Thứ tư, 16/07/2025 - 03:33
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Xem thêm...
Xã Hội
Vấn đề hôm nay
Rừng phòng hộ kêu cứu
Phương Ly
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 09/02/2012 19:29
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Từ cuối tháng 12/2011 đến nay, trên địa phận bản Hoa Dì Hồ, xã Bản Hon huyện Tam Đường, tình trạng người dân tự ý vào rừng chặt gỗ để tu sửa nhà đã và đang diễn ra công khai. 500 ha rừng phòng hộ của xã Bản Hon đang bị xâm phạm. 

Những điều trông thấy

Để mục sở thị, nhóm phóng viên chúng tôi có chuyến dã ngoại đến khu rừng dọc tuyến đường từ ngã ba bản Đông Pao lên bản Hoa Dì Hồ. Dọc đường đi, anh bạn tôi luôn xót xa trước những đống gỗ mới được khai thác, những thân cây đã được chế tác hoàn chỉnh được bày công khai 2 bên lề đường. Nhiều đống gỗ còn mới tinh, có đống gỗ được khai thác gần 3 tháng nay (đã phai màu).

Gỗ được tập kết chuẩn bị vận chuyển.

Đi được hơn 5km, chúng tôi dừng lại bên đống gỗ chừng 2- 3 khối nằm sát đường. Để xe bên đường, bắt đầu cuộc hành trình xem “rừng chảy máu”. Vượt qua dốc đứng khoảng gần 30 mét, trước mắt chúng tôi còn trơ lại những gốc cây lớn nhỏ mà thân cây đã bị đốn hạ, dấu vết của việc xẻ gỗ trộm vẫn còn vương vãi khắp nơi. Nhiều gốc cây còn đang chảy nhựa, có khúc gỗ người dân mới xẻ chưa kịp đưa xuống đường...

Dấu vết còn mới do việc xẻ gỗ để lại.

Ngang nhiên xẻ gỗ.

Chúng tôi đang bàng hoàng trước cảnh rừng bị “xẻ thịt” bất ngờ từ phía trên núi tiếng cưa máy vang lên cả góc trời. Một nam thanh niên người dân tộc Mông chừng 25 tuổi đang cầm chiếc cưa máy “to đùng” “xẻ thịt” thân cây to vừa đốn ngã trước đó. Thấy chúng tôi, người thành niên vẫn mặc kệ và tiếp tục công việc của mình. Lân la làm quen, chúng tôi được biết anh là Lý A Tủa (người bản Hoa Dì Hồ), anh đang đi lấy gỗ về để dựng nhà mới. Anh cho biết: Mình lấy vợ được vài năm rồi, giờ đã có 2 con, ở cùng với bố mẹ. Khi có chủ trương di dân xuống vùng thuận, mình xin ra ở riêng cho đỡ chật nhà. Để làm căn nhà mới cần rất nhiều gỗ, khoảng gần chục khối, còn những hộ khác trong bản đa phần khai thác 2 – 3 khối để tu sửa nhà”.

Đây chỉ là một trong số các điểm khai thác gỗ trái phép mà người dân đang công khai thực hiện trên địa bàn bản Hoa Dì Hồ. Theo lời anh Tủa: Việc khai thác như thế này là trái phép, nhưng cũng đã đi xin giấy phép khai thác rồi nhưng vì không có sổ đỏ nên không được, tự đi khai thác thôi.

Được biết, hiện nay cả bản có 31 hộ, 208 khẩu nếu làm phép tính đơn giản trung bình mỗi hộ cần khoảng 2-3 khối gỗ để dùng cho việc sửa nhà khi đem nhân với số hộ thì số rừng phòng hộ bị triệt hạ cũng không nhỏ.

Cần xiết chặt việc quản lý, khai thác rừng phòng hộ

Thực hiện chủ trương của huyện Tam Đường về việc di dân ra khỏi vùng đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống của người dân tại nơi ở mới. Gần 20 hộ dân trong bản Hoa Dì Hồ đang bắt đầu dựng nhà tại nơi ở mới, các hộ còn lại đang khẩn trương di chuyển. Theo đó, mỗi hộ được 10 triệu đồng tiền hỗ trợ, 6 tháng gạo ăn với mỗi khẩu là 20kg và 2 triệu tiền vận chuyển nhà. Tuy nhiên, việc khai thác gỗ phục vụ cho sửa nhà của người dân lại đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự sống của hơn 500 ha rừng phòng hộ.

Trước thực trạng người dân đang tự ý xâm hại rừng tại khu vực rừng phòng hộ xã Bản Hon, huyện Tam Đường, phóng viên Báo Lai Châu đã đến trụ sở UBND xã Bản Hon để tìm hiểu rõ vấn đề. Tuy nhiên, khi đặt vấn đề làm việc với ông Lò Văn Ban - Chủ tịch UBND xã thì chúng tôi đã nhận được cái lắc đầu từ chối không làm việc với lý do bận không tiếp. Tiếp đó, nhóm phóng viên đã làm việc được với ông Lò Văn Thuận – Phó chủ tịch UBND xã Bản Hon để tìm hiểu thông tin, Ông Thuận cho biết: “ Tháng 12/2011, UBND xã đã nhận được 3 đơn xin phép khai thác gỗ của người dân trong bản để sửa nhà, nhưng đồng chí Chủ tịch UBND xã chỉ xác nhận cho 1 hộ được phép khai thác, 2 hộ còn lại không được xác nhận, tuy nhiên mặc dù không được xã chấp thuận nhưng người dân vẫn cứ tự ý khai thác, do vấn đề tế nhị nên xã chờ ý kiến của huyện”.

Cũng theo ông Thuận, trước khi di chuyển dân, xã cũng đã xuống tận bản tuyên truyền đề nghị bà con nếu thật sự có nguyện vọng chính đáng, nhà nào quá hỏng làm đơn xác nhận xin phép khai thác gỗ để tu sửa nhà, xã sẽ đề nghị huyện xem xét. Nhưng chỉ vài hộ làm đơn lên xã, mà có hộ xin khai thác số lượng vượt quá thẩm quyền của xã và họ tự ý khai thác. Bây giờ đang tập trung cho việc chuyển dân xuống mà xã làm mạnh cũng rất khó, xã đang xin ý kiến của cấp trên xem hướng giải quyết như thế nào. Trước mắt, địa phương cũng chỉ biết tuyên truyền tới từng gia đình lợi ích từ rừng và không cho khai thác.

“Mặc dù đơn vị đã phân công 2 cán bộ kiểm lâm phụ trách khu vực địa bàn, nhưng việc người dân tự ý khai thác gỗ thuộc rừng phòng hộ ở xã Bản Hon thì lãnh đạo đơn vị chỉ được anh em báo cáo sơ qua, chưa rõ lắm” đó là lời của ông Trần Hùng – Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Tam Đường trả lời chúng tôi khi được hỏi Hạt kiểm lâm huyện có biết việc này không?

Tình hình khai thác rừng phòng hộ ở xã Bản Hon “đang nóng” là vậy, nhưng các cơ quan chức năng không hề “nóng” để tiến hành kiểm tra, ngăn chặn tình trạng người dân “rút ruột” rừng phòng hộ để tu sửa nhà. Nếu vẫn giữ cách làm việc “đủng đỉnh” của các cấp có thẩm quyền thì việc rừng phòng hộ xã Bản Hon từng ngày mất đi và sẽ trở thành đồi trọc là nguy cơ diễn ra trong thời gian không xa.

Chủ trương chuyển cư từ vùng khó khăn ra địa điểm thuận lợi để người dân có điều kiện phát triển kinh tế - xã hội là hợp ý Đảng, thuận lòng dân. Nhưng không vì thế mà nhân sự kiện này, người dân vào rừng chặt gỗ để sửa nhà khi không có sự cấp phép của lực lượng chức năng.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bum Tở: Phiên họp thứ nhất

Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bum Tở: Phiên họp thứ nhất

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2025

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2025

Đào tạo nhân lực chuyên môn sâu

Đào tạo nhân lực chuyên môn sâu

Sập nhà do sạt lở đất ở Lào Cai khiến 2 người chết, 3 người bị thương

Sập nhà do sạt lở đất ở Lào Cai khiến 2 người chết, 3 người bị thương

Góp sức tạo nên những mái ấm “3 cứng”

Góp sức tạo nên những mái ấm “3 cứng”

Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách

Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách

Hướng dẫn điều kiện nhập quốc tịch, trở lại quốc tịch Việt Nam

Hướng dẫn điều kiện nhập quốc tịch, trở lại quốc tịch Việt Nam

Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn xã Bum Tở lần thứ nhất

Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn xã Bum Tở lần thứ nhất

Tin cùng chuyên mục
Họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí quý II
Họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí quý II
Xã Hội
11/07/2025 19:00
Chiều 11/7, UBND tỉnh tổ chức họp báo cung cấp thông tin thường kỳ cho báo chí trên địa bàn tỉnh quý II/2025. Các đồng chí: Trần Mạnh Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Phạm Hồng Trường - Chánh Văn phòng UBND tỉnh đồng chủ trì họp báo. Buổi họp được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến qua phần mềm room.
Năng lực tự chủ - Hướng đi căn bản trong đổi mới giáo dục hiện đại
Năng lực tự chủ - Hướng đi căn bản trong đổi mới giáo dục hiện đại
Xã Hội
11/07/2025 11:20
Trong hai ngày (9 - 10/7) tại Thành phố Đà Nẵng, Hội thảo Tổng kết Dự án iPLAY do VVOB tại Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức đã thu hút sự quan tâm và tham gia từ các trường đại học sư phạm, giảng viên quốc gia, các tổ chức giáo dục và đối tác dự án tại 8 tỉnh, thành phố. Dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo 8 tỉnh, thành phố (trong đó có Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu) tham gia Dự án Lồng ghép Học thông qua Chơi trong giáo dục tiểu học tại Việt Nam (Dự án iPLAY).
60 bệnh nhân được phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí
60 bệnh nhân được phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí
Xã Hội
10/07/2025 10:46
Sáng 10/7, Sở Y tế tổ chức Chương trình phẫu thuật đục thủy tinh thể (ĐTTT) miễn phí cho các bệnh nhân thuộc đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2025).
Chia sẻ, lan tỏa yêu thương
Chia sẻ, lan tỏa yêu thương
Xã Hội
09/07/2025 17:29
Trong cảm nhận của không ít người, lực lượng Cảnh sát ma túy, hình sự có bản tính cứng rắn, dũng cảm, mưu trí, không khuất phục trước tội phạm. Vậy nhưng, phía sau đó là những con người giàu tình nhân ái, tấm lòng cảm thông, chia sẻ với nạn nhân và thân nhân của đối tượng gây ra trong mỗi vụ án. Những nghĩa cử nhân văn của cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát hình sự, ma túy Công an tỉnh Lai Châu bù đắp phần nào cho những mảnh đời khuyết thiếu khi vụ án khép lại.
Kiểm tra tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát
Kiểm tra tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát
Xã Hội
08/07/2025 20:55
Đoàn công tác của phường Đoàn Kết do đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy phường làm trưởng đoàn vừa kiểm tra tiến độ xoá nhà tạm, nhà dột nát tại các bản Suối Thầu, Tà Chải, Cư Nhà La; thăm hỏi, động viên các gia đình được hỗ trợ xóa nhà tạm.
Giải ngân gần 1 tỷ đồng cho người dân xã Mường Than
Giải ngân gần 1 tỷ đồng cho người dân xã Mường Than
Xã Hội
08/07/2025 07:09
Ngày 7/7, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Than Uyên tổ chức phiên giao dịch đầu tiên tại xã Mường Than sau khi mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đi vào hoạt động chính thức từ 01/7.
Đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện trong mùa mưa
Đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện trong mùa mưa
Xã Hội
08/07/2025 07:03
Mùa mưa bão hàng năm là thời điểm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho hệ thống lưới điện. Do vậy, Đội quản lý điện lực khu vực Nậm Hàng (Công ty Điện lực Lai Châu) triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo an toàn lưới điện, duy trì cấp điện ổn định, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của Nhân dân.
Tuyên truyền, thực hành kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Tuyên truyền, thực hành kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Xã Hội
07/07/2025 16:09
Ngày 7/7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh phối hợp với Chùa Linh Sơn tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành kỹ năng chữa cháy và CNCH cho các em tham gia khóa tu mùa hè năm 2025 và sư thầy tại chùa.
Tổ chức Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh theo đơn vị hành chính cấp tỉnh
Tổ chức Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh theo đơn vị hành chính cấp tỉnh
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
05/07/2025 21:50
Từ ngày 1/7/2025, Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh được tổ chức theo đơn vị hành chính cấp tỉnh. Cùng với đó, có Bảo hiểm xã hội cơ sở thuộc bảo hiểm xã hội cấp tỉnh thực hiện quản lý trên địa bàn một số xã, phường, đặc khu, với số lượng không quá 350 đơn vị.
Chiều 6/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án chính thức các môn thi tốt nghiệp THPT
Chiều 6/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án chính thức các môn thi tốt nghiệp THPT
Giáo dục
05/07/2025 21:39
Đáp án chính thức các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2025 sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố vào lúc 15 giờ chiều mai, 6/7.
Sơ kết 5 năm thực hiện chương trình phát triển y dược cổ truyền, kết hợp y dược cổ truyền với y học hiện đại
Sơ kết 5 năm thực hiện chương trình phát triển y dược cổ truyền, kết hợp y dược cổ truyền với y học hiện đại
Xã Hội
04/07/2025 14:37
Sáng 4/7, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc Sơ kết 5 năm thực hiện chương trình phát triển y dược cổ truyền, kết hợp y dược cổ truyền với y học hiện đại. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long chủ trì hội nghị.
Hội nghị thẩm định các điều kiện triển khai hồ sơ bệnh án điện tử tại Bệnh viện Y học cổ truyền
Hội nghị thẩm định các điều kiện triển khai hồ sơ bệnh án điện tử tại Bệnh viện Y học cổ truyền
Xã Hội
04/07/2025 13:33
Sáng 4/7, Bệnh viện Y học cổ truyền tổ chức Hội nghị thẩm định các điều kiện triển khai hồ sơ bệnh án điện tử. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện phổi tỉnh, Bảo hiểm xã hội khu vực IV, Viettel Lai Châu; đại diện các Trung tâm Y tế trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo, chuyên gia đơn vị cung cấp phần mềm khám chữa bệnh Viettel – HIS, EMR; đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Phát triển công nghệ và Giáo dục Hà Nội…

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3024 ngày 14/07/2025
Báo Lai Châu Số 3023 ngày 11/07/2025
Báo Lai Châu Số 3022 ngày 10/07/2025
Báo Lai Châu Số 3021 ngày 09/07/2025
Báo Lai Châu Số 3020 ngày 07/07/2025
Báo Lai Châu Số 3019 ngày 04/07/2025
Báo Lai Châu Số 3018 ngày 03/07/2025
Báo Lai Châu Số 3017 ngày 02/07/2025
Báo Lai Châu Số 3016 ngày 30/06/2025
Báo Lai Châu Số 3015 ngày 27/06/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.