Thứ ba, 16/09/2025 - 01:45
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
Chia sẻ rủi ro, giảm bớt gánh nặng tài chính
Hồng Thắm
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 24/07/2020 21:46
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 440.839 người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) do cơ quan Bảo hiểm Xã hội (BHXH) quản lý, đạt 96% dân số. Riêng đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình có 9.144 người. Đẩy mạnh phát triển BHYT theo hộ gia đình đang được xem là giải pháp tốt nhất để thực hiện lộ trình BHYT toàn dân của tỉnh.

BHYT hộ gia đình không chỉ nhằm bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho tất cả các thành viên trong hộ gia đình mà còn giảm gánh nặng tài chính cho người đóng. Nhờ tham gia loại hình bảo hiểm này đã được khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe tốt hơn và hơn hết là kinh tế gia đình ổn định khi không may đau ốm, bệnh tật hoặc mắc bệnh mạn tính, hiểm nghèo.
Vợ chồng bà Nguyễn Thị Tân (55 tuổi ở Đội 9, xã Phúc Than, huyện Than Uyên) đều làm nông nghiệp. Khi còn trẻ cũng từng mua BHYT, nhưng sau một số năm không sử dụng đến lại tiếc tiền nên quyết định dừng. Cách đây 5 năm, người hàng xóm bị bệnh nặng nhưng vì không có thẻ BHYT đã phải bán rất nhiều tài sản có giá trị để chữa trị bệnh. Tại cuộc họp bản cũng được nghe cán bộ BHXH huyện, xã giới thiệu lợi ích của thẻ BHYT và tư vấn, động viên tham gia, bà quyết định tiếp tục mua BHYT theo hộ gia đình. Bà Tân chia sẻ: Tôi đã tham gia BHYT hộ gia đình được 5 năm. Để bỏ cùng một lúc số tiền trên 1.300 nghìn đồng/năm đối với gia đình tôi không dễ, nhưng quả thực lợi ích thì quá lớn. Bản thân tôi bị bệnh tiểu đường, huyết áp, phải đi khám, lấy thuốc thường xuyên nếu không có thẻ BHYT chắc chắn sức khỏe không được chăm sóc đầy đủ mà kinh tế gia đình cũng ảnh hưởng rất nhiều.

Cán bộ Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng (BHXH tỉnh) tuyên truyền về lợi ích BHXH, BHYT tới người dân.

Cán bộ Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng (BHXH tỉnh) tuyên truyền về lợi ích BHXH, BHYT tới người dân.

Trong xu hướng giá viện phí ngày càng tăng cao, chi phí điều trị bệnh luôn là nỗi lo, gánh nặng kinh tế với nhiều cá nhân, hộ gia đình, nhất là hộ nghèo. Việc tham gia BHYT, đặc biệt là BHYT hộ gia đình rất cần thiết, không những đề phòng rủi ro mà còn được giảm mức đóng. Theo Luật BHYT hiện nay quy định đối tượng tham gia BHYT gồm 5 nhóm, trong đó quy định về nhóm đối tượng hộ gia đình tham gia BHYT được xem là một trong những giải pháp quan trọng để đạt được mục tiêu BHYT toàn dân mà Đảng và Nhà nước xác định. Do đó, có những ưu đãi, hỗ trợ đặc biệt về mức đóng và hưởng quyền lợi bình đẳng với các đối tượng khác. Về phương thức đóng, người tham gia BHYT hộ gia đình 1 năm đóng 1 lần thông qua đại lý thu (UBND xã, phường). Theo cơ quan BHXH, nếu tham gia lần đầu nên đăng ký từ ngày 25 đến ngày cuối cùng của mỗi tháng; trường hợp gia hạn thẻ BHYT, từ ngày 15 đến ngày 20 của tháng cuối cùng thẻ BHYT còn hạn sử dụng phải đóng tiền mua. Khi đó, thẻ có giá trị sử dụng từ ngày đầu tháng kế tiếp. Mức đóng quy định người thứ nhất bằng 4,5% mức lương cơ sở; người thứ 2, 3, 4, 5 trở đi đóng lần lượt bằng 70%, 60%, 50%, 40% mức đóng của người thứ nhất. Mức đóng trên chưa tính chi phí hỗ trợ từ ngân sách nhà nước và sẽ thay đổi dựa vào mức lương cơ sở tại thời điểm đóng. Quyền lợi của người tham gia là được cấp thẻ, lựa chọn một cơ sở y tế thuận lợi gần nơi công tác hoặc cư trú để đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu, thay đổi nơi đăng ký vào đầu mỗi quý; giảm chi phí khám chữa bệnh. Tùy vào từng đối tượng và tình hình bệnh tật, tai nạn… mà người tham gia sẽ được miễn phí hoàn toàn hoặc một phần chi phí điều trị, khám chữa bệnh.
Với nhiều lợi ích thiết thực và đặc biệt là từ năm 2017, giá dịch vụ y tế đã tính đầy đủ các yếu tố cấu thành (bao gồm cả lương của cán bộ y tế), nếu không có thẻ BHYT, người bệnh phải thanh toán viện phí với số tiền rất lớn, ảnh hưởng đến kinh tế gia đình. Tuy nhiên, việc vận động số người tham gia loại hình bảo hiểm này đối với Lai Châu đang còn nhiều khó khăn, vướng mắc.
Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Nguyễn Chi Lăng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết: Trên địa bàn tỉnh, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 96%, trong đó trên 80% đối tượng được ngân sách nhà nước đóng và hỗ trợ đóng. Đối với 4% còn lại sẽ phải tham gia BHYT hộ gia đình. Hiện nay, ngành BHXH tỉnh đang tập trung khai thác tại những vùng thuận lợi, có điều kiện kinh tế. Qua thực tế, để phấn đấu mỗi năm tăng lên 1% số người tham gia BHYT không đơn giản, bởi một bộ phận người dân còn chủ quan, có tư tưởng khi nào sức khỏe có vấn đề hoặc dự định sẽ tiến hành phẫu thuật gì đó mới tham gia. Thêm nữa là nhận thức về chính sách BHYT có phần chưa đầy đủ, toàn diện, mặc dù thời gian qua, BHXH tỉnh đã nỗ lực, tăng cường công tác truyền thông bằng nhiều hình thức, với sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị. Mặc dù BHYT hộ gia đình có sự giảm mức đóng đối với thành viên tham gia, nếu so với dịch vụ y tế thì mức đóng thấp nhưng với thu nhập bình quân đầu người của Nhân dân các tỉnh miền núi nói chung, Lai Châu nói riêng vẫn còn cao.
Cũng theo ông Lăng, chính sách BHYT từ 2021 trở đi sẽ thông tuyến tỉnh, như vậy đáp ứng sự mong mỏi, quyền lợi của người dân với điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn như Lai Châu rất cần tăng mức hỗ trợ cho đối tượng hộ gia đình theo vùng, miền. Trước đây, toàn tỉnh có 75 xã đặc biệt khó khăn được ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng hoàn toàn BHYT, nay còn 62 xã và tương lai gần sẽ giảm nhiều, như vậy đối tượng khai thác tham gia BHYT tăng lên, cần có chính sách hỗ trợ thiết thực, phù hợp. Nhà nước ưu tiên đầu tư, hỗ trợ nhiều hơn nữa kể cả nhân lực, trang thiết bị cho ngành Y tế, nhất là y tế tuyến cơ sở - tuyến đầu tiên chăm sóc sức khỏe Nhân dân.
Tham gia BHYT, nhất là BHYT hộ gia đình có thể coi là phao cứu sinh khi không may đau ốm, bệnh tật và cũng là cách chia sẻ trách nhiệm với xã hội. Đây không chỉ là quyền lợi còn là trách nhiệm, vì lợi ích của bản thân, gia đình, cộng đồng, mọi người dân hãy tích cực tham gia BHYT để được chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Mưa lớn gây sạt lở, chia cắt giao thông trên tuyến đường tỉnh 135

Mưa lớn gây sạt lở, chia cắt giao thông trên tuyến đường tỉnh 135

Bác sĩ tuyến xã được nâng phụ cấp nghề lên tối thiểu 70%

Bác sĩ tuyến xã được nâng phụ cấp nghề lên tối thiểu 70%

Chỉ thị 24 và hành trình tiến tới 'xóa giấy' thành công

Chỉ thị 24 và hành trình tiến tới 'xóa giấy' thành công

Giá điện: Cần chia sẻ và công bằng

Giá điện: Cần chia sẻ và công bằng

Tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Sáu trường hợp ngừng đóng bảo hiểm y tế vẫn được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh

Sáu trường hợp ngừng đóng bảo hiểm y tế vẫn được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh

Nông thôn khởi sắc từ các chính sách “tiếp sức”

Nông thôn khởi sắc từ các chính sách “tiếp sức”

Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Tin cùng chuyên mục
Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân cân nhắc khi tới Nepal
Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân cân nhắc khi tới Nepal
Xã Hội
11/09/2025 22:49
Trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 11/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết có khoảng 250 người Việt Nam ở Nepal và chưa ghi nhận thông tin công dân bị ảnh hưởng bởi các cuộc biểu tình hiện nay tại nước này.
Tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho cán bộ, nhân viên y tế
Tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho cán bộ, nhân viên y tế
Xã Hội
11/09/2025 16:58
Trong 2 ngày (11-12/9), Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức lớp tập huấn kỹ năng giao tiếp và ứng xử trong ngành Y tế.
Hơn 1.200 đơn vị thuộc cấp xã chậm trả lương, Kho bạc Nhà nước ra công điện khẩn
Hơn 1.200 đơn vị thuộc cấp xã chậm trả lương, Kho bạc Nhà nước ra công điện khẩn
Xã Hội
11/09/2025 14:44
Trước tình trạng hàng nghìn đơn vị thuộc cấp xã chưa mở tài khoản và chi lương, Kho bạc Nhà nước đã ra công điện khẩn, yêu cầu toàn hệ thống phối hợp xử lý dứt điểm, hoàn tất thanh toán trước ngày 15/9 để đảm bảo quyền lợi cho đội ngũ cán bộ cơ sở.
Thông báo về việc điều chỉnh giờ thông đường để thi công công trình tại Km76+690/QL4D
Thông báo về việc điều chỉnh giờ thông đường để thi công công trình tại Km76+690/QL4D
Xã Hội
09/09/2025 21:18
Sở Xây dựng Lai Châu vừa ban hành Thông báo điều chỉnh giờ thông đường tại địa phận bản Chu Va 12 (xã Bình Lư).
Đoàn Đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, dâng hoa tượng đài Bác Hồ
Đoàn Đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, dâng hoa tượng đài Bác Hồ
Xã Hội
09/09/2025 19:00
Chiều 9/9, Đoàn Đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ VI, giai đoạn 2025 – 2030 do đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh làm trưởng đoàn đã đặt vòng hoa, thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Lai Châu nhân dịp Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ VI.
Hai cháu nhỏ trong mái ấm ở Gia Lai bị ong đốt, 1 bé tử vong, 1 bé nguy kịch
Hai cháu nhỏ trong mái ấm ở Gia Lai bị ong đốt, 1 bé tử vong, 1 bé nguy kịch
Xã Hội
09/09/2025 07:28
Liên quan đến vụ việc 3 cháu nhỏ bị ong vò vẽ đốt tại mái ấm Thiên Ân (phường An Phú, tỉnh Gia Lai) khiến 1 trẻ tử vong, 1 trẻ nguy kịch, chiều 8/9, lãnh đạo UBND phường An Phú cùng Công an phường đã có mặt tại hiện trường để xác minh thông tin.
Ngày 9/9/2025 thanh tra việc chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp kinh doanh vàng
Ngày 9/9/2025 thanh tra việc chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp kinh doanh vàng
Xã Hội
08/09/2025 22:14
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình yêu cầu Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan thành lập Đoàn thanh tra trong ngày 9/9/2025 tiến hành thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật của các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh vàng.
Tạo thuận lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế  trong tra cứu, xác định quyền lợi
Tạo thuận lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế trong tra cứu, xác định quyền lợi
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
08/09/2025 08:02
Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có Công văn số 2360/BHXH-CSYT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc xác định quyền lợi hưởng chế độ bảo hiểm y tế (BHYT), nhằm đáp ứng yêu cầu trong công tác quản lý và tạo thuận lợi cho người tham gia khi sử dụng thẻ BHYT.
Tuyên truyền, hướng dẫn an toàn phòng cháy, chữa cháy trong quá trình sử dụng điện
Tuyên truyền, hướng dẫn an toàn phòng cháy, chữa cháy trong quá trình sử dụng điện
Xã Hội
07/09/2025 20:24
Chiều 7/9, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh phối hợp với Phòng An toàn, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu), tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn an toàn phòng cháy, chữa cháy trong quá trình sử dụng điện cho bí thư chi bộ, ban công tác mặt trận, ban quản lý tổ và người dân trong Tổ dân phố số 14 (phường Tân Phong).
Lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản năm 2025
Lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản năm 2025
Xã Hội
06/09/2025 09:29
Sáng 6/9, UBND xã Than Uyên tổ chức lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản năm 2025.
Khẩn trương làm rõ nguyên nhân, xử lý trách nhiệm vụ cháy bãi trông giữ xe dưới gầm cầu Vĩnh Tuy
Khẩn trương làm rõ nguyên nhân, xử lý trách nhiệm vụ cháy bãi trông giữ xe dưới gầm cầu Vĩnh Tuy
Xã Hội
05/09/2025 16:26
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Công điện số 157/CĐ-TTg ngày 04/9/2025 về vụ cháy bãi trông giữ xe dưới gầm cầu Vĩnh Tuy, thành phố Hà Nội.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự Lễ Khai giảng năm học mới tại Trường Cao đẳng Lai Châu
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự Lễ Khai giảng năm học mới tại Trường Cao đẳng Lai Châu
Xã Hội
05/09/2025 14:21
Sáng 5/9, đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học 2025 – 2026 tại Trường Cao đẳng Lai Châu, gắn với kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành giáo dục .

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3059 ngày 12/09/2025
Báo Lai Châu Số 3058 ngày 11/09/2025
Báo Lai Châu Số 3057 ngày 10/09/2025
Báo Lai Châu Số 3056 ngày 08/09/2025
Báo Lai Châu Số 3055 ngày 05/09/2025
Báo Lai Châu Số 3054 ngày 04/09/2025
Báo Lai Châu Số 3053 ngày 03/09/2025
Báo Lai Châu Số 3052 ngày 01/09/2025
Báo Lai Châu Số 3051 ngày 29/08/2025
Báo Lai Châu Số 3050 ngày 28/08/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.