Thứ năm, 28/05/2026 - 02:42
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Xã Hội
Học tập, làm theo Bác
Thực hiện NQ TW4
Thanh niên Lai Châu - Khát vọng khởi nghiệp
Phương Thanh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 11/06/2024 08:56
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Những năm qua, Tỉnh đoàn tích cực triển khai các chương trình, chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Từ đó, xuất hiện nhiều gương đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) khởi nghiệp thành công với các mô hình kinh tế từ sản phẩm của địa phương.

Lai Châu hiện có 112.814 thanh niên, chiếm khoảng 23,58% dân số toàn tỉnh, trong đó thanh niên nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi chiếm 87,58%. Các cấp bộ đoàn toàn tỉnh đã tích cực triển khai nhiều chương trình, chính sách để hỗ trợ khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và bước đầu đạt kết quả tích cực. Hệ sinh thái khởi nghiệp tỉnh cơ bản được hình thành và phát triển. Nhiều mô hình, nhiều ý tưởng sáng tạo được áp dụng vào thực tiễn sản xuất, kinh doanh. Tư duy, nhận thức về khởi nghiệp trong ĐVTN có nhiều thay đổi, nhiều bạn trẻ dám dấn thân, đương đầu với thử thách để mở ra cơ hội phát triển bản thân, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương.
Những năm qua, phong trào “Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp” được Tỉnh đoàn triển khai thực hiện rộng khắp và ngày càng nâng cao về chất lượng. Từ đầu năm 2024 đến nay, Tỉnh đoàn đã hỗ trợ 37 dự án thanh niên phát triển kinh tế, với hơn 1 tỷ đồng từ Quỹ Quốc gia về việc làm, nguồn vốn kênh Trung ương Đoàn; 250 triệu đồng từ nguồn vốn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp của Tỉnh đoàn; nhận ủy thác trên 950 tỷ đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội. Toàn tỉnh xây dựng được 44 hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác, trên 200 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi, có thu nhập trên 10 triệu đồng/năm. Một số mô hình tiêu biểu như: Nuôi cá lăng đuôi đỏ thương phẩm, nuôi trâu thương phẩm (huyện Sìn Hồ); nuôi ong mật, trồng ớt lai F1 Red Devil (huyện Than Uyên)… Các mô hình không chỉ giúp tăng thu nhập còn giải quyết việc làm cho hàng trăm thanh niên, người dân địa phương. Tính đến nay, đã có 45/204 sản phẩm OCOP của 23/89 chủ thể được chứng nhận đạt tiêu chuẩn 3 sao do thanh niên làm chủ.

Đoàn công tác Huyện đoàn Than Uyên tham quan mô hình trồng ớt chỉ thiên của đoàn viên, thanh niên tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Anh Nguyễn Tiến Thịnh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: Tổ chức đoàn giữ vai trò khơi dậy khát vọng vươn lên, thắp sáng và lan tỏa được ngọn lửa, tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp đến đông đảo thanh niên các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tập trung chỉ đạo các cấp bộ đoàn trong tỉnh xây dựng chương trình, triển khai hoạt động cụ thể nhằm phát huy tiềm năng, khơi nguồn ý tưởng sáng tạo của thanh niên mong muốn khởi nghiệp. Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho ĐVTN về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tỉnh, địa phương đối với vấn đề khởi nghiệp trong giai đoạn hiện nay; tuyên truyền gương ĐVTN điển hình khởi nghiệp thành công thông qua báo chí, các phương tiện truyền thông của đoàn. Một trong những cách làm hay, hiệu quả trong công tác tuyên truyền mà các cấp bộ đoàn trong tỉnh đang triển khai là phối hợp tổ chức diễn đàn đối thoại trực tiếp để giải đáp những băn khoăn, vướng mắc về chính sách khuyến khích, ưu đãi đối với thanh niên tiên phong khởi nghiệp, qua đó tiếp thêm động lực cho thanh niên có mong muốn khởi nghiệp phấn đấu thực hiện. Đồng hành cùng thanh niên về kiến thức, kỹ năng, vốn, khoa học kỹ thuật; duy trì Tổ tư vấn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp cấp tỉnh nhằm tăng cường hoạt động hỗ trợ tư vấn chính sách, giải quyết những vướng mắc trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp.
Để khuyến khích thanh niên có ý tưởng và mong muốn khởi nghiệp, ươm mầm những ý tưởng có tính khả thi, mang lại ý nghĩa, hiệu quả cao về mặt kinh tế - xã hội, hằng năm, Tỉnh đoàn tổ chức cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên Lai Châu”. Từ năm 2022 đến nay, đã tổ chức 2 cuộc thi, thu hút trên 50 dự án tham gia. Chỉ đạo các cấp bộ đoàn trong tỉnh chú trọng công tác tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho ĐVTN; tổ chức các buổi tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho học sinh THPT. Đã có 80.752 lượt ĐVTN được tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, trong đó 7.776 ĐVTN có việc làm.
Nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của ĐVTN trong phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ thanh, thiếu nhi Việt Nam tổ chức chương trình “Đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo” cho các hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo tại 2 huyện: Nậm Nhùn, Mường Tè. Đẩy mạnh hợp tác phát triển chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm ớt lai F1 Red Devil với Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Phúc An HP và Công ty TNHH Eco Footprint, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho ĐVTN các huyện: Tân Uyên, Than Uyên…
Anh Lò Văn Vượng - Phó Bí thư Đoàn xã Mường Than (huyện Than Uyên) là một trong những thanh niên khởi nghiệp thành công với mô hình trồng ớt lai F1 Red Devil. Anh Vượng chia sẻ: “Năm 2019, khi bắt tay thực hiện mô hình, với số vốn ít ỏi, tôi đã vay 400 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội và thành lập HTX Nông nghiệp sạch và Dịch vụ nông nghiệp Than Uyên. Với quyết tâm của tuổi trẻ, tôi tích cực tìm tòi, nghiên cứu cách chăm sóc, áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng ớt. Không chỉ trồng, HTX còn thu mua sản phẩm ớt quả của các hộ dân trong huyện bán cho Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Phúc An HP. Nhờ đó, HTX có nguồn thu ổn định, tạo việc làm cho từ 300-500 lao động thời vụ, doanh thu 60-80 triệu đồng/1.000m2 ớt”.
Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ đoàn trong tỉnh thành lập các câu lạc bộ khởi nghiệp trẻ; hướng dẫn thành lập và nhân rộng mô hình câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế, trang trại trẻ, tổ hợp tác, HTX thanh niên… nhằm chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh hiệu quả, khởi nghiệp thành công.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Tập huấn về “Phòng, chống mua bán trẻ em và đi xa an toàn”

Tập huấn về “Phòng, chống mua bán trẻ em và đi xa an toàn”

Tăng cường công tác phòng, chống tai nạn, thương tích và phòng, chống đuối nước trẻ em trong dịp hè, mùa mưa bão

Tăng cường công tác phòng, chống tai nạn, thương tích và phòng, chống đuối nước trẻ em trong dịp hè, mùa mưa bão

Thư ngỏ về việc cung cấp thông tin phục vụ tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Thư ngỏ về việc cung cấp thông tin phục vụ tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

BHXH Việt Nam và Cơ quan BHXH Quốc gia Lào ký kết hợp tác giai đoạn 2026 - 2028

BHXH Việt Nam và Cơ quan BHXH Quốc gia Lào ký kết hợp tác giai đoạn 2026 - 2028

Tuyên truyền “Đảm bảo an toàn vùng hạ du công trình Thủy điện Lai Châu"

Tuyên truyền “Đảm bảo an toàn vùng hạ du công trình Thủy điện Lai Châu"

Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Lai Châu

Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Lai Châu

Hội nghị tập huấn công tác tài chính công đoàn năm 2026

Hội nghị tập huấn công tác tài chính công đoàn năm 2026

Tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác mặt trận tổ quốc năm 2026

Tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác mặt trận tổ quốc năm 2026

Tin cùng chuyên mục
“2 Bật - 3 Tắt” sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả
“2 Bật - 3 Tắt” sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả
Xã Hội
26/05/2026 18:42
Trước tình trạng nắng nóng gay gắt kéo dài, nhu cầu sử dụng điện tăng cao tại nhiều địa phương, người dân nên sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả nhằm giảm áp lực cho hệ thống điện và bảo đảm an toàn trong sinh hoạt. Thông điệp “2 Bật - 3 Tắt” được đưa ra như giải pháp thiết thực giúp nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong mùa cao điểm nắng nóng.
Kế hoạch Phòng, chống bệnh Dại trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030
Kế hoạch Phòng, chống bệnh Dại trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030
Xã Hội
26/05/2026 14:20
UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch phòng, chống bệnh Dại giai đoạn 2026–2030 với mục tiêu kiểm soát hiệu quả bệnh Dại trên đàn chó, mèo nuôi, phấn đấu đến năm 2030 không còn người tử vong do bệnh Dại. Kế hoạch đặt ra nhiều giải pháp đồng bộ như quản lý trên 90% đàn chó, mèo; tiêm vắc xin đạt tối thiểu 80% tổng đàn; duy trì 8 điểm tiêm vắc xin và huyết thanh kháng Dại cho người; tăng cường tuyên truyền, giám sát, xử lý ổ dịch và xây dựng vùng an toàn dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
 Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2026
Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2026
Xã Hội
26/05/2026 12:42
Sáng 26/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2026.
Đồng chí Tống Thanh Hải kiểm tra công tác thi tuyển sinh lớp 10
Đồng chí Tống Thanh Hải kiểm tra công tác thi tuyển sinh lớp 10
Xã Hội
26/05/2026 10:23
Sáng ngày 26/5, đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tuyển sinh THPT năm học 2026 - 2027 tỉnh Lai Châu kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2026 – 2027 tại các điểm thi trên địa bàn phường Đoàn Kết và Tân Phong.
Khai mạc Trại hè kỹ năng tỉnh Lai Châu năm 2026
Khai mạc Trại hè kỹ năng tỉnh Lai Châu năm 2026
Xã Hội
25/05/2026 13:12
Sáng 25/5, Trung tâm Hoạt động cộng đồng tỉnh trực thuộc Cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh tổ chức khai mạc Trại hè kỹ năng tỉnh Lai Châu năm 2026 với chủ đề “Thiếu nhi Lai Châu vững bước vào kỷ nguyên mới”.
Chương trình thiện nguyện “Phiên chợ 0 đồng” năm 2026
Chương trình thiện nguyện “Phiên chợ 0 đồng” năm 2026
Xã Hội
25/05/2026 13:03
Sáng 25/5, tại bản Nậm Ô, xã Pa Tần, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh (Công an tỉnh) phối hợp với Câu Lạc bộ (CLB) Nối vòng tay lớn (Hà Nội) cùng một số đơn vị đồng hành, nhà tài trợ tổ chức Chương trình thiện nguyện "Phiên chợ 0 đồng" năm 2026.
Hội thi cán bộ Đoàn giỏi và Tuyên truyền viên trẻ năm 2026
Hội thi cán bộ Đoàn giỏi và Tuyên truyền viên trẻ năm 2026
An ninh quốc phòng
25/05/2026 11:32
Sáng 25/5, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức Hội thi cán bộ Đoàn giỏi và Tuyên truyền viên trẻ trong Thanh niên BĐBP năm 2026. Đại tá Nguyễn Văn Hưng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh; Đại tá Lê Công Thành - Phó Chính ủy BĐBP tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi dự và chỉ đạo. Đồng chí Bế Thị Bằng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh; lãnh đạo Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh; các đồng chí đại diện chỉ huy các phòng, ban và các tuyên truyền viên của các đơn vị trong BĐBP tỉnh dự khai mạc.
Hơn 400 đoàn viên, người lao động được tầm soát ung thư miễn phí
Hơn 400 đoàn viên, người lao động được tầm soát ung thư miễn phí
Xã Hội
25/05/2026 11:31
Sáng 25/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn Medlatec Việt Nam tổ chức Ngày hội Vì sức khỏe người lao động năm 2026. Đây là một trong chuỗi những hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng Công nhân - Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2026.
Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2026
Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2026
Xã Hội
25/05/2026 11:05
Sáng 25/5, tại xã Khổng Lào, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2026 với nhiều hoạt động tình nguyện và công trình an sinh xã hội thiết thực hướng về người dân vùng biên giới.
Hơn 3.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10  năm học 2026 – 2027
Hơn 3.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2026 – 2027
Xã Hội
25/05/2026 08:54
Sáng 25/5, có 3.078 thí sinh đăng ký thi tuyển sinh trong toàn tỉnh Lai Châu bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) năm học 2026 – 2027 với môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn tại 12 điểm thi với 157 phòng thi.
Đảng viên tiên phong xây dựng nông thôn mới
Đảng viên tiên phong xây dựng nông thôn mới
Nông thôn mới
24/05/2026 18:23
Đảng viên tiên phong xây dựng nông thôn mới
Hội thảo khoa học “Thanh niên với phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết” năm 2026
Hội thảo khoa học “Thanh niên với phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết” năm 2026
Xã Hội
24/05/2026 10:49
Sáng 24/5, tại xã Sìn Hồ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Plan vùng Lai Châu tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Thanh niên với phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết” trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3205 ngày 27/05/2026
Báo Lai Châu Số 3204 ngày 25/05/2026
Báo Lai Châu Số 556 ngày 23/05/2026
Báo Lai Châu Số 3203 ngày 22/05/2026
Báo Lai Châu Số 3202 ngày 21/05/2026
Báo Lai Châu Số 3201 ngày 20/05/2026
Báo Lai Châu Số 581 ngày 20/05/2026
Báo Lai Châu Số 3200 ngày 18/05/2026
Báo Lai Châu Số 555 ngày 16/05/2026
Báo Lai Châu Số 3199 ngày 15/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.