Thứ năm, 18/08/2022, 10:50 [GMT+7]

Indonesia phát hiện thêm 15 ca mắc viêm gan bí ẩn

Thứ ba, 10/05/2022 - 09:36'
Indonesia là quốc gia có số ca mắc và tử vong vì viêm gan bí ẩn nhiều nhất khu vực.

Ảnh minh họa

 

Ảnh minh họa

Theo Reuters, Bộ Y tế Indonesia cho biết họ đã xác định được 15 trường hợp mắc viêm gan bí ẩn không rõ nguyên nhân. Trong cuộc họp báo sáng 9/5, Bộ trưởng Y tế Budi Gunadi Sadikin cho biết số ca bệnh này được xác nhận sau khi Indonesia mở cuộc điều tra về bệnh viêm gan bí ẩn.


Người đứng đầu cơ quan y tế Indonesia vẫn đang xác minh xem 15 ca bệnh có phải toàn bộ là trẻ em hay không và đang được điều trị bằng phương pháp nào. Một số chuyên gia cũng đặt giả thuyết bệnh viêm gan bí ẩn do virus adeno.


Trước đó, ngày 7/5, Trưởng Văn phòng Y tế quận Tulungagung, ông Kasil Rokhmat, thông báo về ca tử vong thứ 4 vì bệnh viêm gan bí ẩn tại Indonesia. Bệnh nhi là bé gái đã được chăm sóc trong phòng hồi sức cấp cứu trước khi qua đời. Các đặc điểm lâm sàng của trẻ giống bệnh viêm gan siêu vi, nhưng chưa rõ nguyên nhân.


Như vậy, Indonesia đã ghi nhận tổng cộng 15 ca mắc viêm gan bí ẩn, trong đó 4 ca tử vong. Đây cũng là quốc gia đầu tiên của Đông Nam Á có ca tử vong vì bệnh này.


Tính đến ngày 9/5, tại châu Á, 3 quốc gia phát hiện trẻ mắc viêm gan gồm Indonesia (15), Nhật Bản (1), Singapore (1).


Trong đó, ca bệnh ở Singapore là bé gái 10 tháng tuổi, được ghi nhận vào cuối tháng 4. Nhật Bản là quốc gia Đông Á đầu tiên ghi nhận trẻ em bị viêm gan do virus bí ẩn gây ra. Theo Japan Times, Bộ Y tế Nhật Bản phát hiện ca bệnh là trẻ em dưới 16 tuổi, không được tiết lộ giới tính và danh tính. Bệnh nhi nhập viện với các triệu chứng tương tự mà WHO cảnh báo về tình trạng viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân.


Trên toàn cầu, số ca mắc viêm gan bí ẩn đã tăng lên gần 350 ca tại ít nhất 23 quốc gia. 10 bệnh nhi đã tử vong, chủ yếu ở Mỹ (5), Indonesia (4) và một ca không rõ quốc gia.

Cập nhật: Thứ hai, 9/5/2022 | 6:06:24 PM/http://www.baoyenbai.com.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Mong điện sớm về với bà con xã Mù Sang
(BLC) - Sống trong cảnh thiếu điện, 56 hộ dân của xã Mù Sang (huyện Phong Thổ) đang mong mỏi các cấp, đơn vị liên quan sớm đầu tư hệ thống điện lưới quốc gia để bà con yên tâm sinh sống, phát...
Muôn tấm lòng hướng về Bác
Từng dòng người, từ già đến trẻ, từ các cháu mầm non, học sinh, sinh viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cựu chiến binh, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nườm...
Khát vọng làm giàu
Nhanh nhẹn, hoạt bát là ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi gặp anh Nguyễn Văn Chính (SN 1997) ở bản Phúc Khoa (xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên) - một thanh niên trẻ có khát vọng vươn lên làm giàu từ...
Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ vùng cao
(BLC) - Những năm gần đây, huyện Sìn Hồ đã có nhiều cố gắng trong tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em. Dù vậy, từ đầu năm đến nay, trên...