-
Điểm sạt lở xảy ra tại đoạn đường qua khu dân cư Nậm Si Tan, thôn Ta Láng, xã Nậm Xé, huyện Văn Bàn xảy ra rạng sáng 15/7 đã gây chia cắt giao thông hoàn toàn giữa hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu.
Theo thông tin từ Sở Giao thông vận tải, vào rạng sáng nay (15/7) do mưa lớn kéo dài, đã xảy ra sạt lở taluy dương ở Km148+200, Quốc 279, đoạn qua xã Nậm Xé, huyện Văn Bàn. Tại điểm sạt lở, hàng trăm khối đất đá từ trên đồi tràn xuống lòng đường gây ách tắc giao thông hoàn toàn. Các phương tiện tham gia giao thông từ huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai sang huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu và ngược lại không thể di chuyển được.

Điểm sạt lở tại Km148+200, Quốc lộ 279.
Theo ông Vàng A Tớ, Bí thư Đảng ủy xã Nậm Xé, huyện Văn Bàn, lúc đầu điểm sạt lở chỉ ở mức nhỏ, nhưng đến 6h sáng thì xảy ra sạt lở lớn gây ách tắc giao thông. Ngay sau khi xảy ra sạt lở, đơn vị thi công nâng cấp Quốc lộ 279 (Ban 2, Cục Đường bộ Việt Nam) đã đưa máy móc và nhân lực đến để xúc dọn đất đá để thông đường, đảm bảo giao thông. Đến thời điểm này, điểm sạt lở đã được mở một lối đi tạm để các phương tiện xe máy và ô tô nhỏ đi qua. Dự kiến đến trưa nay điểm sạt lở sẽ được khắc phục hoàn toàn.
Đến 9h sáng nay, điểm sạt lở đã được thông tuyến tạm thời.
Những ngày qua, thời tiết có mưa to kéo dài, trong khi tuyến Quốc lộ 279 qua địa bàn huyện Văn Bàn đang được thi công nâng cấp, nhiều đoạn taluy dương mới đào đắp, nên nguy cơ cao xảy ra sạt lở. Vì vậy, người dân và phương tiện lưu thông qua tuyến đường này cần chú ý cẩn trọng, lái xe an toàn, đề phòng tai nạn đáng tiếc xảy ra.
Khởi tố thêm 15 bị can liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 tại Tuyên Quang
Dấu ấn cán bộ trẻ ở Mường Mô
Nâng cao chất lượng cuộc sống
Đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026
Lời hẹn sáu mươi năm trước và cuộc trở về trong nước mắt
Mưa lũ cuốn trôi nam thanh niên qua đập tràn: Nhiều lực lượng xuyên đêm tìm kiếm nạn nhân
Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu được điều chỉnh tiến trình đầu tư
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ lật ca nô ở Phú Quốc