Thứ tư, 27/10/2021, 19:23 [GMT+7]

Toàn dân chung tay phòng chống dịch Covid-19

Thứ sáu, 17/09/2021 - 08:58'
Dịch Covid-19 bùng phát làm ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, xác định “cuộc chiến” còn kéo dài, huyện Than Uyên đã huy động toàn dân tham gia trong phòng, chống dịch. Qua đó, Nhân dân ý thức, tích cực tham gia cùng hệ thống chính trị chống dịch, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Ông Lò Văn Hương - Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Than Uyên cho biết: Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, huyện Than Uyên triển khai đợt cao điểm vận động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, văn bản và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch theo thông điệp "5K" của Bộ Y tế. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã kêu gọi toàn thể Nhân dân, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện chung sức đóng góp, ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 của Trung ương, Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện cũng tuyên truyền, vận động, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang tại các cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn trên tinh thần tự nguyện ủng hộ, quyên góp một phần kinh phí để hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện”.

Lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Than Uyên thăm và tặng quà tại Chốt kiểm soát dịch số 2, bản Ngã Ba (xã Mường Kim).

Cùng với đó, UBND, các đoàn thể từ huyện tới các xã, thị trấn và tổ tự quản phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu phố, thôn, bản đa dạng hóa, sử dụng nhiều hình thức tuyên truyền như: trên hệ thống loa truyền thanh, loa kéo, tờ rơi… nhằm tránh tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19. Lồng ghép tuyên truyền, vận động đóng góp kinh phí ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, huyện và Quỹ vắc-xin phòng Covid-19. Đồng thời, UBND huyện chỉ đạo các xã thành lập nhóm zalo riêng và rà soát số lượng công dân đang lao động tại tỉnh Bình Dương - nơi đang là tâm dịch của nước ta để có phương án sử dụng tiền quyên góp, ủng hộ.

Các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị với nhiều cách làm thiết thực, sáng tạo đã quyên góp, ủng hộ và tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, chia sẻ với các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ tại các chốt, khu cách ly, Trung tâm Y tế huyện và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn khi phải thực hiện cách ly. Trong tháng 7 vừa qua, khi trên địa bàn huyện phát hiện 1 ca dương tính và 1 ca tái dương tính với SARS-CoV-2 và nhiều trường hợp công dân được đón về từ vùng dịch phải thực hiện cách ly, các xã, thị trấn đã tích cực tuyên truyền, kêu gọi ủng hộ phòng, chống dịch với nhiều việc làm thiết thực như: tổ chức công tác hậu cần, nấu ăn cho các khu cách ly; ủng hộ máy đo thân nhiệt tự động hỗ trợ cho Trung tâm y tế trong phòng, chống dịch bệnh; tặng quà tại các chốt kiểm dịch Mường Kim, Tà Hừa.

Từ đầu năm tới nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã kêu gọi ủng hộ bằng tiền mặt được gần 147 triệu đồng; bằng hàng hóa 2 máy đo thân nhiệt tự động, 1 máy đo thân nhiệt cầm tay, 3 máy tính, 3 tủ lạnh, 2 chiếc ô, 1 quạt cây; nhu yếu phẩm như: gạo, rau, cá, mỳ, nước lọc… tổng trị giá gần 179 triệu đồng. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã kêu gọi ủng hộ bằng tiền mặt được gần 64 triệu đồng.

Đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhiều khu công nghiệp, nhà máy, công ty ở các tỉnh như: Bắc Giang, Hà Nội, Hải Dương… phải tạm ngừng sản xuất dẫn đến tình trạng công dân của huyện Than Uyên đang làm việc, sinh sống ở đó phải nghỉ việc, không có tiền để trang trải cuộc sống. Với tinh thần “tương thân tương ái”, UBND huyện kêu gọi ủng hộ từ Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sơn Hùng Phát (Ba Đình, Hà Nội) hỗ trợ cho 89 công dân; thư ngỏ gửi Hội đồng hương Than Uyên tại Hà Nội và các tỉnh cùng các nhà hảo tâm Khu GoldMark City hỗ trợ cho hơn 90 công dân của địa phương đang lao động và tạm trú ở Thành phố Hà Nội gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, mì tôm, trứng, đỗ, lạc, gia vị… để các công dân trên giảm bớt khó khăn, yên tâm thực hiện các quy định về phòng, chống dịch theo đúng tinh thần “ai ở đâu ở yên đó”. Đồng thời, chuyển tiền ủng hộ nộp về Ủy ban MTTQ tỉnh 146 triệu đồng.

Với sự nỗ lực trong công tác tuyên truyền, vận động và kêu gọi ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, huyện và các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch trên địa bàn, 6 tập thể được UBND huyện Than Uyên tặng Giấy khen và 3 tập thể được trao Thư cảm hơn vì có nghĩa cử cao đẹp tham đóng góp, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Vương Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chủ động phòng, chống dịch cúm gia cầm
Thời gian gần đây, chủng vi rút cúm gia cầm thể độc lực cao A/H5N8 xuất hiện tại một số tỉnh của nước ta. Tam Đường là địa phương có số lượng đàn gia cầm lớn, để dịch không xâm nhập vào địa bàn,...
Doanh nhân đồng hành cùng đất nước
Doanh nghiệp, doanh nhân có vai trò rất quan trọng, là lực lượng chủ đạo trong việc phát triển kinh tế đất nước. Hiện nay, trong bối cảnh cả nước bước vào giai đoạn khôi phục nền kinh tế trong bối...
Đảng viên trẻ trách nhiệm
Trong một lần đến xã Thân Thuộc (huyện Tân Uyên) tình cờ chúng tôi gặp đảng viên Tòng Văn Toàn (26 tuổi, dân tộc Thái ở bản Nà Hoi). Ấn tượng về anh khiến chúng tôi nhớ mãi là sự năng nổ, hoạt...
Cần nghiêm khắc xử phạt
(BLC) - Những ngày này, người dân ai cũng phấn khởi bởi con số về các trường hợp mắc Covid-19 trong cả nước liên tục giảm sâu. Nhưng, bên cạnh đó, số người từ các vùng dịch di chuyển về tỉnh gia...