Thứ sáu, 03/10/2025 - 03:26
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Xem thêm...
Xã Hội
Giáo dục
Vấn đề hôm nay
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Nạn tham nhũng: Cần xử lý nghiêm minh
Bạch Dương - Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 24/02/2025 18:05
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Cuối tháng 10/2024, Báo Lai Châu nhận được đơn thư phản ánh của cán bộ Trường tiểu học Đoàn Kết (thành phố Lai Châu) tố cáo Hiệu trưởng nhà trường lạm quyền, nhiều khoản tiền thu, chi bất thường; luân chuyển giáo viên trái quy định; hiệu trưởng không đứng lớp vẫn được nhận tiền phụ cấp đứng lớp; tiền dạy tăng giờ của giáo viên không được thanh toán đầy đủ, giáo viên phải làm việc trong môi trường nhiều áp lực, có dấu hiệu bị trù dập… Phóng viên đã đi tìm hiểu sự việc và phát hiện nhiều điều phi lý.

NHỮNG ĐIỀU VÔ LÝ

Nhận được đơn thư, phóng viên đã điều tra thu thập thông tin liên quan đến nội dung tố cáo. Qua tìm hiểu, phóng viên nắm được: Năm học 2024 -2025, Trường Tiểu học Đoàn Kết có 2 giáo viên được UBND thành phố Lai Châu ký quyết định “Về việc điều chuyển công tác đối với viên chức” trong tháng 8/2024 là cô Trịnh Thị H. và cô Tạ Thị T. Theo quy định, để điều động luân chuyển giáo viên phải có kế hoạch của cấp quản lý hoặc có đơn của người được điều động, luân chuyển với lý do chính đáng. Thế nhưng, đối với trường hợp của cô Trịnh Thị H., cô không viết đơn cũng không thuộc diện giáo viên phải chuyển đi vì theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo: “Giáo viên đang thuộc các trường xây dựng chuẩn mức độ 1, mức độ 2…” không thuộc diện phải chuyển trường. Hơn nữa cô giáo H. có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, chồng mất cách đây gần 10 năm, cô là mẹ đơn thân và đã công tác trong ngành Giáo dục 25 năm, có trình độ chuyên môn tốt, đồng nghiệp tin tưởng. Thế nhưng, vị hiệu trưởng vẫn “ép” cô phải chuyển trường.

Đồ vật trưng bày ở Phòng Stem (Trường Tiểu học Đoàn Kết) hầu hết do giáo viên tự làm, ủng hộ.

Điều vô lý này được Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đoàn Kết – bà Nguyễn Thị Phương lý giải: Quy trình là họp xét ở tổ bộ môn, đến Ban liên tịch của nhà trường họp xét tiếp, thống nhất người chuyển đi. Cuối cùng, nhà trường gửi danh sách lên Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lai Châu.

Năm học 2024-2025, theo lộ trình, Trường Tiểu học Đoàn Kết sẽ được đón bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 2. Để chuẩn bị lên chuẩn, dưới sự chỉ đạo của người đứng đầu, trường này đã lập ra một quỹ gọi là “Quỹ trường chuẩn” nhằm chi tiêu cho các khoản trong nhà trường để thực hiện theo lộ trình. Nguồn quỹ này được thu từ nhiều khoản như: Tiền % hoa hồng bảo hiểm y tế thu của học sinh, tiền cán bộ công nhân viên ủng hộ, tiền chúc mừng khai giảng của các cơ quan, đơn vị… Trong quỹ này, tổng số tiền hiện có hơn 43 triệu đồng, số tiền đã chi 36 triệu đồng, số tiền còn lại 7,5 triệu đồng. Số tiền thu, chi này chủ yếu là trong năm 2024.

Điều đáng nói, số tiền 15 triệu đồng được chi vào ngày 18/5/2024 để xây dựng phòng Stem và chỉ mua một số thứ như: kệ, giá để sách, đồ dùng. Còn lại, gần như mọi đồ vật trưng bày là giáo viên tự làm, ủng hộ. Bà Phương khẳng định đây là những thứ được chi từ nguồn “Quỹ trường chuẩn”. Thế nhưng, nhân viên văn thư kiêm thủ quỹ Nguyễn Thị Yến của nhà trường lại cho biết, hiệu trưởng chỉ đạo sử dụng nguồn tiền từ Đảng phí, công đoàn phí để chi. Vì vậy, trong nội dung chuyển khoản cho hiệu trưởng, chị Yến ghi rõ nội dung: “Tiền Đảng, công đoàn phí chi làm phòng Stem tầng 2”.

Không chỉ dừng lại ở đó, trong 2 năm (năm học 2022-2023 và 2023-2024), các giáo viên chủ nhiệm lớp có học sinh khuyết tật còn thiếu 97 tiết dạy không được thanh toán. Đây là chế độ của giáo viên được hưởng. Tại thời điểm làm việc với phóng viên, giáo viên cho biết vẫn chưa được nhận tiền.

Cũng trong năm học 2023-2024, 2 giáo viên là Đỗ Thị Thanh, Hoàng Thị Huệ và nhân viên thư viện Hoàng Lệ Thủy được nhận gần 4,5 triệu đồng được hưởng tiền nghỉ ốm bảo hiểm chi trả. Đáng lý ra, số tiền này các cô giáo được hưởng theo chế độ nghỉ ốm thế nhưng hiệu trưởng lại thu lại số tiền này. Mãi đến ngày 27/10/2024, trường mới chuyển khoản trả lại cho các cô giáo. Đó cũng là thời điểm trường có thông báo thanh tra.

Còn rất nhiều nội dung trong đơn thư phản ánh như: Suất ăn cho học sinh bán trú không đảm bảo; hiệu trưởng không đứng lớp vẫn nhận được tiền phụ cấp đứng lớp; trả thiếu tiền tăng giờ cho giáo viên, nhiều khoản tiền xã hội hóa… còn mập mờ, chưa được làm sáng tỏ, cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng.

2 tuần cuối tháng 10/2024 là thời điểm Trường Tiểu học Đoàn Kết có thông báo thanh tra theo đơn thư. Theo yêu cầu của hiệu trưởng, một số giáo viên bị yêu cầu ký vào hồ sơ, chứng từ liên quan đến các khoản tiền từ năm 2022-2023, 2023-2024. Những tờ giấy mà giáo viên không cho biết đó là những nội dung gì. Có giáo viên ký đến gần 30 tờ. “Khi hiệu trưởng đưa cho tôi ký vào các tờ giấy với nội dung không rõ ràng về các khoản xã hội hóa nhưng tôi không ký” – Một trong số những người bị ép ký nói.

Việc bị ép ký liệu vị hiệu trưởng trường này có hợp thức hóa các giấy tờ để đối phó với đoàn thanh tra thành phố Lai Châu?

 SỰ THẬT NGỠ NGÀNG

Nhận được đơn tố cáo, UBND thành phố Lai Châu đã chỉ đạo các phòng chức năng vào cuộc điều tra làm rõ. Sau thời gian xác minh, UBND thành phố Lai Châu đã kết luận nhiều nội dung đúng và đúng một phần như tố cáo. Riêng đối với nội dung tố cáo hiệu trưởng chỉ đạo tính sai tiền chế độ của giáo viên, UBND thành phố khẳng định hoàn toàn đúng. Cụ thể: Trong 2 năm học 2022-2023 và 2023-2024 là 97 tiết đối với 5 giáo viên có số tiền là hơn 2,5 triệu đồng, tuy nhiên, hiệu trưởng đã cho 5 giáo viên ký nhận số tiền giảng dạy học sinh khuyết tật trên để hợp lý hóa chứng từ dù không được nhận tiền. Bên cạnh đó, hiệu trưởng đưa ra chủ trương thu lại một phần tiền chế độ của giáo viên dạy học sinh khuyết tật để mua cây xanh, ghế đá cho nhà trường. Các giáo viên đã đóng góp 15 triệu đồng.

Ở nội dung tố cáo “Hiệu trưởng và hiệu phó không trực tiếp giảng dạy theo quy định nhưng vẫn được tính phụ cấp đứng lớp, trong năm học 2023-2024”, theo kết quả của UBND thành phố xác minh thì Hiệu trưởng Nguyễn Thị Phương chỉ trực tiếp đứng lớp giảng dạy 40 - 45% định mức 2 tiết/tuần. Phó hiệu trưởng Vương Thị Mỹ Soan cũng không trực tiếp đứng lớp giảng dạy đủ định mức 4 tiết/tuần.

Cũng theo kết luận thanh tra đối với việc hiệu trưởng không công khai các khoản thu chi: Hiệu trưởng Nguyễn Thị Phương tự đề ra chủ trương và yêu cầu các giáo viên có dạy kèm con cháu tại nhà riêng nộp lại một phần tiền cho hiệu trưởng. 8 giáo viên đã đóng góp 16 triệu đồng cho giáo viên Nguyễn Thị Mai Nhung và giáo viên này cho vào phong bì trực tiếp chuyển cho hiệu trưởng. Số tiền này hiệu trưởng không nộp lại nhà trường. Sau khi có đơn tố cáo, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Phương đã chuyển lại số tiền trên cho giáo viên Nguyễn Thị Mai Nhung và trả cho các giáo viên. Ngoài ra, các khoản chi như: sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm tài sản… không thuộc quy định cụ thể trong quy chế chi tiêu nội bộ, hiệu trưởng không bàn bạc, xin ý kiến cấp ủy, chi bộ, Ban giám hiệu, Hội đồng nhà trường mà đơn phương quyết định về nội dung, khối lượng mua sắm, sửa chữa, tự lựa chọn nhà thầu, nhà cung ứng, đơn giá…

5

Nhân viên thư viện Trường Tiểu học Đoàn Kết kiểm đếm lại đầu sách.

Với nội dung tố cáo việc cắt xén chế độ ăn của học sinh bán trú trong năm học 2023-2024 và 2024-2025, qua xác minh UBND thành phố nhận thấy không đủ cơ sở để xác định nội dung trên. Tuy nhiên, kết luận của UBND thành phố Lai Châu cũng chỉ ra còn nhiều hạn chế, tồn tại trong việc thực hiện chế độ ăn của học sinh bán trú.

UBND thành phố Lai Châu đề nghị Thường trực Thành ủy giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Chi bộ Trường Tiểu học Đoàn Kết, bà Nguyễn Thị Phương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; bà Tạ Đặng Phượng - Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, các tổ chức, cá nhân có liên quan để xem xét, xử lý trách nhiệm về công tác Đảng, chính quyền theo quy định của pháp luật.

PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG, CỦNG CỐ NIỀM TIN

Kết quả công tác phòng chống tham nhũng tại trường Tiểu học Đoàn Kết đã rõ, thể hiện đúng phương châm của Đảng: không vùng cấm, không ngoại lệ, sai đến đâu, xử lý đến đó, không bao che, không nể nang, không né tránh và “đánh một vụ để cảnh tỉnh cả vùng”. Qua vụ việc trên, chắc hẳn sẽ góp phần cảnh báo nhiều vụ việc tương tự, nhiều sai phạm tương tự, giúp cho môi trường giáo dục minh bạch, tiến bộ, công bằng hơn.

Hiện nay, các thế lực thù địch vẫn tìm cách lợi dụng công tác chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta theo nhiều cách tinh vi, nhằm mục đích xuyên tạc, làm suy giảm niềm tin của nhân dân vào chế độ, gây mất ổn định chính trị và chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân. Cụ thể là xuyên tạc mục tiêu, động cơ chống tham nhũng. Chúng rêu rao: công cuộc chống tham nhũng là “đấu đá nội bộ”, là “thanh trừng phe phái”, từ đó làm xói mòn lòng tin của nhân dân vào sự trong sạch và đoàn kết trong nội bộ Đảng. Nhưng trên thực tế thì kết quả xử lý vi phạm đối với bà Nguyễn Thị Phương đã được rất nhiều người dân, phụ huynh và xã hội tin tưởng, hoan nghênh và ủng hộ. Bởi người vi phạm pháp luật phải được xử lý đúng người, đúng việc, hợp lý, hợp tỉnh.

Bên cạnh đó, các thế lực thù địch còn lợi dụng các vụ việc cụ thể để kích động nhân dân. Khi có cán bộ cấp cao bị kỷ luật hoặc truy tố, chúng lập tức tung tin giả, suy diễn, thổi phồng sự việc, thậm chí dựng chuyện có yếu tố nước ngoài, phản quốc. Chúng khai thác dư luận xung quanh một vụ việc để bôi nhọ, quy chụp cả hệ thống chính trị. Đồng thời thế lực phản động còn phủ nhận những thành quả, vai trò lãnh đạo của Đảng trong công cuộc làm trong sạch bộ máy. Từ đó gây nhiễu loạn thông tin, khiến người dân hoang mang, mất phương hướng, dẫn đến tâm lý nghi ngờ, hoài nghi chính sách và chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước.

Trên thực tế, một số ít người dân cũng đã bị rơi vào “bẫy” của các thế lực thù địch, đó là tin theo những tin giả, bóp méo sự thật của chúng. Thế lực thù địch lợi dụng không gian mạng để phát tán video, bài viết, bình luận độc hại, có chủ đích định hướng dư luận tiêu cực...

Chính vì những “trò bẩn” tinh vi đó, các cơ quan báo chí chính thống, trong đó có Báo Lai Châu đã và đang tuyên truyền công khai, kịp thời những nguồn tin đáng tin cậy công tác phòng chống tham nhũng nhằm minh bạch hóa thông tin để nhân dân thấy rõ được bản chất sự việc. Đó cũng chính là cách mà Báo Lai Châu đang góp phần nâng cao cảnh giác, không để bị tác động bởi những thông tin xấu, độc cho độc giả, nhân dân.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Đề xuất đầu tư sớm tuyến cao tốc Bảo Hà - Lai Châu dài 163 km

Đề xuất đầu tư sớm tuyến cao tốc Bảo Hà - Lai Châu dài 163 km

Trao quà cho hộ nghèo và học sinh xã Lê Lợi

Trao quà cho hộ nghèo và học sinh xã Lê Lợi

Chính sách trợ cấp hưu trí xã hội - Điểm tựa vững chắc cho người cao tuổi

Chính sách trợ cấp hưu trí xã hội - Điểm tựa vững chắc cho người cao tuổi

Tận tâm, niềm nở, tôn trọng người bệnh

Tận tâm, niềm nở, tôn trọng người bệnh

Nỗ lực để người dân sớm an cư

Nỗ lực để người dân sớm an cư

Bỏ thi tốt nghiệp THCS: Cần lộ trình chính sách rõ ràng

Bỏ thi tốt nghiệp THCS: Cần lộ trình chính sách rõ ràng

Phấn đấu bao phủ bảo hiểm y tế học sinh

Phấn đấu bao phủ bảo hiểm y tế học sinh

Đổi thay ở Séo Lẻn

Đổi thay ở Séo Lẻn

Tin cùng chuyên mục
Cảnh báo mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội để lừa đảo
Cảnh báo mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội để lừa đảo
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
30/09/2025 12:50
Thời gian gần đây, tại tỉnh Lai Châu xuất hiện tình trạng một số đối tượng giả mạo cán bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) liên hệ với người dân, hướng dẫn và yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân để “tích hợp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) vào căn cước công dân (CCCD)”. BHXH tỉnh Lai Châu khẳng định đây là hành vi lừa đảo, người dân cần tuyệt đối cảnh giác không làm theo yêu cầu hay hướng dẫn của các đối tượng mạo danh.
Nhiều tuyến giao thông ách tắc nghiêm trọng do ảnh hưởng bão số 10
Nhiều tuyến giao thông ách tắc nghiêm trọng do ảnh hưởng bão số 10
Xã Hội
30/09/2025 12:34
Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 10, từ đêm 29/9 trên địa bàn tỉnh có mưa kéo dài, các tuyến đường từ tỉnh Lai Châu đi các địa phương và ngược lại nhiều vị trí sạt lở gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.
Bồi dưỡng phương pháp dạy bơi, lặn và phòng chống tai nạn đuối nước
Bồi dưỡng phương pháp dạy bơi, lặn và phòng chống tai nạn đuối nước
Xã Hội
30/09/2025 11:19
Sáng 30/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc lớp Bồi dưỡng phương pháp dạy bơi, lặn và phòng chống tai nạn đuối nước năm 2025.
Hội thảo đánh giá kết quả cuối kỳ dự án 8
Hội thảo đánh giá kết quả cuối kỳ dự án 8
Xã Hội
30/09/2025 11:13
Sáng 30/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội thảo đánh giá cuối kỳ Dự án 8 và lồng ghép giới trong chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 1: 2021 - 2025.
Hội nghị truyền thông chuyên đề bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên
Hội nghị truyền thông chuyên đề bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên
Xã Hội
29/09/2025 16:31
Ngày 29/9, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị chuyên đề về bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên (BHYT HSSV) năm học 2025-2026.
52 học viên được tập huấn nâng cao năng lực về lồng ghép giới năm 2025
52 học viên được tập huấn nâng cao năng lực về lồng ghép giới năm 2025
Tin nổi bật
29/09/2025 11:53
Sáng 29/9, Sở Nội vụ tổ chức khai mạc lớp tập huấn nâng cao năng lực về lồng ghép giới năm 2025 (Dự án 8: “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”) theo Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Đội xung kích Công ty Điện lực Lai Châu lên đường hỗ trợ Hà Tĩnh khắc phục hậu quả bão số 10
Đội xung kích Công ty Điện lực Lai Châu lên đường hỗ trợ Hà Tĩnh khắc phục hậu quả bão số 10
Xã Hội
29/09/2025 08:26
Thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Lai Châu vừa cử Đội xung kích lên đường hỗ trợ Công ty Điện lực Hà Tĩnh khắc phục thiệt hại lưới điện do bão số 10 (bão Bualoi) gây ra.
Hội khỏe Người cao tuổi tỉnh Lai Châu lần thứ XXI, năm 2025
Hội khỏe Người cao tuổi tỉnh Lai Châu lần thứ XXI, năm 2025
Xã Hội
28/09/2025 16:31
Trong 2 ngày 27-28/9, Hội Người cao tuổi tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội khỏe Người cao tuổi tỉnh lần thứ XXI, năm 2025.
"Ấm vùng cao"
"Ấm vùng cao"
Xã Hội
27/09/2025 20:58
Ngày 27/9, tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Phăng Sô Lin (xã Sìn Hồ), Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Lai Châu) phối hợp với Đoàn từ thiện Ấm vùng cao Hà Nội tổ chức chương trình "Ấm vùng cao" tặng quà cho học sinh 2 trường: Mầm non Phăng Sô Lin và Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Phăng Sô Lin.
Cầu Phong Châu - công trình biểu tượng của sự hồi sinh
Cầu Phong Châu - công trình biểu tượng của sự hồi sinh
Xã Hội
27/09/2025 07:26
Theo kế hoạch, ngày 28/9 tới đây, cầu Phong Châu (mới) nối đôi bờ sông Hồng sẽ chính thức khánh thành, đưa vào khai thác và vinh dự được gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XII và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ I.
Thẩm định các điều kiện triển khai hồ sơ bệnh án điện tử
Thẩm định các điều kiện triển khai hồ sơ bệnh án điện tử
Xã Hội
26/09/2025 23:31
Chiều 26/9, Trung tâm Y tế Lai Châu tổ chức Hội nghị thẩm định các điều kiện triển khai hồ sơ bệnh án điện tử.
Hội nghị tập huấn các đạo luật mới năm 2025
Hội nghị tập huấn các đạo luật mới năm 2025
Xã Hội
26/09/2025 11:38
Sáng 26/9, Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn các đạo luật mới năm 2025 theo hình thức trực tiếp tại điểm cầu Viện KSND tỉnh kết nối trực tuyến đến điểm cầu Viện KSND các khu vực.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 6070 ngày 02/10/2025
Báo Lai Châu Số 3069 ngày 01/10/2025
Báo Lai Châu Số 3068 ngày 29/09/2025
Báo Lai Châu Số 3067 ngày 26/09/2025
Báo Lai Châu Số 3066 ngày 25/09/2025
Báo Lai Châu Số 3065 ngày 24/09/2025
Báo Lai Châu Số 3064 ngày 22/09/2025
Báo Lai Châu Số 3063 ngày 19/09/2025
Báo Lai Châu Số 3062 ngày 18/09/2025
Báo Lai Châu Số 3060 ngày 17/09/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.