Thứ bảy, 13/04/2024, 22:57 [GMT+7]

Thành phố Lai Châu: Phát động hiến máu tình nguyện lần thứ nhất năm 2024

Thứ sáu, 19/01/2024 - 20:47'
(BLC) - Ngày 19/1, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) thành phố Lai Châu tổ chức Tôn vinh người HMTN, hưởng ứng phong trào “Hiến máu tình nguyện trong dịp tết và Lễ hội xuân hồng”, chương trình “Chủ nhật đỏ” thành phố Lai Châu đợt 1 năm 2024.

Dự chương trình có lãnh đạo Báo Tiền Phong, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo UBND thành phố Lai Châu cùng các tình nguyện viên.

Phong trào “HMTN trong dịp tết và Lễ hội xuân hồng”, chương trình "Chủ nhật đỏ” thành phố Lai Châu lần này đã thu hút 400 tình nguyện viên là cán bộ, đoàn viên, thanh niên, công chức, viên chức các cơ quan đơn vị trên địa bàn thành phố tham gia.

Được biết, tại thành phố Lai Châu 5 năm gần đây Ban Chỉ đạo vận động HMTN thành phố đã tổ chức, phát động HMTN 10 đợt, vận động gần 5.000 lượt người tham gia phong trào HMTN thu được 2.630 đơn vị máu.

1

Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp - Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp - Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu đã gửi tới người HMTN nói chung và những người HMTN có mặt tại buổi lễ lời cảm chân thành, sự cống hiến vì sức khỏe của cộng đồng. Đồng chí mong muốn các tình nguyện viên sẽ là những hạt nhân nòng cốt vừa tiếp tục hiến máu cứu người, vừa tiếp tục tuyên truyền, vận động người thân bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp tích cực tham gia HMTN để thành phố có thêm nhiều tấm gương sáng về HMTN, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Nhân dịp này, Nhà báo Vũ Tiến - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền phong, Phó Trưởng Ban Tổ chức phong trào hiến máu ngày "Chủ nhật đỏ" Báo Tiền Phong đã tặng kỷ niệm chương cho tập thể Ban Chỉ đạo vận động HMTN thành phố Lai Châu; Ban Chỉ đạo vận động HMTN thành phố đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 40 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào HMTN năm 2024.

1

Nhà báo Vũ Tiến - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Phó Trưởng Ban Tổ chức phong trào hiến máu ngày “Chủ nhật đỏ” Báo Tiền Phong tặng kỷ niệm chương cho tập thể Ban Chỉ đạo vận động HMTN thành phố Lai Châu.

Kết thúc buổi lễ, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 255 đơn vị máu.

1

Tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Hoài Thương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...