Thứ năm, 21/05/2026 - 03:34
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Xã Hội
Giáo dục
Bạn đọc viết
Thư viện đọc tại trường học vùng cao: Còn nhiều khó khăn
Gió Pư
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 09/05/2023 15:31
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Thư viện đọc ở các trường học trên địa bàn huyện Mường Tè còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, không gian đọc. Ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện nỗ lực triển khai nhiều giải pháp phát triển hệ thống thư viện xanh, thư viện góc lớp... nhằm hình thành thói quen đọc sách cho học sinh các trường vùng khó.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Mường Tè có 30 trường ở cấp tiểu học (TH), trung học cơ sở (THCS) và liên cấp TH&THCS; trong đó, 22 trường có phòng thư viện đọc và 8 trường chưa có phòng thư viện đọc.

Đối với những trường có phòng thư viện đọc nhưng thực tế phòng đọc còn nhiều thiếu thốn về tài liệu tham khảo, sách giáo khoa, không gian đọc chật và thiếu bàn ghế ngồi. Để đáp ứng được nhu cầu về sách, tài liệu tham khảo cho nhà trường, các thầy, cô giáo tích cực huy động nguồn lực xã hội, các cấp, ngành bổ sung, hoàn thiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đầu sách, truyện cho nhà trường. Tuy nhiên, cũng chỉ đáp ứng được một phần nhỏ, giúp các em tiếp cận với sách ngày càng phong phú, đa dạng, thích thú đọc sách hơn.   

Còn với những trường chưa có phòng thư viện đọc phải linh hoạt bằng cách sử dụng chung với phòng thiết bị, phòng học hoặc sân trường. Ngành GD&ĐT huyện chỉ đạo các trường tạo không gian đọc tại chòi ngoài trời, dưới tán cây, ghế đá, sân trường. Khuyến khích học sinh đọc sách vào 15 phút đầu giờ học, thời gian rảnh rỗi hoặc tranh thủ trong giờ ra chơi ngay khuôn viên trường, lớp, cầu thang. Từ đó, bổ sung kiến thức, kỹ năng sống cho học sinh.

Em Vàng Na Si - học sinh lớp 7A, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH - THCS xã Bum Tở: “Nhà em ở xa trường học phải ăn ở bán trú tại trường, ngoài những tiết học chính khóa chúng em thường tìm đọc thêm tài liệu tham khảo các môn học để nâng cao kiến thức, đọc những cuốn truyện cười, truyện cổ tích giải trí đầu óc. Thời gian tới, chúng em mong nhà trường sẽ có phòng đọc sách, số lượng sách, truyện ngày càng nhiều hơn”.

đọc sách

Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH - THCS xã Bum Tở (huyện Mường Tè) lựa chọn, tìm đọc sách, truyện.

Năm học 2022 - 2023, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH - THCS xã Tà Tổng (huyện Mường Tè) có 865 học sinh. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị từ các cấp, ngành, chính quyền địa phương. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng trong khi nguồn kinh phí hạn hẹp, hiện nay nhà trường vẫn chưa có phòng thư viện đọc.

Vì vậy, nhà trường bố trí thư viện đọc vào một phòng nhỏ với nhiều tài liệu tham khảo, các loại sách giáo khoa, các đầu sách không sắp xếp theo quy củ. Mặc dù, số học sinh của nhà trường khá đông nhưng với tình trạng nguồn sách ít nên số lượng học sinh lên thư viện đọc sách chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Cô giáo Tống Thị Điệp – Quản lý thư viện Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH - THCS xã Tà Tổng cho biết: “Hiện, nhà trường chưa có phòng thư viện đọc, thư viện như cái kho, dùng chung với phòng thiết bị, đồ dùng của các môn học khác; do đó nhà trường phải linh động tiết đọc thư viện trong lớp dưới sự giám sát của thầy, cô giáo. Các em học sinh ở đây ham đọc sách, tuy nhiên chưa có nhiều sách, truyện để nghiên cứu, tìm đọc. Chúng tôi mong muốn các cấp, ban, ngành đoàn thể, các nhà từ thiện quan tâm đầu tư trang thiết bị, số lượng đầu sách, truyện ngày càng phong phú, đa dạng cho nhà trường”.

Với đặc thù huyện biên giới xa xôi, các đơn vị trường học nằm ở vùng sâu, vùng xa, giao thông đi lại khó khăn; kinh phí hoạt động thư viện còn hạn chế, chủ yếu các trường sử dụng nguồn vốn tự cân đối và xã hội hóa. Do vậy, nhiều trường trên địa bàn huyện chưa có thư viện, thiếu thốn cơ sở vật chất, trang thiết bị, không gian đọc hạn hẹp, nguồn sách thiếu phong phú, đa dạng, chưa đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu, đọc sách của học sinh.

xã Tà Tổng

Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH - THCS xã Tà Tổng (huyện Mường Tè) đọc sách dưới tán cây của trường.

Ngoài thiếu về cơ sở vật chất, trang thiết bị, do các thư viện hoạt động theo lối thủ công truyền thống, chưa ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý thư viện; số lượng sách giáo khoa, truyện, tài liệu tham khảo, phục vụ nhu cầu đọc của học sinh không phong phú, đa dạng. Từ đó, hạn chế việc đọc cũng như tiếp cận với sách, chưa hình thành thói quen thường xuyên đọc sách, văn hóa đọc của học sinh.

Ông Hà Đình Nhuận - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mường Tè cho biết: “Phòng GD&ĐT huyện thường xuyên triển khai tới các đơn vị trường học trên địa bàn xây dựng các hệ thống thư viện xanh, góc lớp trong trường học. Phát động các phong trào xã hội hoá, kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, tặng thư viện cho các trường vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Kêu gọi, ủng hộ sách báo, truyện, tài liệu tham khảo ngày càng phong phú, đa dạng cho học sinh ở vùng khó”.

Để thư viện đọc hoạt động hiệu quả, hình thành và duy trì được thói quen đọc sách trong học sinh vẫn đang là một bài toán khó. Thời gian tới, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Mường Tè rất cần các cấp, ngành tỉnh, huyện quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, xây dựng phòng thư viện đọc; tu sửa, cải tạo thư viện, hỗ trợ bàn ghế, bảng biểu; bổ sung số lượng đầu sách, truyện, tài liệu tham khảo cho các nhà trường. 

Đồng thời, thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn để nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ thư viện…; từng bước hình thành thói quen đọc sách cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho các em ở vùng sâu, vùng xa.                                                                                  

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Chung tay đẩy lùi tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống từ trường học

Chung tay đẩy lùi tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống từ trường học

Tạo đột phá truyền thông, thúc đẩy phong trào hiến mô, tạng tại Việt Nam

Tạo đột phá truyền thông, thúc đẩy phong trào hiến mô, tạng tại Việt Nam

Tiếp sức học sinh vùng cao ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Tiếp sức học sinh vùng cao ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy

Thông báo về việc cung cấp thông tin tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ

Thông báo về việc cung cấp thông tin tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ

Lai Châu triển khai kế hoạch tuyển dụng công chức đợt 2 năm 2026

Lai Châu triển khai kế hoạch tuyển dụng công chức đợt 2 năm 2026

Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2026 (đợt 2)

Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2026 (đợt 2)

Kế hoạch triển khai hồ sơ bệnh án điện tử trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030

Kế hoạch triển khai hồ sơ bệnh án điện tử trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030

Tin cùng chuyên mục
Đã tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích khi đi soi cá trên sông Nậm Mu
Đã tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích khi đi soi cá trên sông Nậm Mu
Xã Hội
19/05/2026 15:52
Hồi 11 giờ 30 phút ngày 19/5, lực lượng chức năng và người dân xã Nậm Sỏ đã tìm thấy thi thể anh G.A.P. tại khu vực giáp ranh giữa xã Tân Uyên và xã Nậm Sỏ (khu vực Sài Lương, xã Tà Mít cũ thuộc vùng ngập lòng hồ thủy điện Bản Chát).
Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2026
Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2026
Xã Hội
19/05/2026 12:25
Sáng 19/5, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em tỉnh Lai Châu năm 2026 với chủ đề “Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số”.
Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số
Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số
Xã Hội
19/05/2026 10:27
Hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2026, sáng 19/5, tại Trường THCS Thèn Sin, xã Sin Suối Hồ tổ chức phiên họp chính thức Hội đồng Trẻ em xã Sin Suối Hồ năm 2026 với chủ đề “Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số”. Chương trình do Ban Quản lý Dự án AEA – Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với tổ chức Action Education và UBND xã Sin Suối Hồ tổ chức.
Công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Chè Lai Châu
Công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Chè Lai Châu
Xã Hội
18/05/2026 18:52
Chiều 18/5, Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Chè Lai Châu tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở.
Điện lực Đoàn Kết trao tặng 100 ấn phẩm sách tranh “Bí mật quả cầu tím”
Điện lực Đoàn Kết trao tặng 100 ấn phẩm sách tranh “Bí mật quả cầu tím”
Xã Hội
18/05/2026 17:31
Chiều 18/5, Điện lực Đoàn Kết, Công ty Điện lực Lai Châu (CTĐL Lai Châu) tổ chức trao tặng 100 ấn phẩm sách tranh “Bí mật Quả cầu tím” cho học sinh Trường Tiểu học Số 1, góp phần lan tỏa thông điệp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong cộng đồng.
Triển khai thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”
Triển khai thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”
Xã Hội
18/05/2026 16:40
Chiều 18/5, Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh (Ban Chỉ đạo 515 tỉnh) tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”.
Prudential tiếp tục được vinh danh tại Giải thưởng Rồng Vàng 2026
─ Uy tín được khẳng định qua thời gian: ─ Prudential tiếp tục được vinh danh tại Giải thưởng Rồng Vàng 2026
Xã Hội
18/05/2026 15:03
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (“Prudential”) tiếp tục được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp vì Cuộc sống Cộng đồng tại Giải thưởng Rồng Vàng 2026 do Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam và Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy, Vietnam Economic Times tổ chức.
Cảnh báo dông, tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ
─ DỰ BÁO THỜI TIẾT ─ Cảnh báo dông, tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ
Xã Hội
17/05/2026 22:04
Kỳ 2: Nhiều giải pháp giảm áp lực cho y tế tuyến trên
─ “Lá chắn” của y tế vùng cao ─ Kỳ 2: Nhiều giải pháp giảm áp lực cho y tế tuyến trên
Xã Hội
17/05/2026 21:48
Trước khó khăn về nhân lực, cơ sở vật chất và khoảng cách địa lý, ngành Y tế Lai Châu đang triển khai nhiều giải pháp củng cố y tế cơ sở. Trong đó, tăng cường đào tạo bác sĩ, đầu tư trang thiết bị, triển khai khám chữa bệnh (KCB) từ xa, nâng cao nhận thức cộng đồng với mục tiêu lớn nhất là giúp người dân vùng cao được tiếp cận dịch vụ y tế tốt hơn ngay tại tuyến xã, giảm áp lực cho tuyến trên.
Cuộc thi tuyên truyền viên giỏi phòng, chống tác hại thuốc lá
Cuộc thi tuyên truyền viên giỏi phòng, chống tác hại thuốc lá
Xã Hội
17/05/2026 19:44
Trong 2 ngày (từ 16 – 17/5), Viện Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học (Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam) phối hợp với Trung tâm Hoạt động cộng đồng (Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh) tổ chức Cuộc thi “Tuyên truyền viên giỏi MTTQ trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá” năm 2026. Dự khai mạc có các đồng chí: Đỗ Thị Thu Hằng - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo cán bộ và Nghiên cứu khoa học; Vừ Thị Mai Dinh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn.
Từ ngày 1/7/2026: Tăng 8% lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội
Từ ngày 1/7/2026: Tăng 8% lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
17/05/2026 09:59
Từ ngày 01/7/2026, theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP, mức lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Đặc biệt, Chính phủ nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/ tháng đối với một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung.
Triển khai toàn quốc 4 thủ tục hành chính của đảng trên môi trường điện tử
Triển khai toàn quốc 4 thủ tục hành chính của đảng trên môi trường điện tử
Chính trị
16/05/2026 21:38
Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Kế hoạch số 77-KH/VPTW, ngày 11/4/2026 triển khai toàn quốc 4 thủ tục hành chính của Đảng trên môi trường điện tử.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3201 ngày 20/05/2026
Báo Lai Châu Số 581 ngày 20/05/2026
Báo Lai Châu Số 3200 ngày 18/05/2026
Báo Lai Châu Số 555 ngày 16/05/2026
Báo Lai Châu Số 3199 ngày 15/05/2026
Báo Lai Châu Số 3198 ngày 14/05/2026
Báo Lai Châu Số 3197 ngày 13/05/2026
Báo Lai Châu Số 3196 ngày 11/05/2026
Báo Lai Châu Số 580 ngày 10/05/2026
Báo Lai Châu Số 554 ngày 09/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.