Thứ tư, 27/10/2021, 07:47 [GMT+7]

Nhiệt tình với công tác nhân đạo

Thứ tư, 25/08/2021 - 08:45'
Nhiệt tình, trách nhiệm, hết mình giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn là những lời nhận xét của nhiều người về anh Đỗ Tiến Vượng (SN 1985), công chức Hội Chữ thập đỏ huyện Nậm Nhùn trong các hoạt động nhân đạo.

Từng nhiều lần gặp gỡ và trò chuyện với anh trong các hoạt động nhân đạo, thiện nguyện do Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức, ấn tượng của chúng tôi về anh Đỗ Tiến Vượng là người luôn tâm huyết, trách nhiệm với công tác nhân đạo, thiện nguyện.

Dù mới về nhận công tác tại Hội Chữ thập đỏ huyện chưa lâu (năm 2020), nhưng bằng tấm lòng của mình, anh nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, là một tấm gương sáng trong phong trào hoạt động của tổ chức hội, công tác nhân đạo của địa phương.

Anh Vượng trao bò sinh sản cho hộ nghèo ở huyện Nậm Nhùn.

Với sự năng động, nhiệt tình, anh cùng với tổ chức cơ sở hội thường xuyên rà soát, nắm bắt các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng để có những cách giúp đỡ phù hợp nhất. Từ những chuyến đi xuống cơ sở, chứng kiến hoàn cảnh của nhiều trường hợp kém may mắn đã thôi thúc anh thêm cố gắng, nỗ lực cố gắng kết nối họ với những nhà hảo tâm, để phần nào vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Anh Vượng chia sẻ: “Chứng kiến hoàn cảnh éo le của nhiều trường hợp mà chúng tôi đến thăm trong mỗi lần xuống cơ sở, dù gia đình tôi cũng không khá giả gì, nhưng tôi cảm thấy mình vẫn quá may mắn vì có một cuộc sống tốt hơn rất nhiều. Vì vậy, ngoài một chút đóng góp của mình, tôi luôn cố gắng để chia sẻ và rất mong các tổ chức, cá nhân cùng đồng hành để giúp đỡ ”.

Với tấm lòng nhân ái, luôn hướng về người nghèo, năm qua, anh Vượng cùng với tập thể Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ cùng với xây dựng, củng cố mở rộng hoạt động đã triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình nhân đạo; phát huy vai trò cầu nối, tổ chức kêu gọi sự đồng hành của các đơn vị, cá nhân hảo tâm trong các hoạt động nhân đạo. Được biết, từ năm 2020 đến nay, Hội Chữ thập đỏ huyện Nậm Nhùn tổ chức thăm hỏi, tặng quà (21.421 suất) nhân dịp "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Tết Nguyên đán Tân Sửu” với tổng giá trị 6.570 triệu đồng. Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội phối hợp tiếp nhận, trao tặng 10 địa chỉ nhân đạo (trị giá quà 224 triệu đồng)… và nhiều phần quà khác tới các trường hợp khó khăn trong cộng đồng. Tổ chức chương trình thành công “Mô hình chợ nhân đạo” với 200 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh… Mỗi hoạt động của hội đều có sự góp sức tích cực của anh Vượng.

Năm 2020 mới chính thức vào nhận công tác tại Hội Chữ thập đỏ huyện, nhưng trước đó, từ năm 2015 đến nay, anh đã chủ động vận động quyên góp, ủng hộ; làm cầu nối cho các nhà hảo tâm trao tặng hàng nghìn phần quà, đồ dùng thiết yếu với giá trị hàng tỷ đồng tới các trường hợp khó khăn. Đặc biệt, anh đứng ra nhận đỡ đầu, chu cấp cho 8 trường hợp trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nậm Nhùn đến năm 18 tuổi. Số tiền chu cấp hàng tháng là 500 nghìn đồng/trẻ, được trích ra từ công việc kinh doanh của anh Vượng và kêu gọi thêm các nguồn hỗ trợ từ các tấm lòng hảo tâm.

Chị Lò Thị Lăm, ở bản Huổi Van (xã Nậm Hàng), mẹ của 5 trường hợp được anh Vượng nhận đỡ đầu chia sẻ: “Chồng tôi không may mất sớm để lại 6 mẹ con. Một mình tôi phải lo cho các con nên gặp rất nhiều khó khăn. May mắn được anh Vượng giúp đỡ, hỗ trợ, cuộc sống của gia đình tôi cũng đỡ phần vất vả hơn trước nhiều”.

Làm công tác nhân đạo, từ thiện bằng cái tâm và tấm lòng của mình, anh Vượng đã góp phần thực hiện hiệu quả các hoạt động công tác hội, xây dựng tổ chức hội thực sự là nhịp cầu nhân ái - nơi các nhà hảo tâm gửi tấm lòng vàng.

Chị Lại Thị Tình - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Nậm Nhùn cho biết: “Dù mới nhận nhiệm vụ nhưng đồng chí Vượng luôn hết mình với công tác, tích cực kêu gọi, huy động sự chung tay, đóng góp của các nhà hảo tâm và cộng đồng đối với công tác nhân đạo trên địa bàn”.

Lò Dinh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chủ động phòng, chống dịch cúm gia cầm
Thời gian gần đây, chủng vi rút cúm gia cầm thể độc lực cao A/H5N8 xuất hiện tại một số tỉnh của nước ta. Tam Đường là địa phương có số lượng đàn gia cầm lớn, để dịch không xâm nhập vào địa bàn,...
Doanh nhân đồng hành cùng đất nước
Doanh nghiệp, doanh nhân có vai trò rất quan trọng, là lực lượng chủ đạo trong việc phát triển kinh tế đất nước. Hiện nay, trong bối cảnh cả nước bước vào giai đoạn khôi phục nền kinh tế trong bối...
Đảng viên trẻ trách nhiệm
Trong một lần đến xã Thân Thuộc (huyện Tân Uyên) tình cờ chúng tôi gặp đảng viên Tòng Văn Toàn (26 tuổi, dân tộc Thái ở bản Nà Hoi). Ấn tượng về anh khiến chúng tôi nhớ mãi là sự năng nổ, hoạt...
Cần nghiêm khắc xử phạt
(BLC) - Những ngày này, người dân ai cũng phấn khởi bởi con số về các trường hợp mắc Covid-19 trong cả nước liên tục giảm sâu. Nhưng, bên cạnh đó, số người từ các vùng dịch di chuyển về tỉnh gia...