Thứ bảy, 22/06/2024, 07:23 [GMT+7]

Tuyên dương học sinh tiêu biểu trong các phong trào thi đua năm học 2022-2023

Thứ ba, 23/05/2023 - 15:32'
(BLC) - Sáng 23/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Viễn thông Lai Châu (VNPT Lai Châu) tổ chức Lễ tuyên dương học sinh tiêu biểu trong các phong trào thi đua (PTTĐ) năm học 2022-2023.

Dự buổi lễ có Nhà giáo ưu tú (NGƯT) Đinh Trung Tuấn – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; bà Pờ Thị Hiền – Trưởng Đại diện, Giám đốc VNPT Lai Châu; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành phố, lực lượng vũ trang tỉnh và 190 học sinh tiêu biểu trong các PTTĐ năm học 2022-2023.

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi lễ

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi lễ.

190 học sinh được vinh danh dịp này có 51 em là đồng bào dân tộc Thái; 25 em dân tộc Mông; 17 em dân tộc Dao; 6 em dân tộc Hà Nhì; 5 em dân tộc Mường; 3 em dân tộc La Hủ; dân tộc Mảng và Giáy mỗi dân tộc có 4 em; dân tộc Khơ Mú và Tày mỗi dân tộc có 2 em; các dân tộc: Cống, Lự, Hoa, Lào, Nùng mỗi dân tộc có 1 em và các dân tộc khác. Đến nay, qua 2 năm thực hiện chương trình tuyên dương khen thưởng học sinh tiêu biểu trong các PTTĐ, toàn tỉnh đã có 380 lượt học sinh được vinh danh.

Các em là những bông hoa tiêu biểu trong các PTTĐ yêu nước, rất nhiều em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, song đã luôn cố gắng, nỗ lực rèn luyện, vượt qua để đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Các em xứng đáng với danh hiệu con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. 

Bà Pờ Thị Hiền - Trưởng Đại diện, Giám đốc VNPT Lai Châu tặng Sở GD&ĐT tỉnh Lai Châu 150 triệu đồng.

Bà Pờ Thị Hiền - Trưởng Đại diện, Giám đốc VNPT Lai Châu tặng Sở GD&ĐT tỉnh Lai Châu 150 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động hiện thực hóa Thỏa thuận hợp tác giữa VNPT Lai Châu và Sở GD&ĐT Lai Châu nhằm động viên, khuyến khích kịp thời những học sinh tiêu biểu trong các PTTĐ và các hoạt động giáo dục ở các đơn vị, trường học trong năm học 2022-2023. Đẩy mạnh các PTTĐ lập thành tích chào mừng các sự kiện lịch sử của tỉnh, của đất nước trong năm 2022, 2023. Đồng thời tạo động lực để học sinh tích cực đổi mới, sáng tạo trong học tập và rèn luyện, góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, bà Pờ Thị Hiền – Trưởng Đại diện, Giám đốc VNPT Lai Châu mong rằng những phần quà của VNPT trao tặng cho ngành GD&ĐT tỉnh và các em học sinh sẽ là nguồn động viên, khích lệ, tiếp thêm sức mạnh, động lực phấn đấu cho toàn ngành và các em học sinh trong học tập, lao động và cống hiến khi các em thành tài. Đồng thời mong muốn sẽ tuyển dụng được nhiều sinh viên chất lượng của tỉnh làm việc cho VNPT sau khi tốt nghiệp.

Nhà giáo ưu tú Đinh Trung Tuấn trao bằng khen cho học sinh có thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Nhà giáo ưu tú Đinh Trung Tuấn – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT trao Bằng khen cho học sinh có thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2022 - 2023.

NGƯT Đinh Trung Tuấn đã tuyên dương những nỗ lực của 190 học sinh trong các hoạt động PTTĐ; trân trọng cảm ơn VNPT Lai Châu đã đồng hành cùng ngành GD&ĐT tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị toàn ngành tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, mục tiêu để chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, sánh bước cùng với giáo dục trong khu vực và trong cả nước.

bà Pờ Thị Hiền – Trưởng Đại diện, Giám đốc VNPT Lai Châu trao quà cho học sinh tiêu biểu.

Bà Pờ Thị Hiền – Trưởng Đại diện, Giám đốc VNPT Lai Châu trao quà cho học sinh tiêu biểu.

Dịp này, VNPT Lai Châu tặng Sở GD&ĐT 150 triệu đồng. 2 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT và Chủ tịch UBND tỉnh; 190 em học sinh tiêu biểu được tặng Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT và quà của VNPT Lai Châu đã có thành tích trong giảng dạy, học tập và các PTTĐ.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT, VNPT Lai Châu trao phần thưởng cho các em học sinh tiêu biểu.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT, VNPT Lai Châu trao phần thưởng cho các em học sinh tiêu biểu.

Thu Trang - Hồng Thắm

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Agribank Chi nhánh Lai Châu: Ngăn chặn lừa đảo và bảo vệ khách hàng
(BLC) - Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo xảy ra với khách hàng của mình, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Lai Châu đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm phòng...
Cháy mãi “lửa nghề”
Tuy chức danh nghề nghiệp không phải nhà báo chuyên nghiệp, nhưng với tôi, “lửa nghề” đã khiến anh dốc sức cống hiến cho nghề báo với những tác phẩm chất lượng, thông tin hữu ích cho bạn đọc,...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.