Thứ tư, 03/06/2026 - 03:08
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Xã Hội
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
8 nội dung mới trọng tâm của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT
Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 30/12/2024 10:53
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Ngày 27/11/2024, tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV đã thông qua Luật số 51/2024/QH15 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT. Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT thể hiện rõ tinh thần cải cách hành chính, thủ tục khám bệnh, chữa bệnh, giảm hồ sơ giấy tờ, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, phân cấp, phân quyền tối đa, tạo thuận lợi cho người dân, cơ quan, tổ chức, bảo đảm bình đẳng giới, phù hợp với các công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

 

8 nội dung mới, nổi bật, trọng tâm của Luật BHYT

So với Luật hiện hành, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT có 08 nhóm điểm mới cơ bản như sau:

Thứ nhất, Sửa đổi, cập nhật đối tượng tham gia, theo đó bổ sung các đối tượng đã được Luật khác quy định, bổ sung đối tượng nhân viên y tế thôn bản, cô đỡ thôn bản để động viên, khích lệ và có chính sách thoả đáng với đối tượng chăm sóc sức khỏe nhân dân ở vùng sâu, vùng xa và công bằng với đối tượng khác ở tổ dân phố; giao Chính phủ quy định các đối tượng phát sinh khác sau khi báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Điều chỉnh trách nhiệm đóng BHYT, phương thức, thời hạn đóng, trách nhiệm lập danh sách đóng BHYT, thời hạn thẻ có giá trị sử dụng để để phù hợp với việc sửa các đối tượng tham gia bảo hiểm y tế và đồng bộ với quy định của Luật BHXH và luật khác có liên quan.

Thứ hai, Quy định về khám bệnh, chữa bệnh BHYT, trong đó có đăng ký khám bệnh, chữa bệnh BHYT ban đầu, chuyển người bệnh giữa các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT theo cấp chuyên môn kỹ thuật của Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2023. Luật quy định quyền của người có thẻ BHYT trong việc đăng ký khám bệnh, chữa bệnh BHYT ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cấp ban đầu và cấp cơ bản; quy định khái quát nguyên tắc phân bổ thẻ BHYT cho cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu và giao Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng căn cứ theo thẩm quyền ban hành quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện. Đồng thời, quy định việc chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thực hiện theo yêu cầu chuyên môn và khả năng đáp ứng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, việc chuyển người bệnh về cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT ban đầu để điều trị, quản lý đối với các bệnh mạn tính.

Thứ ba, Quy định mức hưởng BHYT khi thực hiện thông cấp khám bệnh, chữa bệnh BHYT theo hướng không phân biệt địa giới hành chính theo tỉnh, giữ ổn định tỷ lệ mức hưởng BHYT theo quy định của Luật hiện hành và mở rộng với một số trường hợp. Theo đó, người tham gia BHYT được hưởng 100% mức hưởng khi khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT cấp ban đầu trong toàn quốc; 100% mức hưởng khi đi khám bệnh, chữa bệnh nội trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT cấp cơ bản trong toàn quốc; 100% mức hưởng khi khám bệnh, chữa bệnh tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT cấp cơ bản, cấp chuyên sâu mà trước ngày 01 tháng 01 năm 2025 đã được cơ quan có thẩm quyền xác định là tuyến huyện. Đặc biệt, trong một số trường hợp bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo... người bệnh được lên thẳng cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cấp chuyên sâu. Đồng thời, Luật đã mở rộng một số phạm vi quyền lợi cho người có thẻ BHYT, trong đó có điều trị lác, tật khúc xạ của mắt cho người dưới 18 tuổi.

Thứ tư, Điều chỉnh tỷ lệ chi cho khám bệnh, chữa bệnh BHYT, chi dự phòng và tổ chức hoạt động BHYT từ số tiền đóng BHYT. Luật quy định tăng mức phân bổ từ nguồn thu BHYT để chi cho hoạt động khám bệnh, chữa bệnh lên 92%, giảm số tiền dành cho quỹ dự phòng, tổ chức hoạt động quỹ BHYT xuống 8% trong đó dành tối thiểu 4% số tiền đóng BHYT cho quỹ dự phòng, quy định rõ thời hạn thông báo kết quả giám định chi phí khám bệnh, chữa bệnh.

Thứ năm, Bổ sung cơ chế thanh toán thuốc, thiết bị y tế được điều chuyển giữa các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và thanh toán chi phí dịch vụ cận lâm sàng được chuyển đến cơ sở khác trong trường hợp thiếu thuốc, thiết bị y tế và quy định cơ chế để quỹ BHYT thanh toán cho các trường hợp này

Thứ sáu, Bổ sung quy định cụ thể về chậm đóng, trốn đóng BHYT và các biện pháp xử lý đối với các trường hợp này.

Luật BHYT năm 2024 cũng bổ sung quy định cụ thể về chậm đóng, trốn đóng BHYT và hình thức xử lý khi chậm đóng, trốn đóng BHYT (Điều 48a, 48b) bảo đảm đồng bộ, thống nhất với quy định tại Luật BHXH năm 2024. Đồng thời, quy định cơ quan, tổ chức, người sử dụng lao động có trách nhiệm đóng BHYT mà không đóng hoặc đóng không đầy đủ theo quy định của pháp luật thì sẽ bị xử lý như sau:

+ Bắt buộc đóng đủ số tiền chậm đóng, trốn đóng; Nộp số tiền bằng 0,03%/ngày tính trên số tiền BHYT chậm đóng, trốn đóng và số ngày chậm đóng, trốn đóng vào quỹ BHYT;

+ Xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật;

+ Không xem xét danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng.

Ngoài ra, tại Điều 49 (khoản 4) Luật BHYT năm 2024 còn quy định cơ quan, tổ chức, người sử dụng lao động chậm đóng, trốn đóng BHYT cho người lao động phải hoàn trả toàn bộ chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi quyền lợi, mức hưởng BHYT mà người lao động đã chi trả trong thời gian chưa có thẻ BHYT do chậm đóng, trốn đóng BHYT.

Thứ bẩy, Quy định về trách nhiệm của Bộ Y tế trong rà soát và cập nhật thường xuyên phác đồ điều trị để bảo đảm thuận tiện trong khám bệnh, chữa bệnh và thanh toán BHYT; quy định về đánh giá sự hợp lý của việc cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh BHYT; quy định về ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, chia sẻ dữ liệu trong lĩnh vực BHYT, việc liên thông và sử dụng kết quả cận lâm sàng liên thông giữa các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phù hợp yêu cầu chuyên môn và đưa ra giải pháp tăng cường năng lực khám bệnh, chữa bệnh BHYT cho y tế cơ sở; ban hành nguyên tắc, tiêu chí xây dựng danh mục thuốc, thiết bị y tế, dịch vụ y tế thuộc phạm vi chi trả của BHYT để bảo đảm tính quy phạm, minh bạch, công khai.

Thứ tám, Bổ sung quy định về cấp thẻ BHYT điện tử, quy định kiểm toán nhà nước kiểm toán Báo cáo quyết toán chi tổ chức và hoạt động BHYT của cơ quan BHXH hằng năm để đồng bộ với Luật BHXH.

Với những điểm mới nêu trên tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT sẽ giải quyết được căn cơ những tồn tại, vướng mắc mang tính cấp bách sau 15 năm thực hiện Luật BHYT, bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật, bảo đảm an sinh xã hội, quyền, lợi ích của người tham gia BHYT, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, góp phần từng bước giảm tỷ lệ chi trực tiếp từ tiền túi của người tham gia BHYT và tăng cường quản lý, sử dụng hiệu quả quỹ BHYT./.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Hội nghị phân tích Chỉ số PAR INDEX

Hội nghị phân tích Chỉ số PAR INDEX

Kiểm tra toàn diện công tác biên phòng 6 tháng đầu năm 2026

Kiểm tra toàn diện công tác biên phòng 6 tháng đầu năm 2026

    Xã Bình Lư mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho hơn 3.300 người thuộc nhóm ưu tiên

Xã Bình Lư mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho hơn 3.300 người thuộc nhóm ưu tiên

Phát động Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Lai Châu

Phát động Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Lai Châu

Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Lễ ra quân khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026

Lễ ra quân khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026

Chương trình Hành trình đỏ lần thứ XIV, Ngày hội hiến máu Giọt hồng sông Đà lần thứ IX và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Lai Châu năm 2026

Chương trình Hành trình đỏ lần thứ XIV, Ngày hội hiến máu Giọt hồng sông Đà lần thứ IX và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Lai Châu năm 2026

124 tác phẩm đoạt Giải Báo chí quốc gia lần thứ XX - năm 2025

124 tác phẩm đoạt Giải Báo chí quốc gia lần thứ XX - năm 2025

Tin cùng chuyên mục
Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa Sở Khoa học và Công nghệ với Hội Nông dân tỉnh
Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa Sở Khoa học và Công nghệ với Hội Nông dân tỉnh
Xã Hội
01/06/2026 19:10
Chiều 1/6, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2026 - 2030. Các đồng chí: Dương Đình Đức - Giám đốc Sở KH&CN; Vương Đức Lợi – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đồng chủ trì lễ ký kết.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân thăm, tặng quà thiếu nhi tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân thăm, tặng quà thiếu nhi tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh
Xã Hội
01/06/2026 19:02
Chiều 1/6, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà các cháu thiếu niên, nhi đồng tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh (Sở Y tế) nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6.
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Đoàn Kết thăm tặng quà "Con nuôi của Hội"
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Đoàn Kết thăm tặng quà "Con nuôi của Hội"
Xã Hội
01/06/2026 14:27
Ngày 1/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Đoàn Kết thăm, tặng quà và trao tiền hỗ trợ cho 15 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn thuộc Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Con nuôi của Hội” nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.
Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số
─ Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6) ─ Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số
Xã Hội
01/06/2026 09:35
Giữa những ngày đầu hè, tiếng cười trẻ thơ lại rộn ràng khắp các thôn, bản, tổ dân phố của tỉnh. Tại sân nhà văn hóa bản, các em nhỏ người Mông, Thái, Dao, Hà Nhì… say sưa trong điệu múa, tiếng khèn, trò chơi dân gian hay háo hức tìm đọc những cuốn sách mới. Ở khu vực thuận lợi, trung tâm, nhiều em đã được gia đình đăng ký tham gia các trại hè kỹ năng, lớp học năng khiếu. Với sự quan tâm của gia đình, nhà trường, chính quyền địa phương và cộng đồng, trẻ em Lai Châu đang được chăm lo, bảo vệ, hướng tới mục tiêu “Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số”.
Tìm hiểu những loại nước giải khát tốt cho sức khỏe trong mùa hè
Tìm hiểu những loại nước giải khát tốt cho sức khỏe trong mùa hè
Xã Hội
31/05/2026 22:15
Thay vì sử dụng nước ngọt có gas để giải khát trong những ngày nắng nóng, chúng ta có thể lựa chọn các loại đồ uống từ thiên nhiên. Đây không chỉ là giải pháp giúp thanh nhiệt hiệu quả mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.
Những quy tắc quan trọng khi cho trẻ đi bơi
Những quy tắc quan trọng khi cho trẻ đi bơi
Xã Hội
30/05/2026 19:19
Mùa hè là thời điểm nhiều gia đình cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời, trong đó bơi lội là lựa chọn phổ biến. Không chỉ giúp trẻ vui chơi, giải nhiệt, bơi lội còn góp phần rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực và phát triển kỹ năng vận động. Tuy nhiên, để phòng tránh tai nạn đuối nước, cha/mẹ và người giám hộ cần luôn giám sát trẻ, tuyệt đối không rời mắt khỏi trẻ khi ở dưới nước; lựa chọn trang phục bơi dễ nhận biết; tránh để trẻ lại gần khu vực cống thoát nước hồ bơi; đồng thời trang bị kiến thức, kỹ năng sơ cứu, hô hấp nhân tạo để kịp thời xử lý các tình huống khẩn cấp. Ngay cả với những trẻ đã biết bơi, nguy cơ đuối nước vẫn có thể xảy ra nếu thiếu sự quan sát, hỗ trợ của người lớn.
31/5 là Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí
31/5 là Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí
Xã Hội
30/05/2026 15:31
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 924/QĐ-TTg ban hành kế hoạch triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí năm 2026 với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng, thịnh vượng tương lai”.
Khai giảng khóa bóng đá hè năm 2026
Khai giảng khóa bóng đá hè năm 2026
Xã Hội
30/05/2026 09:29
Sáng 30/5, FC Cuội (phường Tân Phong, tỉnh Lai Châu) tổ chức khai giảng khóa bóng đá hè năm 2026.
Họp báo cung cấp thông tin về triển khai khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân
Họp báo cung cấp thông tin về triển khai khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân
Xã Hội
29/05/2026 17:35
Chiều 29/5, Ban Tuyên giáo và Dân vận (TG&DV) Tỉnh ủy phối hợp với Sở Y tế tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về việc triển khai thực hiện chủ trương khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh.
Phát động Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em phát triển trên môi trường mạng giai đoạn 2026 - 2030”
Phát động Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em phát triển trên môi trường mạng giai đoạn 2026 - 2030”
Xã Hội
29/05/2026 12:55
Sáng ngày 29/5, tại Trường Tiểu học Vinschool The Harmony, Hà Nội, Chính phủ tổ chức Lễ phát động Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em phát triển trên môi trường mạng giai đoạn 2026 - 2030”.
Hướng tới giảm tỷ lệ sử dụng, tiếp xúc thụ động với khói thuốc lá
─ Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25 - 31/5/2026) ─ Hướng tới giảm tỷ lệ sử dụng, tiếp xúc thụ động với khói thuốc lá
Xã Hội
29/05/2026 11:08
Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5/2026, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh tăng cường tuyên truyền, phổ biến và thực hiện nghiêm các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CCVC, NLĐ), lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn. Quyết tâm hướng tới giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá, tỷ lệ tiếp xúc thụ động với khói thuốc lá, nhằm giảm bệnh tật và tử vong do sử dụng các sản phẩm của thuốc lá gây ra.
Tập huấn các quy định pháp luật về thương mại điện tử và kỹ năng bán hàng qua thương mại điện tử
Tập huấn các quy định pháp luật về thương mại điện tử và kỹ năng bán hàng qua thương mại điện tử
Kinh tế
29/05/2026 10:51
Sáng ngày 29/5, Sở Công thương phối hợp với UBND xã Khổng Lào tổ chức Hội nghị tập huấn các quy định pháp luật về thương mại điện tử và kỹ năng bán hàng qua thương mại điện tử cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh sản xuất, kinh doanh trên địa bàn các xã: Khổng Lào, Dào San, Phong Thổ. Đồng chí Trần Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở Công thương dự và chỉ đạo hội nghị.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3208 ngày 01/06/2026
Báo Lai Châu Số 557 ngày 30/05/2026
Báo Lai Châu Số 582 ngày 30/05/2026
Báo Lai Châu Số 3207 ngày 29/05/2026
Báo Lai Châu Số 3206 ngày 28/05/2026
Báo Lai Châu Số 3205 ngày 27/05/2026
Báo Lai Châu Số 3204 ngày 25/05/2026
Báo Lai Châu Số 556 ngày 23/05/2026
Báo Lai Châu Số 3203 ngày 22/05/2026
Báo Lai Châu Số 3202 ngày 21/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.