Thứ bảy, 15/11/2025 - 18:59
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Xem thêm...
Xã Hội
Giáo dục
Vấn đề hôm nay
Để Thông tư 29 được thực thi hiệu quả
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ bảy, 22/02/2025 09:29
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Thông tư 29/2024/TT-BGDĐT quy định về dạy thêm, học thêm (DT, HT) của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chính thức có hiệu lực từ ngày 14/2/2025. Thoạt nghe, nhiều phụ huynh, học sinh cảm thấy lo lắng trước kỳ thi cuối cấp, cuối năm đang đến gần. Song xem xét kỹ các nội dung trong Thông tư, chủ trương này không những không ảnh hưởng đến việc DT, HT của thầy và trò mà còn đem đến nhiều lợi ích trước mắt và lâu dài cho rất nhiều bên.

Thời điểm sau tết, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn bước vào thời gian nước rút để thầy trò về đích các cuộc thi quan trọng. Riêng ôn thi học sinh giỏi ở 3 khối lớp, nhà trường có tổng số 26 đội tuyển, trong đó có 8 đội tuyển ở khối lớp 12. Thời gian dạy, học ngoài giờ gần như chiếm trọn thời gian nghỉ vì ai cũng phải “chạy đua” với những mục tiêu đã định sẵn của mình.

3

Cô trò Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đang bước vào thời điểm "nước rút" với việc ôn luyện nhiều cuộc thi quan trọng.

Cô giáo Hồ Thanh An – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Sau khi Thông tư 29 được ban hành, nhà trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện và đợi hướng dẫn của ngành để tổ chức họp phụ huynh, lấy ý kiến thống nhất kế hoạch ôn thi tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 với 2 buổi/tuần và không thu tiền. Để thực hiện nhiệm vụ này, nhà trường mong muốn được bố trí kinh phí để ôn thi tốt nghiệp cho học sinh theo Thông tư 29, vì đa số giáo viên đã bố trí đủ định mức số tiết nên công tác ôn thi tốt nghiệp phải trả tiền thêm giờ cho giáo viên. Được cấp kinh phí hay không, nhà trường vẫn chỉ đạo giáo viên giảng dạy tận tâm, bồi dưỡng, tổ chức ôn luyện cho học sinh một cách chất lượng nhất để các em đạt được những mục tiêu hướng đến các trường đại học.

Về phía các em học sinh, cũng có nhiều trăn trở, băn khoăn về chủ trương mới này với lý do, nếu không có thầy cô định hướng trong việc ôn luyện, có thể các em sẽ khó đạt được kết quả như ý muốn.

Đối với các giáo viên trực tiếp ôn thi học sinh giỏi, ôn thi tốt nghiệp cho học sinh cũng cho rằng, Thông tư 29 bắt đầu có hiệu lực khi đã thực hiện chương trình giáo dục của học kỳ II đã được 2 tuần. Thông tư có mặt tích cực đó là góp phần giảm tình trạng học sinh học ồ ạt, ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc sẽ giảm quá trình tự tìm tòi, tự học của học sinh. Tuy nhiên, học sinh cuối cấp mục tiêu không chỉ là thi tốt nghiệp mà hướng đến mục tiêu quan trọng hơn đó là kỳ thi đại học. Như mọi năm, bằng thời điểm này nhà trường sẽ tăng cường buổi học để các em tích lũy đủ kiến thức cho các cuộc thi.

Do đó, Thông tư 29 được ban hành và có hiệu lực lúc này khiến cả thầy, trò, phụ huynh đều bối rối, lo lắng, đặc biệt là chương trình THPT 2018 là mới hoàn toàn nếu không được bổ sung kiến thức, hướng dẫn, định hướng sẽ tạo khoảng trống khi các em không được nối tiếp chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 từ cấp II. Năm nay tình hình thi cử cũng thay đổi, học sinh chỉ được bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng làm bài, đề bài thi sẽ là những nội dung không có trong chương trình, do đó học sinh cần phải có thời gian ngẫm kiến thức và rèn luyện rất sâu. Mặc dù vậy, với sự năng động, sáng tạo và thích ứng, nhiều giáo viên đã chủ động thay đổi phương pháp ôn luyện cho học sinh.

Thích ứng và bắt kịp với yêu cầu của chủ trương mới là điều bắt buộc đối với mọi cơ sở giáo dục, giáo viên và học sinh. Về chủ trương giảm DT, HT trước khi Thông tư 29 được ban hành, cách đây hơn 10 năm, ngày 16/5/2012, Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư 17/2012/TT-BGDĐT. Như vậy, Thông tư 29 được ban hành thay thế Thông tư 17 có những điểm mới như: Việc DT, HT trong nhà trường chỉ dành cho 3 đối tượng học sinh: Có kết quả học tập môn học cuối học kỳ liền kề ở mức chưa đạt; học sinh được nhà trường lựa chọn để bồi dưỡng học sinh giỏi; học sinh lớp cuối cấp tự nguyện đăng kí ôn thi tuyển sinh, ôn thi tốt nghiệp. Việc DT, HT trong nhà trường không được thu tiền của học sinh. Các giáo viên có nhu cầu dạy thêm phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật và công khai trên cổng thông tin điện tử hoặc niêm yết tại nơi cơ sở dạy. Giáo viên không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà giáo viên đó đang dạy tại trường. Đồng thời, Thông tư cũng quy định rõ hơn về dạy thêm thu tiền phải đóng thuế.

1

Đồng chí Nghiêm Thị Kim Huê - Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo trao đổi với phóng viên các vấn đề xung quanh Thông tư 29.

Theo đồng chí Nghiêm Thị Kim Huê – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, những điểm mới về quy định DT, HT theo Thông tư 29 ban hành phù hợp với Luật Giáo dục 2019, các quy định khác có liên quan và phù hợp với thực tiễn tại các địa phương trong công tác quản lý DT, HT.

Trước quy định mới về DT, HT, ngành GD&ĐT tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quy định trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh công tác truyền thông để cha mẹ và học sinh nắm rõ và hiểu quy định mới. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh và tăng cường thanh tra, kiểm tra việc DT, HT trên địa bàn để quản lý hiệu quả việc DT, HT. Với những giải pháp đó, Thông tư 29 sẽ có tác dụng giảm áp lực học tập cho học sinh, đồng thời phù hợp với xu thế GDPT, lấy học sinh làm trung tâm, tạo điều kiện phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, phẩm chất và năng lực.

Bên cạnh đó, quy định về giáo viên không được dạy thêm thu tiền học sinh đang dạy chính khóa cũng giúp giảm thiểu tình trạng lạm dụng dạy thêm. Mặt khác, dạy thêm ngoài nhà trường phải đăng ký kinh doanh, báo cáo kế hoạch và công khai tài chính sẽ giúp nhà trường tăng cường quản lý, minh bạch hóa hoạt động dạy thêm, đồng thời ngăn chặn các hành vi tiêu cực như thu phí trái quy định hoặc ép buộc học sinh yếu kém học thêm. Quy định cấm giáo viên dạy thêm học sinh đang dạy chính khóa (trừ trường hợp miễn phí) giúp hạn chế tình trạng dạy thêm không cần thiết, tránh việc học sinh bị áp lực học tập quá tải.

Để “gỡ vướng” và tháo nút thắt về cơ chế, chính sách, tạo điều kiện tốt nhất cho cho người dạy và người học, thời gian tới ngành GD&ĐT sẽ thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng Chương trình GDPT 2018; đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá phù hợp với nội dung, yêu cầu cần đạt của Chương trình GDPT 2018. Đặc biệt là không đánh đố, không ra ngoài nội dung chương trình để đảm bảo học sinh học theo đúng chương trình, không cần học thêm vẫn sẽ vượt qua các kì kiểm tra, tuyển sinh. Tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn, phương pháp giảng dạy, trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; phát huy năng lực tự học của học sinh.

Được biết, ngay sau khi Thông tư 29 có hiệu lực được ít ngày, Trung tâm APOLLO Lai Châu đã kết nối những nhà giáo ưu tú, xuất sắc trong chuyên môn ở các trường học trên địa bàn thành phố Lai Châu để chiêu sinh học sinh ôn luyện nhiều cấp học, ôn thi tốt nghiệp THPT và ôn thi đại học. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy việc đăng ký DT, HT đã đi vào quy củ, chấp hành đúng theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, hiệu quả thế nào và việc quản lý về quy định học sinh, học phí… ra sao, cần sự quan tâm sát sao từ các cơ quan liên quan và các cấp chính quyền để Thông tư 29 đạt hiệu quả như mong muốn.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Lai Châu đứng thứ 10 cả nước về tỷ lệ hoàn thành nhiệm vụ triển khai Nghị quyết số 57 - NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị

Lai Châu đứng thứ 10 cả nước về tỷ lệ hoàn thành nhiệm vụ triển khai Nghị quyết số 57 - NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị

Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025

Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025

Trước 31/1/2026, hoàn thành xây mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn

Trước 31/1/2026, hoàn thành xây mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn

Hoạt động ngoại khoá Sống đẹp - học sáng tạo - cống hiến vì ngày mai

Hoạt động ngoại khoá Sống đẹp - học sáng tạo - cống hiến vì ngày mai

Bàn giao nhà ở, trao tặng quà cho các gia đình tại xã Bình Lư

Bàn giao nhà ở, trao tặng quà cho các gia đình tại xã Bình Lư

Toạ đàm “Xúc tiến phát triển các tour du lịch kết nối thị trường khách quốc tế từ Hà Nội đến Lai Châu”

Toạ đàm “Xúc tiến phát triển các tour du lịch kết nối thị trường khách quốc tế từ Hà Nội đến Lai Châu”

Phiên kết nối trực tiếp giữa các nhà cung cấp và doanh nghiệp

Phiên kết nối trực tiếp giữa các nhà cung cấp và doanh nghiệp

Ý Đảng hợp lòng dân

Ý Đảng hợp lòng dân

Tin cùng chuyên mục
Thận trọng khi sử dụng sản phẩm hỗ trợ giảm cân
Thận trọng khi sử dụng sản phẩm hỗ trợ giảm cân
Xã Hội
13/11/2025 23:29
Làn da sáng đẹp, vóc dáng cân đối luôn là mong muốn của nhiều phụ nữ, nhất là những chị em có thân hình quá khổ, béo phì... Nắm bắt tâm lý đó, nhiều sản phẩm hỗ trợ giảm cân được quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử với những lời hứa “có cánh” như :“giảm cân nhanh mà không cần ăn kiêng, không cần tập luyện”. Tuy nhiên, nếu sử dụng thiếu cẩn trọng, các sản phẩm này có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe.
Bám bản “gieo chữ” nơi biên cương
Bám bản “gieo chữ” nơi biên cương
Xã Hội
13/11/2025 23:05
Giữa núi rừng trập trùng, sương phủ quanh năm ở xã Sin Suối Hồ có một người phụ nữ bằng lòng đam mê, nhiệt huyết hơn 11 năm qua lặng lẽ bám bản, "gieo" con chữ, gieo niềm tin cho những đứa trẻ ở các bản làng xa xôi vùng biên giới. Đó là cô Nguyễn Thị Nhung - giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (DTBT) Tiểu học Nậm Xe (xã Sin Suối Hồ). Cô đã truyền lửa tri thức đến với những “mầm xanh” tương lai, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp trồng người nơi địa đầu Tổ quốc.
Bệnh viện K thông tin về thuốc điều trị ung thư Pembroria của Nga
Bệnh viện K thông tin về thuốc điều trị ung thư Pembroria của Nga
Xã Hội
13/11/2025 22:38
Bệnh viện K thông tin cơ sở này đang triển khai các bước cần thiết để đưa thuốc Pembroria vào sử dụng trong thời gian tới.
Tập huấn Quy trình xử lý khi phát hiện cháy rừng
Tập huấn Quy trình xử lý khi phát hiện cháy rừng
Xã Hội
13/11/2025 17:15
Từ ngày 7-24/11, Ban triển khai hoạt động Dự án CWS xã Khoen On tổ chức 11 lớp tập huấn Quy trình xử lý khi phát hiện cháy rừng kết hợp thực hành kỹ năng phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) cho 330 học viên đại diện cho các hộ dân ở 11 bản trong xã.
Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy: Tiếp tục ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 12 và mưa lũ
Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy: Tiếp tục ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 12 và mưa lũ
Xã Hội
13/11/2025 17:12
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thông báo của Ban Vận động cứu trợ tỉnh, chiều ngày 13/11, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy tiếp tục tổ chức ủng hộ nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão số 12 và mưa lũ kéo dài.
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Agribank Chi nhánh Đoàn Kết Lai Châu và Hội Nông dân phường Tân Phong
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Agribank Chi nhánh Đoàn Kết Lai Châu và Hội Nông dân phường Tân Phong
Xã Hội
12/11/2025 20:32
Chiều 12/11, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh Đoàn Kết Lai Châu (Agribank Đoàn Kết Lai Châu) và Hội Nông dân phường Tân Phong tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị.
Nông thôn mới "thắp sáng" bản vùng cao
Nông thôn mới "thắp sáng" bản vùng cao
Xã Hội
12/11/2025 16:10
Bản Lao Chải 1 có 47 hộ với 265 nhân khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Mông. Cách đây chừng chục năm, Lao Chải 1 vẫn là một trong những bản khó khăn nhất của xã Khun Há. Đường đi lại lầy lội, nhiều hộ dân còn ở nhà tạm, sản xuất chủ yếu dựa vào nương rẫy, thu nhập bấp bênh. Từ khi phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” được triển khai sâu rộng, với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”, diện mạo của bản đã thay đổi từng ngày.
Đại hội Công đoàn cơ sở Nhà máy Thủy điện Nậm Ban 2 nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đại hội Công đoàn cơ sở Nhà máy Thủy điện Nậm Ban 2 nhiệm kỳ 2025 - 2030
Xã Hội
12/11/2025 12:03
Sáng ngày 12/11, Công đoàn cơ sở Nhà máy Thủy điện Nậm Ban 2 (xã Pa Tần) tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đồng chí Đàm Xuân Diễn - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó trưởng Ban Công tác Công đoàn (Liên đoàn Lao động tỉnh) dự và chỉ đạo đại hội.
Phát huy vai trò người có uy tín trong xây dựng nông thôn mới
Phát huy vai trò người có uy tín trong xây dựng nông thôn mới
Xã Hội
11/11/2025 23:21
Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, ở xã vùng cao biên giới Mường Tè, những người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số vẫn ngày ngày lặng thầm góp sức. Họ không chỉ là "cầu nối" giữa chính quyền và nhân dân, còn là tấm gương sáng, “ngọn đèn” soi đường cho bà con trong phát triển kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa và xây dựng đời sống mới nơi biên cương Tổ quốc.
Đa dạng các hoạt động hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh
Đa dạng các hoạt động hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh
Kinh tế
11/11/2025 23:11
Thời gian qua, Hội Nông dân phường Tân Phong đã tích cực triển khai nhiều hoạt động dịch vụ, tư vấn và hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh. Các hoạt động được thực hiện đồng bộ, hiệu quả, góp phần nâng cao năng lực sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ và cải thiện đời sống cho hội viên nông dân trên địa bàn.
Thủ tướng: Xử lý ngay các hành vi tiêu cực, trục lợi trong lĩnh vực nhà ở xã hội
Thủ tướng: Xử lý ngay các hành vi tiêu cực, trục lợi trong lĩnh vực nhà ở xã hội
Chính trị
11/11/2025 22:59
Sáng 11/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì phiên họp thứ 3 của Ban Chỉ đạo.
Thuốc chống ung thư của Nga được đăng ký, cấp phép tại Việt Nam
Thuốc chống ung thư của Nga được đăng ký, cấp phép tại Việt Nam
Xã Hội
11/11/2025 22:27
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam cho thuốc chống ung thư Pembroria với hơn 14 chỉ định cho các loại ung thư khác nhau do Nga sản xuất.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3095 ngày 14/11/2025
Báo Lai Châu Số 3094 ngày 13/11/2025
Báo Lai Châu Số 3093 ngày 12/11/2025
Báo Lai Châu Số 3092 ngày 10/11/2025
Báo Lai Châu Số 3091 ngày 07/11/2025
Báo Lai Châu Số 3090 ngày 06/11/2025
Báo Lai Châu Số 3089 ngày 05/11/2025
Báo Lai Châu Số 3088 ngày 03/11/2025
Báo Lai Châu Số 3087 ngày 31/10/2025
Báo Lai Châu Số 3086 ngày 30/10/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.