Thứ sáu, 19/07/2024, 01:00 [GMT+7]

Sân chơi bổ ích cho thiếu nhi dịp hè

Thứ bảy, 29/06/2024 - 20:55'
(BLC) - Các lớp học nhảy, vẽ, bơi, bóng đá, cầu lông, bóng rổ… là sự lựa chọn ưu tiên của các bậc phụ huynh, thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố Lai Châu trong dịp hè năm nay. Qua đó, giúp các em có kỳ nghỉ hè sôi động, bổ ích và ý nghĩa; đồng thời rèn luyện kỹ năng sống tự bảo vệ bản thân, phòng chống tai nạn đuối nước.

1

Những ngày cuối tháng 6, chúng tôi đến Trung tâm Mỹ Thuật Lai Châu (phường Tân Phong, thành phố Lai Châu). Trong không gian đậm chất nghệ thuật, các em nhỏ hăng say với những cây cọ, bảng màu vẽ tranh phong cảnh, con vật, chân dung theo sở thích của mình.

2

3

Chị Lưu Thị Nga - Trung tâm Mỹ Thuật Lai Châu cho biết: Trung tâm không giới hạn về lĩnh vực nghệ thuật và lứa tuổi. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia sáng tạo: học vẽ, trải nghiệm nghệ thuật. Hiện nay, trung tâm có nhiều loại hình nghệ thuật để mọi người tham gia như: vẽ tranh, làm tranh khắc, tranh in, làm gốm. Đặc biệt, trong dịp hè, chúng tôi tập trung dạy vẽ cho các bạn thiếu nhi với mong muốn, các em có kỳ nghỉ hè bổ ích, vừa học, vừa chơi, vừa thể hiện năng khiếu hội hoạ của mình. Hiện nay, trung tâm có gần 100 em ở các độ tuổi khác nhau tham gia học vẽ.

Dạo quanh một vòng cung thanh thiếu nhi tỉnh, từ sân thể thao đến sân chính, lớp học, không khí vui nhộn với tiếng cười đùa, hò reo của các em thanh thiếu nhi. Bạn tham gia môn bóng đá, bạn thì yêu thích môn bóng rổ; có em thích môn võ. Bạn nào cũng hăng say tập luyện với bộ môn mình lựa chọn.

4

Ở các câu lạc bộ nhảy (CLB) Zumba, shuffle dance đã và đang thu hút rất nhiều các bạn nữ tham gia từ 5 đến 15 tuổi. Trên nền nhạc sôi động, ai cũng hào hứng nhảy theo động tác của cô giáo, huấn luyện viên. Em Lê Hiền Nhi - Phường Tân Phong tươi cười: Em tham gia lớp học nhảy ở CLB Hồng Gấm được 1 tuần rồi. Nhảy là bộ môn em rất yêu thích, những điệu nhảy giúp em khoẻ khoắn, năng động, tự tin; giải toả căng thẳng để ôn bài trong dịp hè tốt hơn.

55

Còn tại các bể bơi ở xã, phường thị trấn trên địa bàn thành phố, nhiều phụ huynh cho con tham gia lớp học bơi của các thầy giáo dạy thể dục, huấn luyện viên thể thao. Qua lớp học bơi, các phụ huynh đều mong muốn con rèn luyện sức khoẻ, tránh xa tivi điện tử, nhất là có kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, thương tích…

Anh Lê Xuân Thành - phường Quyết Tiến, thành phố Lai Châu chia sẻ: gia đình nhà tôi có 2 cháu trai. Kỳ nghỉ hè này tôi cho các con đi học khoá bơi để rèn luyện sức khoẻ; hạn chế việc xem tivi, điện tử gây hại đến mắt; nhất là có kỹ năng phòng chống đuối nước. Qua đó, cho các con kỳ nghỉ đẹp, vui tươi, phấn khởi trước khi bước vào năm học mới.

Lai Châu là tỉnh miền núi, có nhiều sông, suối, ao hồ. Mỗi năm, trên địa bàn thành phố nói riêng, toàn tỉnh nói chung có xảy ra những vụ tai nạn đuối nước thương tâm, trong đó đa phần rơi vào trường hợp là các em thiếu niên, nhi đồng. Vì vậy, những năm qua, các cấp, các ngành từ tỉnh đến huyện, thành phố chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho phụ huynh, học sinh, gia đình trong công tác phòng chống thương tích và tai nạn đuối nước có thể xảy ra, nhất là dịp nghỉ hè, các em thường rủ nhau ra suối, sông tắm, câu cá...

66

Anh Nguyễn Văn Báo - Phòng Quản lý thể thao (Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch) cho hay: Vào mỗi dịp nghỉ hè, tôi cùng một số thầy giáo mở lớp dạy bơi cho các em thanh, thiếu nhi. Trong khoá học, chúng tôi tập trung dạy các em kỹ năng bơi: ếch, trượt sấp; kỹ năng nổi, cách đứng nước, chơi đùa ở môi trường nước và một số phương pháp sinh tồn dưới nước. Qua đó, tạo cho các em sân chơi bổ ích, rèn luyện thể chất và phòng chống nguy cơ đuối nước khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

666

Hiện nay, toàn thành phố có khoảng 10.000 thiếu niên, nhi đồng. Có thể thấy, dù lựa chọn cho con bộ môn thể thao, nghệ thuật yêu thích nào, các bậc phụ huynh trên địa bàn thành phố đã và đang tích cực tạo môi trường lành mạnh, sân chơi bổ ích, nhiều niềm vui, sức khoẻ cho các em trong dịp hè. Qua đó, góp phần cùng các cấp, các ngành làm tốt công tác chăm lo, giáo dục, bảo vệ trẻ em trong giai đoạn mới.

Đinh Đông - Ngọc Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.