Thứ bảy, 04/12/2021, 20:48 [GMT+7]

Than Uyên: Xử phạt 2 trường hợp khai báo không trung thực lịch trình di chuyển

Thứ ba, 26/10/2021 - 23:29'
(BLC) – Ngày 26/10, UBND huyện Than Uyên đã ra Quyết định xử phạt 2 trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế: không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (khai báo không trung thực lịch trình di chuyển của bản thân tại Chốt kiểm soát dịch Covid-19 để về địa phương) với tổng số tiền 15 triệu đồng.

Theo đó, các trường hợp gồm: Đinh Thị Lả có hộ khẩu thường trú tại Bản Là 1 (xã Mường Kim, huyện Than Uyên); Lò Văn Ngân hộ khẩu thường trú tại Bản Là 2 (xã Mường Kim, huyện Than Uyên) đã có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (khai báo không trung thực lịch trình di chuyển của bản thân tại Chốt kiểm soát dịch Covid-19 để về địa phương).

Lực lượng chức năng Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 số 2 tại xã Mường Kim (huyện Than Uyên) tăng cường kiểm soát công dân đi vào địa bàn

Lực lượng chức năng Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 số 2 tại xã Mường Kim (huyện Than Uyên) tăng cường kiểm soát công dân đi vào địa bàn.

Căn cứ theo Quy định tại Khoản 2, Điều 14, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; các trường hợp trên bị áp dụng hình thức xử phạt hành chính với mức 7,5 triệu đồng/người. Các trường hợp nêu trên phải nộp phạt tại Kho bạc Nhà nước huyện Than Uyên trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt, nếu quá thời hạn mà không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Tại thời điểm điều tra, xác minh, hai công dân trên có sức khỏe bình thường, không sốt, không ho, không đau ngực, không khó thở. Được xác định là trường hợp nguy cơ đi về từ vùng có dịch (Bình Dương). Sau khi tiến hành điều tra, truy vết, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, các lực lượng chức năng đã lập hồ sơ cách ly, đưa công dân Lả, Ngân đến cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung huyện Than Uyên.

Hà Tĩnh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Sìn Hồ thiếu giáo viên ở nhiều môn học
Năm học 2021-2022, toàn huyện có 20 trường tiểu học với 512 lớp, 20 trường THCS với 208 lớp và hơn 1.300 giáo viên tại các cấp học. Hiện nay đã sắp kết thúc học kỳ I, nhưng tại nhiều trường của...
Bí thư chi bộ gương mẫu, làm kinh tế giỏi
Tới bản Nà Phái, xã Phúc Than (huyện Than Uyên), chúng tôi được nghe mọi người kể về chị Đỗ Thị Nhâm - Bí thư Chi bộ tích cực, gương mẫu trong mọi hoạt động đoàn thể của xã, bản và là tấm gương...
Bảo vệ rừng để phát triển kinh tế
(BLC) -  Xã Sà Dề Phìn (huyện Sìn Hồ) có diện tích rừng lớn với hơn 23.000ha. Đây là điều kiện thuận lợi để người dân trong xã phát triển kinh tế từ rừng.