Thứ ba, 09/06/2026 - 15:19
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Xã Hội
Giáo dục
Vấn đề hôm nay
Để Thông tư 29 được thực thi hiệu quả
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ bảy, 22/02/2025 09:29
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Thông tư 29/2024/TT-BGDĐT quy định về dạy thêm, học thêm (DT, HT) của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chính thức có hiệu lực từ ngày 14/2/2025. Thoạt nghe, nhiều phụ huynh, học sinh cảm thấy lo lắng trước kỳ thi cuối cấp, cuối năm đang đến gần. Song xem xét kỹ các nội dung trong Thông tư, chủ trương này không những không ảnh hưởng đến việc DT, HT của thầy và trò mà còn đem đến nhiều lợi ích trước mắt và lâu dài cho rất nhiều bên.

Thời điểm sau tết, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn bước vào thời gian nước rút để thầy trò về đích các cuộc thi quan trọng. Riêng ôn thi học sinh giỏi ở 3 khối lớp, nhà trường có tổng số 26 đội tuyển, trong đó có 8 đội tuyển ở khối lớp 12. Thời gian dạy, học ngoài giờ gần như chiếm trọn thời gian nghỉ vì ai cũng phải “chạy đua” với những mục tiêu đã định sẵn của mình.

3

Cô trò Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đang bước vào thời điểm "nước rút" với việc ôn luyện nhiều cuộc thi quan trọng.

Cô giáo Hồ Thanh An – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Sau khi Thông tư 29 được ban hành, nhà trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện và đợi hướng dẫn của ngành để tổ chức họp phụ huynh, lấy ý kiến thống nhất kế hoạch ôn thi tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 với 2 buổi/tuần và không thu tiền. Để thực hiện nhiệm vụ này, nhà trường mong muốn được bố trí kinh phí để ôn thi tốt nghiệp cho học sinh theo Thông tư 29, vì đa số giáo viên đã bố trí đủ định mức số tiết nên công tác ôn thi tốt nghiệp phải trả tiền thêm giờ cho giáo viên. Được cấp kinh phí hay không, nhà trường vẫn chỉ đạo giáo viên giảng dạy tận tâm, bồi dưỡng, tổ chức ôn luyện cho học sinh một cách chất lượng nhất để các em đạt được những mục tiêu hướng đến các trường đại học.

Về phía các em học sinh, cũng có nhiều trăn trở, băn khoăn về chủ trương mới này với lý do, nếu không có thầy cô định hướng trong việc ôn luyện, có thể các em sẽ khó đạt được kết quả như ý muốn.

Đối với các giáo viên trực tiếp ôn thi học sinh giỏi, ôn thi tốt nghiệp cho học sinh cũng cho rằng, Thông tư 29 bắt đầu có hiệu lực khi đã thực hiện chương trình giáo dục của học kỳ II đã được 2 tuần. Thông tư có mặt tích cực đó là góp phần giảm tình trạng học sinh học ồ ạt, ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc sẽ giảm quá trình tự tìm tòi, tự học của học sinh. Tuy nhiên, học sinh cuối cấp mục tiêu không chỉ là thi tốt nghiệp mà hướng đến mục tiêu quan trọng hơn đó là kỳ thi đại học. Như mọi năm, bằng thời điểm này nhà trường sẽ tăng cường buổi học để các em tích lũy đủ kiến thức cho các cuộc thi.

Do đó, Thông tư 29 được ban hành và có hiệu lực lúc này khiến cả thầy, trò, phụ huynh đều bối rối, lo lắng, đặc biệt là chương trình THPT 2018 là mới hoàn toàn nếu không được bổ sung kiến thức, hướng dẫn, định hướng sẽ tạo khoảng trống khi các em không được nối tiếp chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 từ cấp II. Năm nay tình hình thi cử cũng thay đổi, học sinh chỉ được bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng làm bài, đề bài thi sẽ là những nội dung không có trong chương trình, do đó học sinh cần phải có thời gian ngẫm kiến thức và rèn luyện rất sâu. Mặc dù vậy, với sự năng động, sáng tạo và thích ứng, nhiều giáo viên đã chủ động thay đổi phương pháp ôn luyện cho học sinh.

Thích ứng và bắt kịp với yêu cầu của chủ trương mới là điều bắt buộc đối với mọi cơ sở giáo dục, giáo viên và học sinh. Về chủ trương giảm DT, HT trước khi Thông tư 29 được ban hành, cách đây hơn 10 năm, ngày 16/5/2012, Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư 17/2012/TT-BGDĐT. Như vậy, Thông tư 29 được ban hành thay thế Thông tư 17 có những điểm mới như: Việc DT, HT trong nhà trường chỉ dành cho 3 đối tượng học sinh: Có kết quả học tập môn học cuối học kỳ liền kề ở mức chưa đạt; học sinh được nhà trường lựa chọn để bồi dưỡng học sinh giỏi; học sinh lớp cuối cấp tự nguyện đăng kí ôn thi tuyển sinh, ôn thi tốt nghiệp. Việc DT, HT trong nhà trường không được thu tiền của học sinh. Các giáo viên có nhu cầu dạy thêm phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật và công khai trên cổng thông tin điện tử hoặc niêm yết tại nơi cơ sở dạy. Giáo viên không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà giáo viên đó đang dạy tại trường. Đồng thời, Thông tư cũng quy định rõ hơn về dạy thêm thu tiền phải đóng thuế.

1

Đồng chí Nghiêm Thị Kim Huê - Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo trao đổi với phóng viên các vấn đề xung quanh Thông tư 29.

Theo đồng chí Nghiêm Thị Kim Huê – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, những điểm mới về quy định DT, HT theo Thông tư 29 ban hành phù hợp với Luật Giáo dục 2019, các quy định khác có liên quan và phù hợp với thực tiễn tại các địa phương trong công tác quản lý DT, HT.

Trước quy định mới về DT, HT, ngành GD&ĐT tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quy định trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh công tác truyền thông để cha mẹ và học sinh nắm rõ và hiểu quy định mới. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh và tăng cường thanh tra, kiểm tra việc DT, HT trên địa bàn để quản lý hiệu quả việc DT, HT. Với những giải pháp đó, Thông tư 29 sẽ có tác dụng giảm áp lực học tập cho học sinh, đồng thời phù hợp với xu thế GDPT, lấy học sinh làm trung tâm, tạo điều kiện phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, phẩm chất và năng lực.

Bên cạnh đó, quy định về giáo viên không được dạy thêm thu tiền học sinh đang dạy chính khóa cũng giúp giảm thiểu tình trạng lạm dụng dạy thêm. Mặt khác, dạy thêm ngoài nhà trường phải đăng ký kinh doanh, báo cáo kế hoạch và công khai tài chính sẽ giúp nhà trường tăng cường quản lý, minh bạch hóa hoạt động dạy thêm, đồng thời ngăn chặn các hành vi tiêu cực như thu phí trái quy định hoặc ép buộc học sinh yếu kém học thêm. Quy định cấm giáo viên dạy thêm học sinh đang dạy chính khóa (trừ trường hợp miễn phí) giúp hạn chế tình trạng dạy thêm không cần thiết, tránh việc học sinh bị áp lực học tập quá tải.

Để “gỡ vướng” và tháo nút thắt về cơ chế, chính sách, tạo điều kiện tốt nhất cho cho người dạy và người học, thời gian tới ngành GD&ĐT sẽ thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng Chương trình GDPT 2018; đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá phù hợp với nội dung, yêu cầu cần đạt của Chương trình GDPT 2018. Đặc biệt là không đánh đố, không ra ngoài nội dung chương trình để đảm bảo học sinh học theo đúng chương trình, không cần học thêm vẫn sẽ vượt qua các kì kiểm tra, tuyển sinh. Tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn, phương pháp giảng dạy, trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; phát huy năng lực tự học của học sinh.

Được biết, ngay sau khi Thông tư 29 có hiệu lực được ít ngày, Trung tâm APOLLO Lai Châu đã kết nối những nhà giáo ưu tú, xuất sắc trong chuyên môn ở các trường học trên địa bàn thành phố Lai Châu để chiêu sinh học sinh ôn luyện nhiều cấp học, ôn thi tốt nghiệp THPT và ôn thi đại học. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy việc đăng ký DT, HT đã đi vào quy củ, chấp hành đúng theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, hiệu quả thế nào và việc quản lý về quy định học sinh, học phí… ra sao, cần sự quan tâm sát sao từ các cơ quan liên quan và các cấp chính quyền để Thông tư 29 đạt hiệu quả như mong muốn.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Những bệnh bắt buộc phải tiêm chủng chống dịch

Những bệnh bắt buộc phải tiêm chủng chống dịch

Lịch nghỉ Lễ Quốc khánh, Ngày Văn hóa Việt Nam 2026

Lịch nghỉ Lễ Quốc khánh, Ngày Văn hóa Việt Nam 2026

Toàn bộ lưu ý với thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Toàn bộ lưu ý với thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Thời tiết ngày 9/6: Không khí lạnh gây mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ, cảnh báo lũ quét và sạt lở đất

Thời tiết ngày 9/6: Không khí lạnh gây mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ, cảnh báo lũ quét và sạt lở đất

Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX

Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX

Kiểm tra an toàn thực phẩm trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Kiểm tra an toàn thực phẩm trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Cần sớm được sửa chữa, nâng cấp

Cần sớm được sửa chữa, nâng cấp

Chủ động phòng ngừa bệnh Ebola

Chủ động phòng ngừa bệnh Ebola

Tin cùng chuyên mục
Dự báo mưa lớn trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Dự báo mưa lớn trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Xã Hội
07/06/2026 21:28
Biểu dương điển hình tiên tiến Nhân Tháng Công nhân năm 2026
Biểu dương điển hình tiên tiến Nhân Tháng Công nhân năm 2026
Xã Hội
07/06/2026 12:24
Sáng nay 7/6, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến nhân Tháng Công nhân năm 2026.
Lễ phát động Phong trào thi đua “Lao động giỏi, năng suất cao, thu nhập tốt”
Lễ phát động Phong trào thi đua “Lao động giỏi, năng suất cao, thu nhập tốt”
Xã Hội
07/06/2026 12:05
Sáng nay (7/6), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi, năng suất cao, thu nhập tốt” nhằm chào mừng thành công Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam.
Khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm để tránh hóa đơn tăng cao
Khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm để tránh hóa đơn tăng cao
Xã Hội
06/06/2026 15:32
Nắng nóng diện rộng tại miền Bắc khiến nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh, kéo theo lượng điện tiêu thụ của các hộ gia đình tăng cao. Để tránh hóa đơn tiền điện tăng đột biến trong mùa hè, người dân cần sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện.
Lễ ra quân hưởng ứng phong trào "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp"
Lễ ra quân hưởng ứng phong trào "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp"
Xã Hội
06/06/2026 14:28
Sáng 6/6, các địa phương trong toàn tỉnh tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Phong trào thi đua “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) và Tháng Hành động vì môi trường năm 2026.
Gặp mặt học viên hoàn thành nhiệm vụ thực tập
Gặp mặt học viên hoàn thành nhiệm vụ thực tập
Xã Hội
06/06/2026 12:17
Sáng 6/6, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức buổi gặp mặt học viên khoá 27 trung cấp biên phòng hoàn thành nhiệm vụ thực tập tại BĐBP tỉnh.
Lễ dâng hương lấy mẫu giám định ADN liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Than Uyên
Lễ dâng hương lấy mẫu giám định ADN liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Than Uyên
Xã Hội
06/06/2026 12:12
Sáng 6/6, tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Than Uyên, Ban Chỉ đạo Tìm kiếm, quy tập và Xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (HCLS) tỉnh tổ chức thực hành quy trình lấy mẫu, bàn giao mẫu và số hóa thông tin HCLS.
 Than Uyên tiếp nhận 229 đơn vị máu
Than Uyên tiếp nhận 229 đơn vị máu
Xã Hội
06/06/2026 11:57
Sáng 6/6, UBND xã Than Uyên phối hợp với Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Lai Châu tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2026, hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng”, Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Sông Đà” lần thứ IX.
Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Văn phòng cấp ủy năm 2026
Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Văn phòng cấp ủy năm 2026
Chính trị
06/06/2026 10:41
Ngày 6/6, Văn phòng Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Văn phòng cấp ủy năm 2026.
Lan tỏa tình hữu nghị
─ Hành trình đỏ thanh niên Việt – Trung ─ Lan tỏa tình hữu nghị
Xã Hội
05/06/2026 15:30
Tháng 4/2025, nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, lãnh đạo cao nhất hai Đảng, hai nước đã cùng tuyên bố khởi động “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên”, với mong muốn thế hệ trẻ hai nước kế thừa và phát huy tình hữu nghị truyền thống, tiếp thêm sức sống và mở ra triển vọng hợp tác ngày càng tốt đẹp cho quan hệ song phương. Thiết thực hưởng ứng, từ ngày 26-30/5 vừa qua, Đoàn Đại biểu thanh niên tỉnh Lai Châu do đồng chí Bế Thị Bằng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn làm Trưởng đoàn tham gia Chương trình “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập - Ánh sáng lý tưởng” tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Cùng tham dự chương trình có Đoàn Đại biểu thanh niên các tỉnh: Lào Cai, Tuyên Quang, Lai Châu, Điện Biên.
Chăm lo, phát huy vai trò của những “bóng cả”
─ Kỷ niệm Ngày Truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6/6) ─ Chăm lo, phát huy vai trò của những “bóng cả”
Xã Hội
05/06/2026 15:23
Những buổi tập dưỡng sinh; luyện tập, giao lưu văn nghệ được duy trì thường xuyên hay chỉ là cuộc gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc của người cao tuổi (NCT) đã trở thành hình ảnh quen thuộc ở nhiều địa phương trong tỉnh. Bên cạnh đó, tỉnh tổ chức nhiều hoạt động chăm lo ý nghĩa để NCT sống vui, sống khỏe.
Hướng nghiệp và phân luồng trong giáo dục giai đoạn 2026 - 2030 trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Hướng nghiệp và phân luồng trong giáo dục giai đoạn 2026 - 2030 trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Xã Hội
05/06/2026 15:12
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch 4411/KH-UBND về thực hiện hướng nghiệp và phân luồng trong giáo dục giai đoạn 2026 - 2030 trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Với mục tiêu nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục hướng nghiệp (GDHN) và phân luồng trong hệ thống giáo dục trên địa bàn tỉnh; bảo đảm học sinh được định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở trường, điều kiện cá nhân và nhu cầu của thị trường lao động. Từng bước hình thành hệ thống hướng nghiệp đồng bộ, hiện đại, gắn kết chặt chẽ giữa giáo dục phổ thông với giáo dục nghề nghiệp và thị trường lao động; góp phần phát triển nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững và bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3212 ngày 08/06/2026
Báo Lai Châu Số 558 ngày 06/06/2026
Báo Lai Châu Số 3211 ngày 05/06/2026
Báo Lai Châu Số 3210 ngày 04/06/2026
Báo Lai Châu Số 3209 ngày 03/06/2026
Báo Lai Châu Số 3208 ngày 01/06/2026
Báo Lai Châu Số 557 ngày 30/05/2026
Báo Lai Châu Số 582 ngày 30/05/2026
Báo Lai Châu Số 3207 ngày 29/05/2026
Báo Lai Châu Số 3206 ngày 28/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.