Thứ sáu, 08/05/2026 - 15:24
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
Xã Hội
Ytế
─ Nhân Ngày thế giới phòng, chống lao (24/3) ─
Nỗ lực đẩy lùi bệnh lao ra khỏi cộng đồng
Hồng - Thương
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 24/03/2025 10:25
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Lao là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh tiến triển nhanh và có thể dẫn đến tử vong. Do vậy, những năm qua, Bệnh viện Phổi tỉnh triển khai nhiều giải pháp để từng bước đẩy lùi bệnh lao ra khỏi cộng đồng.

Bệnh nhân L.G.P ở bản Là Ú Cò (xã Ka Lăng, huyện Mường Tè) đang được quản lý bệnh tại Bệnh viện Phổi tỉnh. Trước đây chị bị tràn dịch màng phổi, cơ thể gầy sút, đau ngực, kém ăn, ho sốt, khó thở. Gần đây chị ho kéo dài, thậm chí có thời điểm ho ra máu. Qua tư vấn thăm khám, xét nghiệm, bác sỹ cho biết chị mắc bệnh lao và được hỗ trợ điều trị theo phác đồ của chương trình chống lao quốc gia. Chị L.G.P chia sẻ: Điều trị lao tại Bệnh viện Phổi tỉnh, tôi được các bác sỹ động viên, thăm hỏi, hướng dẫn, chăm sóc tận tình, tôi đã vơi đi cảm giác mặc cảm tự ti. Nhờ thực hiện phác đồ điều trị mà mấy hôm nay sức khỏe của tôi đã được cải thiện rõ rệt.
Để chủ động phòng ngừa bệnh lao, nhiều năm qua, Bệnh viện Phổi tỉnh phối hợp với các sở, ban, ngành và các cơ sở y tế trên địa bàn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân chủ động khám sức khỏe nhằm phát hiện bệnh lao tiềm ẩn để điều trị kịp thời, tránh bệnh lao tiến triển nặng. Chỉ tính riêng năm 2024, toàn tỉnh có 3.247 lượt bệnh nhân nghi lao được khám, trong đó phát hiện 168 người mắc bệnh lao mới. Hiện, Bệnh viện Phổi tỉnh đang quản lý 10 bệnh nhân điều trị ngoại trú, 14 bệnh nhân nội trú, trong đó chủ yếu là bệnh nhân ở thành phố Lai Châu và bệnh nhân lao kháng thuốc từ các huyện đến.

Bệnh nhân lao được điều trị đúng phác đồ, tỷ lệ khỏi bệnh cao.

Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Bệnh viện Phổi tỉnh cho biết: Để từng bước đẩy lùi bệnh lao, bệnh viện xây dựng kế hoạch phòng, chống lao đồng bộ. Trong đó, tranh thủ nguồn lực hỗ trợ từ Dự án “Lồng ghép sàng lọc lao và các bệnh không lây nhiễm nhằm tạo điều kiện chủ động tăng cường tiếp cận hướng đến chấm dứt bệnh lao” do Tổ chức phi chính phủ FIT tài trợ để đẩy mạnh các hoạt động nhằm phát hiện các trường hợp bệnh nhân mắc lao khi tới khám tại cơ sở y tế. Với dự án này, khi bệnh nhân đến khám có dấu hiệu ho kéo dài, khó thở, đau ngực, chẩn đoán nghi ngờ lao đều được chụp X-quang phổi và làm các xét nghiệm liên quan.
Hằng ngày, tất cả bệnh nhân lao được nhận tin nhắn miễn phí nhắc uống thuốc từ hệ thống phần mềm Vitimes. Ở mỗi huyện đều có 1 tổ phòng, chống lao (5-7 thành viên) do lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện làm tổ trưởng. Tổ phòng, chống lao sẽ tham gia khám sàng lọc bệnh nhân kịp thời phát hiện lao. Mỗi năm Bệnh viện Phổi tỉnh cũng có từ 2 - 3 đợt khám sàng lọc bệnh nhân lao tại khu vực trọng điểm như huyện Mường Tè, tại đây đã phát hiện ra bệnh lao tiềm ẩn và điều trị bệnh lao tiềm ẩn khá nhiều. Ở mỗi xã có một cán bộ chuyên trách chương trình lao, khi phát hiện bệnh nhân mắc lao sẽ cập nhật thông tin, quản lý, tư vấn cho gia đình đi khám xét nghiệm phát hiện bệnh lao tiềm ẩn. Bệnh nhân lao kháng thuốc được hỗ trợ tiền đi lại, tiền ăn và hỗ trợ một số thuốc nâng cao sức khỏe. Nhờ đó, góp phần nâng cao ý thức phòng, chống bệnh lao của người dân. Mặc dù gặp khó khăn do lao phải điều trị dài ngày, có những bệnh nhân đi làm xa nên tiếp cận khó, tuy nhiên, công tác điều trị lao đạt được nhiều kết quả. Hết năm 2024, tất cả bệnh nhân lao của Lai Châu khi phát hiện lao đều được cơ sở y tế điều trị. Tỷ lệ khỏi trên 90,8%, tỷ lệ hoàn thành điều trị lao 91,9%.
Theo bác sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, bệnh lao không di truyền nhưng lại lây qua môi trường, đường hô hấp. Do đó, khi phát hiện bệnh nhân lao dù ở địa bàn nào thì bệnh nhân ấy đều được quản lý điều trị. Khi mắc lao, bệnh nhân uống thuốc đều đặn sẽ khỏi, nếu như bệnh nhân không tuân thủ việc điều trị sẽ dẫn đến kháng thuốc, mức độ điều trị nặng làm giảm chức năng hô hấp, tổn thương phổi, nguy cơ tử vong cao.
Giai đoạn 2025 - 2030, thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Bệnh viện Phổi tỉnh tập trung sàng lọc phát hiện sớm các trường hợp mắc lao cộng đồng, từ đó, khoanh vùng khống chế và hạn chế tối đa số người mắc lao. Bệnh viện Phổi tỉnh chỉ đạo các trung tâm y tế huyện chủ động tăng cường khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh nhân lao để quản lý. Để thực hiện hiệu quả hơn nữa chương trình phòng chống lao, ngành Y tế tỉnh rất cần sự quan tâm của các cấp, ngành, đoàn thể, sự chung tay của cộng đồng, qua đó, thực hiện thành công các mục tiêu, chỉ tiêu của chiến lược phòng, chống lao quốc gia.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Lan tỏa hành động nhân ái

Lan tỏa hành động nhân ái

Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnh do virus Hanta

Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnh do virus Hanta

Ngày hội hiến máu tình nguyện xã Tân Uyên năm 2026

Ngày hội hiến máu tình nguyện xã Tân Uyên năm 2026

Thăm và hỗ trợ gia đình anh Pàn Văn Lở bị hỏa hoạn tại xã Lê Lợi

Thăm và hỗ trợ gia đình anh Pàn Văn Lở bị hỏa hoạn tại xã Lê Lợi

Lễ phát động tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026

Lễ phát động tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026

Sáng mãi ký ức Điện Biên

Sáng mãi ký ức Điện Biên

Kiểm tra hiện tượng nứt gây sụt lún mái taluy tại công trình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Dào San 

Kiểm tra hiện tượng nứt gây sụt lún mái taluy tại công trình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Dào San 

Mưa đá: Dấu hiệu nhận biết

Mưa đá: Dấu hiệu nhận biết

Tin cùng chuyên mục
Lai Châu chủ động ngăn chặn nguy cơ dịch lở mồm long móng serotype sat1
Lai Châu chủ động ngăn chặn nguy cơ dịch lở mồm long móng serotype sat1
Xã Hội
06/05/2026 09:42
Trước nguy cơ dịch bệnh Lở mồm long móng (LMLM) do vi rút serotype SAT1 có thể xâm nhập qua khu vực biên giới, tỉnh Lai Châu đang chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm ngăn chặn, giám sát và sẵn sàng ứng phó. Với đặc thù là địa phương giáp tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) – nơi đã ghi nhận sự xuất hiện của chủng vi rút này, cùng thực tế vắc xin hiện hành chưa có khả năng bảo hộ, yêu cầu đặt ra là phải kiểm soát chặt chẽ từ sớm, từ xa, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn.
Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về công tác cải cách hành chính tỉnh Lai Châu năm 2026
Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về công tác cải cách hành chính tỉnh Lai Châu năm 2026
Xã Hội
06/05/2026 09:20
Căn cứ Kết luận số 90-KL/TU ngày 03/3/2026 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 21/5/2021 về đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Kế hoạch số 8328/KH-UBND ngày 23/12/2025 của Ủy ban nhân dân tỉnh về cải cách hành chính tỉnh Lai Châu năm 2026. UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về công tác cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Lai Châu năm 2026 như sau:
Từ 15/5/2026, trốn đóng bảo hiểm y tế có thể bị phạt đến 70 triệu đồng
Từ 15/5/2026, trốn đóng bảo hiểm y tế có thể bị phạt đến 70 triệu đồng
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
05/05/2026 21:29
Từ ngày 15/5, Nghị định 90/2026/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, đánh dấu bước siết chặt kỷ cương trong thực thi chính sách bảo hiểm y tế. Với việc tăng mạnh chế tài xử phạt đối với các hành vi như chậm đóng, trốn đóng, kê khống hồ sơ, trục lợi quỹ, quy định mới không chỉ nâng cao tính răn đe mà còn góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tham gia, hướng tới xây dựng hệ thống bảo hiểm y tế công bằng, minh bạch và bền vững.
Đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng trường học tại các xã biên giới
Đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng trường học tại các xã biên giới
Xã Hội
05/05/2026 18:05
Chiều 5/5, Ban Chỉ đạo tỉnh thực hiện Thông báo kết luận số 81-TB/TW, ngày 18/7/2025 của Bộ Chính trị về chủ trương đầu tư xây dựng trường học cho các xã biên giới tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá tình hình thực hiện đầu tư xây dựng Trường Phổ thông nội trú Tiểu học và Trung học Cơ sở (TH&THCS) tại 11 xã biên giới trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì cuộc họp.
Thăm tặng quà nhân kỷ niệm 72 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Thăm tặng quà nhân kỷ niệm 72 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Xã Hội
05/05/2026 17:47
Nhân kỷ niệm 72 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ (07/5/1954-07/5/2026), ngày 5/5, Đoàn công tác của phường Tân Phong do các đồng chí: Mùa A Trừ - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường Trực Đảng ủy phường thăm, tặng quà hội viên Cựu chiến binh (CCB) thời kỳ chống Pháp sinh sống tại phường Tân Phong.
Các mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân gia đình
Các mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân gia đình
Xã Hội
05/05/2026 15:42
Tại Nghị định số 109/2026/NĐ-CP, Chính phủ quy định chi tiết hình thức, mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân gia đình.
Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2026
Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2026
Kinh tế
05/05/2026 10:48
Sáng 5/5, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Viện Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học (trực thuộc Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam) khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2026.
Từ 1/7, Bộ Y tế không còn cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh
Từ 1/7, Bộ Y tế không còn cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh
Xã Hội
04/05/2026 17:18
Từ ngày 1/7/2026, thẩm quyền cấp và quản lý giấy phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh sẽ được chuyển từ Bộ Y tế về Chủ tịch UBND cấp tỉnh. Đây là nội dung quan trọng tại Nghị quyết số 21/2026 về cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính và phân cấp trong lĩnh vực y tế.
Kỳ 2: Rào cản xây dựng nông thôn mới
─ Bảo vệ môi trường ở các xã biên giới ─ Kỳ 2: Rào cản xây dựng nông thôn mới
Xã Hội
04/05/2026 10:55
Mặc dù đời sống người dân tại các xã biên giới của tỉnh từng bước được cải thiện, song nhìn tổng thể, công tác bảo vệ môi trường (BVMT) vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là việc xử lý rác thải. Nhiều nguy cơ tiềm ẩn chưa được xử lý triệt để khi thiếu hạ tầng, nguồn lực, ý thức BVMT của một bộ phận nhân dân hạn chế, phần nào ảnh hưởng đến tính hiệu quả, trở thành rào cản thực hiện tiêu chí môi trường và xây dựng nông thôn mới của các địa phương.
Tạo điều kiện tốt nhất để trẻ em phát triển toàn diện
Tạo điều kiện tốt nhất để trẻ em phát triển toàn diện
Xã Hội
04/05/2026 10:44
Địa hình chia cắt, đời sống người dân ở nhiều khu vực, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa của tỉnh còn nhiều khó khăn. Những hạn chế này tác động trực tiếp đến điều kiện học tập, chăm sóc sức khỏe cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ em. Bên cạnh đó, trên địa bàn tỉnh còn không ít trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, thiếu sự chăm sóc đầy đủ từ gia đình. Với phương châm “không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau”, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phát huy vai trò “cầu nối” yêu thương, huy động nguồn lực xã hội nhằm hỗ trợ, chăm lo cho hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Đáp ứng tối đa nhu cầu học cấp THPT của con em đồng bào các dân tộc  trên địa bàn
Đáp ứng tối đa nhu cầu học cấp THPT của con em đồng bào các dân tộc trên địa bàn
Giáo dục
03/05/2026 21:43
Qua tổng hợp ý kiến của cử tri và số liệu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 hằng năm của ngành Giáo dục và Đào tạo cho thấy trong những năm gần đây nhu cầu vào học cấp trung học phổ thông (THPT) của con em đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh có chiều hướng tăng, tuy nhiên điều kiện về cơ sở vật chất trường lớp học, đội ngũ giáo viên hiện nay trên địa bàn tỉnh đang còn thiếu chưa đáp ứng đủ nhu cầu học tập THPT của con em đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh.  Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại Thông báo số 114-TB/VPTU ngày 02/4/2026, để đáp ứng tối đa nhu cầu học cấp THPT của con em đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh, tiến tới đảm bảo tất cả các học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn tỉnh có nhu cầu đều được tham gia học THPT, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo:
Kỳ 1: Nhiều mô hình mới, cách làm hay
─ Bảo vệ môi trường ở các xã biên giới ─ Kỳ 1: Nhiều mô hình mới, cách làm hay
Xã Hội
01/05/2026 17:12
Tại các xã biên giới của tỉnh, công tác bảo vệ môi trường (BVMT) được chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể và nhân dân đặc biệt quan tâm nhằm xây dựng không gian sống ngày càng xanh-sạch-đẹp. Bởi vậy, xuất hiện nhiều mô hình, cách làm mới, sách tạo, điển hình tham gia bảo vệ môi trường, giúp diện mạo nông thôn vùng biên từng ngày đổi thay, khởi sắc. Tuy nhiên, bài toán xử lý rác thải nông thôn đang là “nút thắt” của các địa phương, cần sớm tháo gỡ bằng những giải pháp đồng bộ.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3195 ngày 08/05/2026
Báo Lai Châu Số 3194 ngày 07/05/2026
Báo Lai Châu Số 3193 ngày 06/05/2026
Báo Lai Châu Số 3192 ngày 04/05/2026
Báo Lai Châu Số 533 ngày 02/05/2026
Báo Lai Châu Số 3191 ngày 01/05/2026
Báo Lai Châu Số 579 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3190 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3189 ngày 29/04/2026
Báo Lai Châu Số 3188 ngày 27/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.