Chủ nhật, 26/05/2024, 16:31 [GMT+7]

Trách nhiệm, vì dân

Thứ tư, 25/10/2023 - 09:37'
Nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, kịp thời đề xuất, kiến nghị với các cấp chính quyền… đã giúp Giàng A Thề (44 tuổi) - Bí thư Chi bộ, Trưởng bản Nậm Sảo 2, đại biểu HĐND xã Trung Chải (huyện Nậm Nhùn) nhiệm kỳ 2021-2026 được nhân dân, cử tri tin yêu, cảm phục và cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Bản Nậm Sảo 2 có 50 hộ dân, chủ yếu là người Mông và Mảng. Nhiều năm giữ vững danh hiệu bản văn hóa. Khi đến nơi đây, ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là đường giao thông được cứng hóa, không gian sống trong lành (các hộ đã xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, kiên cố chuồng nuôi gia súc, có thùng thu gom rác thải ở nhiều vị trí) và sự yên bình trong mỗi nếp nhà. Kết quả đó, có sự góp sức rất lớn của trưởng bản Giàng A Thề.
Được biết, năm 2010, anh Thề được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND xã. Và, đến nay đã là nhiệm kỳ thứ 3 anh đảm nhiệm trọng trách này. Không phụ sự kỳ vọng của cử tri và nhân dân, anh luôn gần dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tiếp thu ý kiến, kiến nghị phản ánh tại kỳ họp HĐND xã, hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND các cấp và đại biểu Quốc hội tỉnh. Nội dung trả lời của các cơ quan quản lý Nhà nước, lãnh đạo cấp trên được anh ghi chép, thông tin đầy đủ tới cử tri, nhân dân. Anh cũng tích cực tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách, nghị quyết của Nhà nước, HĐND tỉnh, huyện liên quan trực tiếp đến nhân dân. Tại các kỳ họp của HĐND xã, anh đều tham dự đầy đủ; tích cực thảo luận, cho ý kiến đối với các vấn đề thuộc nội dung, chương trình kỳ họp.

Anh Thề (thứ hai từ phải sang) nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri.

Trò chuyện cùng chúng tôi, anh Thề chia sẻ: Với vai trò là người đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, ngoài trao đổi trực tiếp, tôi chủ động kết nối với cử tri thông qua mạng xã hội để nắm bắt thêm tình hình ở cơ sở, ý kiến, nguyện vọng cần đề đạt. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, tôi có trên 10 ý kiến, kiến nghị với xã, huyện trong triển khai thực hiện các chính sách phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đảm bảo an ninh trật tự ở bản cũng như xã. Nhờ đó, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, đoàn kết vươn lên. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều của bản giảm còn 42%; văn hóa truyền thống được bảo tồn và phát huy.
Tại Đại hội Chi bộ bản Nậm Sảo 2, nhiệm kỳ 2022-2026, anh Thề tiếp tục được bầu là Bí thư Chi bộ. Giữ nhiều cương vị, trọng trách càng lớn, để dân hiểu, dân tin và làm theo, anh luôn nói đi đôi với làm, vận động gia đình gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, cuộc vận động ở địa phương. Điển hình như phong trào xây dựng nông thôn mới, gia đình anh đóng góp tiền, ngày công làm đường nội bản, xây dựng các công trình công cộng. Tập trung phát triển mô hình kinh tế tổng hợp (trồng sắn, dứa và thảo quả kết hợp chăn nuôi gia cầm, mỗi năm thu nhập từ 100-120 triệu đồng). Kinh tế ổn định, các con được ăn học đầy đủ, từ thành công ấy của gia đình anh, nhiều hộ dân trong bản cũng tích cực học tập, làm theo để thoát nghèo bền vững.
Dù ở bất cứ cương vị nào, anh Thề luôn tạo được sự đoàn kết trong chi bộ, sự đồng thuận trong nhân dân; phát huy tốt vai trò “hạt nhân” của chi bộ trong lãnh đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nội quy, quy ước của bản.
Đồng chí Cao Duy Đan - Bí thư Đảng ủy xã Trung Chải khẳng định: Đồng chí Giàng A Thề là đại biểu HĐND xã tâm huyết, trách nhiệm, tận tụy với người dân, cử tri. Tại các kỳ họp HĐND xã khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026, các ý kiến của đồng chí đều sát với quyền lợi của người dân, sự phát triển của bản, bởi có sự gần gũi, lắng nghe và tiếp xúc với bà con qua nhiều kênh thông tin. Với vai trò là Bí thư chi bộ, Trưởng bản, đồng chí luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nêu gương của người cán bộ, đảng viên.
Với sự nỗ lực của bản thân, anh Thề luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được các cấp khen thưởng, biểu dương.

Nguyễn Tùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Sinh viên 5 tốt tiêu biểu
Ham học hỏi, thực hiện tốt các tiêu chí: đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện, hòa nhập, em Lý Thị Ngọc (Khoa Sư phạm, chuyên ngành Mầm non, Trường Cao đẳng Lai Châu) đã trở thành tấm gương tiêu...
Cần có biện pháp cấp bách ngăn chặn lừa đảo qua điện thoại
Thời gian gần đây, lợi dụng sự cả tin của người dân, nhiều đối tượng xấu tiếp tục thực hiện hành vi giả danh cơ quan công an, cán bộ công an phường gọi điện hoặc nhắn tin cho người dân, hướng dẫn...