Thứ bảy, 15/06/2024, 14:37 [GMT+7]

Gắn bó với giáo dục vùng biên

Thứ hai, 13/05/2024 - 09:22'
Hơn 14 năm gắn bó với huyện Mường Tè là từng ấy năm cô giáo Nguyễn Thị Thảo hết mình với sự nghiệp giáo dục tại các xã biên giới: Pa Ủ, Pa Vệ Sủ. Từ những nỗ lực vì sự nghiệp “trồng người”, cô Thảo đã góp phần đào tạo nên những thế hệ học sinh “vừa hồng, vừa chuyên”, trở thành tấm gương sáng của đơn vị và địa phương.

Cô Thảo sinh ra và lớn lên tại huyện Yên Lập (tỉnh Phú Thọ), từ nhỏ cô đã ước mơ trở thành cô giáo. Tốt nghiệp Đại học Sư phạm, năm 2010, cô nhận công tác tại Trường Tiểu học Pa Ủ. Một năm sau cô chuyển sang giảng dạy tại Trường Tiểu học Pa Vệ Sủ nay là Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (DTBT) Tiểu học Pa Vệ Sủ. Hiện cô là giáo viên chủ nhiệm lớp 3A, không chỉ tận tụy, nhiều sáng tạo, cô còn là tổ phó phụ trách chuyên môn khối 1, 2, 3. Cô chủ động tham mưu với Ban Giám hiệu và đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Cô Thảo hướng dẫn học sinh đọc bài.

Cô Thảo tâm sự: “Thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn biên giới có 100% học sinh là dân tộc thiểu số, tôi tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường phối hợp các đoàn thể, bà con địa phương thực hiện các giải pháp để huy động tối đa học sinh ra lớp, nâng cao tỷ lệ chuyên cần. Khuyến khích giáo viên trong tổ đăng ký các tiết dạy có ứng dụng công nghệ thông tin để tạo hứng thú cho học sinh. Gần 14 năm công tác, tôi không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo tài liệu, sách báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng. Là giáo viên chủ nhiệm lớp, tôi dựa vào tình hình thực tế của lớp và chỉ đạo của nhà trường, xây dựng kế hoạch giảng dạy cho học sinh theo từng ngày, từng tuần. Áp dụng phương pháp dạy học phát triển phẩm chất, năng lực học sinh theo chương trình giáo dục phổ thông 2018”.
Những nỗ lực của cô Thảo đã nhận được sự đánh giá cao của tập thể sư phạm nhà trường. Thầy giáo Đao Văn Vón - Phó hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT Tiểu học xã Pa Vệ Sủ nhận xét: Cô giáo Thảo tích cực học tập, nâng cao trình độ; khơi dậy ý thức tự học, tự nghiên cứu, học hỏi lẫn nhau trong tập thể giáo viên. Đặc biệt, cô còn lồng ghép giáo dục kỹ năng sống, lấy trẻ làm trung tâm, giúp học sinh hình thành nhân cách tốt.
Với những nỗ lực, cô giáo Nguyễn Thị Thảo nhiều năm liền đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện. Năm học 2021 - 2022 cô đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở và hoàn thành xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ các năm học 2021 - 2022, 2022 - 2023.

Hà Dũng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Đề cao trách nhiệm nêu gương
Từ phát động sâu rộng, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã lan tỏa đến từng cơ quan, đơn vị, bản, gia đình trên địa bàn xã Thèn Sin (huyện Tam Đường). Qua...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.