Thứ hai, 15/12/2025 - 07:18
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
MULTIMEDIA
E-magazine
Hồi ức của những cựu chiến binh về một thời lửa đạn
Hà Tĩnh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ bảy, 19/04/2025 21:46
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Những ngày tháng tư lịch sử, khi cả nước đang nô nức chuẩn bị kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), chúng tôi có dịp gặp và trò chuyện với các cựu chiến binh (CCB) ở thị trấn Tân Uyên (huyện Tân Uyên), những người trực tiếp tham gia chiến đấu trên chiến trường miền Nam. Tinh thần bất khuất và khí thế hùng tráng khi nhớ về Đại thắng mùa Xuân năm 1975 vẫn in đậm trong tâm trí những người lính năm xưa.

Đã 50 năm trôi qua nhưng với CCB Hoàng Mạnh Kiên, ở tổ dân phố 17, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên vẫn còn nhớ như in những năm tháng được giao nhiệm vụ làm lính trinh sát tham gia chiến đấu trên chiến trường miền Nam. Năm 1972, từ miền quê Nho Quan, Hà Nam Ninh, chàng thanh niên 22 tuổi Hoàng Mạnh Kiên tình nguyện lên đường ra trận. Sau 3 tháng huấn luyện tại Trung đoàn 75 ở Thanh Hóa, ông cùng đồng đội hành quân sang Lào, tham gia chiến đấu ở mặt trận Cánh đồng Chum - Xiêng Khoảng. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu ở Lào, tháng 1/1975, ông nhận lệnh về nước và được phân công vào Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 148, Sư đoàn 316 tại đây ông cùng đồng đội được giao nhiệm vụ trinh sát để khi sư đoàn vào sẽ tiến công đánh chiếm Buôn Ma Thuột. Đây là trận đánh "then chốt" mở màn của chiến dịch Tây Nguyên, đồng thời cũng là trận mở màn của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy của quân và dân ta trong Đại thắng mùa xuân năm 1975. Ông cùng đồng đội hành quân xuyên đêm, xuyên rừng với mục tiêu nắm được địa hình, quân số của địch, vẽ sơ đồ, đo khoảng cách giữa các hàng rào, số lượng lính gác của địch tất cả đều phải chính xác. Trải qua nhiều tháng ngày gian khổ, đối mặt với mất mát, hy sinh, ông đã hoàn thành nhiệm vụ “tiền trạm”, “mở đường” để rạng sáng ngày 10/3/1975, quân ta bắt đầu nổ súng tiến công quyết tâm giải phóng thị xã Buôn Ma Thuột.

Đến đêm ngày 26/4/1975, đơn vị ông tiếp tục nhận lệnh hành quân tiến vào cứ địa Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Những ngày đó, địch liên tục ném bom đánh phá, cản đường, rất nhiều đồng chí, đồng đội đã anh dũng hy sinh, người trước ngã xuống người sau lại tiếp tục xông lên làm nhiệm vụ. Sự hy sinh của đồng đội càng tiếp thêm sức mạnh để anh em trong đơn vị vượt qua gian nan, thử thách. Đến ngày 28/4/1975, Trảng Bàng được giải phóng và đơn vị của ông tiếp tục nhận nhiệm vụ chốt chặn tại cứ điểm này, không cho địch tiến về Sài Gòn. Đến 11 giờ 30 ngày 30/4/1975, Sài Gòn-Gia Định hoàn toàn được giải phóng, Chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng kết thúc 21 năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta. Sau ngày giải phóng, ông tiếp tục hành quân thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới tại Yên Bái, Lai Châu. Năm 1977, do sức khỏe yếu, ông xin chuyển ngành về địa phương phát triển kinh tế, xây dựng quê hương.

Còn với CCB Doãn Đình Nhân, ở tổ dân phố 17, thị trấn Tân Uyên mỗi khi nhắc đến những ngày tháng lịch sử tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh, đôi mắt ông lại rưng rưng, nhớ đến những ngày gian khổ cùng đồng đội chiến đấu vì độc lập tự do của Tổ quốc, nhiều đồng chí đã ngã xuống khi tuổi đời còn rất trẻ. Càng thêm tự hào vì được tham gia trực tiếp đánh bại quân địch góp phần làm nên chiến thắng 30/4 lịch sử.

Ngày đó, ông thuộc Đại đội 9, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 148, Sư đoàn 316, đơn vị ông nhận nhiệm vụ thọc sâu đánh vào Buôn Ma Thuột, trước mắt đánh chiếm căn cứ pháo binh và căn cứ thiết giáp cùng các hệ thống phòng thủ vòng ngoài của địch. Đúng 10 sáng ngày 10/3/1975, đơn vị của ông lái 4 xe tăng gầm rú, nã hỏa lực và cùng bộ binh xông thẳng vào trận địa địch. Sự xuất hiện của xe tăng là bất ngờ lớn với quân địch, khiến quân địch trở tay không kịp. Thừa thắng, đơn vị ống đánh thẳng vào sở chỉ huy Sư đoàn 23 ngụy. Tại đây, đơn vị của ông chiến đấu gan dạ, bất chấp sự kháng cự quyết liệt của quân địch. Đến 11 giờ trưa cùng ngày, lá cờ quân giải phóng đã tung bay trên sở chỉ huy sư đoàn; các lực lượng của địch ở thị xã Buôn Ma Thuột bị tan rã hoàn toàn.

Ngày 23/3, nhận được lệnh của trên, ông cùng đơn vị khẩn trương cơ động bằng xe ô tô xuống Gia Nghĩa, để tiến công giải phóng thị xã này trước khi bước vào Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Ngày 20/4, đơn vị của ông nhận nhiệm vụ cắt đường 22 từ Tây Ninh về Sài Gòn, ngăn không cho địch rút về cố thủ tại Sài Gòn, tập trung  đánh vào hai ấp Bông Chang và Bầu Nâu (Tây Ninh). Bất chấp sự kháng cự quyết liệt của quân địch ông và đồng đội chiến đấu gan dạ, có lúc chạm trán với quân địch, cái chết gần kề nhưng chúng tôi vẫn bảo nhau tiến lên tiêu diệt địch. Đến trưa ngày 30/4, đơn vị của ông nhận được tin miền Nam giải phóng trên Radio, cả đơn vị ôm nhau hò reo trong nỗi vui mừng khôn xiết.

Sau ngày giải phóng, dù ở bất cứ nơi đâu, làm công việc gì, các chiến sỹ Trung đoàn 148, Sư đoàn 316 còn sống vẫn luôn nhớ về trận đánh năm xưa và đồng đội còn nằm lại. Tại thị trấn Tân Uyên đã thành lập Ban Liên lạc của Trung đoàn 148 để kết nối, quy tập hài cốt liệt sỹ, giúp đỡ gia đình các chiến sỹ đã hy sinh. Đồng thời động viên nhau phát triển kinh tế, chung tay xây dựng quê hương ngày giàu đẹp.

Đã 50 năm trôi qua, những ký ức về một thời chiến đấu oanh liệt vẫn còn nguyên vẹn trong trái tim của các CCB từng tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Quá khứ về một thời "Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước" giúp thế hệ trẻ thêm tự hào về truyền thống yêu nước, hy sinh anh dũng của các thế hệ cha anh. Từ đó, nỗ lực học tập, cống hiến xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Huy động tối đa lực lượng khắc phục sạt lở Quốc lộ 6 tại Phú Thọ

Huy động tối đa lực lượng khắc phục sạt lở Quốc lộ 6 tại Phú Thọ

Đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân

Đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân

Tuần lễ hồng EVN lần thứ XI năm 2025

Tuần lễ hồng EVN lần thứ XI năm 2025

Khơi dậy khát vọng, nuôi dưỡng tài năng từ phong trào thi đua yêu nước

Khơi dậy khát vọng, nuôi dưỡng tài năng từ phong trào thi đua yêu nước

Rừng Tà Tổng thêm xanh

Rừng Tà Tổng thêm xanh

Họp Tổ xây dựng dự thảo Nghị quyết và Đề án bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và chất lượng dân số tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030

Họp Tổ xây dựng dự thảo Nghị quyết và Đề án bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và chất lượng dân số tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030

Thuế tỉnh Lai Châu và VNPT Lai Châu: Ký kết thỏa thuận hợp tác

Thuế tỉnh Lai Châu và VNPT Lai Châu: Ký kết thỏa thuận hợp tác

Xã Lê Lợi: Nỗ lực bảo vệ và phát triển rừng

Xã Lê Lợi: Nỗ lực bảo vệ và phát triển rừng

Tin cùng chuyên mục
Nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin cho người dân
Nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin cho người dân
Xã Hội
10/12/2025 23:22
Thời gian qua, vượt mọi khó khăn, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã triển khai nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo nhằm thực hiện có hiệu quả công tác chuyển đổi số và phong trào “Bình dân học vụ số”. Qua đó, cùng các cấp, ngành trong tỉnh nâng cao nhận thức, năng lực ứng dụng công nghệ thông tin và hiểu biết pháp luật cho nhân dân các xã biên giới; góp phần đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới.
Hành động thiết thực vì xã Nậm Tăm sáng - xanh - sạch - đẹp
Hành động thiết thực vì xã Nậm Tăm sáng - xanh - sạch - đẹp
Xã Hội
10/12/2025 23:12
Xây dựng môi trường sống sáng - xanh - sạch - đẹp là một trong những tiêu chí quan trọng trong chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Đặc biệt, trong bối cảnh công nghiệp, đô thị phát triển mạnh mẽ, nhận thức tầm quan trọng của tiêu chí môi trường, cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn xã Nậm Tăm chung tay bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường sống.
Hội thảo tham gia ý kiến cho dự thảo Đề án, Nghị quyết về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2026 - 2030
Hội thảo tham gia ý kiến cho dự thảo Đề án, Nghị quyết về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2026 - 2030
Xã Hội
10/12/2025 14:08
Sáng 10/12, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo tham gia ý kiến vào dự thảo Đề án và Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2026 - 2030
Tập huấn kỹ năng số cho cán bộ, chiến sĩ
Tập huấn kỹ năng số cho cán bộ, chiến sĩ
Xã Hội
10/12/2025 11:42
Ngày 10/12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp với Trung tâm Online (VTVCab) tổ chức tập huấn kỹ năng số cho cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh. Đại tá Trương Minh Đức - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh dự và phát biểu tại buổi tập huấn.
Vượt khó, nâng cao chất lượng giáo dục
Vượt khó, nâng cao chất lượng giáo dục
Xã Hội
10/12/2025 05:46
Những năm qua, Trường THCS Nậm Sỏ (xã Nậm Sỏ) luôn nỗ lực vượt khó, nâng cao chất lượng dạy học. Qua đó, nhà trường trở thành điểm sáng trong công tác giáo dục của địa phương.
Phát động đợt thi đua cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm; phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên biên giới
Phát động đợt thi đua cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm; phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên biên giới
Xã Hội
10/12/2025 05:34
Ngày 9/12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Lai Châu phát động đợt thi đua cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên biên giới, dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
Nâng cao chất lượng dạy - học môn tiếng Anh
Nâng cao chất lượng dạy - học môn tiếng Anh
Xã Hội
08/12/2025 23:34
Cách đây vài năm, tại Trường Phổ thông DTBT TH&THCS Trung Chải (xã Pa Tần) tiếng Anh vẫn là môn học “khó nhất trong các môn khó”. Nhưng giờ đây, với quyết tâm của thầy cô cùng những đổi thay từ việc được đầu tư cơ sở vật chất, đổi mới phương pháp giảng dạy... môn tiếng Anh đang dần khẳng định vai trò là “cánh cửa mở rộng thế giới” cho trẻ em vùng cao.
Khởi động Dự án “Không gian thể thao tăng cường sức khỏe tâm thần”
Khởi động Dự án “Không gian thể thao tăng cường sức khỏe tâm thần”
Xã Hội
08/12/2025 18:27
Sáng 8/12, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lai Châu phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tổ chức Plan International Việt Nam và các đối tác tổ chức Lễ khởi động Dự án “Không gian thể thao tăng cường sức khỏe tâm thần”.
Lặng thầm đưa đò để học trò được "sáng" chữ
Lặng thầm đưa đò để học trò được "sáng" chữ
Xã Hội
08/12/2025 00:33
“Nói về thầy Hanh à, tôi không biết dùng bao nhiêu ngôn từ mới diễn tả được hết chân dung người thầy ấy. Anh là đồng nghiệp, nhưng với tôi anh lại là một người thầy đáng trân trọng nhất. Thầy Hanh giản dị, tận tụy và yêu thương học sinh vô bờ bến. Học sinh ở trường chỉ thích học với thầy Hanh”- đó là những lời tâm sự chân thành của thầy giáo Trần Xuân Tươi dành cho thầy giáo Hoàng Văn Hanh (Trường Tiểu học và THCS Mồ Sì San, xã Sì Lở Lầu).
Tặng 100 suất quà cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn
Tặng 100 suất quà cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn
Xã Hội
07/12/2025 21:01
Chiều 7/12, Hội Chữ thập đỏ cụm thi đua số 3 các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc tổ chức chương trình tặng quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tả Lèng.
“Ngôi nhà xanh”: Giúp đỡ phụ nữ, trẻ em khó khăn
“Ngôi nhà xanh”: Giúp đỡ phụ nữ, trẻ em khó khăn
Xã Hội
07/12/2025 06:34
Mô hình “Ngôi nhà xanh” - biến rác thải tái chế thành hành động ý nghĩa được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Than Uyên triển khai từ tháng 10 năm 2025. Ngay khi triển khai, mô hình đã phát huy hiệu quả, có sức lan tỏa trong cộng đồng; góp phần thay đổi nhận thức của người dân trong việc bảo vệ, giữ gìn môi trường “xanh - sạch - đẹp”. Đặc biệt, nguồn quỹ thu được từ mô hình đã giúp đỡ được nhiều hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Bảo hiểm xã hội toàn dân - mục tiêu và hành trình của Lai Châu
Bảo hiểm xã hội toàn dân - mục tiêu và hành trình của Lai Châu
Xã Hội
07/12/2025 06:21
Những năm gần đây, chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) ngày càng khẳng định vai trò là trụ cột của hệ thống an sinh xã hội. Từ vùng đô thị đến các bản làng nơi biên giới, chính sách an sinh ngày càng đến gần với người dân, trở thành điểm tựa quan trọng giúp người lao động và đồng bào các dân tộc yên tâm phát triển kinh tế, bảo đảm cuộc sống lâu dài.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3111 ngày 12/12/2025
Báo Lai Châu Số 3110 ngày 11/12/2025
Báo Lai Châu Số 3109 ngày 10/12/2025
Báo Lai Châu Số 3108 ngày 08/12/2025
Báo Lai Châu Số 3107 ngày 05/12/2025
Báo Lai Châu Số 3106 ngày 04/12/2025
Báo Lai Châu Số 3105 ngày 03/12/2025
Báo Lai Châu Số 3104 ngày 01/12/2025
Báo Lai Châu Số 3103 ngày 28/11/2025
Báo Lai Châu Số 3102 ngày 27/11/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.