Chủ nhật, 20/09/2020, 04:10 [GMT+7]

Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá

Thứ tư, 12/08/2020 - 15:45'
Phong trào xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá trong lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an tỉnh thời gian qua được thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả.

Ngay sau khi nhận được Kế hoạch của Ban Chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH xây dựng kế hoạch về việc PCTHTL chỉ đạo các tổ, đội thực hiện. Cán bộ chiến sỹ (CBCS) trong đơn vị đã nâng cao nhận thức và tự giác thực hiện, đồng thời tuyên truyền cho gia đình và Nhân dân cùng thực hiện. Quy định “Cấm hút thuốc lá” tại đơn vị tạo sự đồng thuận cao của CBCS. Đoàn thanh niên là lực lượng xung kích đi đầu trong việc tuyên truyền về Luật PCTHTL.
Chiến sỹ Ngô Mạnh Quân - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cho biết: “Phòng có 90 đoàn viên thanh niên, chủ yếu là nam giới. Thời gian qua với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền Luật PCTHTL, Đoàn Thanh niên tích cực lồng ghép tuyên truyền PCTHTL tại các buổi đọc báo đầu giờ, sinh hoạt đơn vị, sinh hoạt đoàn, hội thi, toạ đàm…; đồng thời treo băngzôn, khẩu hiệu tuyên truyền về tác hại của thuốc lá tại trụ sở làm việc. Các ĐVTN tham gia dự mít tinh, diễu hành hưởng ứng “Ngày thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (25-31/5/2020)”. Tổ chức ký cam kết không hút thuốc lá, đưa vào nội dung thi đua hằng năm của đơn vị”.

Cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ tìm hiểu Luật Phòng chống tác hại thuốc lá.

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, tuyên truyền PCTHTL được lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH quan tâm để xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá. Theo đó, các hình thức tuyên truyền luôn có sự đổi mới, phù hợp, tạo sự chuyển biến về nhận thức trong toàn thể CBCS.
Đồng chí Nguyễn Tiến Khang - Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cho biết: “CBCS trong đơn vị đã tự giác thực hiện, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền về PCTHTL cho gia đình và Nhân dân cùng thực hiện. Tổ chức cho 100% CBCS ký cam kết không hút thuốc lá. Chỉ đạo tổ, đội PCCC&CNCH huyện, thành phố thường xuyên kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCTHTL trong toàn đơn vị. Kịp thời xử lý nghiêm CBCS vi phạm. Các tổ, đội thường xuyên chỉ đạo CBCS nghiêm chỉnh thực hiện không hút thuốc lá tại nơi làm việc trong quá trình sinh hoạt cũng như khi tiếp xúc với Nhân dân; kiên quyết loại bỏ thuốc lá ra khỏi đời sống sinh hoạt hàng ngày; tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình và những người xung quanh không hút thuốc lá, kịp thời biểu dương, động viên cá nhân chấp hành và thực hiện tốt”.
CBCS trong lực lượng PCCC&CNCH (Công an tỉnh) trong thời gian qua đã nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá, không hút thuốc lá trong khi làm nhiệm vụ, tại nơi ở và nơi làm việc; tuân thủ các quy định của pháp luật về PCTHTL; cam kết không hút thuốc lá tại nơi làm việc và những nơi cấm hút thuốc. Từ đó, đảm bảo môi trường không khói thuốc, nâng cao sức khỏe phục vụ Nhân dân.  

Mai Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Những chiếc bể “khát nước”
Từ các chương trình, dự án của Đảng, Nhà nước, huyện Than Uyên đã đầu tư hỗ trợ xây dựng nhiều công trình cấp nước sinh hoạt (CNSH) mang lại lợi ích thiết thực cho người dân. Qua thời gian nhiều...
Cậu học trò hiếu học
Hăng hái trong các hoạt động, phong trào của lớp, của trường cùng với sự cần cù, nỗ lực học tập đã giúp em Đỗ Thành Đạt, học sinh lớp 10A1 - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (thành phố Lai Châu) trở...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...