Thứ tư, 23/09/2020, 04:18 [GMT+7]

Truyền thông phòng, chống tác hại của thuốc lá và bệnh bạch hầu

Thứ sáu, 14/08/2020 - 12:15'
(BLC) - Ngày 13/8, Quỹ Phòng, chống tác tại của thuốc lá, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên tổ chức truyền thông Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá - tác hại của thuốc lá; tọa đàm y tế và sức khỏe năm 2020 tại xã Nậm Cần (huyện Tân Uyên).

cán bộ

Cán bộ truyền thông Quỹ Phòng, chống tác tại của thuốc lá tỉnh phổ biến, truyên truyền tác hại của thuốc lá tới người dân bản Phiêng Áng.

Gần 100 người dân tại 2 bản: Phiêng Áng và Phiêng Lúc được tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sự nguy hiểm, tác hại của thuốc lá, cách phòng, chống. Với chủ đề: Phòng, chống bệnh bạch hầu của buổi tọa đàm y tế và sức khỏe năm 2020, bà con được chia sẻ, nắm bắt thêm lợi ích của tiêm vắcxin trong phòng bệnh, thông tin liên quan đến bệnh bạch hầu trên toàn quốc (ghi nhận đến này 4/8). Đồng thời, giải đáp, trao đổi những thắc mắc, băn khoăn liên quan đến tác hại của thuốc lá, bệnh bạch hầu cũng như lĩnh vực tiêm chủng.

Ngoài ra, cán bộ Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên cũng thông tin tới bà con tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước, đặc biệt công tác kiểm soát, phòng chống của huyện; phổ biến kiến thức phòng, chống hiệu quả; hướng dẫn cài đặt, sử dụng Bluezone vào điện thoại thông minh để truy vết Covid-19.

Thông qua hoạt động truyền thông giúp người dân nắm bắt, hiểu rõ hơn tác hại của thuốc lá, sự nguy hiểm của bệnh bạch hầu, dịch bệnh Covid-19 để chủ động phòng, tránh, bảo vệ sức khỏe chính bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hồng Thắm

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Những chiếc bể “khát nước”
Từ các chương trình, dự án của Đảng, Nhà nước, huyện Than Uyên đã đầu tư hỗ trợ xây dựng nhiều công trình cấp nước sinh hoạt (CNSH) mang lại lợi ích thiết thực cho người dân. Qua thời gian nhiều...
Nghệ sỹ đa tài
(BLC) - Cách nói chuyện rất duyên, toát lên sự năng động, sáng tạo, đau đáu những nỗi niềm trăn trở trong từng tác phẩm... và liên tiếp giật giải thưởng ở đa dạng các lĩnh vực - Hà Minh Hưng,...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...