Thứ bảy, 13/04/2024, 21:58 [GMT+7]

Trao quà các hộ nghèo, cận nghèo phường Đông Phong

Thứ tư, 31/01/2024 - 22:55'
(BLC) - Ngày 31/1, Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ phường Đông Phong (thành phố Lai Châu) tổ chức chương trình “Tết sum vầy, xuân chia sẻ” tặng quà cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, khó khăn trên địa bàn phường nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Dự buổi lễ có lãnh đạo Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ phường cùng các gia đình khó khăn trên địa bàn.

Tại buổi lễ, UBND phường Đông Phong, các đơn vị doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng chân trên địa bàn phường đã trao tặng 146 suất quà với tổng số tiền trên 43 triệu đồng cho các các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội. Kinh phí trên được trích từ nguồn Quỹ vì người nghèo, Qũy Bảo trợ trẻ em, Quỹ Nhân đạo do phường quản lý và nguồn xã hội hóa.

1

Lãnh đạo Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy, nhà hảo tâm tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo phường Đông Phong.

Năm 2023, với sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn phường; tình hình phát triển kinh tế - xã hội tiếp tục duy trì và phát triển; quốc phòng – an ninh được giữ vững; khối đại đoàn kết dân tộc được tăng cường; tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường dưới 0,5% so với tổng dân số (trên địa bàn phường có 5 hộ nghèo, 4 hộ cận nghèo)...

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo UBND phường Đông Phong cảm ơn các đồng chí cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn; đặc biệt là các nhà hảo tâm trong duy trì và mở rộng hoạt động phát triển kinh tế nói chung và hoạt động thiện nguyện nói riêng. Những phần quà sẽ là nguồn động viên tinh thần lớn lao đối với các gia đình khó khăn để tất cả mọi người, mọi nhà đều được vui xuân đón tết đủ đầy.

* Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, các đồng chí: Lương Chiến Công  - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch, Nghiêm Văn Đẳng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường Đông Phong vừa tới thăm, động viên và trao tặng 36 suất quà (500.000 đồng tiền mặt/suất và 36 kiện mỳ tôm) cho bệnh nhân thận có hoàn cảnh khó khăn đang phải điều trị bệnh.

Những phần quà thiết thực, ý nghĩa sẽ góp phần hỗ trợ cho người bệnh giảm bớt khó khăn, yên tâm điều trị phục hồi sức khỏe. Các đồng chí mong muốn, bệnh nhân hãy mạnh mẽ, cố gắng điều trị để sớm bình phục, trở về với gia đình, người thân và đón tết Nguyên đán Giáp Thìn sum vầy, ấm áp.

v

Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh trao quà cho bệnh nhân.

Hoài Thương - Bình Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...