Thứ hai, 02/10/2023, 11:52 [GMT+7]

Tập huấn kỹ năng mềm cho thành viên Hội đồng trẻ em cấp tỉnh

Thứ bảy, 27/05/2023 - 16:02'
(BLC) - Sáng 27/5, Tỉnh đoàn phối hợp với Tổ chức Plan vùng Lai Châu khai mạc lớp tập huấn kỹ năng mềm cho thành viên Hội đồng trẻ em cấp tỉnh.

Dự khai mạc có đồng chí Vừ Thị Mai Dinh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo Ban Thanh thiếu nhi – trường học (Tỉnh đoàn); cán bộ Tổ chức Plan vùng Lai Châu; 40 thành viên Hội đồng trẻ em cấp tỉnh và các giảng viên nguồn của huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Quang cảnh lễ khai mạc lớp tập huấn.

Chương trình tập huấn là hoạt động thường niên nhằm bồi dưỡng, nâng cao nhận thức rèn luyện kỹ năng cho thành viên Hội đồng trẻ em. Là dịp để các em gặp gỡ, giao lưu học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tham gia các hoạt động tại cơ sở. Góp phần nâng cao chất lượng công tác Hội đồng đội trẻ em trong thời gian tới.

Các nhóm thảo luận tình huống giao tiếp.

Các nhóm thảo luận tình huống giao tiếp và giới thiệu thành viên nhóm. 

Theo đó, trong 2 ngày (27 - 28/5), các học viên được giảng viên đến từ Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam truyền đạt những nội dung, chuyên đề: kỹ năng truyền cảm hứng và trao quyền; kỹ năng ứng xử và giao tiếp; kỹ năng tổng hợp, phân tích tình huống, lập kế hoạch; kỹ năng thuyết trình, diễn thuyết.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Vừ Thị Mai Dinh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh: Các nội dung tập huấn là những vấn đề quan trọng mà các em cần thường xuyên trau dồi, không ngừng sáng tạo để thành những kỹ năng hàng ngày; là tiền đề, cơ sở cho các em tiếp tục nghiên cứu, học tập, tham mưu đề xuất có hiệu quả trong cuộc sống.

Thực hành kỹ năng thuyết trình.

... thực hành kỹ năng thuyết trình.

Qua lớp tập huấn, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn mong muốn thành viên Hội đồng trẻ em tỉnh bên cạnh những kiến thức được tiếp thu, truyền đạt tại lớp tập huấn cần nâng cao hơn nữa tinh thần tự học bằng nhiều hình thức. Nghiên túc học tập, trao đổi, tích lũy kiến thức và kỹ năng được học vận dụng sáng tạo vào thực tế để xứng đáng với vai trò đại diện tiếng nói của trẻ em tại trường, lớp, địa phương.

Hồng Thắm – Phương Ly

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Vẫn khó xuất khẩu lao động
Nhằm giảm nghèo bền vững, công tác liên kết, giải quyết việc làm theo hướng xuất khẩu lao động (XKLĐ) được huyện Mường Tè đặc biệt quan tâm, triển khai nhiều giải pháp. Tuy nhiên, số lượng người...
A Chờ làm giàu
Câu chuyện về anh Giàng A Chờ ở bản Nậm Phát (xã Bản Bo, huyện Tam Đường) có thu nhập hơn 200 triệu đồng từ mô hình kinh tế tổng hợp đang được bà con tìm đến học hỏi.
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...