Thứ hai, 17/06/2024, 11:26 [GMT+7]

Tìm thấy thi thể nạn nhân gặp nạn do mưa lũ tại xã Pa Vệ Sủ

Thứ ba, 11/06/2024 - 15:38'
(BLC) -  Sau hơn một ngày tổ chức tìm kiếm, lực lượng chức năng địa phương đã tìm thấy thi thể nạn nhân bị cuốn trôi khi qua đập tràn trên suối Nậm Xí Lường (xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè).

* Xã Pa Vệ Sủ một người bị mất tích do mưa lũ

Thông tin từ Đồn Biên phòng Pa Vệ Sủ (huyện Mường Tè) cho biết, thi thể nạn nhân Lò Cá Nu sinh năm 1980 (dân tộc La Hủ) đã được tìm thấy vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 11/6, cách nơi nạn nhân gặp nạn 700m về phía hạ lưu và cách Thủy điện Nậm Xí Lùng 200m về hướng thượng nguồn.

1

Các lực lượng chức năng triển khai tìm kiếm nạn nhân.

Trung tá Trịnh Anh Tuấn - Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Pa Vệ Sủ cho biết: Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Đồn Biên phòng Pa Vệ Sủ đã huy động hơn chục cán bộ, chiến sĩ phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Pa Vệ Sủ và các lực lượng Công an xã, dân quân, các ban, ngành, đoàn thể xã (gần 50 người) tổ chức thành nhiều tổ men theo dòng suối để tìm kiếm. Xe máy của nạn nhân được tìm thấy cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 20m. Nước chảy xiết, lòng suối nhiều đá hộc, nạn nhân ngâm lâu trong nước nên khi tìm thấy thi thể có nhiều vết tích va đập.

2

Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân của các lực lượng chức năng. 

Hiện các lực lượng chức năng tại địa phương đã lập hồ sơ hiện trường, làm biên bản bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình mai táng theo phong tục. Chính quyền và cơ quan chức năng địa phương cũng tới thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình người bị nạn theo quy định. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân chủ động phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn tài sản, tính mạng trong mùa mưa lũ.

Hà Dũng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.