Thứ năm, 30/04/2026 - 05:01
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Ytế
Xã Hội
Chủ động ngăn chặn dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng
Cập nhậtThứ hai, 30/05/2022 11:43 (GMT+7)/ Ngọc Mai//https://dangcongsan.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 31/05/2022 16:55
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Trước sự gia tăng các trường hợp mắc, thậm chí tử vong do các bệnh như sốt xuất huyết, tay chân miệng… những ngày này, một số địa phương trên cả nước đã chủ động triển khai các biện pháp, nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh.

Không chủ quan với sốt xuất huyết, chân tay miệng

Theo các chuyên gia dịch tễ, cứ sau 4 đến 5 năm thì dịch sốt xuất huyết lại bùng phát mạnh mẽ một lần. Và tính theo chu kỳ này, năm 2022, sốt xuất huyết có thể lại gây ra một “trận dịch” lớn.

Thông tin của Bộ Y tế cho biết, thời gian gần đây, tại một số địa phương đã ghi nhận sự gia tăng trường hợp người dân mắc sốt xuất huyết, tay chân miệng, và các bệnh truyền nhiễm khác. Từ đầu năm 2022 đến nay, cả nước ghi nhận hơn 5 nghìn ca mắc bệnh tay chân miệng, trong đó có 1 ca tử vong và tính đến ngày 21/5, có hơn 30 nghìn ca mắc sốt xuất huyết, trong đó 13 ca tử vong.

23

Số ca sốt xuất huyết, tay chân miệng đang có chiều hướng gia tăng, bùng phát mạnh thời gian gần đây. (Ảnh: AN). 

Thực tế cho thấy, khi thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều sẽ tạo môi trường thuận lợi cho việc sinh trưởng và phát triển của bọ gậy - nguyên nhân trực tiếp làm lây lan dịch sốt xuất huyết. Hơn nữa, hiện nay, học sinh các cấp đã quay trở lại trường, nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát dịch, nhất là bệnh tay chân miệng thường gặp ở trẻ mầm non nếu các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh không được thực hiện triệt để.  

Chị Vương Thu Hoài, ở đường Giáp Bát (quận Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: “Thường xuyên theo dõi thông tin thời sự, nhận thấy số trường hợp sốt xuất huyết gia tăng, nhất là gần đây trời mưa, nhiệt độ cao, không khí oi nóng, các loại côn trùng gây bệnh sinh sôi nhiều, tôi rất trăn trở cho sức khỏe của gia đình mình. Hơn nữa, sốt xuất huyết là loại bệnh truyền nhiễm lây qua đường máu do muỗi truyền và hiện chưa có thuốc điều trị nên tôi càng lo lắng hơn cho hai cháu ở nhà nếu chẳng may bị muỗi mang mầm bệnh đốt”.

Chị Nguyễn Thị Hồng, ở xã Thanh Liệt (huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, khi thấy con trai 4 tuổi nổi nốt ở vùng miệng, chị nghĩ con nhiệt miệng thông thường, và không đưa con đi khám ngay cho đến khi con sốt, lòng bàn tay, chân nổi các nốt ban đỏ.

“Tôi rất lo lắng khi các bác sĩ chẩn đoán cháu mắc tay chân miệng. Nhiều trường hợp tương tự nhưng có triệu chứng rất nặng và thậm chí đã tử vong. May mắn, cháu nhà tôi được phát hiện và điều trị kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng”, chị Hồng chia sẻ.

Chủ động phòng bệnh truyền nhiễm

Mới đây, Bộ Y tế đã đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo quyết liệt, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Theo đó, Sở Y tế các tỉnh, thành phố triển khai đẩy mạnh các chiến dịch vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt lăng quăng (bọ gậy) trên địa bàn nguy cơ cao. Giám sát chặt chẽ, xử lý ổ dịch kịp thời, cấp cứu điều trị người mắc bệnh theo hướng dẫn. Chỉ đạo tiêm chủng thường xuyên và đầy đủ đối với các bệnh dịch có vaccine phòng bệnh như sởi, rubella, bạch hầu, ho gà…

Thực hiện nghiêm công điện của Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu CDC Hà Nội hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, đôn đốc trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã, các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố đồng loạt triển khai các hoạt động, chủ động ngăn chặn bệnh truyền nhiễm, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Điển hình là tại huyện Phú Xuyên (Hà Nội), với phương châm “phòng hơn chống”, thời gian qua toàn huyện đã ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường xanh, sạch; đẩy mạnh vận động người dân thực hiện diệt lăng quăng, diệt muỗi đề phòng sốt xuất huyết.

Bệnh nhi điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) đều thuộc nhóm bệnh sốt xuất huyết, nhiễm khuẩn... (Ảnh: MQ). 

Bệnh nhi điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) đều thuộc nhóm bệnh sốt xuất huyết, nhiễm khuẩn... (Ảnh: MQ). 

Trước đó, UBND TP. Hồ Chí Minh đã triển khai chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” lần thứ 12 bắt đầu từ ngày 15/5, nhằm tăng cường sự phối hợp của chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, huy động sự tham gia của cộng đồng trong phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Dưới góc độ y khoa, sốt xuất huyết là bệnh lây truyền qua trung gian là muỗi vằn và thời điểm nắng nóng liên tục kéo dài xen lẫn các đợt mưa bất chợt là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của lăng quăng, muỗi, từ đó, tăng nguy cơ lây lan bệnh sốt xuất huyết. Triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết rất dễ nhầm với sốt virus thông thường. Điều này khiến người bệnh chủ quan, trở nặng và gây nhiều biến chứng như suy tim, suy thận, thậm chí tử vong nếu không được cứu chữa, điều trị kịp thời.

Bác sĩ Trần Kim Anh, Trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa Hà Đông (Hà Nội) cho biết, bệnh chân tay miệng có thể gặp ở mọi lứa tuổi và thường ở trẻ dưới 5 tuổi, đặc biệt tập trung nhóm dưới 3 tuổi. Do đó, những trẻ học lớp mầm non, mẫu giáo có nguy cơ nhiễm bệnh rất lớn vì trong quá trình học tập, vui chơi, trẻ có thể bị lây chéo qua đường miệng do chơi đồ chơi và thói quen ngậm đồ chơi vào miệng.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo, hiện tại chưa có thuốc điều trị đặc hiệu hay vaccine phòng bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng mà chỉ điều trị triệu chứng và đề phòng các biến chứng nặng. Do vậy, vấn đề an toàn vệ sinh là biện pháp phòng ngừa tốt nhất giúp bảo vệ sức khỏe.

Mỗi người dân, mỗi gia đình, mỗi cơ quan, đơn vị tự giác, chủ động phòng bệnh bằng những việc làm thiết thực như vệ sinh nhà cửa, nơi làm việc, sinh hoạt chung; thường xuyên diệt muỗi và hạn chế môi trường sinh sống của muỗi. Đồng thời, chính quyền địa phương kết hợp tuyên truyền nâng cao ý thức của nhân dân về phòng, chống dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng và các bệnh truyền nhiễm khác với một mục tiêu vì an toàn sức khỏe cho cộng đồng./.  

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Bàn giải pháp xây dựng Dược điển Sâm Lai Châu

Bàn giải pháp xây dựng Dược điển Sâm Lai Châu

Các chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế vượt dự toán giai đoạn năm 2018 - 2022 được thanh toán từ nguồn dự phòng của Quỹ bảo hiểm y tế.

Các chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế vượt dự toán giai đoạn năm 2018 - 2022 được thanh toán từ nguồn dự phòng của Quỹ bảo hiểm y tế.

Tăng cường giám sát, phòng chống bệnh sốt rét

Tăng cường giám sát, phòng chống bệnh sốt rét

Khuyến cáo về bệnh viêm màng não do não mô cầu

Khuyến cáo về bệnh viêm màng não do não mô cầu

Khám sàng lọc miễn phí bệnh lý tim mạch cho trẻ dưới 16 tuổi

Khám sàng lọc miễn phí bệnh lý tim mạch cho trẻ dưới 16 tuổi

Điểm tựa của người khuyết tật

Điểm tựa của người khuyết tật

Nghiệm thu tài liệu Dự án “Không gian thể thao tăng cường sức khỏe tâm thần”

Nghiệm thu tài liệu Dự án “Không gian thể thao tăng cường sức khỏe tâm thần”

Trên 190 đơn vị máu được tiếp nhận

Trên 190 đơn vị máu được tiếp nhận

Tin cùng chuyên mục
Lợi ích khám, chữa bệnh từ xa
Lợi ích khám, chữa bệnh từ xa
Xã Hội
08/04/2026 08:54
Thực hiện Đề án “Khám, chữa bệnh (KCB) từ xa giai đoạn 2020 - 2025” ngày 22/6/2020 của Bộ Y tế, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh triển khai đồng bộ các hoạt động hội chẩn, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật từ xa. Qua đó, từng bước nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng KCB, đáp ứng tốt hơn yêu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, nhất là tại các khu vực vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh.
Gần 200 người dân được khám sàng lọc các bệnh về mắt
Gần 200 người dân được khám sàng lọc các bệnh về mắt
Xã Hội
07/04/2026 15:43
Ngày 7/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Lai Châu phối hợp với Trạm Y tế xã Bản Bo tổ chức chương trình khám sàng lọc các bệnh về mắt cho người dân xã Bản Bo.
Mít tinh phát động Ngày Sức khỏe toàn dân 7/4
Mít tinh phát động Ngày Sức khỏe toàn dân 7/4
Chính trị
07/04/2026 10:33
Sáng 7/4, Sở Y tế tổ chức Lễ Mít tinh phát động Ngày Sức khỏe toàn dân (7/4) với chủ đề “Chủ động phòng bệnh - Vì một Việt Nam khỏe mạnh”. Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và phát biểu tại buổi lễ.
Tư vấn dinh dưỡng miễn phí cho bệnh nhân
─ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu ─ Tư vấn dinh dưỡng miễn phí cho bệnh nhân
Xã Hội
06/04/2026 19:50
Hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân (7/4), ngày 6/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức tư vấn dinh dưỡng miễn phí cho 18 bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện.
Mở rộng độ tuổi khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em Lai Châu
Mở rộng độ tuổi khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em Lai Châu
Xã Hội
06/04/2026 17:48
Trong 2 ngày 11 – 12/4, chương trình khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh “Trái tim cho em” sẽ được tổ chức tại tỉnh Lai Châu với sự tham gia của các bác sỹ Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.
Bảo tồn và phát triển nghề thuốc nam của người Dao
Bảo tồn và phát triển nghề thuốc nam của người Dao
Xã Hội
01/04/2026 16:21
Từ kinh nghiệm chữa bệnh bằng thảo dược được lưu truyền qua nhiều thế hệ, tri thức dân gian của người Dao đã trở thành một phần quan trọng trong đời sống cộng đồng. Giá trị ấy tiếp tục được khẳng định khi được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia theo Quyết định số 2170/QĐ-BVHTTDL ngày 27/6/2025.
Vì sức khỏe nhân dân nơi biên giới
Vì sức khỏe nhân dân nơi biên giới
Xã Hội
28/03/2026 15:09
Chủ động phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và bảo đảm an toàn thực phẩm, thời gian qua, Trạm Y tế xã Khổng Lào từng bước khẳng định vai trò của y tế cơ sở trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân nơi biên giới. Qua đó, góp phần củng cố niềm tin của người dân vào hệ thống y tế tuyến đầu, xây dựng cộng đồng an toàn, khỏe mạnh.
Lễ ra mắt Bệnh viện Đa khoa Pa Há
Lễ ra mắt Bệnh viện Đa khoa Pa Há
Xã Hội
28/03/2026 12:46
Sáng 28/3, tại xã Nậm Tăm đã diễn ra lễ ra mắt Bệnh viện Đa khoa Pa Há. Dự có đồng chí Lê Chí Công – Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Thế Phong – Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh; Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, phường: Nậm Tăm, Nậm Mạ, Nậm Cuổi, Đoàn Kết, Tân Phong có Trạm Y tế được Bệnh viện Đa khoa Pa Há hỗ trợ; các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn xã Nậm Tăm; nguyên lãnh đạo, viên chức đã nghỉ hưu công tác tại Trung tâm Y tế Sìn Hồ cơ sở II (cũ).
Công khai, minh bạch công tác tài chính
─ Số hóa thanh toán viện phí ─ Công khai, minh bạch công tác tài chính
Xã Hội
27/03/2026 16:27
Việc đẩy mạnh chuyển đổi số và số hóa các thủ tục khám, chữa bệnh có vai trò quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, giảm thời gian chờ đợi và tạo sự thuận tiện tối đa cho người bệnh. Từ đầu năm 2025 đến nay, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Tân Uyên triển khai các giải pháp đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt với tỷ lệ đạt hơn 80%, vượt xa chỉ tiêu được giao.
Nỗ lực đẩy lùi bệnh lao
Nỗ lực đẩy lùi bệnh lao
Xã Hội
23/03/2026 09:26
Lao là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, âm thầm lây lan qua đường hô hấp và để lại nhiều di chứng nặng nề cho người bệnh nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời. Ngành Y tế tỉnh đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm phát hiện sớm, điều trị hiệu quả, từng bước kiểm soát nguồn lây, hướng tới mục tiêu lâu dài là đẩy lùi bệnh lao, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Ngăn chặn trên 2,3 tấn thực phẩm nghi không rõ nguồn gốc khi đang lưu thông
Ngăn chặn trên 2,3 tấn thực phẩm nghi không rõ nguồn gốc khi đang lưu thông
Pháp luật
22/03/2026 09:13
Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Chi cục QLTT tỉnh Tuyên Quang vừa kiểm tra 02 xe ô tô bán tải chở hàng hoá gồm 2,3 tấn thực phẩm là lạp xưởng, thanh cua, bánh bao, chả mực, phi lê gà, nghi không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Chủ động phòng, chống bệnh dại từ chó, mèo
Chủ động phòng, chống bệnh dại từ chó, mèo
Xã Hội
21/03/2026 19:31
Những tháng đầu năm 2026, bệnh dại đã ghi nhận trên đàn chó tại một số địa phương trong tỉnh. Do đó, ngành chức năng phải tiêu hủy vật nuôi nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan. Tuy nhiên thực tế, bệnh dại vẫn tiềm ẩn nguy cơ trong cộng đồng, nhất là những nơi còn phổ biến tập quán nuôi chó, mèo nhưng công tác quản lý chưa chặt chẽ. Chủ động phòng, chống bệnh dại và nâng cao ý thức của người dân được xem là giải pháp quan trọng để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3189 ngày 29/04/2026
Báo Lai Châu Số 3188 ngày 27/04/2026
Báo Lai Châu Số 3187 ngày 24/04/2026
Báo Lai Châu Số 552 ngày 24/04/2026
Báo Lai Châu Số 3186 ngày 23/04/2026
Báo Lai Châu Số 3185 ngày 22/04/2026
Báo Lai Châu Số 3184 ngày 20/04/2026
Báo Lai Châu Số 578 ngày 19/04/2026
Báo Lai Châu Số 551 ngày 18/04/2026
Báo Lai Châu Số 3183 ngày 17/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.