Thứ tư, 05/11/2025 - 18:30
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
Sáng mãi tinh thần thanh niên xung phong
Bạch Dương
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 30/11/2021 16:52
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ để bảo vệ Tổ quốc, biết bao thế hệ cán bộ, chiến sỹ thanh niên xung phong (TNXP) đã có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc. Phát huy truyền thống tốt đẹp ấy, trở về thời bình, các cựu TNXP trên địa bàn tỉnh lại không ngừng nỗ lực, phấn đấu, thi đua lao động sản xuất, góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng và phát triển địa phương.

Trao đổi với chúng tôi ông Đào Văn Minh - Phó Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh cho biết: Hiện nay Hội có 694 hội viên sinh hoạt tại 48 chi hội. Trên địa bàn tỉnh có 2 đơn vị TNXP được công nhận phiên hiệu: đơn vị N233-P23 thời kỳ chống Mỹ 1965 - 1975 với 145 hội viên đã được công nhận phiên hiệu; đơn vị làm đường Phìn Hồ - Phong Thổ nay là Tỉnh lộ 129 Sìn Hồ - Lai Châu, thời kỳ xây dựng chủ nghĩa xã hội 1998 - 2000 với 40 hội viên được công nhận. Ngoài ra, các đơn vị như đơn vị 426 - công trường 112, công trường 111… là phiên hiệu của các tỉnh khác mà hội viên là TNXP từ những tỉnh miền xuôi lên định cư tại Lai Châu. Hiện nay, hầu hết các cựu TNXP đều tuổi cao sức yếu, do đó khi tham gia sinh hoạt tại các chi hội chúng tôi mong muốn tạo cho các cụ có sân chơi lành mạnh, bổ ích. Đặc biệt, cố gắng phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo các chế độ chính sách cho các cựu TNXP. Bởi, họ là những minh chứng cho lịch sử sống, có đóng góp rất lớn trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc.

Được biết, công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống cho cán bộ, hội viên được Hội cựu TNXP tỉnh luôn chú trọng. Ngay từ đầu năm, Hội đã tích cực tuyên truyền tới toàn thể hội viên về thực hiện Nghị quyết Đại hội IV của Hội cựu TNXP gắn với giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên. Triển khai sâu rộng tới 100% các cơ sở Hội và hội viên về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, 100% hội viên TNXP trong tỉnh tham gia bầu cử. Các hội viên hăng hái tham gia các phong trào thi đua như: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Tham gia cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, các hội viên đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Các hội viên tham quan mô hình sản xuất mắc-ca của cựu TNXP Nguyễn Xuân Cát.

Các hội viên tham quan mô hình sản xuất mắc-ca của cựu TNXP Nguyễn Xuân Cát.

Một trong những việc làm thiết thực dành cho hội viên của mình. Đó là, thời gian qua, Hội cựu TNXP tỉnh đã phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết chính sách đối với các cựu TNXP. Trong năm 2021, đã giải quyết cho 11 trường hợp còn sống và 7 trường hợp đã mất được hưởng trợ cấp 1 lần theo Quyết định 40/2011/QĐ-TTg ngày 27/7/2011 của Thủ tướng Chính phủ quy định về chế độ đối với TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến với số tiền hơn 50 triệu đồng. Trợ cấp nạn nhân ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin: 5 người; trợ cấp mai táng phí cho 10 người và giải quyết chế độ thương binh cho 1 hội viên.

Với mỗi cựu TNXP phong trào vì nghĩa tình đồng đội luôn thu hút các hội viên tham gia. Theo đó, các hội viên thường xuyên thăm hỏi, động viên nhau những lúc khó khăn, ốm đau. Năm qua, Hội cựu TNXP các cấp đã thăm hỏi, trao quà cho 97 hội viên nghèo; tổ chức sơn nhà cho 2 gia đình tại xã Nà Tăm và xã Bản Bo (huyện Tam Đường) có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 50 triệu đồng. Những việc làm vì nghĩa tình động đội đã gắn kết tình cảm giữa các cựu TNXP với nhau, gắn kết giữa hội viên với tổ chức Hội. Từ đó, Hội cựu TNXP trở thành ngôi nhà chung sưởi ấm tình động đội, đồng chí thiêng liêng.

Bên cạnh đó, phong trào cựu TNXP làm kinh tế giỏi được triển khai sâu rộng trong các cấp Hội cơ sở, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cựu TNXP. Với mục đích phấn đấu không còn hộ nghèo, nâng cao đời sống cho cựu TNXP, ngay từ khi phong trào được phát động, Hội Cựu TNXP tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, tuyên truyền, vận động các hội viên tham gia phong trào làm kinh tế giỏi.

Bên cạnh việc tổ chức khảo sát đời sống của hội viên, Hội Cựu TNXP cơ sở cũng đưa ra những giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ cụ thể về vật chất và tinh thần cho từng hội viên; tạo mọi điều kiện cho hội viên nghèo được vay vốn sản xuất, tham gia tập huấn khoa học - kỹ thuật, tổ chức tham quan, học hỏi kinh nghiệm thực hiện các mô hình kinh tế hiệu quả… Qua đó, xuất hiện nhiều cá nhân cựu TNXP tham gia làm kinh tế giỏi ở các lĩnh vực như: chủ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh xây dựng; chủ các cửa hàng sửa chữa ô tô; trang trại trồng rừng, trồng chè; chăn nuôi gia súc, ao cá; nhà máy sản xuất chế biến chè khô… Tiêu biểu có Hợp tác xã của cựu TNXP huyện Tân Uyên với mô hình sản xuất, chế biến mắc-ca. Hợp tác xã đang hoạt động đem lại hiệu quả cao, có doanh thu hơn 300 triệu đồng/năm và giải quyết việc làm cho 16 lao động (chủ yếu là các cựu TNXP và con em của cựu TNXP).

Ông Nguyễn Xuân Cát (khu 1, thị trấn Tân Uyên) chủ nhiệm Hợp tác xã tâm sự: Tôi trồng mắc-ca xen với chè được hơn 9 năm nay. Tối thấy việc trồng xen vừa không ảnh hưởng vừa tận dụng tối đa diện tích đất. Năm 2020 để thuận tiện cho việc tiêu thụ sản phẩm mắc-ca tôi huy động các cựu TNXP đầu tư xây dựng nhà xưởng và dây chuyền máy móc thiết bị chế biến mắc-ca bao gồm: máy bóc vỏ, máy sấy, máy tách hạt, máy hút chân không… Tất cả từ khâu trồng, thu hoạch, chế biến cho đến đóng gói bao bì sản phẩm đều được các thành viên HTX thực hiện và mang lại thu nhập ổn định.

Dưới mái nhà chung của Hội Cựu TNXP tỉnh, lực lượng cựu TNXP vẫn nêu cao tinh thần “thời trẻ xung phong, về già gương mẫu”. Họ xứng đáng là biểu tượng sáng ngời; tiếp tục “truyền lửa” cho thế hệ trẻ hôm nay, không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng A Tính dự Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại xã Bản Bo

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng A Tính dự Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại xã Bản Bo

Lai Châu: Khởi công xây dựng 2 trường nội trú liên cấp vào ngày 9/11

Lai Châu: Khởi công xây dựng 2 trường nội trú liên cấp vào ngày 9/11

Kỳ 2: Giữ lửa miền xa

Kỳ 2: Giữ lửa miền xa

Trái tim người thợ điện Lai Châu

Trái tim người thợ điện Lai Châu

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và văn hóa quân dân năm 2025

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và văn hóa quân dân năm 2025

14 thí sính tham gia Kỳ sát hạch tiếp nhận vào làm công chức năm 2025

14 thí sính tham gia Kỳ sát hạch tiếp nhận vào làm công chức năm 2025

Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân ngành giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học

Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân ngành giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học

Nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục

Nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục

Tin cùng chuyên mục
Hiện đại hóa quy trình khám, chữa bệnh
Hiện đại hóa quy trình khám, chữa bệnh
Xã Hội
01/11/2025 16:38
Với mục tiêu không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) tỉnh đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản trị và chuyên môn. Trong đó, việc triển khai hồ sơ bệnh án điện tử được coi là bước tiến quan trọng, góp phần hiện đại hóa quy trình khám, chữa bệnh, mang lại nhiều tiện ích cho người bệnh và nâng cao hiệu quả hoạt động của bệnh viện.
Mường Kim đẩy mạnh phong trào “Bình dân học vụ số”
Mường Kim đẩy mạnh phong trào “Bình dân học vụ số”
Xã Hội
31/10/2025 23:02
Thời gian qua, phong trào “Bình dân học vụ số” được cấp uỷ, chính quyền xã Mường Kim triển khai thực hiện với nhiều giải pháp phù hợp với thực tiễn địa phương. Qua đó, giúp đồng bào các dân tộc trên địa bàn tiếp cận và dễ dàng sử dụng tiện ích thông minh; góp phần làm tốt công tác cải cách hành chính, thúc đẩy kinh tế - xã hội quê hương phát triển.
Đẩy mạnh phát triển hợp tác xã và liên kết sản xuất
Đẩy mạnh phát triển hợp tác xã và liên kết sản xuất
Xã Hội
31/10/2025 08:41
Xác định phát triển kinh tế tập thể là hướng đi bền vững, thời gian qua, xã Mường Than tăng cường triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh phát triển hợp tác xã (HTX) và liên kết sản xuất. Nhờ đó, phong trào phát triển HTX, tổ hợp tác ở Mường Than đã có bước chuyển rõ nét, số lượng HTX tăng theo từng năm, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của xã ngày càng khởi sắc.
Từ trái tim người lính – công nghệ đến với đồng bào vùng biên
Từ trái tim người lính – công nghệ đến với đồng bào vùng biên
Xã Hội
30/10/2025 15:23
Với mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau trong hành trình chuyển đổi số”, thời gian qua, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã đẩy mạnh công tác xã hội hóa, trao tặng điện thoại, sim kết nối mạng cho đồng bào vùng biên. Mỗi chiếc điện thoại trao tay không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm, tấm lòng của những người lính biên phòng gửi tới bà con nơi biên cương còn nhiều khó khăn.
Hội nghị triển khai kế hoạch đầu năm tài chính FY26
Hội nghị triển khai kế hoạch đầu năm tài chính FY26
Xã Hội
29/10/2025 12:44
Sáng ngày 29/10, tại xã Sin Suối Hồ, Ban Quản lý Dự án Plan xã phối hợp với Tổ chức Plan Quốc tế tại Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai ngân sách chi tiêu hoạt động dự án năm tài chính FY26 trong khuôn khổ Dự án “Trẻ em gái, phụ nữ trẻ và thanh niên Việt Nam là nhân tố tích cực của sự thay đổi trong việc hiện thực hóa quyền của họ đối với tương lai xanh và bền vững”.
Hội nghị tập huấn ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử”
Hội nghị tập huấn ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử”
Xã Hội
29/10/2025 12:40
Sáng 29/10, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức hội nghị tập huấn về ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử”. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và kết nối trực tuyến từ Trung ương đến điểm cầu đảng ủy trực thuộc Trung ương, các Tỉnh ủy, Thành ủy trên cả nước.
Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 86% dân số
Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 86% dân số
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
29/10/2025 09:14
Năm 2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh được BHXH Việt Nam giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện là 22.181 người; bảo hiểm y tế (BHYT) 478.686 người, trong đó, tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt 100%.
Đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội qua tài khoản
Đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội qua tài khoản
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
29/10/2025 08:41
Thực hiện chủ trương của Chính phủ về đẩy mạnh thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã phối hợp với các ngân hàng thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân.
Tích cực hưởng ứng, tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua
Tích cực hưởng ứng, tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua
Xã Hội
28/10/2025 23:15
Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Thu Lũm không ngừng phát huy vai trò, trách nhiệm trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương, hưởng ứng mạnh mẽ các cuộc vận động, phong trào thi đua như: Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”. Với nhiều cách làm thiết thực, hiệu quả, đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống hội viên, xây dựng gia đình hạnh phúc...
Lan toả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực”
Lan toả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực”
Xã Hội
28/10/2025 23:09
Những năm qua, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực” được Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (DTBT) Tiểu học Tà Mung (xã Mường Kim) triển khai thực hiện với nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở địa phương.
Công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Thủy điện Tân Uyên
Công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Thủy điện Tân Uyên
Xã Hội
28/10/2025 23:04
Chiều 28/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị Công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Thủy điện Tân Uyên. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Thọ Trung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.
Công ty Điện lực Lai Châu: Nỗ lực đảm bảo cung cấp điện dịp cuối năm
Công ty Điện lực Lai Châu: Nỗ lực đảm bảo cung cấp điện dịp cuối năm
Xã Hội
28/10/2025 22:25
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, những tháng cuối năm, thời tiết ở Lai Châu diễn biến phức tạp có thể xảy ra mưa lớn, rét đậm, rét hại, băng tuyết. Diễn biến thời tiết cực đoan tiềm ẩn nguy cơ gây sự cố, mất an toàn cho hệ thống điện. Nhằm chủ động ứng phó, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, quyết tâm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống dân sinh trên địa bàn tỉnh.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3089 ngày 05/11/2025
Báo Lai Châu Số 3088 ngày 03/11/2025
Báo Lai Châu Số 3087 ngày 31/10/2025
Báo Lai Châu Số 3086 ngày 30/10/2025
Báo Lai Châu Số 3085 ngày 29/10/2025
Báo Lai Châu Số 3084 ngày 27/10/2025
Báo Lai Châu Số 3083 ngày 24/10/2025
Báo Lai Châu Số 3082 ngày 23/10/2025
Báo Lai Châu Số 3081 ngày 22/10/2025
Báo Lai Châu Số 3080 ngày 20/10/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.