Thứ sáu, 19/07/2024, 01:17 [GMT+7]

Tin cảnh báo dông, tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trên phạm vi tỉnh Lai Châu

Thứ ba, 09/07/2024 - 10:27'
(BLC) - Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn Lai Châu cập nhật lúc 1 giờ 35 phút ngày 9/7, trong những giờ tới, các vùng mây đối lưu này tiếp tục phát triển và mở rộng gây ra mưa vừa, mưa to và dông, trong cơn dông đề phòng lốc sét, gió giật mạnh, cục bộ có nơi mưa rất to cho các huyện và thành phố Lai Châu.

1. Hiện trạng trong 03 giờ qua: Qua theo dõi trên ảnh radar thời tiết cho thấy các vùng mây đối lưu đang phát triển sang phía Đông và gây mưa tại huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Phong Thổ, Tam Đường, Tân Uyên, thành phố Lai Châu.

Hình 1: Ảnh ra đa tại tỉnh Lai Châu lúc 01h20 ngày 09/7/2024

2. Cảnh báo khả năng xuất hiện: Trong những giờ tới, các vùng mây đối lưu này tiếp tục phát triển và mở rộng gây ra mưa vừa, mưa to và dông , trong cơn dông đề phòng lốc sét, gió giật mạnh, cục bộ có nơi mưa rất to cho các huyện:
- Mường Tè: các xã Thu Lũm, Ka Lăng, Mù Cả, Tá Bạ, Pa Ủ, Mường Tè, Nậm Khao, Tà Tổng, Pa Vệ Sủ, Bum Tở, Can Hồ, Bum Nưa, Vàng San và thị trấn Mường Tè.
- Nậm Nhùn: các xã Hua Bum, Mường Mô, Nậm Chà, Trung Chải, Nậm Ban, Nậm Pì, Nậm Hàng, Nậm Manh, Pú Đao, Lê Lợi và thị trấn Nậm Nhùn.
- Sìn Hồ: các xã Pa Tần, Hồng Thu, Phìn Hồ, Tả Phìn, Phăng Xô Lin, Ma Quai, Lùng Thàng, Xà Dề Phìn, Tả Ngảo, Làng Mô, Chăn Nưa, Tủa Sín Chải, Nậm Tăm, Nậm Cha, Nậm Mạ, Căn Co, Pa Khóa, Pu Sam Cáp, Noong Hẻo, Nậm Cuổi, Nậm Hăn và thị trấn Sìn Hồ.
- Phong Thổ: các xã Sì Lở Lầu, Mồ Sì San, Vàng Ma Chải, Pa Vây Sử, Tung Qua Lìn, Mù Sang, Dào San, Ma Li Pho, Huổi Luông, Hoang Thèn, Khổng Lào, Mường So, Lản Nhì Thàng, Bản Lang, Nậm Xe, Sin Suối Hồ và thị trấn Phong Thổ.
- Thành phố Lai Châu: xã Sùng Phài, các phường: Quyết Thắng, Quyết Tiến, Đoàn Kết, Tân Phong, Đông Phong, xã San Thàng.
- Tam Đường: các xã: Nùng Nàng, Thèn Sin, Tả Lèng, Giang Ma, Bản Giang, Hồ Thầu, Bản Hon, Bình Lư, Sơn Bình, Bản Bo, Nà Tăm, Khun Há và thị trấn Tam Đường.
- Tân Uyên: các xã Phúc Khoa, Mường Khoa, Nậm Sỏ, Nậm Cần, Thân Thuộc, Trung Đồng, Hố Mít, Pắc Ta, Tà Mít và thị trấn Tân Uyên.
- Than Uyên: các xã Pha Mu, Mường Mít, Phúc Than, Mường Than, Hua Nà, Mường Cang, Tà Hừa, Mường Kim, Ta Gia, Tà Mung, Khoen On và thị trấn Than Uyên.
3. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.