Thứ bảy, 22/06/2024, 02:28 [GMT+7]

Ra quân tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và xây dựng thí điểm tuyến đường trật tự an toàn giao thông

Chủ nhật, 22/05/2011 - 11:45'
(BLC) – Lễ ra quân được Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) (Công an tỉnh) phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tổ chức sáng ngày 21/5. 

CBCS lực lượng vũ trang và đoàn viên thanh niên của các sở, ban, ngành, phòng, ban trên địa bàn tỉnh, thị xã diễu hành tại các tuyến phố thị xã Lai Châu.

Đồng chí Nguyễn Khắc Chử - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban ATGT tỉnh dự và chỉ đạo lễ ra quân.

Lễ ra quân nhằm tuyên truyền, vận động sâu rộng các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện xây dựng các tuyến đường trật tự ATGT, nghiêm chỉnh thực hiện các quy định của pháp luật về trật tự ATGT; khi tham gia giao thông có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng. Phòng CSGT phối hợp với các cơ quan truyền thông đại chúng tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ. Từng bước xây dựng thói quen cư xử có văn hoá, đúng pháp luật, hình thành ý thức tự giác khi tham gia giao thông, xoá bỏ những thói quen tuỳ tiện vi phạm quy tắc giao thông, nhất là đối tượng thanh thiếu nhi, tạo môi trường giao thông văn minh, trật tự, an toàn. Phòng CSGT phối hợp với Công ty Bảo Việt, Chi nhánh Viễn thông Quân đội Viettel cắm 7 biển báo lớn về ATGT tại các huyện, thị xã và 45 biển báo các loại, 20 cờ giao thông trên những tuyến phố hay xảy ra TNGT, phức tạp về trật tự ATGT để cảnh báo người tham gia giao thông, đồng thời nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho người dân.

Để từng bước hình thành thói quen chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, Phòng CSGT đã chọn tuyến đường Trần Phú (phường Tân Phong, thị xã Lai Châu) làm tuyến đường kiểu mẫu về trật tự ATGT. Mỗi ngày có một đội tuần tra dọc tuyến đường nhắc nhở, vận động, tuyên truyền người dân ven đường không được buôn bán, lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường; người dân không dừng, đỗ xe sai quy định…

Ngay sau Lễ ra quân, gần 1.000 cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và đoàn viên thanh niên của các sở, ban, ngành, phòng, ban của tỉnh, thị xã và học sinh các trường học trên địa bàn thị xã đã tham gia diễu hành trên các tuyến phố của thị xã Lai Châu.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Agribank Chi nhánh Lai Châu: Ngăn chặn lừa đảo và bảo vệ khách hàng
(BLC) - Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo xảy ra với khách hàng của mình, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Lai Châu đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm phòng...
Cháy mãi “lửa nghề”
Tuy chức danh nghề nghiệp không phải nhà báo chuyên nghiệp, nhưng với tôi, “lửa nghề” đã khiến anh dốc sức cống hiến cho nghề báo với những tác phẩm chất lượng, thông tin hữu ích cho bạn đọc,...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.