Thứ bảy, 27/06/2026 - 18:02
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Gương sáng bản mường
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
Xã Hội
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
─ Cụm thi đua cấp tỉnh số I BHXH Việt Nam: ─
Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023
Thanh Hoa
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 15/01/2024 19:08
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Chiều 15/1, tại tỉnh Lai Châu, Cụm thi đua cấp tỉnh số I Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam (Cụm thi đua số I) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng (TĐKT) năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Đào Việt Ánh - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; lãnh đạo BHXH 6 tỉnh: Lai Châu, Yên Bái, Lào Cai, Hòa Bình, Sơn La và Điện Biên và các tập thể, cá nhân điển hình.

Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Năm 2023, công tác TĐKT đã được BHXH 6 tỉnh trong Cụm thi đua số I triển khai rộng khắp trong năm và theo đợt, theo chuyên đề, gắn với các ngày lễ lớn của đất nước và bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của ngành. TĐKT đã thực sự trở thành động lực khích lệ công chức viên chức trong cụm vượt qua khó khăn, ra sức thi đua học tập, phấn đấu, có nhiều sáng kiến, giải pháp trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Nổi bật, BHXH các tỉnh đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho các cấp lãnh, chỉ đạo, tổ chức thực hiện quy định của Nhà nước về công tác TĐKT, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, đoàn thể trong việc tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, BHXH các tỉnh đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường sử dụng thẻ BHYT điện tử trên ứng dụng VssID, tích hợp thẻ BHYT trên căn cước công dân gắn chip khi đi khám, chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia BHYT, phù hợp với điều kiện từng vùng.

Thực hiện phong trào “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, BHXH tỉnh Lai Châu trao tặng 150 sổ BHXH và 458 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; trao 33 phần quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. BHXH tỉnh Hòa Bình thăm hỏi, tặng 105 suất quà cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn; tặng 40 suất quà, trị giá 40 triệu đồng cho các hộ gia đình chính sách và các học sinh nghèo vượt khó; xây dựng nhà văn hóa xóm Ráng, xã Đa Phúc 4 với số tiền 80 triệu đồng. BHXH tỉnh Điện Biên trao tặng 150 sổ BHXH, 300 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; trao 55 suất quà tết cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện BHXH tỉnh Sơn La tham gia thảo luận tại hội nghị.

Đại diện BHXH tỉnh Sơn La thảo luận tại hội nghị.

Năm 2024, các đơn vị trong Cụm tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý, chỉ đạo, điều hành nhằm phát triển nhanh, bền vững đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN; phấn đấu đạt và vượt số thu BHXH, BHYT, BHTN được giao; hạn chế tình trạng nợ đọng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN nhằm giảm tỷ lệ nợ BHXH phải tính lãi xuống mức thấp nhất.

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu chia sẻ về việc nâng cao chất lượng công tác giám định BHYT; công tác thu, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện tại huyện vùng cao; công tác vận động, khai thác phát triển người tham gia BHYT; công tác cài đặt ứng dụng VssID…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đào Việt Ánh - Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đánh giá cao với những nỗ lực của các đơn vị trong cụm thời gian qua. Đồng thời yêu cầu, thời gian tới, các đơn vị cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời có hiệu quả việc triển khai các văn bản của Đảng, Nhà nước, của ngành và địa phương về công tác TĐKT, xác định rõ TĐKT là một trong những giải pháp quan trọng trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành trong năm 2024. Tăng cường công tác phát hiện, xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến. Quan tâm, tạo điều kiện để các gương điển hình tiên tiến phổ biến những kinh nghiệm công tác hay, sáng tạo, những giải pháp mới đã được áp dụng và đem lại hiệu quả cao trong thực hiện chuyên môn, nghiệp vụ để các đơn vị học tập.

Đồng chí Đào Việt Ánh - Phó Tổng Giám đốc BHXH Viêt Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng chí Đào Việt Ánh - Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Bước sang năm 2024, với tinh thần đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu không ngừng, đồng chí Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam bày tỏ sự tin tưởng rằng cán bộ, viên chức, lao động toàn ngành BHXH Việt Nam nói chung và Cụm thi đua cấp tỉnh số I nói riêng sẽ tạo nên sức mạnh tổng hợp, hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo cuộc sống cho mọi tầng lớp nhân dân.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Lai Châu: Vùng đất của những tiềm năng

Lai Châu: Vùng đất của những tiềm năng

Lễ mít tinh trực tuyến toàn quốc hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy

Lễ mít tinh trực tuyến toàn quốc hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy

Hành trình xóa bản trắng điện

Hành trình xóa bản trắng điện

Dự báo mưa lớn

Dự báo mưa lớn

Công đoàn Công ty Điện lực Lai Châu biểu dương con cán bộ, công nhân viên đạt thành tích cao trong học tập

Công đoàn Công ty Điện lực Lai Châu biểu dương con cán bộ, công nhân viên đạt thành tích cao trong học tập

Trên 93.000 người được khám sức khỏe định kỳ miễn phí đợt 1

Trên 93.000 người được khám sức khỏe định kỳ miễn phí đợt 1

Lai Châu đẩy mạnh Phong trào “Bình dân học vụ số”

Lai Châu đẩy mạnh Phong trào “Bình dân học vụ số”

Hội Nông dân tỉnh tập huấn nghiệp vụ Quỹ hỗ trợ nông dân, chương trình ủy thác và ứng dụng AI

Hội Nông dân tỉnh tập huấn nghiệp vụ Quỹ hỗ trợ nông dân, chương trình ủy thác và ứng dụng AI

Tin cùng chuyên mục
Điểm mới chính sách Bảo hiểm xã hội từ 1/7/2026
Điểm mới chính sách Bảo hiểm xã hội từ 1/7/2026
Xã Hội
26/06/2026 10:48
Từ ngày 1/7/2026, một số quy định liên quan chính sách Bảo hiểm y tế (BHYT) tại Luật BHYT, Nghị định số 188/2025/NĐ-CP và Nghị định số 161/2026/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực thi hành. Các điều chỉnh tập trung mở rộng quyền lợi người tham gia, đồng thời cập nhật mức hưởng, mức đóng theo mức lương cơ sở mới.
Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2026
Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2026
Xã Hội
26/06/2026 09:53
Ngày 26/6, tại xã Bình Lư, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã Bình Lư, Bản Bo, Khun Há tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2026 hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè và Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Sông Đà “ lần thứ IX năm 2026. Tham gia Ngày hội có cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, nhân dân xã Bình Lư, Bản Bo, Khun Há.
Hội nghị toàn quốc về bảo vệ trẻ em
Hội nghị toàn quốc về bảo vệ trẻ em
Xã Hội
25/06/2026 17:37
Chiều 25/6, Ủy ban Quốc gia về trẻ em tổ chức Hội nghị toàn quốc về bảo vệ trẻ em, nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2026.
Hội nghị rút kinh nghiệm mô hình hay, cách làm sáng tạo trong ứng dụng chuyển đổi số của Bộ đội biên phòng
Hội nghị rút kinh nghiệm mô hình hay, cách làm sáng tạo trong ứng dụng chuyển đổi số của Bộ đội biên phòng
An ninh quốc phòng
25/06/2026 16:37
Chiều 25/6, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm mô hình hay, cách làm sáng tạo trong ứng dụng chuyển đổi số của BĐBP, Đại tá Trương Minh Đức - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy BĐBP Lai Châu chủ trì hội nghị.
10 quy tắc sử dụng AI trong hoạt động báo chí
10 quy tắc sử dụng AI trong hoạt động báo chí
Pháp luật
25/06/2026 15:59
Hội Nhà báo Việt Nam mới đây đã công bố 10 quy tắc sử dụng AI trong hoạt động báo chí. Bộ khung này chính là lời giải kịp thời cho các bài toán gai góc hiện nay, từ việc kiểm soát chất lượng thông tin, ngăn chặn tin giả, cho đến bảo vệ bản quyền nội dung trước làn sóng khai thác dữ liệu trái phép để huấn luyện các mô hình trí tuệ nhân tạo.
Khám sức khỏe định kỳ - Vì một tương lai khỏe mạnh
Khám sức khỏe định kỳ - Vì một tương lai khỏe mạnh
Xã Hội
25/06/2026 09:20
Khám sức khỏe định kỳ - Vì một tương lai khỏe mạnh
Bức tranh kinh tế - xã hội Lai Châu 6 tháng đầu năm 2026: Nhiều khởi sắc
Bức tranh kinh tế - xã hội Lai Châu 6 tháng đầu năm 2026: Nhiều khởi sắc
Chính trị
24/06/2026 22:11
Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người chấp hành xong án phạt tù về tái hòa nhập cộng đồng
Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người chấp hành xong án phạt tù về tái hòa nhập cộng đồng
Pháp luật
24/06/2026 17:14
Chiều 24/6, tại xã Phong Thổ, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người chấp hành xong án phạt tù (CHXAPT) về tái hòa nhập cộng đồng.
Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri, giải quyết kiến nghị chính đáng của nhân dân
Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri, giải quyết kiến nghị chính đáng của nhân dân
Chính trị
24/06/2026 17:09
Chiều 24/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Thường trực HĐND tỉnh về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng
Phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng
Dự báo thời tiết
24/06/2026 15:39
Mùa nắng nóng là thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và thời tiết khô hanh kéo dài. Chủ động phòng ngừa bằng việc kiểm tra, bảo trì hệ thống điện, sử dụng thiết bị điện đúng cách, quản lý nguồn lửa, nguồn nhiệt và sắp xếp nơi ở gọn gàng, thông thoáng là những biện pháp thiết thực giúp mỗi gia đình bảo vệ an toàn cho người thân và tài sản.
Tháo gỡ “nút thắt” mặt bằng dự án hầm đường bộ đèo Hoàng Liên
Tháo gỡ “nút thắt” mặt bằng dự án hầm đường bộ đèo Hoàng Liên
Chính trị
24/06/2026 13:21
Chiều 23/6, nút thắt trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên tại xã Bình Lư đã chính thức được tháo gỡ. Ngay sau cuộc đối thoại thẳng thắn với lãnh đạo địa phương, hộ dân cuối cùng đã đồng thuận bàn giao mặt bằng để phục vụ thi công.
Lai Châu - Lào Cai: Phối hợp tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ Dự án hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên
Lai Châu - Lào Cai: Phối hợp tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ Dự án hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên
Xã Hội
23/06/2026 18:32
Chiều nay (23/6), tại tỉnh Lào Cai, Đoàn công tác của UBND tỉnh Lai Châu do đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lào Cai nhằm trao đổi, thống nhất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên kết nối xã Bình Lư, tỉnh Lai Châu với phường Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 561 ngày 27/06/2026
Báo Lai Châu Số 2223 ngày 26/06/2026
Báo Lai Châu Số 3222 ngày 25/06/2026
Báo Lai Châu Số 3221 ngày 24/06/2026
Báo Lai Châu Số 3220 ngày 22/06/2026
Báo Lai Châu Số 584 ngày 20/06/2026
Báo Lai Châu Số 560 ngày 20/06/2026
Báo Lai Châu Số 3219 ngày 19/06/2026
Báo Lai Châu Số 3218 ngày 18/06/2026
Báo Lai Châu Số 3217 ngày 17/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.