Thứ sáu, 10/10/2025 - 04:17
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
8 nội dung mới trọng tâm của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT
Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 30/12/2024 10:53
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Ngày 27/11/2024, tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV đã thông qua Luật số 51/2024/QH15 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT. Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT thể hiện rõ tinh thần cải cách hành chính, thủ tục khám bệnh, chữa bệnh, giảm hồ sơ giấy tờ, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, phân cấp, phân quyền tối đa, tạo thuận lợi cho người dân, cơ quan, tổ chức, bảo đảm bình đẳng giới, phù hợp với các công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

 

8 nội dung mới, nổi bật, trọng tâm của Luật BHYT

So với Luật hiện hành, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT có 08 nhóm điểm mới cơ bản như sau:

Thứ nhất, Sửa đổi, cập nhật đối tượng tham gia, theo đó bổ sung các đối tượng đã được Luật khác quy định, bổ sung đối tượng nhân viên y tế thôn bản, cô đỡ thôn bản để động viên, khích lệ và có chính sách thoả đáng với đối tượng chăm sóc sức khỏe nhân dân ở vùng sâu, vùng xa và công bằng với đối tượng khác ở tổ dân phố; giao Chính phủ quy định các đối tượng phát sinh khác sau khi báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Điều chỉnh trách nhiệm đóng BHYT, phương thức, thời hạn đóng, trách nhiệm lập danh sách đóng BHYT, thời hạn thẻ có giá trị sử dụng để để phù hợp với việc sửa các đối tượng tham gia bảo hiểm y tế và đồng bộ với quy định của Luật BHXH và luật khác có liên quan.

Thứ hai, Quy định về khám bệnh, chữa bệnh BHYT, trong đó có đăng ký khám bệnh, chữa bệnh BHYT ban đầu, chuyển người bệnh giữa các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT theo cấp chuyên môn kỹ thuật của Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2023. Luật quy định quyền của người có thẻ BHYT trong việc đăng ký khám bệnh, chữa bệnh BHYT ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cấp ban đầu và cấp cơ bản; quy định khái quát nguyên tắc phân bổ thẻ BHYT cho cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu và giao Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng căn cứ theo thẩm quyền ban hành quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện. Đồng thời, quy định việc chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thực hiện theo yêu cầu chuyên môn và khả năng đáp ứng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, việc chuyển người bệnh về cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT ban đầu để điều trị, quản lý đối với các bệnh mạn tính.

Thứ ba, Quy định mức hưởng BHYT khi thực hiện thông cấp khám bệnh, chữa bệnh BHYT theo hướng không phân biệt địa giới hành chính theo tỉnh, giữ ổn định tỷ lệ mức hưởng BHYT theo quy định của Luật hiện hành và mở rộng với một số trường hợp. Theo đó, người tham gia BHYT được hưởng 100% mức hưởng khi khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT cấp ban đầu trong toàn quốc; 100% mức hưởng khi đi khám bệnh, chữa bệnh nội trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT cấp cơ bản trong toàn quốc; 100% mức hưởng khi khám bệnh, chữa bệnh tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT cấp cơ bản, cấp chuyên sâu mà trước ngày 01 tháng 01 năm 2025 đã được cơ quan có thẩm quyền xác định là tuyến huyện. Đặc biệt, trong một số trường hợp bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo... người bệnh được lên thẳng cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cấp chuyên sâu. Đồng thời, Luật đã mở rộng một số phạm vi quyền lợi cho người có thẻ BHYT, trong đó có điều trị lác, tật khúc xạ của mắt cho người dưới 18 tuổi.

Thứ tư, Điều chỉnh tỷ lệ chi cho khám bệnh, chữa bệnh BHYT, chi dự phòng và tổ chức hoạt động BHYT từ số tiền đóng BHYT. Luật quy định tăng mức phân bổ từ nguồn thu BHYT để chi cho hoạt động khám bệnh, chữa bệnh lên 92%, giảm số tiền dành cho quỹ dự phòng, tổ chức hoạt động quỹ BHYT xuống 8% trong đó dành tối thiểu 4% số tiền đóng BHYT cho quỹ dự phòng, quy định rõ thời hạn thông báo kết quả giám định chi phí khám bệnh, chữa bệnh.

Thứ năm, Bổ sung cơ chế thanh toán thuốc, thiết bị y tế được điều chuyển giữa các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và thanh toán chi phí dịch vụ cận lâm sàng được chuyển đến cơ sở khác trong trường hợp thiếu thuốc, thiết bị y tế và quy định cơ chế để quỹ BHYT thanh toán cho các trường hợp này

Thứ sáu, Bổ sung quy định cụ thể về chậm đóng, trốn đóng BHYT và các biện pháp xử lý đối với các trường hợp này.

Luật BHYT năm 2024 cũng bổ sung quy định cụ thể về chậm đóng, trốn đóng BHYT và hình thức xử lý khi chậm đóng, trốn đóng BHYT (Điều 48a, 48b) bảo đảm đồng bộ, thống nhất với quy định tại Luật BHXH năm 2024. Đồng thời, quy định cơ quan, tổ chức, người sử dụng lao động có trách nhiệm đóng BHYT mà không đóng hoặc đóng không đầy đủ theo quy định của pháp luật thì sẽ bị xử lý như sau:

+ Bắt buộc đóng đủ số tiền chậm đóng, trốn đóng; Nộp số tiền bằng 0,03%/ngày tính trên số tiền BHYT chậm đóng, trốn đóng và số ngày chậm đóng, trốn đóng vào quỹ BHYT;

+ Xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật;

+ Không xem xét danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng.

Ngoài ra, tại Điều 49 (khoản 4) Luật BHYT năm 2024 còn quy định cơ quan, tổ chức, người sử dụng lao động chậm đóng, trốn đóng BHYT cho người lao động phải hoàn trả toàn bộ chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi quyền lợi, mức hưởng BHYT mà người lao động đã chi trả trong thời gian chưa có thẻ BHYT do chậm đóng, trốn đóng BHYT.

Thứ bẩy, Quy định về trách nhiệm của Bộ Y tế trong rà soát và cập nhật thường xuyên phác đồ điều trị để bảo đảm thuận tiện trong khám bệnh, chữa bệnh và thanh toán BHYT; quy định về đánh giá sự hợp lý của việc cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh BHYT; quy định về ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, chia sẻ dữ liệu trong lĩnh vực BHYT, việc liên thông và sử dụng kết quả cận lâm sàng liên thông giữa các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phù hợp yêu cầu chuyên môn và đưa ra giải pháp tăng cường năng lực khám bệnh, chữa bệnh BHYT cho y tế cơ sở; ban hành nguyên tắc, tiêu chí xây dựng danh mục thuốc, thiết bị y tế, dịch vụ y tế thuộc phạm vi chi trả của BHYT để bảo đảm tính quy phạm, minh bạch, công khai.

Thứ tám, Bổ sung quy định về cấp thẻ BHYT điện tử, quy định kiểm toán nhà nước kiểm toán Báo cáo quyết toán chi tổ chức và hoạt động BHYT của cơ quan BHXH hằng năm để đồng bộ với Luật BHXH.

Với những điểm mới nêu trên tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT sẽ giải quyết được căn cơ những tồn tại, vướng mắc mang tính cấp bách sau 15 năm thực hiện Luật BHYT, bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật, bảo đảm an sinh xã hội, quyền, lợi ích của người tham gia BHYT, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, góp phần từng bước giảm tỷ lệ chi trực tiếp từ tiền túi của người tham gia BHYT và tăng cường quản lý, sử dụng hiệu quả quỹ BHYT./.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Đồng bào Mông: Gác lại biểu tượng, hướng tới bình yên

Đồng bào Mông: Gác lại biểu tượng, hướng tới bình yên

Đại biểu dự Đại hội Doanh nhân trẻ tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sĩ và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ

Đại biểu dự Đại hội Doanh nhân trẻ tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sĩ và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ

Họp Tổ công tác triển khai phong trào “Bình dân học vụ số”

Họp Tổ công tác triển khai phong trào “Bình dân học vụ số”

Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Khổng Lào lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030

Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Khổng Lào lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2025

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2025

Nỗ lực tăng tỷ lệ bao phủ

Nỗ lực tăng tỷ lệ bao phủ

Bộ Công Thương thông tin về vụ vỡ đập thuỷ điện Bắc Khê 1

Bộ Công Thương thông tin về vụ vỡ đập thuỷ điện Bắc Khê 1

Tuổi trẻ Lai Châu: sáng tạo trong chuyển đổi số

Tuổi trẻ Lai Châu: sáng tạo trong chuyển đổi số

Tin cùng chuyên mục
Hội Nông dân xã Dào San: Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Hội Nông dân xã Dào San: Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Chính trị
07/10/2025 17:39
Sáng 7/10, Hội Nông dân xã Dào San tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Hội nghị tập huấn triển khai Chương trình “Sữa đậu nành học đường” năm học 2025-2026
Hội nghị tập huấn triển khai Chương trình “Sữa đậu nành học đường” năm học 2025-2026
Xã Hội
07/10/2025 14:01
Sáng 7/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ban Điều hành dự án Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Chương trình “Sữa đậu nành học đường”, năm học 2025-2026.
Ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hai do cơn bão số 10 gây ra
Ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hai do cơn bão số 10 gây ra
Xã Hội
06/10/2025 23:43
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lai Châu vừa ban hành công văn kêu gọi ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hai do cơn bão số 10 gây ra.
Đổi thay Sì Lở Lầu
Đổi thay Sì Lở Lầu
Nông thôn mới
06/10/2025 19:47
Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương; cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng (KT-QP) 356 (Quân khu 2) và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều bản làng của xã biên giới Sì Lở Lầu hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới. Những tập tục lạc hậu dần được xóa bỏ, chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng nâng lên.
Viện Kiểm sát Nhân dân khu vực II: Ủng hộ hỗ trợ khắc phục hậu quả sau bão Bualoi
Viện Kiểm sát Nhân dân khu vực II: Ủng hộ hỗ trợ khắc phục hậu quả sau bão Bualoi
Xã Hội
06/10/2025 17:55
Chiều 6/10, Viện Kiểm sát Nhân dân khu vực II phát động ủng hộ, hỗ trợ khắc phục hậu quả sau bão Bualoi.
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tặng quà Tết Trung thu tại xã Nậm Cuổi
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tặng quà Tết Trung thu tại xã Nậm Cuổi
Xã Hội
06/10/2025 17:53
Ngày 6/10, đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác của tỉnh đến thăm và trao quà Tết Trung thu cho học sinh Trường Tiểu học Nậm Cuổi (xã Nậm Cuổi).
Khánh thành và bàn giao công trình bếp ăn bán trú
Khánh thành và bàn giao công trình bếp ăn bán trú
Tin nổi bật
06/10/2025 16:36
Sáng 6/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, UBND xã Dào San tổ chức Lễ khánh thành công trình bếp ăn bán trú tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú (DTBT) THCS Mù Sang (xã Dào San).
 Thăm, động viên và tặng quà Tết Trung Thu cho thiếu niên, nhi đồng
Thăm, động viên và tặng quà Tết Trung Thu cho thiếu niên, nhi đồng
Chính trị
06/10/2025 15:36
Trong 2 ngày 5 - 6/10, đồng chí Lò Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác đến thăm, động viên và tặng quà cho thiếu niên, nhi đồng tại Trường Phổ thông DTBT TH&THCS Nậm Khao (xã Mường Tè), Trường Phổ thông DTBT TH&THCS Bum Tở (xã Bum Tở) và Trường Mầm non xã Bum Nưa nhân dịp Tết Trung thu năm 2025.
Vui Trung thu - Nâng bước em đến trường
Vui Trung thu - Nâng bước em đến trường
Xã Hội
06/10/2025 12:18
Nhân dịp Tết Trung thu năm 2025, ngày 5/10, Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ phối hợp cùng quỹ Cảm ơn Việt Nam, UBND xã Sin Suối Hồ, Trường Phổ thông dân tộc bán trú (DTBT) Tiểu học Sin Suối Hồ cùng các nhà tài trợ trong và ngoài xã tổ chức chương trình Vui Trung thu - Nâng bước em đến trường với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.
Tăng cường kiểm soát thị trường dịp Tết Trung thu
Tăng cường kiểm soát thị trường dịp Tết Trung thu
Xã Hội
06/10/2025 08:19
Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao, đặc biệt là các mặt hàng bánh kẹo, đồ uống, đồ chơi trẻ em. Để ngăn chặn tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng trà trộn vào hàng quán, siêu thị, các ngành chức năng của tỉnh đang đồng loạt triển khai kiểm tra, kiểm soát thị trường, đảm bảo thiếu nhi đón Trung thu an toàn, vui vẻ.
Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về sắp xếp, sáp nhập các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp
Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về sắp xếp, sáp nhập các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp
Giáo dục
05/10/2025 22:51
Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, thực hiện chủ trương sắp xếp, tái cấu trúc, tổ chức lại các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Bộ Giáo dục và Đào tạo được phân công xây dựng 2 đề án về vấn đề này; và sẽ trình Thủ tướng Chính phủ quyết định, triển khai ngay trong năm 2026.
Tăng cường quản lý khai thác tài nguyên, khoáng sản
Tăng cường quản lý khai thác tài nguyên, khoáng sản
Xã Hội
05/10/2025 22:44
Thời gian qua, xã Phong Thổ đã tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực khai thác khoáng sản (KTKS) trên địa bàn. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên khoáng sản (TNKS), giảm thiểu tác động tiêu cực từ hoạt động KTKS đến môi trường và đời sống nhân dân.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3074 ngày 09/10/2025
Báo Lai Châu Số 3073 ngày 08/10/2025
Báo Lai Châu Số 3072 ngày 06/10/2025
Báo Lai Châu Số 3071 ngày 03/10/2025
Báo Lai Châu Số 3070 ngày 02/10/2025
Báo Lai Châu Số 3069 ngày 01/10/2025
Báo Lai Châu Số 3068 ngày 29/09/2025
Báo Lai Châu Số 3067 ngày 26/09/2025
Báo Lai Châu Số 3066 ngày 25/09/2025
Báo Lai Châu Số 3065 ngày 24/09/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.