Thứ bảy, 13/04/2024, 22:30 [GMT+7]

“Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” mừng xuân Giáp Thìn 2024

Thứ năm, 25/01/2024 - 18:35'
(BLC) - Ngày 25/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Lai Châu tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” mừng xuân Giáp Thìn năm 2024.

Các đồng chí: Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Hoàng Văn Trinh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng lãnh đạo Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố và đông đảo đoàn viên công đoàn dự chương trình.

Năm 2023, LĐLĐ thành phố đã nỗ lực làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động như: đảm bảo việc làm, tiền lương, tiền thưởng, thời gian làm việc... Trong năm có 311 lượt đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ; con đoàn viên có thành tích cao trong các kỳ thi được khen thưởng với tổng số tiền hơn 205 triệu đồng từ nguồn Qũy Xã hội công đoàn. Các công đoàn cơ sở tổ chức thăm hỏi 200 lượt đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có việc hiếu, hỉ với tổng số tiền 400 triệu đồng.

Triển khai chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024”, thành phố có 210 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc có thành tích trong lao động, sản xuất được trao tặng thẻ tín dụng, mỗi thẻ trị giá 300 nghìn đồng để mua hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee và Tiki “Chợ tết công đoàn 2024” của Tổng LĐLĐ Việt Nam từ ngày 15/1-7/2.

Các đồng chí: Tống Thanh Bình - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Hoàng Văn Trinh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng quà cho các đoàn viên công đoàn.

Với phương châm “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có tết”, tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” mừng xuân Giáp Thìn 2024, LĐLĐ thành phố đã trao 243 suất quà với tổng số tiền trên 121 triệu đồng từ nguồn LĐLĐ tỉnh phân bổ và tiếp tục kêu gọi các nhà tài trợ, nhà hảo tâm cùng đồng hành chăm lo tới người lao động.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố tặng quà cho các đoàn viên công đoàn.

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, ngành, doanh nghiệp đối với người lao động, đã góp phần mang mùa xuân ấm áp, hạnh phúc cho đoàn viên, công nhân lao động.

Thông qua chương trình, LĐLĐ thành phố đề nghị, công nhân viên chức lao động đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 an toàn, đầm ấm, tiết kiệm. Sau tết quay trở lại làm việc đúng thời gian quy định với tinh thần thi đua đổi mới sáng tạo, hiệu quả cao nhất, lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, tỉnh, thành phố, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong năm 2024.

Hoài Thương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...