Thứ sáu, 31/05/2024, 04:20 [GMT+7]

Cán bộ mặt trận tiêu biểu

Thứ tư, 03/04/2024 - 10:37'
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết Tiến, thành phố Lai Châu) mà còn là tình cảm, sự yêu mến của đảng viên, nhân dân trong khu phố dành cho người nữ cán bộ gương mẫu.

Với sự nhiệt tình trong các hoạt động phong trào tại tổ dân phố số 8, bà An đã được tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi, Phó Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ dân phố. Năm 2018, bà tiếp tục đảm nhận cương vị Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Công tác mặt trận.
Để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, bà An đã cùng các thành viên trong Ban Công tác mặt trận, Ban Quản lý tổ dân phố số 8 nêu cao ý thức trách nhiệm, gương mẫu nói trước, làm trước, tiên phong trong các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Thường xuyên tham mưu, đề xuất với chi ủy, cùng các thành viên trong Ban Công tác mặt trận kịp thời giải quyết những ý kiến, kiến nghị của người dân, không để sự việc mâu thuẫn nảy sinh thành vấn đề phức tạp, ảnh hưởng tới tình đoàn kết, an ninh trật tự khu dân cư.
Nói về cách làm của mình, bà An chia sẻ: Từ kinh nghiệm thực tế tôi thấy rằng, để tạo sự ủng hộ, đồng thuận của đảng viên, nhân dân trong tổ dân phố phải luôn sâu sát cơ sở, gần gũi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con để kịp thời phản ánh với cấp trên. Đồng thời, luôn đặt lợi ích của tập thể lên hàng đầu, có như vậy người dân mới tin tưởng làm theo, việc tuyên truyền, vận động mới hiệu quả. Được giao trách nhiệm Trưởng Ban công tác mặt trận, đó là niềm vui, nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao, tôi sẽ nỗ lực để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ.

Bà An luôn hết lòng với công việc.

Bà An cùng Ban Công tác mặt trận tổ dân phố luôn đổi mới công tác tuyên truyền, vận động nhằm huy động được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Nhờ đó, nhân dân đồng thuận, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do cấp trên và tổ dân phố phát động, triển khai. Điển hình là 5 năm trở lại đây, phong trào thể dục thể thao của tổ dân phố số 8 phát triển mạnh với việc thành lập 2 đội bóng chuyền hơi (1 đội nam, 1 đội nữ), 1 câu lạc bộ thể dục thể thao liên thế hệ với tổng số 45 thành viên, 1 đội văn nghệ với tổng số 20 thành viên. Nhân dân đóng góp tiền làm đồng loạt 120 cột treo cờ Tổ quốc với số tiền 30 triệu đồng; xã hội hóa lắp 7 camera an ninh với trị giá hơn 11 triệu đồng; xây dựng mô hình “Nhà sạch, phố đẹp” ở 2 nhóm dân cư và “Nhà sạch, vườn đẹp” với 5 hộ gia đình tham gia; đạt tổ dân phố tự quản phát triển toàn diện. Hằng năm, 100% hộ đăng ký danh hiệu “Gia gia đình văn hóa”; tổ dân phố duy trì danh hiệu văn hóa. Công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện đã được nhân dân hưởng ứng cao với kết quả đóng góp, ủng hộ các loại quỹ được 37 triệu đồng. Từ số tiền này, tổ dân phố phối hợp với các đoàn thể tổ chức thăm hỏi, động viên hộ khó khăn, người già yếu, không nơi nương tựa trên địa bàn nhân dịp lễ, tết. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong tổ dân phố ngày càng nâng lên; thu nhập bình quân đầu người đạt 56 triệu đồng/năm. Với những kết quả đó, 5 năm qua, Ban Công tác mặt trận tổ dân phố số 8 đều được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Ông Nguyễn Văn Diện (đảng viên Chi bộ tổ dân phố số 8) nhận xét: Bà An tuy tuổi cao nhưng luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, là cầu nối quan trọng của cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân. Bà là tấm gương để nhân dân, đảng viên học tập ý chí, tinh thần cống hiến cho công việc chung của cộng đồng và thực hiện tốt các phong trào xây dựng tổ dân phố văn hóa, xây dựng phố, phường văn minh, sạch, đẹp.
Những cố gắng, đóng góp của bà Ngô Thị An nhiều năm qua đã được cấp ủy, chính quyền các cấp ghi nhận, biểu dương. Năm 2020, bà An vinh dự được nhận Bằng khen của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận.

Ngọc Bảo

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Chị Ngân gắn bó với y tế vùng cao
Trách nhiệm, ân cần, chu đáo là những cụm từ chúng tôi được nghe nhiều từ người dân cũng như bệnh nhân đang điều trị tại Trạm Y tế xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) khi nhắc đến nữ hộ sinh Lò Thị Ngân...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.