Thứ năm, 22/10/2020, 10:48 [GMT+7]
Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển chè Tam Đường

Sản phẩm chè "Đông phương mỹ nhân" đạt danh hiệu "Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam" năm 2020

Chủ nhật, 20/09/2020 - 20:56'
(BLC) - Sáng nay (20/9), tại Hà Nội, Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam” năm 2020.

Sau gần 6 tháng làm việc, Ban Tổ chức chương trình tiến hành khảo sát bình chọn ngẫu nhiên hơn 1.450 sản phẩm nông nghiệp của tất cả các vùng miền trên cả nước. Dựa trên quy chế đã phê duyệt, Hội đồng bình chọn cấp cơ sở chọn ra được 351 sản phẩm nông nghiệp có chất lượng tốt, thương hiệu nổi tiếng trình Hội đồng bình chọn Trung ương hội tổ chức bình xét và trao danh hiệu "Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam" năm 2020.

Trong 351 sản phẩm Hội đồng bình chọn cấp cơ sở lựa chọn, Hội đồng bình chọn Trung ương hội lựa chọn 80 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu nhất để trao danh hiệu "Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam" năm 2020. Đối với tỉnh Lai Châu vinh dự có sản phẩm chè "Đông phương mỹ nhân" của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển chè Tam Đường đạt danh hiệu này.

Được biết, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển chè Tam Đường đang quản lý vùng nguyên liệu trên 1.000ha chè an toàn trải dài hàng trăm kilômét với 3 nhà máy chế biến hiện đại, công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, Đài Loan. Năm 2019, Công ty sản xuất được 1.950 tấn sản phẩm chè khô các loại, doanh thu bán hàng đạt 169 tỷ đồng.

Đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Chè Tam Đường nhận sản phẩm chè Đông Phương Mỹ Nhân đạt danh hiệu Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển chè Tam Đường nhận Chứng nhận sản phẩm chè "Đông phương mỹ nhân" đạt danh hiệu "Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam" năm 2020.

Công ty hiện có các sản phẩm nổi tiếng như: Matcha, Ôlong, Kim Tuyên, Sencha, Đông phương mỹ nhân, Shan Tuyết, chè đen, chè cổ thụ xuất khẩu ra thị trường nhiều nước trên thế giới. Trong đó phải kể đến là sản phẩm chè cung đình với tên gọi "Đông phương mỹ nhân" - một trong những loại chè sạch chất lượng cao mà Công ty đang xuất khẩu. "Đông phương mỹ nhân" còn có tên khác là Bạch hạc ô long (vốn là một loại trà Ôlong nguồn gốc Đài Loan). Còn tên gọi mỹ miều mang vẻ đẹp của người con gái kia là do nữ hoàng Elizabeth II vì quá yêu thích sắc hương ấy mà đặt cho.

Lễ tôn vinh và trao danh hiệu "Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam" năm 2020 góp phần nâng cao giá trị thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp, nâng cao uy tín cho các doanh nhân, doanh nghiệp trên thị trường quốc tế. Đây là dịp để khuyến khích, cổ vũ và động viên các địa phương, doanh nghiệp đã và đang tích cực hỗ trợ cho nông dân nâng cao năng suất, chất lượng cũng như tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp một cách hiệu quả với giá trị lớn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Phương Ly

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều sân chơi cho thiếu nhi bằng vật liệu tái chế
Cùng với việc học tập, các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh là nhu cầu không thể thiếu cho trẻ em. Thành đoàn Lai Châu đã tích cực vận động các cơ sở đoàn xây dựng các công trình sân chơi...
Vượt khó làm giàu
“Để làm giàu phải kiên trì, không ngại khó, ngại khổ thì mới thành công” - suy nghĩ đó đã thôi thúc bà Phàn Mẩy Nhính (dân tộc Dao, ở bản Sin Chải, xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu) vượt khó, tích...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...