Thứ bảy, 07/03/2026 - 06:12
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Xã Hội
Giáo dục
Vấn đề hôm nay
Để Thông tư 29 được thực thi hiệu quả
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ bảy, 22/02/2025 09:29
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Thông tư 29/2024/TT-BGDĐT quy định về dạy thêm, học thêm (DT, HT) của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chính thức có hiệu lực từ ngày 14/2/2025. Thoạt nghe, nhiều phụ huynh, học sinh cảm thấy lo lắng trước kỳ thi cuối cấp, cuối năm đang đến gần. Song xem xét kỹ các nội dung trong Thông tư, chủ trương này không những không ảnh hưởng đến việc DT, HT của thầy và trò mà còn đem đến nhiều lợi ích trước mắt và lâu dài cho rất nhiều bên.

Thời điểm sau tết, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn bước vào thời gian nước rút để thầy trò về đích các cuộc thi quan trọng. Riêng ôn thi học sinh giỏi ở 3 khối lớp, nhà trường có tổng số 26 đội tuyển, trong đó có 8 đội tuyển ở khối lớp 12. Thời gian dạy, học ngoài giờ gần như chiếm trọn thời gian nghỉ vì ai cũng phải “chạy đua” với những mục tiêu đã định sẵn của mình.

3

Cô trò Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đang bước vào thời điểm "nước rút" với việc ôn luyện nhiều cuộc thi quan trọng.

Cô giáo Hồ Thanh An – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Sau khi Thông tư 29 được ban hành, nhà trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện và đợi hướng dẫn của ngành để tổ chức họp phụ huynh, lấy ý kiến thống nhất kế hoạch ôn thi tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 với 2 buổi/tuần và không thu tiền. Để thực hiện nhiệm vụ này, nhà trường mong muốn được bố trí kinh phí để ôn thi tốt nghiệp cho học sinh theo Thông tư 29, vì đa số giáo viên đã bố trí đủ định mức số tiết nên công tác ôn thi tốt nghiệp phải trả tiền thêm giờ cho giáo viên. Được cấp kinh phí hay không, nhà trường vẫn chỉ đạo giáo viên giảng dạy tận tâm, bồi dưỡng, tổ chức ôn luyện cho học sinh một cách chất lượng nhất để các em đạt được những mục tiêu hướng đến các trường đại học.

Về phía các em học sinh, cũng có nhiều trăn trở, băn khoăn về chủ trương mới này với lý do, nếu không có thầy cô định hướng trong việc ôn luyện, có thể các em sẽ khó đạt được kết quả như ý muốn.

Đối với các giáo viên trực tiếp ôn thi học sinh giỏi, ôn thi tốt nghiệp cho học sinh cũng cho rằng, Thông tư 29 bắt đầu có hiệu lực khi đã thực hiện chương trình giáo dục của học kỳ II đã được 2 tuần. Thông tư có mặt tích cực đó là góp phần giảm tình trạng học sinh học ồ ạt, ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc sẽ giảm quá trình tự tìm tòi, tự học của học sinh. Tuy nhiên, học sinh cuối cấp mục tiêu không chỉ là thi tốt nghiệp mà hướng đến mục tiêu quan trọng hơn đó là kỳ thi đại học. Như mọi năm, bằng thời điểm này nhà trường sẽ tăng cường buổi học để các em tích lũy đủ kiến thức cho các cuộc thi.

Do đó, Thông tư 29 được ban hành và có hiệu lực lúc này khiến cả thầy, trò, phụ huynh đều bối rối, lo lắng, đặc biệt là chương trình THPT 2018 là mới hoàn toàn nếu không được bổ sung kiến thức, hướng dẫn, định hướng sẽ tạo khoảng trống khi các em không được nối tiếp chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 từ cấp II. Năm nay tình hình thi cử cũng thay đổi, học sinh chỉ được bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng làm bài, đề bài thi sẽ là những nội dung không có trong chương trình, do đó học sinh cần phải có thời gian ngẫm kiến thức và rèn luyện rất sâu. Mặc dù vậy, với sự năng động, sáng tạo và thích ứng, nhiều giáo viên đã chủ động thay đổi phương pháp ôn luyện cho học sinh.

Thích ứng và bắt kịp với yêu cầu của chủ trương mới là điều bắt buộc đối với mọi cơ sở giáo dục, giáo viên và học sinh. Về chủ trương giảm DT, HT trước khi Thông tư 29 được ban hành, cách đây hơn 10 năm, ngày 16/5/2012, Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư 17/2012/TT-BGDĐT. Như vậy, Thông tư 29 được ban hành thay thế Thông tư 17 có những điểm mới như: Việc DT, HT trong nhà trường chỉ dành cho 3 đối tượng học sinh: Có kết quả học tập môn học cuối học kỳ liền kề ở mức chưa đạt; học sinh được nhà trường lựa chọn để bồi dưỡng học sinh giỏi; học sinh lớp cuối cấp tự nguyện đăng kí ôn thi tuyển sinh, ôn thi tốt nghiệp. Việc DT, HT trong nhà trường không được thu tiền của học sinh. Các giáo viên có nhu cầu dạy thêm phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật và công khai trên cổng thông tin điện tử hoặc niêm yết tại nơi cơ sở dạy. Giáo viên không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà giáo viên đó đang dạy tại trường. Đồng thời, Thông tư cũng quy định rõ hơn về dạy thêm thu tiền phải đóng thuế.

1

Đồng chí Nghiêm Thị Kim Huê - Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo trao đổi với phóng viên các vấn đề xung quanh Thông tư 29.

Theo đồng chí Nghiêm Thị Kim Huê – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, những điểm mới về quy định DT, HT theo Thông tư 29 ban hành phù hợp với Luật Giáo dục 2019, các quy định khác có liên quan và phù hợp với thực tiễn tại các địa phương trong công tác quản lý DT, HT.

Trước quy định mới về DT, HT, ngành GD&ĐT tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quy định trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh công tác truyền thông để cha mẹ và học sinh nắm rõ và hiểu quy định mới. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh và tăng cường thanh tra, kiểm tra việc DT, HT trên địa bàn để quản lý hiệu quả việc DT, HT. Với những giải pháp đó, Thông tư 29 sẽ có tác dụng giảm áp lực học tập cho học sinh, đồng thời phù hợp với xu thế GDPT, lấy học sinh làm trung tâm, tạo điều kiện phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, phẩm chất và năng lực.

Bên cạnh đó, quy định về giáo viên không được dạy thêm thu tiền học sinh đang dạy chính khóa cũng giúp giảm thiểu tình trạng lạm dụng dạy thêm. Mặt khác, dạy thêm ngoài nhà trường phải đăng ký kinh doanh, báo cáo kế hoạch và công khai tài chính sẽ giúp nhà trường tăng cường quản lý, minh bạch hóa hoạt động dạy thêm, đồng thời ngăn chặn các hành vi tiêu cực như thu phí trái quy định hoặc ép buộc học sinh yếu kém học thêm. Quy định cấm giáo viên dạy thêm học sinh đang dạy chính khóa (trừ trường hợp miễn phí) giúp hạn chế tình trạng dạy thêm không cần thiết, tránh việc học sinh bị áp lực học tập quá tải.

Để “gỡ vướng” và tháo nút thắt về cơ chế, chính sách, tạo điều kiện tốt nhất cho cho người dạy và người học, thời gian tới ngành GD&ĐT sẽ thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng Chương trình GDPT 2018; đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá phù hợp với nội dung, yêu cầu cần đạt của Chương trình GDPT 2018. Đặc biệt là không đánh đố, không ra ngoài nội dung chương trình để đảm bảo học sinh học theo đúng chương trình, không cần học thêm vẫn sẽ vượt qua các kì kiểm tra, tuyển sinh. Tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn, phương pháp giảng dạy, trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; phát huy năng lực tự học của học sinh.

Được biết, ngay sau khi Thông tư 29 có hiệu lực được ít ngày, Trung tâm APOLLO Lai Châu đã kết nối những nhà giáo ưu tú, xuất sắc trong chuyên môn ở các trường học trên địa bàn thành phố Lai Châu để chiêu sinh học sinh ôn luyện nhiều cấp học, ôn thi tốt nghiệp THPT và ôn thi đại học. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy việc đăng ký DT, HT đã đi vào quy củ, chấp hành đúng theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, hiệu quả thế nào và việc quản lý về quy định học sinh, học phí… ra sao, cần sự quan tâm sát sao từ các cơ quan liên quan và các cấp chính quyền để Thông tư 29 đạt hiệu quả như mong muốn.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Khai mạc Tuần Văn hoá, Thể thao, Du lịch xã Nậm Hàng năm 2026

Khai mạc Tuần Văn hoá, Thể thao, Du lịch xã Nậm Hàng năm 2026

Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội

Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội

Liên đoàn Lao động tỉnh Toạ đàm cho nữ đoàn viên công đoàn nhân dịp 8/3

Liên đoàn Lao động tỉnh Toạ đàm cho nữ đoàn viên công đoàn nhân dịp 8/3

Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao quà tại xã Mường Khoa

Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao quà tại xã Mường Khoa

Hội nghị nói chuyện chuyên đề "Phụ nữ Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc"

Hội nghị nói chuyện chuyên đề "Phụ nữ Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc"

Tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2026

Tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2026

“Tuần lễ Áo dài” và đồng diễn dân vũ năm 2026 trên toàn quốc

“Tuần lễ Áo dài” và đồng diễn dân vũ năm 2026 trên toàn quốc

Ký kết Chương trình kết nghĩa

Ký kết Chương trình kết nghĩa

Tin cùng chuyên mục
Đẩy mạnh đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia năm 2026
Đẩy mạnh đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia năm 2026
Xã Hội
03/03/2026 16:58
Chiều 3/3, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị và triển khai Kế hoạch số 32-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia năm 2026. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới điểm cầu UBND các xã, phường trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử
Xã Hội
02/03/2026 16:31
Chiều 2/3, Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới điểm cầu UBND các xã, phường trên địa bàn toàn tỉnh.
3 chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 3/2026
3 chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 3/2026
Giáo dục
01/03/2026 09:24
3 chính sách giáo dục có hiệu lực tháng 3/2026 liên quan đến đào tạo bằng ngân sách nhà nước, nghĩa vụ bồi hoàn kinh phí, cơ chế quản lý chương trình đào tạo.
“Bia cổ hoài lai” – Báu vật truyền đời
“Bia cổ hoài lai” – Báu vật truyền đời
Xã Hội
28/02/2026 20:09
Giữa trùng điệp núi rừng Tây Bắc, nơi cổ nhân gọi là Ninh Viễn (nghĩa là vùng đất xa xôi mà yên ổn), bên dòng sông Đà – dòng sông huyền thoại, trên vách Pú Huổi Chỏ, có một báu vật mà 6 thế kỷ trước ông cha ta đã để lại. Đó là “Bia cổ hoài lai” – tấm bảo thạch trấn biên, là báu vật truyền đời mà cha ông để lại cho muôn thế hệ con cháu.
Gần 100 đoàn viên Công đoàn cơ sở Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu ra quân trồng cây xanh
Gần 100 đoàn viên Công đoàn cơ sở Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu ra quân trồng cây xanh
Xã Hội
28/02/2026 11:50
Sáng 28/2, gần 100 đoàn viên Công đoàn cơ sở Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu ra quân trồng cây xanh trong khuôn viên cơ quan, hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” .
Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”
Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”
Thể thao
28/02/2026 07:30
Ngày 27/2, UBND xã Pa Tần tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân gắn với giải việt dã truyền thống thanh niên, thi đấu các môn thể thao dân tộc, trải nghiệm các trò chơi dân gian và giải bóng chuyền hơi trong chuỗi các hoạt động “Mừng Đảng, mừng xuân Bính Ngọ 2026”.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, tặng quà công nhân nhân dịp xuân Bính Ngọ 2026
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, tặng quà công nhân nhân dịp xuân Bính Ngọ 2026
Xã Hội
27/02/2026 17:13
Chiều 27/2, đồng chí Lê Minh Ngân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ cùng Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đến thăm, tặng quà động viên đội ngũ công nhân đang thi công xây dựng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú liên cấp Tiểu học & THCS xã Phong Thổ nhân dịp đầu xuân Bính Ngọ 2026.
Ngày Biên phòng toàn dân năm 2026 tại xã Mù Cả và Sin Suối Hồ
Ngày Biên phòng toàn dân năm 2026 tại xã Mù Cả và Sin Suối Hồ
Xã Hội
27/02/2026 12:54
Sáng 27/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mù Cả phối hợp với UBND xã, Đồn Biên phòng Mù Cả tổ chức “Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2026. Đại tá Nguyễn Văn Hưng – Chính ủy Ban Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo; đại diện phòng Chính trị (BĐBP tỉnh); Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mù Cả; đại diện các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang xã, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mù Cả cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.
Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm và chúc mừng công chức, viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm và chúc mừng công chức, viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Xã Hội
27/02/2026 10:27
Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ vừa đến thăm và chúc mừng công chức, viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026). Cùng đi có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy.
Xây dựng nền y tế hiện đại, minh bạch
─ Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026) ─ Xây dựng nền y tế hiện đại, minh bạch
Xã Hội
27/02/2026 07:57
Triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số (CĐS) quốc gia, ngành Y tế tỉnh đang từng bước khẳng định vai trò tiên phong trong CĐS và coi đây là giải pháp then chốt xây dựng hệ thống y tế cơ sở hiện đại, minh bạch, lấy người dân làm trung tâm. Đặc biệt, từ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, liên thông dữ liệu trong khám, chữa bệnh (KCB) và quản lý đã giúp nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, người bệnh được phục vụ ngày càng tốt hơn.
Xuân mới, khí thế mới
Xuân mới, khí thế mới
Xã Hội
26/02/2026 09:29
Những ngày đầu xuân mới, trên khắp các tuyến phố, bản, khu dân cư trên địa bàn tỉnh, không khí rộn ràng của các chương trình nghệ thuật, lễ hội đầu năm hoà cùng nhịp sản xuất khẩn trương sau tết Nguyên đán tạo nên bức tranh tươi mới của vùng đất biên cương. Sau một năm nhiều thách thức nhưng cũng đầy dấu ấn, Lai Châu bước vào năm 2026 với khí thế mới, vận hội mới; sẵn sàng tăng tốc, bứt phá trong chặng đường phát triển xanh, nhanh, bền vững.
Vững bước tiên phong, vững vàng về đích
Vững bước tiên phong, vững vàng về đích
Xã Hội
25/02/2026 09:41
Năm 2025 khép lại, Công ty Điện lực Lai Châu tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột trong bảo đảm hạ tầng năng lượng, góp phần giữ nhịp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong bối cảnh lưới điện trải dài trên địa bàn rộng, địa hình chia cắt phức tạp, thiên tai diễn biến khó lường và yêu cầu chuyển đổi mô hình quản lý theo chính quyền địa phương hai cấp, công ty đã chủ động tinh gọn bộ máy, đổi mới quản trị, nâng cao hiệu quả vận hành. Với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết và quyết tâm cao, tập thể cán bộ, công nhân viên luôn bám sát cơ sở, bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định, liên tục. Những nỗ lực đó không chỉ giúp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao mà còn góp phần thắp sáng niềm tin, tạo động lực và nền tảng vững chắc cho vùng đất biên cương Lai Châu phát triển bền vững.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3159 ngày 06/03/2026
Báo Lai Châu Số 3158 ngày 05/03/2026
Báo Lai Châu Số 3157 ngày 04/03/2026
Báo Lai Châu Số 3156 ngày 02/03/2026
Báo Lai Châu Số 573 ngày 28/02/2026
Báo Lai Châu Số 544 ngày 28/02/2026
Báo Lai Châu Số 3155 ngày 27/02/2026
Báo Lai Châu Số 3154 ngày 26/02/2026
Báo Lai Châu Số 3147 ngày 13/02/2026
Báo Lai Châu Số 3146 ngày 12/02/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.