Chủ nhật, 15/03/2026 - 16:06
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Xã Hội
Tiên phong trong phát triển kinh tế
Tùng Phương - Hoài Thương
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ bảy, 22/11/2025 23:05
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Toàn tỉnh hiện có 956 người uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số với thành phần gồm: già làng; trưởng thôn, bản; cán bộ nghỉ hưu, người sản xuất kinh doanh giỏi… Thời gian qua, người uy tín đang phát huy vai trò là hạt nhân trong đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, chung sức xây dựng nông thôn mới. Qua đó, góp phần xây dựng quê hương ngày càng ấm no, giàu đẹp, văn minh.

Ở bản Tả Lèng Lao Chải (xã Tả Lèng), bà con thường nhắc đến ông Giàng A Thênh là người uy tín, gương mẫu trong phát triển kinh tế. Trải qua các cương vị như: Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Tả Lèng (cũ), Bí thư Chi bộ và nay là trưởng bản, với tinh thần trách nhiệm và ý chí vượt khó, ông Thênh tích cực phát huy vai trò người có uy tín bằng những việc làm cụ thể trong phát triển kinh tế gia đình.

Nhận thấy bản còn nghèo, đất đai chưa được khai thác hiệu quả, ông lựa chọn mô hình kinh tế tổng hợp phù hợp khí hậu và tập quán của người Mông. Ông trồng 200 cây đào nhằm tạo nguồn thu lâu dài, đồng thời, nuôi 10 con lợn và hàng chục con gia cầm để tận dụng phụ phẩm và có thu nhập ngắn hạn. Nhờ chăm sóc đúng kỹ thuật, mô hình mang lại thu nhập khoảng 70 triệu đồng mỗi năm.

Khi mô hình phát triển kinh tế thành công, ông Thênh tích cực chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn bà con chọn giống, chăm sóc đào, nuôi lợn và phòng bệnh cho vật nuôi. Ông vận động các hộ chuyển đổi cây trồng, mở rộng chăn nuôi, góp phần giảm số hộ nghèo của bản xuống còn 12 hộ. Ông trở thành điểm tựa, truyền cảm hứng để bà con vươn lên.

Năm nay 67 tuổi nhưng ông Sùng A Hồ ở tổ dân phố Sùng Chô (phường Đoàn Kết) vẫn say sưa lao động, phát triển kinh tế gia đình, đóng góp tích cực cho xã hội. Sau khi nghỉ chế độ hưu trí, ông Sùng A Hồ cùng các thành viên trong gia đình tập trung mở rộng diện tích chè, nuôi gia súc. Năm 2015, nhận thấy nhu cầu người tiêu dùng sử dụng thịt ngựa tăng cao, sẵn có đàn ngựa, trâu 15 con ông Hồ nuôi theo hướng thương phẩm. Sau mỗi vụ thu hoạch lúa, gia đình ông không đốt rơm tại ruộng mà phơi khô bảo quản cẩn thận, trồng 7000m2 cỏ voi lấy thức ăn cho trâu, ngựa. Nguồn thức ăn đầy đủ, phòng bệnh kịp thời nên đàn gia súc phát triển tốt. Năm 2023 được Nhà nước hỗ trợ kinh phí sản xuất, cộng với số tiền đối ứng của gia đình, ông Hồ đã đầu tư làm chuồng trại kiên cố, đảm bảo vệ sinh môi trường. Hiện, gia đình ông có 8 con trâu, ngựa.

Ông Sùng A Hồ ở tổ dân phố Sùng Chô chăm sóc đàn Ngựa.

Qua những lần tham quan các mô hình trang trại, nuôi trâu vỗ béo, trồng chè trong và ngoài tỉnh, ông Hồ đã biết cách bón phân, phun thuốc bảo vệ thực vật đúng giai đoạn phát triển của chè, thu hái đúng kỹ thuật, nhờ đó năng suất chè đạt cao. Hiệu quả từ cây chè mang lại đã tạo động lực giúp gia đình ông mở rộng diện tích chè (năm 2024). Hiện, gia đình ông có 2ha chè, trồng 2ha ngô, trừ chi phí gia đình ông thu nhập hơn 100 triệu đồng/năm.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh (người uy tín ở bản Km 2, xã Bình Lư) là điển hình trong phát triển kinh tế nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Hiện, ông đảm nhiệm vai trò Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Bình Lư – đơn vị sản xuất miến dong đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao của tỉnh. Trò chuyện với chúng tôi, ông Ánh chia sẻ: “Tôi đã gắn bó với nghề làm miến gần 40 năm nay. Từ những ngày đầu sản xuất thủ công, thiếu thốn đủ bề, đến nay chúng tôi đã có nhà xưởng, máy sấy miến hiện đại, sản phẩm ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng”.

Theo ông Ánh, hiện Hợp tác xã có 11 hộ thành viên cùng liên kết sản xuất theo phương thức truyền thống, lấy chất lượng làm yếu tố hàng đầu. Nhờ nguồn nguyên liệu dong riềng trồng tại địa phương, quy trình chế biến bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và giữ nguyên hương vị tự nhiên, sản phẩm miến dong Bình Lư đã trở thành thương hiệu được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh tin tưởng, lựa chọn.

“Chúng tôi luôn cố gắng giữ nghề của cha ông, đồng thời cải tiến mẫu mã, đăng ký nhãn hiệu để sản phẩm có chỗ đứng vững vàng trên thị trường. Miến dong Bình Lư không chỉ là sản phẩm OCOP 3 sao mà còn là niềm tự hào của người dân địa phương” - ông Ánh nói.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh (bên phải) giới thiệu sản phẩm miến dong tới khách hàng.

Nhờ mô hình hợp tác xã, các hộ thành viên có việc làm ổn định, thu nhập được cải thiện rõ rệt. Mỗi năm, Hợp tác xã tiêu thụ hàng chục tấn dong củ, tạo việc làm thời vụ cho hàng chục lao động. Câu chuyện làm miến của ông Nguyễn Ngọc Ánh và các thành viên Hợp tác xã Bình Lư không chỉ là hành trình giữ gìn nghề truyền thống, mà còn là minh chứng sống động cho tinh thần vượt khó, khát vọng vươn lên của người dân vùng cao, góp phần xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc trên chính mảnh đất quê hương.

Trong công tác phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, người có uy tín luôn gương mẫu đi đầu trong việc tìm tòi biện pháp, cách làm hay nhằm khai thác và phát huy tiềm năng, thế mạnh về đất đai, khí hậu, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, sản xuất, tăng thu nhập cho bản thân và gia đình. Nhiều gia đình người có uy tín đã áp dụng thành công các mô hình kinh tế trang trại, không những làm giàu cho gia đình mà còn hỗ trợ, giúp đỡ nhiều hộ khác thoát nghèo thông qua việc hỗ trợ giống, vốn và kỹ thuật. Trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện nhiều mô hình làm kinh tế giỏi, làm giàu chính đáng; nhiều hộ gia đình có thu nhập trung bình từ 100 triệu đồng đến 200 triệu đồng/năm...

Ông Nguyễn Đức Thuận - Phó Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh cho biết: “Người uy tín là những già làng, trưởng bản, chức sắc tôn giáo, người am hiểu phong tục, tập quán và có ảnh hưởng sâu rộng trong cộng đồng. Họ chính là “cầu nối” giữa Đảng với nhân dân, đồng thời là “người truyền lửa”, lan tỏa tinh thần đổi mới đến từng bản làng. Họ còn gương mẫu trong việc phát triển kinh tế, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho hộ gia đình, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo bền vững. Bên cạnh đó, họ tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và hỗ trợ, thực hiện chuyển đổi sản xuất, phát triển kinh tế tại địa phương. Sở luôn chú trọng thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách đối với người có uy tín”.

Trong năm 2025, Sở Dân tộc và Tôn giáo phối hợp tổ chức 12 hội nghị phổ biến, cung cấp thông tin cho hơn 200 người có uy tín; đồng thời, tổ chức 4 chuyến giao lưu, học tập kinh nghiệm trong tỉnh cho trên 100 người có uy tín. Riêng năm 2024, Sở Dân tộc và Tôn giáo đã tổ chức 6 hội nghị, lớp tập huấn cung cấp thông tin cho 375 người có uy tín; tổ chức 3 đoàn đi tham quan, giao lưu học hỏi kinh nghiệm tại các địa phương khác. Ngoài ra, các chính sách hỗ trợ như cấp phát báo, tạp chí; tặng quà dịp lễ, tết; mua thẻ bảo hiểm y tế; thăm hỏi khi ốm đau… được thực hiện đầy đủ với tổng kinh phí gần 1,5 tỷ đồng.

Có thể khẳng định, người uy tín trên địa bàn tỉnh đã và đang phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu, là tấm gương để các thành viên trong gia đình, cộng đồng thôn, bản noi theo, tích cực tham gia phát triển sản xuất, kinh doanh, xóa đói giảm nghèo; xây dựng nông thôn mới.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Cuộc thi Nhóm nhảy hiện đại lần thứ V

Cuộc thi Nhóm nhảy hiện đại lần thứ V

Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và “Ngày cây xanh Việt Nam” Xuân Bính Ngọ năm 2026

Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và “Ngày cây xanh Việt Nam” Xuân Bính Ngọ năm 2026

Chương trình Nghệ thuật chào mừng “Ngày hội toàn dân”

Chương trình Nghệ thuật chào mừng “Ngày hội toàn dân”

Trợ lý AI - “Cánh tay số” hỗ trợ lan tỏa thông tin bầu cử

Trợ lý AI - “Cánh tay số” hỗ trợ lan tỏa thông tin bầu cử

“Bình dân học vụ số” ở miền quê

“Bình dân học vụ số” ở miền quê

Thời tiết ngày 13/3: Mưa dông xuất hiện nhiều nơi, Bắc Bộ tiếp tục rét về đêm và sáng

Thời tiết ngày 13/3: Mưa dông xuất hiện nhiều nơi, Bắc Bộ tiếp tục rét về đêm và sáng

Khơi thông nguồn lực – Tạo đà bứt phá

Khơi thông nguồn lực – Tạo đà bứt phá

Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc thăm, tặng quà Đội quản lý Điện lực khu vực Bình Lư và một số tổ trực đảm bảo cấp điện phục vụ bầu cử

Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc thăm, tặng quà Đội quản lý Điện lực khu vực Bình Lư và một số tổ trực đảm bảo cấp điện phục vụ bầu cử

Tin cùng chuyên mục
Hội nghị đại biểu Người lao động Công ty Điện lực Lai Châu năm 2026
Hội nghị đại biểu Người lao động Công ty Điện lực Lai Châu năm 2026
Xã Hội
12/03/2026 11:56
Sáng 12/3, Công ty Điện lực Lai Châu (CTĐL Lai Châu) tổ chức Hội nghị Đại biểu Người lao động (NLĐ) năm 2026 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị Quyết hội nghị NLĐ năm 2025; tập trung thảo luận các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp triển khai năm 2026.
Hội nghị công chức, người lao động năm 2025
─ Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh: ─ Hội nghị công chức, người lao động năm 2025
Xã Hội
12/03/2026 11:07
Sáng 12/3, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh tổ chức Hội nghị công chức, người lao động năm 2025.
“MÙA QUẢ NGỌT” TỪ NHỮNG NỖ LỰC
“MÙA QUẢ NGỌT” TỪ NHỮNG NỖ LỰC
Xã Hội
09/03/2026 21:19
Những ngày đầu năm mới 2026, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lai Châu đón nhận tin vui: 20 học sinh của tỉnh đã xuất sắc đoạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2025 - 2026. Đây không chỉ là con số ấn tượng, còn khẳng định bước tiến mới của giáo dục vùng cao.
Giữ vững từng tấc đất nơi biên cương Lai Châu
─ Cuộc thi viết: "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới" lần thứ 5 (2025-2026) ─ Giữ vững từng tấc đất nơi biên cương Lai Châu
An ninh quốc phòng
09/03/2026 20:28
Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, các thế lực thù địch không ngừng gia tăng hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và Quân đội ta trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trên không gian mạng nơi vùng biên giới. Trước yêu cầu đó, việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong lực lượng vũ trang nói chung và quân đội nói riêng trở thành nhiệm vụ hết sức quan trọng. Tại Lai Châu – địa bàn biên giới chiến lược của khu vực Tây Bắc, công tác này đang được triển khai đồng bộ, quyết liệt, góp phần giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong quân đội, xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức.
Trường Cao đẳng Lai Châu: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026
Trường Cao đẳng Lai Châu: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026
Xã Hội
09/03/2026 14:44
Sáng 9/3, Trường Cao đẳng Lai Châu tổ chức Lễ phát động Phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng Ngày Cây xanh Việt Nam năm 2026 với sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên toàn trường.
Tập huấn nhận diện nhu cầu của trẻ em khuyết tật
Tập huấn nhận diện nhu cầu của trẻ em khuyết tật
Xã Hội
09/03/2026 10:06
Ngày 9/3, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Y tế phối hợp với Trung tâm II (Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam) và Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn VinGroup) tổ chức tập huấn nhận diện nhu cầu của trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026 với chủ đề “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng”.
Hội thi “Bữa cơm gia đình - Ấm áp yêu thương”
Hội thi “Bữa cơm gia đình - Ấm áp yêu thương”
Xã Hội
07/03/2026 19:42
Chiều 7/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mường Kim tổ chức Hội thi “Bữa cơm gia đình - Ấm áp yêu thương” nhằm Kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1986 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Khai mạc Tuần Văn hoá, Thể thao, Du lịch xã Nậm Hàng năm 2026
Khai mạc Tuần Văn hoá, Thể thao, Du lịch xã Nậm Hàng năm 2026
Văn hóa
06/03/2026 22:02
Tối 6/3, UBND xã Nậm Hàng tổ chức Chương trình khai mạc Tuần Văn hoá, Thể thao, Du lịch xã Nậm Hàng năm 2026. 
Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội
Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội
Xã Hội
06/03/2026 15:59
Chiều 6/3, Trường Cao đẳng Lai Châu tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội giai đoạn 2020-2025, giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội giai đoạn 2026-2030. Dự và chỉ đạo có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo phường Đoàn Kết, các xã: Than Uyên, Khổng Lào, Mường Kim, Phong Thổ, Dào San… dự.
Liên đoàn Lao động tỉnh Toạ đàm cho nữ đoàn viên công đoàn nhân dịp 8/3
Liên đoàn Lao động tỉnh Toạ đàm cho nữ đoàn viên công đoàn nhân dịp 8/3
Văn hóa
05/03/2026 17:57
Chiều 5/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Tọa đàm và nói chuyện Chuyên đề “Phòng chống lừa đảo online đối với phụ nữ trong thời kỳ chuyển đổi số” nhân dịp kỷ niệm 116 năm ngày Quốc Tế phụ nữ 8/3 và 1986 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao quà tại xã Mường Khoa
Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao quà tại xã Mường Khoa
Xã Hội
05/03/2026 14:36
Sáng 5/3, đồng chí Hà Thị Nga – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cùng đoàn công tác đã đã có buổi thăm, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng, người có uy tín và cá nhân tiêu biểu trên địa bàn xã Mường Khoa.
Hội nghị nói chuyện chuyên đề "Phụ nữ Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc"
Hội nghị nói chuyện chuyên đề "Phụ nữ Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc"
Xã Hội
05/03/2026 12:24
Sáng 5/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề “Phụ nữ Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc: Tự tin - Trí tuệ - Trách nhiệm, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc” nhân kỷ niệm 116 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và 1986 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 546 ngày 14/03/2026
Báo Lai Châu Số 3163 ngày 13/03/2026
Báo Lai Châu Số 3162 ngày 12/03/2026
Báo Lai Châu Số 3161 ngày 11/03/2026
Báo Lai Châu Số 374 ngày 10/03/2026
Báo Lai Châu Số 3160 ngày 09/03/2026
Báo Lai Châu Số 545 ngày 07/03/2026
Báo Lai Châu Số 3159 ngày 06/03/2026
Báo Lai Châu Số 3158 ngày 05/03/2026
Báo Lai Châu Số 3157 ngày 04/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.