiêm cấm tăng giá vé tàu xe bất hợp lý dịp 30/4-1/5
Nghiêm cấm tăng giá vé tàu xe bất hợp lý dịp 30/4-1/5
Xã Hội
22/04/2026 15:58
Bộ Xây dựng yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng việc tăng giá nhiên liệu để tăng giá vé bất hợp lý và trục lợi trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.
Đi làm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương có thể được nhận gần 500% lương
Đi làm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương có thể được nhận gần 500% lương
Xã Hội
22/04/2026 15:48
Theo quy định của Bộ luật Lao động 2019, người lao động làm việc vào dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương được hưởng mức lương cao hơn so với ngày làm việc bình thường.
Bế giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 4 năm 2025
─ Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 4 ─ Bế giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 4 năm 2025
Chính trị
21/04/2026 19:01
Chiều 21/4, tại xã Phong Thổ, Trường Chính trị tỉnh tổ chức Lễ Bế giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 4, năm 2025.
Lai Châu biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đấu tranh chuyên án về ma túy
Lai Châu biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đấu tranh chuyên án về ma túy
Xã Hội
21/04/2026 17:04
Sáng 21/4, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh Chuyên án ma túy 0426T.
Khuyến cáo về bệnh viêm màng não do não mô cầu
Khuyến cáo về bệnh viêm màng não do não mô cầu
Ytế
21/04/2026 14:17
Thả cá thể kỳ đà hoa về môi trường tự nhiên
Thả cá thể kỳ đà hoa về môi trường tự nhiên
Xã Hội
21/04/2026 11:23
Sáng 21/4, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR), Chi cục Kiểm lâm tỉnh tổ chức thả cá thể kỳ đà hoa về môi trường tự nhiên tại Tiểu khu 397-158, thuộc khu rừng phòng hộ do UBND phường Đoàn Kết quản lý, sau thời gian tiếp nhận, cứu hộ và chăm sóc.
Đoàn công tác Trung tâm 47 (Bộ Tham mưu Hải quân) thăm, tặng quà gia đình chính sách phường Tân Phong
Đoàn công tác Trung tâm 47 (Bộ Tham mưu Hải quân) thăm, tặng quà gia đình chính sách phường Tân Phong
Xã Hội
20/04/2026 18:55
Chiều 20/4, Đoàn công tác Trung tâm 47, Bộ Tham mưu Hải quân do đồng chí Thượng tá Khúc Văn Biên - Chủ nhiệm Chính trị Trung tâm 47 làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn phường Tân Phong. Đi cùng đoàn có lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; phường Tân Phong.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3187 ngày 24/04/2026
Báo Lai Châu Số 552 ngày 24/04/2026
Báo Lai Châu Số 3186 ngày 23/04/2026
Báo Lai Châu Số 3185 ngày 22/04/2026
Báo Lai Châu Số 3184 ngày 20/04/2026
Báo Lai Châu Số 578 ngày 19/04/2026
Báo Lai Châu Số 551 ngày 18/04/2026
Báo Lai Châu Số 3183 ngày 17/04/2026
Báo Lai Châu Số 3182 ngày 16/04/2026
Báo Lai Châu Số 3181 ngày 15/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.