-
(BLC)- Theo thông tin từ Đài khí tượng thuỷ văn Lai Châu từ ngày 8/9 đến ngày 9/9, tỉnh Lai Châu có mưa to đến rất to và dông. Tổng lượng mưa các nơi phổ biến từ 80 – 200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
1. Diễn biến mưa trong 24 giờ qua: Đêm qua (07/9) và sáng nay (08/9), tỉnh Lai Châu có mưa rào, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Lượng mưa tính từ sau 19h ngày 07/9 đến 08h ngày 08/9 phổ biến dưới 20mm, riêng các huyện phía đông của tỉnh (Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên) phổ biến 25 – 57mm, Trung Đồng 1 (điểm trường mầm non Hua Cưởm) 82mm, Sơn Bình 2 (điểm trường Chu Va 12) 79mm.
2. Dự báo diễn biến mưa lớn trong 24 giờ đến 48 giờ tới: Từ ngày 08/9 đến ngày 09/9, tỉnh Lai Châu có mưa to đến rất to và dông. Tổng lượng mưa các nơi phổ biến từ 80 – 200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

3. Cảnh báo: Ngày và đêm 10/9, tỉnh Lai Châu có mưa rào và dông rải rác. Tổng lượng mưa các nơi phổ biến từ 10 – 30mm.
4. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp độ 1.
5. Dự báo tác động của mưa lớn: Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Mưa lớn có khả năng gây lũ quét, sạt lở đất ở những sườn dốc và ngập úng vùng trũng, thấp.
Cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số
Cảnh báo khẩn về 5 sản phẩm sữa trẻ em nghi nhiễm độc tố
Chủ động phòng, chống bệnh do virus Nipah trong các cơ sở y tế
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Vinh chúc tết các cơ quan, đơn vị và gia đình người có công tại xã Sin Suối Hồ
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm Bệnh viện Đa khoa tỉnh và tặng quà các gia đình chính sách
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sùng A Hồ thăm, tặng quà tết tại xã Tả Lèng
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân dự Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” tại xã Khổng Lào
Đoàn công tác của UBND tỉnh kiểm tra việc lập quy hoạch chung 2 xã: Tả Lèng, Bình Lư