Thứ sáu, 27/11/2020, 12:54 [GMT+7]

Thêm các nguồn lực ủng hộ người dân vùng lũ

Chủ nhật, 18/10/2020 - 08:00'
Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tham gia ủng hộ và góp một phần nhỏ động viên kịp thời tới nhân dân vùng bị thiệt hại nặng nề do bão lũ.

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn ủng hộ tại chương trình.

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn ủng hộ tại chương trình.

Chiều 17/10, cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức “Lễ phát động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam ủng hộ nhân dân miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng bão lũ”. Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại Lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, chưa bao giờ người dân miền Trung, Tây Nguyên phải gánh chịu liên tiếp 4 cơn bão và sống trong cảnh lũ chồng lũ như những ngày này. Các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk và thành phố Đà Nẵng đã và đang thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng của nhân dân.

Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, đến thời điểm này, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có 2 Công điện chỉ đạo các cấp, các ngành, UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương khắc phục, kịp thời cung cấp lương thực thực phẩm, thuốc chữa bệnh cho cho Nhân dân, cử các đoàn công tác trực tiếp thăm hỏi, hỗ trợ, tìm hiểu thực tế ở các địa phương bị mưa lũ; một số cơ quan, đơn vị, địa phương đã  tham gia ủng hộ. Công điện lưu ý: thực hiện tốt việc thăm hỏi, động viên và thực hiện chế độ chính sách tốt nhất đối với cán bộ, sỹ quan, chiến sỹ và hậu phương gia đình, thân nhân của các cán bộ, sỹ quan, chiến sỹ đã hy sinh và các công nhân bị tử nạn, nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay sau khi cơn bão gây ảnh hưởng trực tiếp tới nhân dân miền Trung, Tây Nguyên, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có 2 Điện thăm hỏi và quyết định hỗ trợ ban đầu đến các gia đình có người bị chết, mất tích và bị thương ở các tỉnh, thành phố miền Trung và Tây nguyên.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị, trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố trực tiếp chịu ảnh hưởng cần thường xuyên theo dõi, cập nhật báo cáo tình hình và kịp thời động viên, chăm lo đồng bào, đồng chí vùng bị thiên tai.

Thay mặt Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gửi lời thăm hỏi, chia sẻ với những đau thương, mất mát, khó khăn rất lớn của đồng bào, đồng chí trên dải đất thân thương ấy. Nhân dân cả nước đang hướng về miền Trung, Tây Nguyên với cả tình cảm, trách nhiệm và sẽ kịp thời hỗ trợ, ủng hộ đồng bào, đồng chí vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Với truyền thống đoàn kết, “Tương thân tương ái”, để cùng chung tay giúp nhân dân vùng lũ khắc phục khó khăn, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tham gia ủng hộ các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, góp một phần nhỏ động viên kịp thời tới nhân dân vùng bị thiệt hại nặng nề do bão lũ.

Tại Lễ phát động, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cơ quan Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã cùng ủng hộ 1 ngày lương với hy vọng được góp một phần nhỏ bé sẻ chia với mất mát của đồng bào miền Trung, Tây Nguyên thân yêu.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận số tiền 5 tỷ đồng từ Hội doanh nhân trẻ Việt Nam và CLB doanh nhân trẻ Sao Đỏ. 

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận số tiền 5 tỷ đồng từ Hội doanh nhân trẻ Việt Nam và CLB doanh nhân trẻ Sao Đỏ. 

Nhân dịp này, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận số tiền 5 tỷ đồng từ Hội doanh nhân trẻ Việt Nam và Câu lạc bộ doanh nhân trẻ Sao Đỏ ủng hộ cho đồng bào miền Trung, Tây Nguyên./.

Cập nhật 21:12, Thứ bảy, 17/10/2020 (GMT+7)/ Hương Diệp/https://dangcongsan.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chung sống an toàn với dịch Covid-19
Bộ Y tế cho biết, tính đến 19 giờ ngày 16-11, toàn thế giới có 54.936.761 triệu người mắc Covid-19, trong đó 1.326.265 người tử vong và 38.216.546 người khỏi bệnh. Dịch bệnh đã lây lan đến 219...
Nguy hại từ vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật
(BLC) - Thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) là vật tư không thể thiếu trong sản xuất nông nghiệp, giúp nông dân phòng trừ sâu bệnh, nâng cao năng suất cây trồng. Tuy nhiên, phần lớn người dân sau khi sử...
Bí thư chi bộ hết lòng vì dân
Gần 70 năm tuổi đời (40 năm tuổi Đảng và gần 10 năm trên cương vị Bí thư Chi bộ), ông Nguyễn Văn Bạt - Bí thư Chi bộ 16 bản Hô Ta, thị trấn Tam Đường (huyện Tam Đường) luôn tận tụy, nhiệt tình,...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...