

Hội nghị được tổ chức với các nội dung như: Báo cáo công tác hội và phong trào CTĐ quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2023; báo cáo kết quả thực hiện phong trào “Tết nhân ái” năm 2023, triển khai kế hoạch thực hiện chương trình hành động thực hiện Kết luận số 44-KL/TW, ngày 14/11/2022 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW, ngày 8/6/2010 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội CTĐ Việt Nam và kỷ niệm 10 năm thành lập Hội CTĐ huyện Nậm Nhùn.
Theo báo cáo, tổng trị giá công tác xã hội quý I/2023 của các cấp hội đạt hơn 23 tỷ đồng; trợ giúp trên 68 nghìn suất quà cho các hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách. Phong trào “Tết nhân ái” Xuân Qúy Mão năm 2023, hội CTĐ các cấp trong tỉnh đã kêu gọi, vận động, hỗ trợ được 66.680 suất quà trao tặng cho các hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo nằm viện… với tổng giá trị trên 21 tỷ đồng.
Cùng với đó, các cấp hội CTĐ trong toàn tỉnh đã tổ chức quán triệt, phổ biến nội dung Kết luận số 44/KL-TW của Ban Bí thư đến các cấp hội, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên. Xây dựng kế hoạch thực hiện sát với tình hình địa phương, đơn vị; tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra.
Đồng chí Bùi Việt Cường - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Hội CTĐ huyện Nậm Nhùn cũng đã tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội CTĐ huyện Nậm Nhùn (29/3/2013-29/3/2023). Sau 10 năm thành lập, đến nay toàn huyện có 11 hội CTĐ các xã, thị trấn, 49 chi hội cơ quan, đơn vị trường học với 2.510 hội viên, 395 tình nguyện viên hoạt động rộng khắp trên địa bàn huyện. Kể từ khi được thành lập, Hội CTĐ huyện đã triển khai có hiệu quả nhiều phong trào như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; tổ chức 11 đợt hiến máu tình nguyện, thu được 1.841 đơn vị máu; hỗ trợ trên 96 nghìn lượt hộ gia đình nghèo, khó khăn, trị giá trên 41 tỷ đồng.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Việt Cường - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh đánh giá cao kết quả công tác hội và phong trào CTĐ các huyện, thành phố đã đạt được trong quý I/2023. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới hội CTĐ các cấp tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, hướng tới kỷ niệm ngày thành lập CTĐ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5, ngày toàn dân hiến máu 14/6; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà người nghèo gắn với “Cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”… Tiếp tục khảo sát, lập danh sách và trao quà hỗ trợ thường xuyên, đột xuất cho các hộ nghèo, đối tượng yếu thế, bệnh nhân nghèo.
Đồng chí Vũ Tiến Hóa - Phó Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn tặng Giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích trong hoạt động công tác hội và phong trào CTĐ giai đoạn 2013-2023; 10 năm thành lập Hội CTĐ huyện Nậm Nhùn.
Cũng tại hội nghị, Ban Tổ chức tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích trong hoạt động công tác hội và phong trào CTĐ giai đoạn 2013-2023; 10 năm thành lập Hội CTĐ huyện Nậm Nhùn.

Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân cân nhắc khi tới Nepal
Tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho cán bộ, nhân viên y tế

Hơn 1.200 đơn vị thuộc cấp xã chậm trả lương, Kho bạc Nhà nước ra công điện khẩn

Thông báo về việc điều chỉnh giờ thông đường để thi công công trình tại Km76+690/QL4D
Đoàn Đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, dâng hoa tượng đài Bác Hồ

Hai cháu nhỏ trong mái ấm ở Gia Lai bị ong đốt, 1 bé tử vong, 1 bé nguy kịch

Ngày 9/9/2025 thanh tra việc chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp kinh doanh vàng










