-
(BLC) - Sáng 27/5, Tỉnh đoàn phối hợp với Tổ chức Plan vùng Lai Châu khai mạc lớp tập huấn kỹ năng mềm cho thành viên Hội đồng trẻ em cấp tỉnh.
Dự khai mạc có đồng chí Vừ Thị Mai Dinh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo Ban Thanh thiếu nhi – trường học (Tỉnh đoàn); cán bộ Tổ chức Plan vùng Lai Châu; 40 thành viên Hội đồng trẻ em cấp tỉnh và các giảng viên nguồn của huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Quang cảnh lễ khai mạc lớp tập huấn.
Chương trình tập huấn là hoạt động thường niên nhằm bồi dưỡng, nâng cao nhận thức rèn luyện kỹ năng cho thành viên Hội đồng trẻ em. Là dịp để các em gặp gỡ, giao lưu học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tham gia các hoạt động tại cơ sở. Góp phần nâng cao chất lượng công tác Hội đồng đội trẻ em trong thời gian tới.
Các nhóm thảo luận tình huống giao tiếp và giới thiệu thành viên nhóm.
Theo đó, trong 2 ngày (27 - 28/5), các học viên được giảng viên đến từ Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam truyền đạt những nội dung, chuyên đề: kỹ năng truyền cảm hứng và trao quyền; kỹ năng ứng xử và giao tiếp; kỹ năng tổng hợp, phân tích tình huống, lập kế hoạch; kỹ năng thuyết trình, diễn thuyết.
Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Vừ Thị Mai Dinh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh: Các nội dung tập huấn là những vấn đề quan trọng mà các em cần thường xuyên trau dồi, không ngừng sáng tạo để thành những kỹ năng hàng ngày; là tiền đề, cơ sở cho các em tiếp tục nghiên cứu, học tập, tham mưu đề xuất có hiệu quả trong cuộc sống.
... thực hành kỹ năng thuyết trình.
Qua lớp tập huấn, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn mong muốn thành viên Hội đồng trẻ em tỉnh bên cạnh những kiến thức được tiếp thu, truyền đạt tại lớp tập huấn cần nâng cao hơn nữa tinh thần tự học bằng nhiều hình thức. Nghiên túc học tập, trao đổi, tích lũy kiến thức và kỹ năng được học vận dụng sáng tạo vào thực tế để xứng đáng với vai trò đại diện tiếng nói của trẻ em tại trường, lớp, địa phương.
Họp báo cung cấp thông tin tổ chức các hoạt động Tết Độc lập năm 2026
Lai Châu chủ động phòng ngừa, ứng phó thiên tai
Lai Châu tổ chức đợt cao điểm vệ sinh môi trường và phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Phòng ngừa phải đi trước một bước, bảo vệ tính mạng nhân dân là trên hết
Hội nghị khách hàng “Tri ân niềm tin Việt”
Lai Châu tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Liên hoan Tiếng hát Dân ca người cao tuổi tỉnh năm 2026
Tết Độc lập năm 2026 - Chương trình tổng thể