-
(BLC) - Theo thông tin từ Đài khí tượng thuỷ văn Lai Châu cập nhật lúc 9 giờ ngày 31/7, từ ngày 31/7 đến đêm 01/8, tỉnh Lai Châu tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Tổng lượng mưa các nơi phổ biến từ 50 – 120mm, có nơi trên 200mm. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
1. Diễn biến mưa trong 24 giờ qua: Đêm qua (30/7) và sáng nay (31/7), tỉnh Lai Châu có mưa vừa, mưa to rải rác, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa tính từ sau 19h ngày 30/7 đến 08h ngày 31/7 các nơi phổ biến từ 30 – 80mm, một số nơi có lượng mưa lớn hơn như: Dào San 2 (Trường TH bản Dềnh San) 127mm, Dào San 3 (Ủy ban xã) 102mm, Bản Lang 97mm, Vàng Ma Chải 95mm, Sì Lờ Lầu 92mm, Hồ Thầu 91mm.
2. Dự báo diễn biến mưa lớn trong 24 giờ đến 48 giờ tới: Từ ngày 31/7 đến đêm 01/8, tỉnh Lai Châu tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Tổng lượng mưa các nơi phổ biến từ 50 – 120mm, có nơi trên 200mm. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.


3. Cảnh báo: Ngày và đêm 02/8, tỉnh Lai Châu có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Tổng lượng mưa các nơi phổ biến từ 20 – 45mm, có nơi trên 60mm.
4. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp độ 1.
5. Dự báo tác động của mưa lớn: Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Mưa lớn có khả năng gây lũ quét, sạt lở đất ở những sườn dốc và ngập úng vùng trũng, thấp.
Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 30/4 – 1/5
Đồng chí Tống Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo nhân dịp 30/4-1/5
Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình người có công, hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5
Tập huấn công tác lấy mẫu, bàn giao mẫu và số hóa thông tin mẫu hài cốt liệt sĩ
Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà gia đình người có công và hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5
Kế hoạch xây dựng, công nhận trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2026 - 2030
Các chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế vượt dự toán giai đoạn năm 2018 - 2022 được thanh toán từ nguồn dự phòng của Quỹ bảo hiểm y tế.
7 hành vi bị nghiêm cấm trong tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội và từ thiện